หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ
รีวิว

เซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง

8,910
25 พ.ค. 2565
เซรั่มกระชับรูขุมขน


     มาเซย์ไฮกันอีกแล้วค่าา ~ กับรีวิว 
5 เซรั่มกระชับรูขุมขนในดวงใจ ก็ปัญหารูขุมขนกว้างมันชวนช้ำใจ! ทำให้เป็นสิวอุดตันได้ง่าย ๆ ยิ่งตอนลงรองพื้นให้เนียนก็ย้ากยาก แค่อยากได้งานผิวกริบกับเค้าบ้างทำไมให้กันไม่ได้ ToT //ฮือออ

     วันนี้ *Cosmenet เลยขอขน 5 
เซรั่มกระชับรูขุมขนตัวดังมารีวิวเทียบให้ดูกันจึ้ง ๆ ถ้ามีปัญหารูขุมขนกว้าง ใช้เซรั่มตัวไหนดีน้าา จะช่วยให้ผิวเรียบเนียนโดนใจ แถมราคาสบายกระเป๋าตังค์ แก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อยู่หมัด!

รูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร


1.กรรมพันธ์ ยากจะฝืนมากค่ะข้อนี้ เพราะตัวการสำคัญของรูขุมขนกว้างก็คือกรรมพันธุ์จากพ่อแม่
ที่ส่งต่อมาถึงเราโดยตรงเลยจ้า

2.ฮอร์โมนเพศ ฮอร์โมนเพศชายตัวการทำหน้ามัน - รูขุมขนกว้างเลยแหละ สาว ๆ คนไหนที่ฮอร์โมนเพศชายเยอะ เตรียมจดลิสต์เซรั่มลดรูขุมขนเข้ากรุได้เลย!

3.พักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนน้อยก็ยิ่งชวนให้หน้าโทรมขาดน้ำ ทำให้รูขุมขนเบิกบานได้ง่าย ๆ เลยค่ะ เป็นเศร้าา

4.รบกวนผิวมากเกินไป ทั้งสกินแคร์ช่วยผลัดเซลล์ผิวแรง ๆ มลภาวะ ฝุ่นควันที่ทำร้ายผิว หรือการขัดถูหน้า
มากเกินไปก็ทำให้ผิวถูกรบกวนจนรูขุมขนใหญ่ขึ้นได้นะคะ

5.ไม่ทาครีมกันแดด ข้อนี้หลายคนมองข้าม แต่เป็นสาเหตุหนึ่งเลยที่ทำให้ผิวถูกรังสียูวีทำร้ายจนคอลลาเจนหาย รูขุมขนก็ยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเองค่ะ

รูขุมขนกว้างแก้ยังไง


รูขุมขนกว้างแก้ยังไง

  • อย่านอนดึก ถ้าไม่อยากเป็นซอมบี้ที่รูขุมขนใหญ่ก็นอนพักผ่อนให้เพียงพอเลยจ้า ตัดใจบอกลาหน้าจอแล้วไปนอน จะได้สวยจากภายในและภายนอกเลยน้า
  • ทาครีมกันแดด เราตื่นมาต้องใส่เสื้อผ้าฉันใด ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดให้ผิวฉันนั้นจ้าา ผิวจะได้ไม่ถูกแดดทำร้าย จนรูขุมขนใหญ่ ใช้สกินแคร์แพง ๆ ก็ไม่ช่วยนะ
  • เลเซอร์ การเลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีม้ากกสำหรับปัญหารูขุมขนกว้าง แต่ก็แลกมาด้วยค่าคอร์สที่มีค่าใช้จ่ายพอสมควรเลยค่ะ
  • ใช้สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขน โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนเข้าช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงพร้อมผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน รูขุมขนก็จะดูตื้นขึ้นได้นั่นเองค่ะ

รีวิว 5 เซรั่มกระชับรูขุมขนเซรั่มกระชับรูขุมขน Rojukiss Perfect Poreless Serum

     ถ้าถามว่า
รูขุมขนกว้างใช้อะไรดี เซรั่ม Rojukiss Perfect Poreless Serum สีน้ำตาลขวดนี้ ติดโผชวนเก็บเข้าลิสต์เลยค่ะ เป็นแบรนด์แรกที่เน้นแก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนเป็นหลัก เพราะฉะนั้นน้องขวดนี้ เค้าเลยดังมานานม้ากก เป็นเซรั่มเกาหลีกระชับรูขุมขนในตำนาน พูดถึงปัญหารูขุมขนต้องคิดถึงตัวนี้เลยแหละ

     มีสารสกัด Witch Hazel Extract ช่วยให้
รูขุมขนกระชับโดยเฉพาะ และ Willow Bark Extract ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่ช่วยลดการระคายเคืองพร้อมปลอบประโลมผิว ซึมเข้าบำรุงล้ำลึก เสริมความปังกันต่อด้วยเทคโนโลยี DEEP PORE ACTION ที่ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนได้ทุก ๆ มิติ ทั้งรูขุมขนเล็กลง น้อยลง และตื้นขึ้นใน 2 อาทิตย์เลยจ้า

     ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และพาราเบน สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ใครผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกลัวเลย มงลงสมกับเป็นเซรั่มอันดับ 1 ของโรจูคิสเลยค่า ถูกและดี มีอยู่จริง!

เซรั่มกระชับรูขุมขน Rojukiss Perfect Poreless Serum

     แพ็กเกจมาในขวดสีน้ำตาลทึบ หัวดรอปเปอร์ใช้งานง่าย เนื้อสัมผัสคือดีงาม เป็นเนื้อใส ๆ ไม่มีกลิ่น มีความเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่ายซึมไวมาก ๆ ทาแล้วสบายผิว ไม่ทิ้งความมันไว้ ทำให้ไม่รู้สึกหนักผิวเลย ลงครีมตัวอื่นต่อแล้วแต่งหน้าก็ไม่หนาโป๊ะ

     และนอกจากเรื่อง
รูขุมขนแล้วเซรั่มโรจูคิสตัวนี้ยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินจากสาเหตุรูขุมขนกว้าง และทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้นด้วย จะใช้ทั่วใบหน้าหรือหยดเซรั่ม 2 -3 หยดทาตรงจุดที่มีรูขุมขนกว้างเน้น ๆ ก็ปัง แนะนำให้ใช้เช้า - เย็นเลยจ้า

ราคา : 30ml. / 790฿
พิกัดช้อป : 
RojukissShopeeLazadaKonvyWatsonsAll About You
เซรั่มกระชับรูขุมขน Eucerin Poreless Solution Pore Minimizer Serum

     เซรั่มลดรูขุมขนจากยูเซอรินตัวนี้ตอบโจทย์คนเป็นสิวง่ายเลยค่ะ เพราะช่วยปรับผิวที่ไม่เรียบเนียน มีความมันส่วนเกินให้สมดุลมากขึ้นค่ะ พอผิวหน้ามันน้อยลงก็ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้นั่นเอง

     เค้าเป็นเซรั่มที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรม x2 Action ช่วยเสริมพลังกันระหว่าง Glycolic Acid และ actic Acid เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนให้ผิวเนียนละเอียดมากขึ้น และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วยแหละ

เซรั่มกระชับรูขุมขน Eucerin Poreless Solution Pore Minimizer Serum

     เนื้อสัมผัสจะบางเบาเป็นน้ำ ๆ เลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ใครที่ไม่ชอบอะไรกลิ่นแรงจัดมาก อาจรู้สึกฉุนได้ ส่วนเนื้อสัมผัสก็ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วเบาสบายผิวเลยจ้า

     แนะนำให้ใช้เช้า - เย็นต่อเนื่องเป็นประจำและที่สำคัญห้ามลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะเซรั่มตัวนี้เค้ามีสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งจะทำให้ผิวไวต่อแสงนั่นเองค่ะ

ราคา : 30ml. / 1,100฿
พิกัดช้อป : 
Eucerin, Shopee, Lazada, Konvy, Watsons, Beautrium
เซรั่มกระชับรูขุมขน Skinsista V Pore Minimizing Booster

     ขวดสีเขียวมาแต่ไกลกับ Skinsista V Pore Minimizing Booster ขวดนี้เป็น 2 in 1 วิตามินบูสเตอร์ + ครีม ที่ช่วยปรับสภาพผิวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน 5 ชนิด ทั้งช่วยเรื่องการ
กระชับรูขุมขน และควบคุมความมันบนผิวด้วยวิตามินบี 9 และสารสกัดจากธรรมชาติค่ะ

     เป็นเซรั่มที่ช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้าง ให้ผิวเรียบเนียน ช่วยลดสิวอุดตัน ไม่มีพาราเบน และแอลกอฮอล์ ใช้ได้ทั้งผิวธรรมดา - ผิวมัน อีกทั้งยังไม่ระคายเคืองผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

เซรั่มกระชับรูขุมขน Skinsista V Pore Minimizing Booster

     เนื้อเซรั่มสีขาวใสมีเม็ดวิตามินสีเหลือง ๆ ผสมอยู่ด้วย มีกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างชัดเจนเลย เนื้อสัมผัสมีความหนัก ๆ ผิวอยู่บ้าง คนที่ผิวแห้งอาจถูกใจนะคะ แต่สำหรับคนผิวมันอาจจะรู้สึกหนักหน้าได้

     ทาลงผิวแล้วจะซึมเข้าผิวได้ช้ากว่าตัวอื่น แต่พอซึมแล้วก็ไม่ทิ้งความมัน ความเหนอะหนะเอาไว้นะ วิธีการใช้ก็ทาลงผิวที่สะอาดเป็นประจำเช้าเย็นได้เลยค่า

ราคา : 15ml. / 790฿
พิกัดช้อป : 
Skinsista, Shopee,  Lazada, Watsons
เซรั่มกระชับรูขุมขน It's Skin Power 10 formula PO Effector

     มาต่อกันที่
เซรั่มกระชับรูขุมขนแบรนด์เกาหลีอีกเจ้า อย่าง It's Skin แบรนด์นี้จะเห็นความหลากสีสุด ๆ ของสกินแคร์แต่ละสูตร ซึ่งสูตร PO สีเขียวน้ำทะเลเข้ม ๆ ขวดนี้เค้าเน้นช่วยเรื่องรูขุมขนค่ะ สารสกัดจาก Houttuynia Cordata หรือพลูคาวสมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยเรื่องปรับสภาพผิว ลดรูขุมขน และควบคุมความมันบนใบหน้า

     นอกจากสมุนไพรพลูคาว เค้ายังใส่สารสกัดจากซิซานดร้า ซูมัก และบ๊วยมาช่วยเรื่องรูขุมขนกว้างให้เล็กลงด้วยค่ะ แต่ตัวนี้ผิวแพ้ง่ายต้องระวังนิดนึง เพราะมีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วย

เซรั่มกระชับรูขุมขน It's Skin Power 10 formula PO Effector

     เนื้อเซรั่มสีนวลขุ่น ๆ กลิ่นน้ำหอมแรงอยู่น้า ดมแล้วจะรู้สึกฉุน ๆ นิดนึง และเนื้อสัมผัสของเซรั่มจะข้นกว่าทุกแบรนด์เลยค่ะ มีความหนืด ๆ ข้น ๆ พอเกลี่ยบนผิวแล้วรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มไม่ค่อยซึมลงผิวนะ มีความเคลือบ ๆ อยู่ด้านบน

     หยดเซรั่มลงฝ่ามือ 1-2 หยดแล้วทาบำรุงให้ทั่วผิวหน้าได้เลยค่ะ

ราคา : 30ml. / 690฿
พิกัดช้อป : 
Facebook : itsskinthailandShopeeLazada, Konvy
เซรั่มกระชับรูขุมขน Coreana Lab Ample N Peptide Shot Ampoule

     เซรั่มเปปไทด์กระชับรูขุมขนที่โด่งดังในไทยขึ้นมาจากกระแสที่คุณ Lim Bora นางแบบชื่อดังของเกาหลีใช้แล้วผิวดี หน้าใสฉ่ำ เป็นเซรั่มลดรูขุมขนที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวเรียบเนียน แข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ

     ภายในขวดจะเห็นเป็นเส้น ๆ ยึกยือที่ดูแปลกตา แต่มันคือส่วนผสมของ Peptide Thread และ Peal Extract นั่นเอง ช่วยเรื่องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มฟู มีความฉ่ำน้ำ และรูขุมขนที่กว้าง ๆ ก็ดูกระชับขึ้นด้วยนะ

เซรั่มกระชับรูขุมขน Coreana Lab Ample N Peptide Shot Ampoule

     เนื้อเซรั่มบางเบาเกลี่ยง่ายเลยแหละ ซึมไว ไม่หนักผิว พอนวดวน ๆ ไปเส้นเปปไทด์จะค่อย ๆ แตกตัวหายไปกับผิว แค่ใช้เซรั่ม 2-3 หยดลงฝ่ามือ วอร์มซักนิดก่อน แล้วทาทั่วใบหน้าเช้าเย็นก่อนลงครีมบำรุงเลยจ้า

     เซรั่มมีกลิ่นนิดนึงที่ไม่ถึงกับฉุน แค่พอให้ได้รู้สึกถึงกลิ่นน้ำหอมเบา ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย อย่าลืมทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะ เพราะเค้ามีน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

ราคา : 30ml. / 390฿
พิกัดช้อป : 
Facebook : Ample:N Coreana Thailand, Konvyเปรียบเทียบเซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี


เซรั่มกระชับรูขุมขน

     เอาเป็นว่าจบรีวิวนี้ก็ขอโบกมือลาปัญหา
รูขุมขนกว้างเลยแล้วกันเนอะ ไม่ต้องมัวสงสัยว่ารูขุมขนกว้างใช้เซรั่มอะไรดีแล้ว กับรีวิว 5 เซรั่มกระชับรูขุมขน ที่เรานำมาเทียบกันให้เห็นแบบนี้ สาว ๆ ใช้แล้วจะได้รูขุมขนเบียด ผิวดีกันทุกคนเลยค่าา

S P O N S O R E D C O N T E N T


ชอบตัวไหนคลิกเข้าไปอ่าน หรือเขียนรีวิวเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ชอบที่นี่เลย
▼▼▼

What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงอายแชโดว์สีชัดแบบตะโกน! Canmake Silky Souffle Eyes สวยขนาดนี้ต้องมีติดไว้สักตลับวิธีรักษาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำฝังลึก 3 เกลอกวนใจ ต้องรักษายังไงดี?12 แชมพูออร์แกนิค ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรงรู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ก.ค. 65 (ทุกราศี)Konvy ลดตาแตก! Sale สนั่นไอเทมตัวท็อป น่าช้อปทุกชิ้นกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

7 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ว้าว
13 มิ.ย. 2565 เวลา 9:05 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณรีวิวแนะนำคร๊า
4 มิ.ย. 2565 เวลา 13:02 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีดีคร้าา
4 มิ.ย. 2565 เวลา 12:56 น.
ความคิดเห็นที่ 4
คอนเฟิร์มอีกเสียงว่าโรจูคิสใช้ดีมากกกกก
25 พ.ค. 2565 เวลา 22:07 น.
ความคิดเห็นที่ 3
^^
25 พ.ค. 2565 เวลา 11:23 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดีเลยค่ะมีปัญหารูขุมขนกว้างอยู่พอดี😸🤟🏻🌟💖
25 พ.ค. 2565 เวลา 9:27 น.
ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้ทุกชิ้นค่ะ
25 พ.ค. 2565 เวลา 9:00 น.
Cosmenet.in.th

Loading...