ไลฟ์สไตล์

25 ก.ค. 2565
เคล็ดลับตัวหอม

เรื่องความหอมของกลิ่นกายเป็นอะไรที่สำคัญมากสำหรับสาว ๆ เชื่อว่ามีหลายคนเคยเจอกับเหตุการณ์เดินผ่านใครสักคนแล้วรู้สึกว่าคน ๆ นั้นตัวหอมจนอยากรู้ว่าเค้าใช้อะไร หรือบางคนถึงขั้นเดินไปถามเลยก็มี เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการมีกลิ่นตัวหอมถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ แถมกลิ่นหอมยังช่วยเสริมบุคลิกด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากตัวหอมฟุ้งตลอดวัน วันนี้เรามีเคล็ดลับตัวหอมมาฝากกันแล้วค่าาา~

อยากตัวหอมต้องทำยังไงดี?

1. ชำระล้างร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอ

เคล็ดลับตัวหอม

ต้องบอกเลยค่ะว่าการชำระล้างร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นจุดเริ่มต้นของกลิ่นตัวที่หอมฟุ้ง เพราะในแต่ละวันร่างกายของเราเจอกับเหงื่อ ฝุ่นควัน ความมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นอีกมากมาย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ด้วยเหตุนี้หากใครอยากมีกลิ่นตัวที่หอมสดชื่นอยู่เสมอ นอกจากจะต้องอาบน้ำและสระผมให้สะอาดแล้ว ยังต้อรักษาความสะอาดของเสื้อผ้าที่สวมใส่กันด้วยนะคะ

2. หอมจากภายในสู่ภายนอกด้วยการเลือกรับประทานอาหาร

เคล็ดลับตัวหอม

นอกจากการรับประทานอาหารจะสำคัญต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลโดยตรงกับกลิ่นกายด้วย หากใครอยากมีกลิ่นตัวหอม ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีซัลเฟอร์สูง อาหารหมักดอง อาหารที่มีรสเผ็ดจัด และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เพราะอาหารเหล่านี้อาจก่อให้เกิดกลิ่นปาก และกลิ่นตัวได้
          สำหรับใครที่อยากมีกลิ่นตัวหอมจากภายในสู่ภายนอกแนะนำให้รับประทาน ผัก ผลไม้ โยเกิร์ต และเนื้อปลาแทนค่ะ รับรองว่ากลิ่นตัวหอมฟุ้ง แถมสุขภาพแข็งแรงด้วย

3. เลือกสบู่หรือโลชั่นที่ให้ความหอม

เคล็ดลับตัวหอม

เคล็ดลับตัวหอมอีกหนึ่งสิ่งคือการเลือกใช้สบู่และโลชั่นที่มีกลิ่นหอมก็สามารถช่วยเพิ่มความหอมให้กับกลิ่นกายได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่แนะนำให้เลือกใช้สบู่และโลชั่นที่มีกลิ่นคล้ายกันหรือไปในแนวเดียวกันนะคะ เพราะหากเลือกกลิ่นที่แตกต่างกันมาก ๆ ก็อาจจะทำให้กลิ่นดีกันได้ นอกจจะไม่หอมแล้ว ยังอาจจะทำให้เวียนหัวด้วย

4. อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

เคล็ดลับตัวหอม

แน่นอนว่าขั้นตอนเคล็ดลับตัวหอมนี้ขาดไม่ได้เลยค่ะ นอกเหนือจากการประโคมน้ำหอมและโลชั่นแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะการที่จะมีกลิ่นตัวหอมฟุ้งได้จะต้องเริ่มจากการไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนใจเสียก่อน โดยแนะนำให้เลือกโรลออนที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันการระคายเคืองใต้วงแขนนั่นเองค่ะ

5. ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร

เคล็ดลับตัวหอม

หากสาว ๆ คนไหนกำลังเจอปัญหาฉีดน้ำหอมเท่าไหร่ก็ไม่หอม แถมกลิ่นจางไว นั่นอาจเป็นเพราะฉีดน้ำหอมผิดจุด! วิธีฉีดน้ำหอมที่ถูกต้องคือ การฉีดตามจุดชีพจร ได้แก่ หลังใบหู, ข้อมือ, ซอกคอ, ข้อพับแขน และผม ทริคเล็ก ๆ สำหรับใครอยากให้น้ำหอมติดทนยิ่งขึ้นแนะนำให้ทาวาสลีนลงบนผิวก่อนฉีดน้ำหอม รับรองเลยว่ากลิ่นหอมฟุ้ง ติดทนตลอดวันแน่นอนค่าา

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีกลิ่นตัวหอมฟุ้งตลอดวันจนคนที่เดินผ่านต้องเหลียวหลังก็สามารถนำ 5 เคล็ดลับตัวหอม ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจตลอดวันไปลองทำตามกันได้เลยนะคะ รับรองว่ากลิ่นตัวหอมจนใคร ๆ ก็ทักแน่นอนค่าา
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ทำยังไงกลิ่นหอมถึงจะติดทนนานบ้างนะ
5 ก.ย. 2568 เวลา 13:45 น.
13 ม.ค. 2568 เวลา 13:52 น.
5 ม.ค. 2566 เวลา 20:26 น.
ดีงามมากค่า ได้ความรู้ใหม่ๆเยอะเลย????
2 ส.ค. 2565 เวลา 8:21 น.