ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิว
ทริคความงาม

12 แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี? รวมดาวเด่น รีวิวเยอะ!

2,525
26 พ.ค. 2565
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

12 อันดับแป้งฝุ่นใช้ดีตลอดกาล


 1. SRICHAND / แป้งฝุ่น ศรีจันทร์ Translucent Powder
 2. เจ้านาง (Chaonang) Diamond Translucent Powder
 3. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder
 4. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder
 5. Sasi Acne Sol Loose Powder
 6. IN2IT Blur & Matte Loose Powder
 7. Pond's Translucent Powder Blurring Filler
 8. De Leaf Thanaka Duo Go Peach Translucent Loose Powder
 9. BK Acne Loose Powder
 10. Innisfree No Sebum Moisture Powder
 11. REVLON Touch & Glow Extra Moisturizing Face Powder
 12. Cute Press Evory Snow Translucent Loose Powder


“แป้งฝุ่น” เป็นอีกหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ต้องมีติดกระเป๋าของสาวผิวมัน! ด้วยอากาศบ้านเราทำเอาหน้าเยิ้มไม่ไหว แป้งฝุ่นตัวไหนที่คุมมันได้เริ่ด จึงกลายเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนตามหาอยู่ตลอด ๆ

วันนี้ *cosmenet เลยคัด 12 แป้งฝุ่น คุมมัน ยี่ห้อไหนดี มาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ บอกเลยว่ารวมแป้งฝุ่น ดาวเด่น รีวิวเยอะในโลกออนไลน์ ตัวไหนเข้าตากรรมการบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ :)


วิธีใช้แป้งฝุ่น คุมมัน แต่งหน้า


แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี


แป้งฝุ่น สามารถใช้ได้หลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน โดยอาจจะใช้แป้งฝุ่นอย่างเดียวแทนการใช้รองพื้น สำหรับวันสบาย ๆ ที่ไม่เน้นการปกปิดมาก หรือใช้แป้งฝุ่นหลังจากลงรองพื้น คุชชั่น หรือหลังทาครีมกันแดด เพื่อเซ็ตให้ทุกอย่างอยู่ตัวและติดทนนานมากขึ้น ซึ่งแต่ละวิธีก็จะช่วยทำให้การแต่งหน้าเนียนและเป็นธรรมชาติขึ้นด้วยค่ะ

 • ใช้พัฟ: สามารถใช้พัฟที่ติดมากับผลิตภัณฑ์หรือว่าพัฟที่มีได้เลยค่ะ โดยเทแป้งลงบนพัฟ แล้วนำพัฟมาวนบนฝ่ามือเพื่อให้แป้งกระจายทั่วพัฟ จากนั้นค่อย ๆ กดเบา ๆ ให้ทั่วหน้า อาจจะกดเพิ่มบริเวณส่วนที่มีความมันเยอะ เช่น หน้าผาก จมูก คาง แค่นี้ก็จะได้ผิวหน้าที่เนียนและคุมมันแล้วค่า
 • ใช้แปรงแต่งหน้า: วิธีง่าย ๆ คือ นำแปรงแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นที่มี จากนั้นเคาะออกเบา ๆ และเอาแปรงมาแตะลงบนผิวหน้า แนะนำว่าค่อย ๆ แตะและปัดเบา ๆ ให้แป้งติดทั่วหน้า เท่านี้ก็จะได้งานผิวที่ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติแล้วค่ะ
 • ใช้ฟองน้ำหมาด: เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้แป้งฝุ่นติดทนคล้ายกับการใช้พัฟเลยค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้งานผิวฟุ้ง ๆ แต่ติดทนตลอดทั้งวัน โดยนำเอาฟองน้ำสำหรับลงรองพื้นไปชุบน้ำหมาด ๆ จากนั้นค่อย ๆ แตะแป้งฝุ่นและนำมากดลงเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยอาจเน้นไปที่ทีโซน คือ หน้าผาก จมูก และคาง วิธีนี้แป้งฝุ่นจะช่วยคุมมันและติดทนบนใบหน้าได้ยาวนานขึ้น
 • ใช้แปรงปัดทับหลังแต่งหน้าเสร็จ: วิธีนี้จะเป็นการปิดจบขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เพื่อเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่ หลังจากฉีดสเปรย์ฟิกซ์เมคอัพเสร็จแล้ว ให้เอากระดาษทิชชู่ซับหน้าเบา ๆ จากนั้นนำแปรงแตะแป้งฝุ่นขึ้นมาและค่อย ๆ แตะลงบนผิวให้ทั่ว เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่า แป้งฝุ่นจะช่วยคุมมันให้คุณได้ตลอดวันแน่นอน!แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นศรีจันทร์ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็น แป้งฝุ่นคุมมันในตำนานอีกตัวเลย ด้วยความที่เค้าเป็นแป้งถูกและดี ที่มาพร้อมกันเนื้อละเอียด บางเบา โปร่งแสง ทำให้หลาย ๆ คนเลิฟจุดนี้มั่กมากก เพราะจะสีผิวแบบไหนก็ใช้ได้ แถมยังคุมมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ช่วยเซ็ตให้รองพื้นติดทนบนผิว แถมไม่อุดตันด้วยค่ะ

วันไหนที่ขี้เกียจทารองพื้น จะใช้แป้งฝุ่นตัวนี้กับแปรงแต่งหน้าหรือพัฟที่เค้าให้มากดลงให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ เท่านี้ก็รอดแล้วค่า ส่วนตัวมองว่าแป้งฝุ่นศรีจันทร์ เค้าออกแบบมาให้เข้ากับผิวคนไทยได้ดี 
ติดอันดับ 1 หมวดแป้งฝุ่นคุมมันในเว็บ *cosmenet ด้วยน้า เริ่ดสุดอ่าาา

ราคา : 139 บาท / 4.5 g
พิกัด : Lazada / 1948 Beauty.com
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมันจากแบรนด์เจ้านางเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อแป้งฝุ่นที่หลาย ๆ คนพูดถึงและแนะนำ เนื้อแป้งฝุ่นตัวนี้มีความละเอียด เนียน บางเบา ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสได้แบบไม่โป๊ะ สาว ๆ ส่วนใหญ่รีวิวกันว่าเค้าช่วยคุมมันระหว่างวันได้เริ่ดมากกก

ใครใช้แป้งพัฟเจ้านางกันอยู่ บอกเลยว่าแป้งฝุ่นเจ้านางก็ปังไม่แพ้กัน! ทาทุกวันก็ไม่อุดตันผิวด้วยนะค้าาที่สำคัญ ช่วงไหนฝนตกบ่อย ต้องมีแป้งฝุ่นเจ้านางติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เพราะทั้งกันน้ำและช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนได้พร้อม ๆ กัน จึ้งเว่อะ! เป็นแป้งฝุ่นคุมมันอีกกระปุกที่ต้องมีในครอบครองเลยค่า~

ราคา : 319 บาท / 6.5 g
พิกัด : เจ้านาง / Konvy / Shopee / Watsons
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นจากแบรนด์ทรีเป็นอีกหนึ่งตำนานแป้งฝุ่นคุมมัน ที่ใครหลาย ๆ คนพูดถึงตลอด ด้วยเนื้อสัมผัสที่โปร่ง เบา ละเอียด เมื่อเกลี่ยลงบนใบหน้าช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใส สีผิวไหนก็ใช้ได้ไม่ต้องกลัวลอย มีโบทานิคอลออยล์ 8 ชนิด ช่วยบำรุงผิวทุกครั้งที่ทา

ที่สำคัญสุดคือ แป้งฝุ่นของ THREE รุ่นนี้ คุมมันได้ปังมากกกก ใช้แล้วโชว์งานผิวได้ดีสุด ๆ นอกจากนั้นเค้ายังปราศจากพาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ ส่วนผสมจากสัตว์ และน้ำมันแร่ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเพิ่มด้วยค่ะ ใครมีงบบอกเลยว่า น้องเค้าเป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่คุณควรมีนะค้าาา

ราคา : 1,950 บาท / 17 g
พิกัด : THREE / Konvy / Lazada / 
Shopee
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่น Laura นี่คือแป้งฝุ่นคุมมันที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งตลอด ๆ! เรื่องชื่อเสียงการคุมมันคือไม่แพ้ใครจนต้องขอถวายตัวเป็นสาวกกันเลยทีเดียว เนื้อแป้งละเอียด เล็ก สัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่อุดตันผิว

โดยส่วนตัวที่เคยใช้มา ก็รู้สึกว่าเค้าเป็นแป้งฝุ่นที่โปร่งแสง และเข้าได้ดีกับทุกสีผิว ระหว่างวันช่วยคุมมันและช่วยเซ็ตรองพื้นให้ดูสมูทเป็นผิว แถมยังติดทนตลอดวัน ยิ่งสำหรับสาวผิวผสม ตกบ่ายจะได้ลุคดิวอี้แบบเป็นธรรมชาติ ประทับใจมากกกก ไม่แปลกใจที่แป้งฝุ่นลอร่ากระปุกนี้ครองอันดับ 1 ในใจสาว ๆ มายาวนานจริง ๆ ค่า

ราคา : 1,790 บาท / 29 g
พิกัด : Laura Mercier / Sephora / Lazada / Central Online / Konvy
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมัน ถูกและดี จาก Sasi เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราอยากจะแนะนำให้สาว ๆ ลองใช้ค่ะ เพราะแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นแป้งสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มี Tea Tree Oil, Salycylic Acid และ Bio Care Acne ที่ช่วยลดการอุดตัน และลดโอกาสการเกิดสิวใหม่

แต่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะแรงเกินไปนะคะ เพราะเค้าใส่สารสกัดจาก Cica เข้ามาช่วยปลอบประโลมผิวเป็นสิวอีกด้วยค่ะ เนื้อแป้งก็จะมีความละเอียด ทาแล้วหน้าจะผ่องขึ้นนิดหน่อย ระหว่างวันช่วยคุมมันได้ดี โดยส่วนตัวมองว่าเป็นแป้งฝุ่นคุมมัน ที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ เหมาะกับน้อง ๆ วัยใส ควรพกติดกระเป๋าเลยน้า!

ราคา : 39 บาท / 50 g
พิกัด : Konvy / Lazada / Shopee / Watsons
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งตำนาน แป้งฝุ่นคุมมัน ถูกและดี ที่หลาย ๆ คนเลิฟ! แป้งฝุ่น IN2IT เค้าเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ช่วยซับและคุมความมันส่วนเกินบนหน้าได้เริ่ด เนื้อแป้งเนียน อณูเล็กจิ๋ว ช่วยเข้าไปเติมเต็มรูขุมขนให้ผิวเบลอได้จึ้งมากกก

เรื่องความบางเบา สบายผิวคือยืนหนึ่งไปเลยจ้ะ ใครชอบลุคผิวแมตต์ ตัวนี้จัดให้ได้ ช่วยให้หน้าเป๊ะไม่มีโป๊ะตลอดวันเลยค่ะ ที่ชอบอีกเรื่องคือ พัฟที่เค้าให้มานุ่มฟูดีมั่กมากก เป็น
แป้งฝุ่นคุมมัน อีกตัวที่มาแรงสุด ๆ เลยนะค้า

ราคา : 199 บาท / 5 g
พิกัด : Beautrium / Lazada
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

เรียกได้ว่าเราโตมากับแป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อพอนด์ส เลยก็ได้นะ ตอนนี้เค้าปรับสูตรใหม่เยอะมากกก แต่สูตรนี้ได้รับการพูดถึงค่อนข้างเยอะเลยแหละ ด้วยจุดเด่นที่ว่าเป็นแป้งฝุ่น คุมมัน ที่ช่วยเบลอรูขุมขนได้ปัง! แถมยังช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน ไม่ดรอป ทำให้หลาย ๆ คน ติดใจจนซื้อตามกันอย่างต่อเนื่อง

เนื้อแป้งจะละเอียดมาก เนียน เบา ช่วยคุมมันและเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนได้ดี สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะวันเบา ๆ หรือ วันหน้าแน่น แป้งฝุ่นพอนด์สก็เอาอยู่ แถมติดอันดับ 3 หมวดแป้งฝุ่น ในเว็บ cosmenet ด้วยนะค้า พกพาง่าย แถมคุมมันเริ่ดแบบนี้ ก็เอามงไปเลยสิค้าา

ราคา : 59 บาท / 110 g
พิกัด : Lazada / Shopee
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

พูดถึงแป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี จะไม่พูดถึงยี่ห้อเดอ ลีฟ ทานาคา คงไม่ได้ ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างโปร่งแสง เนียน ละเอียด นุ่ม บางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนและจุดด่างดำบนใบหน้า ได้ดี แถมยังคุมความมันบนใบหน้าได้ตลอดวัน เลยติดอันดับ 2 หมวดแป้งฝุ่นใน cosmenet ไปเลยค่าา

แป้งฝุ่นคุมมัน ตัวนี้มันจึ้งเว่อะ มี 2 เฉดสีคือ โทนเหลืองกับโทนชมพู จะใช้เป็น Everyday Look แบบลงแป้งฝุ่นเบา ๆ อย่างเดียว หรือจัดแต่งหน้าจัดเต็มแล้วใช้แป้งฝุ่นเดอลีฟตัวนี้เซ็ตทุกอย่างให้แน่น ก็เวิร์คมากก ที่สำคัญไม่อุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วยจ้า

ราคา : 270 บาท / 15 g
พิกัด : Konvy / Shopee • BK Acne Loose Powder


แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมัน ที่เกิดมาเพื่อคนเป็นสิวอีกหนึ่งตัว กระปุกนี้มาจากแบรนด์ BK ที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลผิวเป็นสิวค่า เค้ามีเนื้อสัมผัสที่โปร่งแสง บางเบา เกลี่ยง่าย ทำให้ทุกครั้งที่ใช้งานจะไม่อุดตันผิว นอกจากนั้นเค้ายังช่วยคุมมันและดูซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

เท่านั้นยังไม่พอ เค้ายังเพิ่มพลังการบำรุงด้วย Vitamin E ทำให้ผิวดูแมตต์และสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ผู้ใช้งานจริงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มสุดอะไรสุด คุมมันเริ่ด ราคาดี เวิร์คมั่กมากกก แถมหาซื้อง่าย ในวัตสันก็มีให้ช้อปนะค้า

ราคา : 680 บาท / 12 g
พิกัด : Watsons / Konvy / LINE Shop
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมันสายกรีนจากแบรนด์ Innisfree สูตร No Sebum เค้าเป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด บางเบา ที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมินต์ ช่วยควบคุมสมดุลผิวหน้า มอบความชุ่มชื้นและควบคุมความมัน

ตบแล้วจะได้ผิวที่มีความเรียบเนียน กระจ่างใส และที่บอกว่าเป็นแป้งฝุ่นคุมมันสายกรีนก็เพราะเค้าไม่มีสารเคมีอันตราย 6 ชนิดค่ะ ซึ่งนอกจากจะใช้กับผิวหน้าแล้ว สาว ๆ หลายคน เอาไปโรยผมแทนดรายแชมพูตอนฉุกเฉินได้อีกด้วย แบบนี้จะไม่พกติดตัวไว้ได้ไงล่าาา

ราคา : 350 บาท / 5 g
พิกัด : Innissfree / Konvy / Lazada / Shopee
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่น คุมมัน อีกหนึ่งยี่ห้อในตำนาน REVLON Touch & Glow Extra Moisturizing Face Powder ที่สาว ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หมดไปหลายกระปุกแล้วจ้าาา! เพราะแป้งฝุ่น REVLON ตัวนี้มีความเนียนนุ่ม บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยคุมความมันได้เริ่ดมากกกก!

แนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการเซ็ตเมคอัพทั้งหมดหลังฉีดสเปรย์ล็อคอีกทีนะคะ มีสองโทนสี สำหรับสาวผิวขาวอมเหลือง และขาวอมชมพู ใครชอบฟีลหน้าผ่อง หน้าเป๊ะ ติดทนยาวนานตลอดวัน บอกเลยว่า นี่แหละ แป้งฝุ่นคุมมันที่คุณตามหา!

ราคา : 420 บาท / 43 g
พิกัด : Konvy / Lazada / Shopee
แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมันจากคิวท์เพรส เป็นแป้งฝุ่นอีกหนึ่งกระปุกที่กำลังมาแรงมาก ๆ จุดแรกที่ประทับใจคือเนื้อเค้าบางเบา สบายผิว แต่ก็ปกปิดได้อยู่นะ แถมช่วยเบลอรูขุมขนและคุมมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงโดยไม่อุดตันผิวอีกด้วย!

จุดที่สองคือ เค้าเป็นแป้งฝุ่นเนื้อโกลว์ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทย ช่วยให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดี ไม่ได้หน้าแป้งแห้งแข็งโป๊กเหมือนแป้งฝุ่นคุมมันหลาย ๆ แบรนด์ที่เคยเจอมา คือคุมมันแต่ยังให้งานผิวสวยมีมิติอยู่ อันนี้คือประทับใจมาก ต้องโดนพูดเลออ

ราคา : 359 บาท / 15 g
พิกัด : Cute Press / Konvy / Shopee
และนี่ก็คือ 12 แป้งฝุ่นคุมมันยี่ห้อไหนดี ที่เราแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ พูดเลยว่าเขียนเองแล้วอยากได้เพิ่มอีก แต่ละตัวคือมีความเริ่ดไม่แพ้กันเลยค่าา เพื่อน ๆ ล่ะคะ ชอบตัวไหน หรือ ใช้ตัวไหนอยู่บ้าง คอมเมนท์มาคุยกันหน่อยจิ > <

What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวรวม 10 ครีมทามือยี่ห้อไหนดี ราคาหลักพัน - หลักร้อยอายแชโดว์สีชัดแบบตะโกน! Canmake Silky Souffle Eyes สวยขนาดนี้ต้องมีติดไว้สักตลับแนะนำ! วิตามินอี คืออะไร? วิตามินอีทาหน้า ยี่ห้อไหนดี 12 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2022 The Best Essence ตบผิวฉ่ำ หน้าไบรท์อิ่มฟู!5 ไอเทมเด็ด 5 วิธีปลดล็อกผิวแห้งกร้าน ปลุกความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ก.ค. 65 (ทุกราศี)รวมฮิตสกินแคร์รับหน้าฝน ลดสูงสุด 50% Central Shopping Festivalกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ศรีจันทร์คือ นัมเบอร์วันมาก คุมมันสุดๆ
4 มิ.ย. 2565 เวลา 13:54 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ว้าว
28 พ.ค. 2565 เวลา 10:59 น.
ความคิดเห็นที่ 1
จดลิสเลยเพราะชอบใช้แป้งฝุ่นมาก😋🤟🏻🍀🌟💖
26 พ.ค. 2565 เวลา 11:11 น.
Cosmenet.in.th

Loading...