ทริคความงาม

8 สกินแคร์หลังเลเซอร์ หน้าใส ลดรอยแดง บำรุงผิวแข็งแรงขึ้น

13 มี.ค. 2568

การเลือกสกินแคร์หลังทำเลเซอร์เป็นสิ่งที่สำคัญและควรเลือกให้ดีเลยค่ะ เพราะหากเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่แรงเกินไปหรือมีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ วันนี้ Cosmenet* เลือกมาให้แล้วว่าสกินแคร์หรือครีมตัวไหนที่ใช้ได้ไม่ทำร้ายผิว ใครมีแพลนจะไปเลเซอร์ Save ข้อมูลไว้ได้เลย

ทำไมต้องดูแลผิวเป็นพิเศษหลังทำเลเซอร์หน้า

• ลดการระคายเคืองของผิว ด้วยสกินแคร์ที่ช่วยลดการอักเสบและปลอบประโลมผิว
  • ลดการสูญเสียน้ำในผิว เพราะการเลเซอร์จะทำให้ผิวหน้าแห้งมาก ควรต้องมีสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก
  • ผิวไวต่อแสงแดดและมลภาวะ เพราะเลเซอร์บางประเภททำหน้าที่กลอผิวชั้นนอกออกเพื่อสร้างชั้นผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้หลังทำเลเซอร์ผิวจึงอ่อนแอเป็นพิเศษ
  • ผิวอาจอักเสบจากการสกินแคร์ ควรเลือกสกินแคร์ที่อ่อนโยนทำมาเพื่อผิวหลังเลเซอร์โดยเฉพาะ เพื่อป้องกันผิวระคายเคืองจากสารบำรุงที่แรงจนเกินไป

วิธีดูแลผิวหลังทำเลเซอร์หน้า

วิธีดูแลผิวหลังทำเลเซอร์

• งดโดนน้ำหรือล้างหน้า 24 ชม. เพื่อป้องกันการติดเชื้อของผิว
  • เลือกเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน มีสารบำรุงที่ช่วยปลอบประโลมผิว
  • ไม่อาบน้ำอุ่นจัด เพราะความร้อนอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้
  • ไม่นวดหรือสครับหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์หรือจนกว่าสะเก็ดแผลหลุดออกหมด
  • ไม่ใช้สกินแคร์ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เพราะอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้
  • หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดอย่างน้อย 1 เดือน และควรใช้กันแดดทุกวันเพื่อป้องกันโดนแสงแดดทำร้าย
  • บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่อ่อนโยน เพื่อลดการสูญเสียน้ำในผิว และเสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง
  • งดการออกกำลังกายหนัก ๆ เพราะเหงื่ออาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แดง หรืออาจแสบบริเวณที่เลเซอร์ได้

แนะนำ 8 สกินแคร์ หลังเลเซอร์หน้า ทาครีมอะไรดี

Physiogel Pro Restoring Cream

ครีมลดรอยแดง หลังเลเซอร์หน้า Physiogel

เปิดด้วย Physiogel ครีมลดรอยแดง หลังเลเซอร์หน้า สูตรที่มีขายเฉพาะร้านของโรงพยาบาลและคลินิกเท่านั้น ด้วยเทคโนโลยี BioMimic สูตรเฉพาะของแบรนด์มีส่วนผสมของ PEA ช่วยปลอบประโลมผิวถึง 2 เท่า ลดปัญหาผิวอักเสบคันและรอยแดงที่เกิดจากผิวแห้ง เหมาะกับผื่นผิวหนังอักเสบและผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง

พร้อมมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างล้ำลึก ไม่อุดตันรูขุมขนและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ คนหน้ามันผิวอุดตันง่ายก็ใช้ได้

จุดเด่น : อ่อนโยนเหมาะกับผิวอักเสบโดยเฉพาะ
ราคา : 1,590 บาท / 100 ml

INGU Green Tea Calming Cream

สกินแคร์หลังเลเซอร์ INGU

ถ้าอยากได้สกินแคร์หลังเลเซอร์หน้า ที่อ่อนโยนและสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้แบบยาว ๆ แนะนำมอยส์เจอร์ไรเซอร์จาก INGU เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักจาก Forest Green Tea อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ มาพร้อม Ceramide Liposomes และ Squalane ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ลดการอักเสบของผิว

มีสารบำรุงอื่น ๆ อย่าง AquaxylTM และ Glyceryl Glucoside ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส รอยดำดูจางลงด้วย Niacinamide เหมาะกับผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว

จุดเด่น : ปกป้องผิวถูกทำร้าย จากแสงแดดและมลภาวะ
ราคา : 350 บาท / 50 ml
พิกัด : Shopee   Lazada

SKINTIFIC 5X Ceramide Barrier Moisturizer Gel

SKINTIFIC สกินแคร์หลังเลเซอร์

หลังเลเซอร์หน้าอยากหามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเจลบางเบา ที่เน้นเรื่องเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกจัดตัวนี้ได้เลย ด้วยสารบำรุงหลักจาก 5X Ceramide พร้อมฟื้นฟูผิวที่แห้งหลังการเลเซอร์ด้วย Hyaluronic Acid ทำให้ผิวกลับมาอิ่มฟูดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ช่วยปลอบประโลมผิวลดอาการแดงอักเสบด้วย Centella Asiatica และ Marine Collagen ที่ซ่อมแซมผิวให้เรียบเนียนช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น ไม่มี SLS, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำมันแร่ และสารแต่งสีสังเคราะห์ ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

จุดเด่น : เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง
ราคา : 1,999 บาท / 80 g
พิกัด : ShopeLazada

Avene Cicalfate+ Restorative Protective Cream

Avene สกินแคร์หลังเลเซอร์

นอกจากจะเป็นครีมบำรุงผิวอเนกประสงค์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวไหม้แดด ผื่นผ้าอ้อม ผิวแห้งคันแล้ว เขายังใช้เป็น ครีมลดรอยแดง หลังเลเซอร์ ได้อีกด้วย เพราะมีคุณสมบัติจากโปรไบโอติก Avène Thermal Spring Water ช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย พร้อมปลอบประโลมผิวที่คะคายเคืองให้กลับมาแข็งแรงขึ้น

ผสานด้วย Copper Sulfate และ Zinc Sulfate ช่วยลดการแพร่กระจายของแบคทีเรีย ลดการเกิดการระคายเคืองของผิว ไม่มีน้ำหอมและพาราเบนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายสุด ๆ สามารถใช้กับทารกได้

จุดเด่น : ซ่อมแซมสมานแผลให้หายเร็วขึ้น
ราคา : 1,400 บาท / 100 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

La Roche-Posay Cicaplast Baume B5+

La Roche-Posay สกินแคร์หลังเลเซอร์

มาถึงแบรนด์เวชสำอางตัวดังอย่าง La Roche-Posay เรียกได้ว่าเป็น สกินแคร์หลังเลเซอร์หน้า ที่ผู้ใช้จริงหลายคนแนะนำมาก ๆ ว่าช่วยเรื่องลดการระคายเคืองและรอยแดงหลังทำหัตถการได้ดีสุด ๆ มาในรูปแบบบาล์มบำรุงผิว เนื้อเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กเล็กถึงผู้ใหญ่ เน้นเรื่องการปรับสมดุลของผิวด้วย Tribioma เป็น Prebiotic ที่ช่วยฟื้นฟูสมานแผลจากการเลเซอร์ให้แห้งดีขึ้น และยังเสริม Skin Barrier ให้แข็งแรงไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย

เสริมเกราะปกป้องผิวอีกชั้นด้วย Pro Vitamin B5 ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่มเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว พร้อมปลอบประโลมผิวด้วย Madecassoside ลดการอักเสบทำให้ผิวผ่อนคลายฟื้นฟูเร็วมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น : ปรับสมดุลผิว ลดการอักเสบ
ราคา : 1,050 บาท / 100 ml
พิกัด : Shopee Lazada

Smooth E Cica Repair Cream

Smooth E สกินแคร์หลังเลเซอร์

หลังเลเซอร์ผิวหน้าแดงแห้งเป็นขุย Smooth E สูตรนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะเค้าทำมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หรือใครที่กังวลเรื่องผิวอักเสบจากการทำหัตถการหรือผิวเป็นสิวบอกเลยตอนนี้สุดจะเริ่ด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Centella Asiatica สารสกัดจากใบบัวบกที่ขึ้นชื่อเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจนในผิว ทำให้ผิวซ่อมแซมบาดแผลได้ตามธรรมชาติ

ลดการอักเสบด้วย Calendula Extract สารสกัดจากดอกดาวเรืองช่วยให้รอยแดงดูจางลง มี Ceramide และ Aloe Vera ช่วยเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำให้ผิวยาวนาน พร้อมลดการอักเสบทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ด้วยเนื้อเซรั่มบางเบาซึมลงผิวง่าย ไม่อุดตัน ไม่ทำให้ผิวมัน

จุดเด่น : ลดรอยแดงจากผิวอักเสบ
ราคา : 540 บาท / 35 g

CERAVE Moisturising Cream

CERAVE สกินแคร์หลังเลเซอร์

ถ้ามองหา มอยส์เจอไรเซอร์ หลังเลเซอร์หน้า ที่อ่อนโยน CERAVE ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ต้องนึกถึง เพราะหลังจากที่เราทำหัตถการผิวบริเวณนั้นจะแห้งซึ่งตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเขาเป็นมอยส์เจอรไรเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ ใช้เป็นครีมบำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกาย อุดมไปด้วย Ceramide ที่จำเป็น 3 ชนิด ลดการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิวเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมเสริมปราการให้ผิวแข็งแรง

มี Hyaluronic Acid เสริมกำลังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และด้วยเทคโนโลยี MVE ที่ให้ความชุ่มชื้นแทรกซึมลงสู่ผิวอย่างต่อเนื่องและยาวนาน 48 ชม. ถูกคิดค้นร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทำให้อ่อนโยน สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป

จุดเด่น : ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 48 ชม.
ราคา : 900 บาท / 454 g
พิกัด : Shopee   Lazada

Cetaphil Moisturizing Lotion

Cetaphil สกินแคร์หลังเลเซอร์

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งมอยส์เจอไรเซอร์หลังเลเซอร์หน้า จาก Cetaphil ที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากการทำเลเซอร์ชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและผิวตัว มี Niacinamide ช่วยปรับสมดุลของผิว ลดการระคายเคืองจากการทำหัตถการทำให้รอยแดงจางเร็วขึ้น และช่วยลดการอักเสบของผิว  และมี Panthenol ช่วยฟื้นฟูเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายกลับมาแข็งแรงใน 7 วัน ด้วยสูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ใครที่ผิวแห้งขาดน้ำแนะนำเลยค่ะ

จุดเด่น : ฟื้นฟูผิวแห้งแพ้ง่ายให้กลับมาแข็งแรง
ราคา : 980 บาท / 453 g
พิกัด : Shopee  Lazada

……………………………………………………

ใครมีแพลนจะไปทำสวยด้วยการเลเซอร์รีบเซฟลิสต์ 8 สกินแคร์ดูแลผิวหลังทำเลเซอร์
ที่เราแนะนำแล้วไปช้อปตามได้เลย ช่วยลดการอักเสบแถมช่วยสมานแผลให้แห้งไวขึ้นอีกด้วยค่าา

……………………………………………………

Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

แนะนำสกินแคร์สูตรอ่อนโยนเหมาะกับผิวหลังเลเซอร์
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
20 มี.ค. 2568 เวลา 16:02 น.
19 มี.ค. 2568 เวลา 20:47 น.
ขอบคุณนะคะ
19 มี.ค. 2568 เวลา 20:40 น.
19 มี.ค. 2568 เวลา 20:11 น.
16 มี.ค. 2568 เวลา 15:32 น.
15 มี.ค. 2568 เวลา 15:56 น.
La Roche-Posay คือที่ 1 ในใจ แต่อยากลอง Physiogel เดี๋ยวเลเซอร์รอบแต่ไปจะลองดูค่ะ
15 มี.ค. 2568 เวลา 15:15 น.
ขอบคุณ
15 มี.ค. 2568 เวลา 11:53 น.
เคยใช้สกินทิฟิกหลังpicoค่ะคือดีมากกกหน้าชุ่มชื้นมาก
15 มี.ค. 2568 เวลา 7:30 น.
น่าใช้
14 มี.ค. 2568 เวลา 23:46 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 19:29 น.
น่าสนใจ
14 มี.ค. 2568 เวลา 15:29 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 14:53 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 13:12 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 10:52 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 10:44 น.
14 มี.ค. 2568 เวลา 10:19 น.
Cerave ชอบค่า
13 มี.ค. 2568 เวลา 22:46 น.
13 มี.ค. 2568 เวลา 21:56 น.
13 มี.ค. 2568 เวลา 21:45 น.