หนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟ
ทริคความงาม

10 โทนเนอร์กระชับรูขุมขน 2023 หน้าใสไร้สิว ผิวกระชับ

31,656
1 ม.ค. 2566

     ใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าเรียบเนียน แต่พอส่องกระจกแล้วต้องเจอกับ 
“รูขุมขน” เจ้ากรรมบนหน้าก็ทำให้เฟลได้ไม่น้อยเลยล่ะ! ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดขึ้นได้กับทุกเพศวัย ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นที่มักพบได้บ่อยเลยก็คือ..

  • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากไป
  • อายุ และการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ปริมาณคอลลาเจน, อิลาสตินในชั้นผิวน้อยลง
  • ผิวถูกทำลายจากมลภาวะ และแสงแดดโดยเฉพาะกับ UVA
  • การดูแลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์กับสภาพผิว
  • พันธุกรรมจากครอบครัว

     อีกสาเหตุของปัญหา ‘รูขุมขนกว้าง’ ก็คือ สภาพผิว ซึ่งไม่ใช่แค่คนผิวมันเท่านั้นที่จะเจอกับปัญหารูขุมขนกว้าง แต่คนผิวแห้งเองก็สามารถมีปัญหานี้ได้เช่นกันเพียงแค่ผิวมันจะมองเห็นรูขุมขนได้ชัดกว่า และการใช้โทนเนอร์ก็เป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้รูขุมขนของเราดูดีขึ้นได้


โทนเนอร์ช่วยกระชับรูขุมขนได้จริงหรอ?

     แน่นอนว่าส่วนผสมก็ตัวช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น แต่ว่าการทำงานของโทนเนอร์เองก็ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้จริงนะ เพราะโทนเนอร์เป็นตัวช่วยปรับความสมดุลให้ผิวตอบรับการบำรุงให้ขั้นตอนต่อไปได้ดีขึ้น ด้วยการเข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิวในระดับที่พอเหมาะ และเมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม ผิวก็จะแข็งแรง รูขุมขนก็จะกระชับเรียบเนียนขึ้นด้วยนั้นเองค่ะ

โดยส่วนผสมที่จะช่วยกระชับรูขุมขนนั้น ก็จะเน้นไปที่พวก PHAs, AHAs, BHAs หรือ Salicylic Acid และควรเลี่ยงส่วนผสมอย่าง Alcohol เพราะแอลกอฮอล์จะเข้าไปดึงเอาความชุ่มชื้นในผิวออก และทำให้รูขุมขนยิ่งผลิตน้ำมันมาก


ผิวแห้ง / ผิวมัน / ผิวแพ้ง่าย เลือกโทนเนอร์แบบไหนดี?

  • ผิวแห้ง / ผิวแห้งขาดน้ำ หลีกเลี่ยง แอลกอฮอล์ น้ำหอม
  • ผิวมัน / เป็นสิว หลีกเลี่ยง น้ำมัน สารอุดตันผิว
  • ผิวบอบบาง แพ้ง่าย หลีกเลี่ยง แอลกอฮอล์ น้ำหอม กรด AHA/BHA แรง ๆ:: 10 โทนเนอร์กระชับรูขุมขน  2023 ::


1. Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner

โทนเนอร์ Perricone MD No:Rinse Intensive Pore Minimizing Toner
(ราคา 1,890 บาท / ขนาด 118 มล.)

     ถ้าพูดถึงตัวช่วยกระชับรูขุมขนแน่นอนว่าตัวนี้ต้องติดอันดับท็อปแรงค์อย่างแน่นอน! ด้วยสารสำคัญอย่าง DMAE, Alpha Lipoic Acid, Salicylic Acid และ Copper ช่วยให้ผิวกระชับ รูขุมขนแน่นขึ้น และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี แต่ข้อเสียคือมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ดังนั้นแนะนำแค่กับคนที่มีผิวผสม - ผิวมัน นะคะ2. Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner

โทนเนอร์ Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner
(ราคา 900 บาท / ขนาด 190 มล.)

     เป็นอีกหนึ่งตัวขายดีของป้าพอลล่ารองจาก 2% BHA เลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายเสียงก็ลงคะแนนให้ว่าใช้แล้วรูขุมขนกระชับขึ้นจริง พร้อมเติมความชุ่มชื้นผิวด้วย Ceremides และ Niaciamide แต่!! ถ้าใครที่มีสิว(เยอะมาก ๆ) และผิวแพ้ง่าย ยังไม่ค่อยแนะนำเท่าไรนะคะ ก่อนใช้ก็ควรเทสกับท้องแขนก่อน แนะนำให้ใช้ตอนกลางคืนมากกว่ากลางวันค่ะ3. Some By Mi Super Matcha Pore Tightening Toner

โทนเนอร์ Some By Mi Super Matcha Pore Tightening Toner
(ราคา 662 บาท / ขนาด 150 มล.)

     โทนเนอร์ชาเขียวสายเกาหลี ที่มีส่วนผสมของน้ำชาเขียวมัทฉะเข้มข้น 830,000 ppm! ให้รูขุมขนสะอาด กระชับและแข็งแรง ชำระของเสียที่ตกค้างบนผิว พร้อมควบคุมความมันทันทีที่ใช้ มี BHA จากธรรมชาติ 5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า แก้ปัญหาสิวอุดตันและสิวเสี้ยน เหมาะกับคนผิวผสม - ผิวมัน - แพ้ง่าย ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 20 ชนิด4. Kiehl’s Rare Earth Pore Refining Tonic

โทนเนอร์ Kiehl’s Rare Earth Pore Refining Tonic
(ราคา 1,100 บาท / ขนาด 250 มล.)

     โทนเนอร์ที่ช่วยทั้งกระชับรูขุมขนและขจัดสารพิษที่ตกค้างบนผิว ด้วยส่วนผสมที่มาจากเกาะ Maraj นอกจากนี้ก็ยังมี White Clay ดูดซับความมันบนใบหน้า เหมาะกับคนผิวผสม - ผิวมัน ช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับรูขุมขนตลอดทั้งวัน แนะนำให้เขย่าก่อนใช้ทุกครั้งนะคะ5. Ole Henriksen Balancing Force Oil Control Toner

โทนเนอร์ Ole Henriksen Balancing Force Oil Control Toner
(ราคา 1,100 บาท / ขนาด 190 มล.)

     ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าช่วยปรับสมดุล ควบคุมความมันบนผิว ด้วยส่วนผสมอย่าง Green Fushion Complextm, กรดเบต้าไฮดรอกซี (BHA) และกรดแอลฟาไฮดรอกซี (AHA) ช่วยทำความสะอาดสิ่งอุดตัน เลือนรูขุมขนให้ดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมให้ผิวกระจ่างใส มีกลิ่นหอมของยูคาลิปตัสเบา ๆ เหมาะกับคนผิวผสม - ผิวมัน6. Etude Wonder Pore Freshener

โทนเนอร์ Etude Wonder Pore Freshener
(ราคา 700 บาท / ขนาด 500 มล.)

     โทนเนอร์ที่ช่วยให้รูขุมขนเล็กลงจากอีทูดี้ ด้วยเปปเปอร์มิ้นท์วินิก้าร์
 ช่วยดูแลรูขุมขน ขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กในรูขุมขน ให้ผิวสะอาดหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง และเติมความชุ่มชื้น คงความสมดุลให้ผิวด้วยค่า pH ที่เป็นกรดอ่อน ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ตัวนี้ได้7. Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner

โทนเนอร์ Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner
(ราคา 1,040 บาท / ขนาด 200 มล.)

     สายออร์แกนิคต้องถูกใจตัวนี้ โดยแบรนด์นี้ดังในเรื่องของส่วนผสมจากเมล็ดองุ่นอยู่แล้ว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังมี Salicylic Acid และเอสเซนเชียล ออยล์ ช่วยกระชับรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขน พร้อมกลิ่นหอมที่ช่วยให้ผ่อนคลายในขณะใช้อีกด้วย8. Panpuri Nourish RiceMoss HyaQuenchᵀᴹ Pore Minimizer Alcohol-Free Toner

โทนเนอร์ Panpuri Nourish RiceMoss HyaQuenchᵀᴹ Pore Minimizer Alcohol-Free Toner
(ราคา 1,150 บาท / ขนาด 200 มล.)

     อีกหนึ่งโทนเนอร์ออร์แกนิคที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยปลอบประโลมและปรับสมดุลให้ผิว พร้อมกระชับรูขุมขน อุดมไปด้วยน้ำจากพืช 3 ชนิด Witch Hazel, Rose และ Peppermint ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว พร้อมสารสกัด Buchu Leaf ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมการผลิตน้ำมันในผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว9. Olay Total Effects 7 in One Pore Minimizing Toner

โทนเนอร์ Olay Total Effects 7 in One Pore Minimizing Toner
(ราคา 499 บาท / ขนาด 150 มล.)

     โทนเนอร์ให้ความชุ่มชื้น ขจัดเซลล์ผิวเก่า ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง เผยผิวใสเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ พร้อมลดเลือนริ้วรอยบาง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมหลักอย่างวิตามินคอมเพล็กซ์ต่อต้านริ้วรอย ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันในรูขุมขน เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนที่เริ่มเข้าวัยเลข 30 จัดตัวนี้ด่วน ๆ10. Fenty Skin Fat Water Pore-Refining Toner Serum

โทนเนอร์ Fenty Skin Fat Water Pore-Refining Toner Serum
(ราคา 970 บาท / ขนาด 150 มล.)

     โทนเนอร์แม่ริฮานตัวนี้เป็นสูตรแบบ 2-in-1 ที่ผสานคุณสมบัติของโทนเนอร์และเซรั่มไว้ในหนึ่งเดียว ช่วยจัดการรูขุมขน จุดด่างดำ ให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นเมื่อใช้ในระยะหนึ่ง เนื้อสัมผัสของโทนเนอร์ตัวนี้จะมีความข้นหนืดกว่าโทนเนอร์ตัวอื่นเล็กน้อย วิธีใช้ก็ไม่ต้องใช้คู่กับสำลีอีกด้วย เพราะแม่ต้องการช่วยลดขยะบนโลกนั้นเองค่า     เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 โทนเนอร์กระชับรูขุมขน ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะพอเป็นไอเดียให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาโทนเนอร์กระชับรูขุมขนอยู่ไม่มากก็น้อยน้า ส่วนครั้งหน้าจะมีอะไรมาแนะนำอีก ก็ฝากติดตามที่ *cosmenet กันด้วยนะค้าาาาา #kiss
What's new
คัดเน้น ๆ 17 แชมพูลดผมร่วง 2024 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!คัดแล้ว 4 คลีนเซอร์ล้างหน้าเพื่อผิวบอบบาง อ่อนโยน ละมุนผิวหนาวนี้ อยากผิวชุ่มชื้นต้อง! Cetaphil Moisturising Cream รีวิวครีมทาผิวที่คนผิวแห้งต้องเลิฟสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกอัปเดตเทรนด์ลิปสติก 2024 สีไหนสวยสุด ทาแล้วไม่ตกเทรนด์!13 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2024 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติ15 มอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ คนผิวมันเป็นสิวก็ใช้ได้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) ตารางสีเสื้อมงคล เสริมดวงปัง ตลอดปี 2567กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ใช้ Kiehl’s Rare Earth Pore Refining Tonic ดีน่ะ เต็ม 10/10 เลยค่ะ
26 มิ.ย. 2564 เวลา 10:42 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าลองทุกตัวเลยยย
21 มิ.ย. 2564 เวลา 8:34 น.
ความคิดเห็นที่ 3
น่าใช้จริงๆ
20 มิ.ย. 2564 เวลา 12:04 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
19 มิ.ย. 2564 เวลา 23:33 น.
ความคิดเห็นที่ 1
เคยใช้ Fenty ใช้ดีค่ะ หน้าดูกระชับขึ้น
18 มิ.ย. 2564 เวลา 15:49 น.