ผม

HOW TO : วิธีสระผมที่ถูกต้องแบบญี่ปุ่น แก้ผมร่วง หนังศีรษะแข็งแรง

visibility 15,995
schedule 7 พ.ย. 2562
วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น สระสะอาด แก้ผมร่วง

    ถ้าพูดถึงการดูแลเส้นผมแล้ว เพื่อน ๆ ก็อาจจะละเลยสิ่งนี้ไปก็คือ “วิธีการสระผม” เพราะสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนังศีรษะของเราอ่อนแอจนก่อให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็มาจากการสระผมที่ผิด! ซึ่งการสระผมที่เราทำกันอยู่บ่อย ๆ อาจเป็นการทำร้ายเส้นผมของเราโดยไม่รู้ตัว แถมสระได้ไม่สะอาดอีกด้วย เห็นไหมว่าการสระผมก็สำคัญ ถ้าไม่อยากผมร่วง ผมบางก็ต้องใส่ใจกันด้วยนะ

    วันนี้ *cosmenet เลยมีวิธีสระผมที่ถูกต้องจากคุณหมอชาวญี่ปุ่น ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงมาสรุปแบบง่าย ๆ ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ จะมีวิธีการยังไงบ้างไปดูกันเลยค่า

วิธีสระผมที่ถูกต้องแบบญี่ปุ่น แก้ผมร่วง


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น สระสะอาด แก้ผมร่วง

ไปดูวิธีการสระผมที่ถูกต้องแบบญี่ปุ่น พร้อมเทคนิคการสระผมให้สะอาดโดยละเอียดที่ด้านล่างนี้เลยค่า

1. ล้างหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดเป็นเวลา 30 - 60 วินาที


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น ล้างหนังศีรษะให้สะอาด

    เพื่อน ๆ อาจจะเข้าใจกันว่าก่อนสระผมต้องทำให้ผมเปียกก่อน… แต่แท้จริงแล้วขั้นตอนแรกของการสระผมคือ การล้างหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่า ซึ่งถ้าเราใส่ใจในขั้นตอนนี้จะสามารถล้างสิ่งสกปรกได้ถึง 80% เลยค่ะ ล้างน้ำเปล่าโดยนวด ๆ ที่หนังศีรษะเป็นเวลา 30-60 วินาที


2. ตีฟองแชมพูด้วยมือหรือตาข่ายตีฟอง


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น ตีแชมพูบนฝ่ามือ

    เพื่อน ๆ คงเคยชินกับการเทยาสระผมใส่ฝ่ามือ แล้วถู ๆ กับเส้นผมให้เกิดฟองใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด!! เพราะยาสระผมที่ละลายน้ำไม่หมด อาจตกค้างที่หนังศีรษะ และการถูเส้นผมรัว ๆ ให้เกิดฟอง จะทำให้เส้นผมของเราถูกันอย่างรุนแรงจนเกินไป ทำให้ผมขาด หลุดร่วงได้ค่ะ คุณหมอแนะนำให้ถูแชมพูกับแชมพูจนเกิดฟองแล้วค่อยสระค่ะ (เช็คให้แน่ใจด้วยน้าว่าเนื้อแชมพูละลายเป็นฟองหมดแล้ว) หรือถ้าถูกับมือแล้วได้ฟองน้อย จะใช้ตาข่ายตีฟองช่วยด้วยก็ได้ค่า


3. สระผมด้วยฟองแชมพู เป็นเวลา 2 นาที ใช้วิธีนวด ห้ามเกา!


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น นวดหนังศีรษะ

    อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าการสระผมคือการทำความสะอาดหนังศีรษะให้สะอาด ถ้าเราทำความสะอาดหนังศีรษะได้ไม่สะอาดพอ จะทำให้สิ่งสกปรก, ไขมัน อุดตันรูขุมขน จนทำให้เกิดการอักเสบ และผมร่วง ดังนั้นเราต้องสระผมด้วยการใช้นิ้วนวดคลึงหนังศีรษะให้ทั่ว ห้ามเกาแกรก ๆ เด้อออ ให้คิดว่าทำความสะอาดหนังศีรษะ ไม่ใช่ทำความสะอาดเส้นผม เป็นนวดหนังศีรษะให้เลือดไหลเวียนดี เส้นผมก็จะแข็งแรง หลุดร่วงยากค่ะ


4. ล้างแชมพูออกด้วยน้ำเปล่า เป็นเวลา 2 นาที โดยล้างจากท้ายทอยขึ้นไปด้านบน


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น ล้างแชมพูออกด้วยน้ำเปล่า

    มาถึงขั้นตอนล้างน้ำ วิธีล้างแชมพูที่ถูกต้องคือ ล้างจากท้ายทอยขึ้นไปด้านบนค่ะ (ล้างสวนทางจากทิศทางที่เส้นผมขึ้น) เพราะแชมพูจะไหลลงมารวมกันที่ท้ายทอยมากที่สุด แล้วค่อยล้างให้ทั่วหนังศีรษะ เป็นเวลาอย่างน้อย 1- 2 นาที หรือจนกว่าฟองแชมพูจะหมด อย่าให้มีคราบฟองแชมพูหลงเหลือ ใช้เวลากับขั้นตอนนี้นิดนึง เพราะไม่งั้นแชมพูจะตกค้างที่หนังศีรษะ อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ค่ะ


5. เป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาทีหลังจากสระเสร็จ


วิธีสระผมแบบญี่ปุ่น เป่าผมให้แห้ง ภายใน 5 นาที

    สระผมเสร็จแล้วควรเป่าให้ผมแห้งทันที! ภายใน 5 นาทีหลังสระผมเสร็จจะดีที่สุด ไม่พันผ้าอบไว้หรือปล่อยให้ผมแห้งเองนะ เพราะจะทำให้เชื้อรา, เชื่อแบคทีเรียเติบโตบนหนังศีรษะจนทำให้หนังศีรษะอักเสบได้ หนังศีรษะที่อักเสบจะเห็นได้เลยว่าเป็นจ้ำ ๆ แดง ทั่วหนังศีรษะเลยค่ะ พอเปลี่ยนมารีบเป่าผมให้แห้งทันที อาการอักเสบนี้จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

และนี่ก็เป็น วิธีสระผมที่ถูกต้อง ที่คุณหมอชาวญี่ปุ่นแนะนำ ทำให้หนังศีรษะสะอาด เส้นผมแข็งแรง แก้ปัญหาผมร่วงค่ะ เพื่อน ๆ ลองทำตามกันดูน้าา จะเห็นว่าทำตามได้ไม่ยากเลย แค่เราต้องใส่ใจวิธีการสระผมให้มากขึ้น เท่านี้เส้นผมของเราก็จะแข็งแรง อยู่กับเรานาน ๆ ไม่มีร่วงหล่นตามพื้นนั่นเองค่าา

เพื่อน ๆ ลองทำตามนี้แล้วได้ผลยังไงบ้างมาแชร์กันที่ comment ได้น้าาา
ทริคดีดีช่วยแก้ผมร่วงแบบนี้ ไม่กด SHARE บทความไม่ได้แล้ว~~~


เนื้อหาโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] อินไลน์เนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020 ติดทน กันน้ำสุด!10 อันดับ ครีมเซเว่น 2020 รีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อคนชอบลอง10 อันดับลิปมันกันแดดถูกและดี ปี 20206 ขวดน้ำหอมสวย ๆ ที่ใช้หมดแล้วทิ้งไม่ลงถ้วยอนามัย คืออะไร ยี่ห้อไหนดี? ทางเลือกใหม่สำหรับวันแดงเดือด พร้อมบอกแหล่งช่องทางซื้อ! จัดเซตสกินแคร์สำหรับผู้ชาย 2020 ใครว่าผู้ชายไม่ต้องดูแลตัวเอง?6 วิธีทำให้ผมยาวเร็ว แบบธรรมชาติ ทำได้ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 20 - 26 ก.ย. 63 (ทุกราศี)MyClarins สกินแคร์สำหรับสาว ๆ วัยใส ลดพิเศษ 10% พร้อมของแถมจุก ๆกิจกรรม Cosmenet :: ชวน Beauty Tester พิสูจน์ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ไม่ต้องถอนบ่อย กับ Twelve Plus Whitening Roll On Less Shave จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
เรื่องวิธีการสระผมก็มีส่วนนะคะ แต่เราว่าสำคัญที่สุดน่าจะเป็นแชมพูนะคะ เพราะเราเมื่อก่อนก็ผมร่วงเยอะ แต่พอเปลี่ยนแชมพูมาเรื่อยๆ จนมาเจอแชมพู RAVA ปรากฏว่าผมร่วงมันก็ค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆค่ะ
schedule 16 มี.ค. 2563 เวลา 10:47 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณข้อมูลดีๆนะคะ
schedule 6 มี.ค. 2563 เวลา 13:05 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณมากค่ะ จะทำตามข้อที่ 2. ที่บอกว่าให้ตีฟองแชมพูก่อนแล้วค่อยนำไปสระผมค่ะ
schedule 17 พ.ย. 2562 เวลา 23:49 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
schedule 13 พ.ย. 2562 เวลา 20:19 น.
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้
Cosmenet.in.th

Loading...