หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ
รีวิว

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการัง

10,467
19 พ.ค. 2565
ครีมกันแดดไปทะเล

ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี

อากาศร้อนจนอยากมองหาครีมกันแดดไปทะเลที่ใช่ แล้วไปโดดน้ำทะเลให้สมใจอยาก ดำน้ำดูปะการังชิล ๆ กันไปเล้ย~~ แต่อยู่กลางแจ้งนาน ๆ แดดทะเลก็ร้อนจนแทบจะละลายแล้วพี่จ๋าา


วันนี้เราเลยรวมรีวิว 5 ครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกครีมกันแดดไปทะเล ว่าต้องเลือกยังไงให้กลับจากทะเลแล้วผิวยังสวยจึ้ง ไปชิลกลางทะเลได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีที่ทำให้ปะการังฟอกขาวด้วยค่ะ

เลือกครีมกันแดดไปทะเลยังไง?


ครีมกันแดดไปทะเล

1.ป้องกันแสงแดดได้ดี โดยดูจากค่า SPF จะบอกระดับการป้องกันรังสี UVB ที่ทำให้ผิวไหม้แดด ยิ่ง SPF สูง ๆ ก็ยิ่งป้องกันได้เยอะ แนะนำว่าเลือกที่ SPF 50 ขึ้นไปจะดีมาก ๆ ค่ะ

และให้ดูค่า PA ประกอบด้วย เป็นค่าที่บอกระดับการป้องกันรังสี UVA ตัวการทำให้ผิวเกิดจุดด่างดำ และริ้วรอยนั่นเองค่ะ สำหรับ
ครีมกันแดดไปทะเลแนะนำเป็นค่า PA+++ หรือ PA++++ ไปเลยเพื่อความชัวร์จ้า

2.กันน้ำ - กันเหงื่อได้ดี แน่นอนว่าไปทะเลก็ต้องเจอน้ำ ยิ่งผสมกับเหงื่อก็ยิ่งท้าทายความสามารถ
ครีมกันแดดของเรา ใครที่เลือกแบบไม่ติดทนก็ระวังหน้าเป็นคราบดูไม่งาม แถมผิวจะไหม้แดดเอาได้ ขอเตือนไว้ก่อนเลยจ้าา

3.บางเบา ไม่เหนอะหนะผิว เวลาไปทะเลเจออากาศร้อน ๆ บวกความเหนียวเหนอะของอากาศแถวทะเลเข้าไปอีก ครีมกันแดดทาหน้าก็ต้องตอบโจทย์ เพื่อความเบาสบายผิว ไม่ต้องกังวลว่าทรายจะปลิวมาติดผิวด้วยนะ

4.ปกป้องผิวพร้อมบำรุง เลือกเป็นครีมกันแดดหน้าที่มีสารบำรุงผิวในตัวได้ก็จะดีมากเลยค่ะ จะได้ป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดแถมยังบำรุงผิวด้วย ผิวปังสู้แดดไปเล้ย!

5.เป็นมิตรต่อปะการัง เวลาเราไปชมความงามของทะเล ก็อย่าลืมเซฟสิ่งมีชีวิตในทะเลกันด้วยน้า ตามประกาศอุทยานแห่งชาติฯ เค้าไม่ให้ทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมทำลายปะการังทั้ง 4 อย่างนี้เลยค่ะ เพราะจะทำให้ปะการังฟอกขาว เป็นอันตรายต่อระบบนิเวศน์ใต้ทะเล

X Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3)
X Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnarate)
X 4-Methylbenzylid Camphor (4MBC)
X Butylparaben

ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี


รีวิว BSC Planet friendly Sunscreen SPF50+PA++++


ครีมกันแดดไปทะเล BSC Planet friendly Sunscreen SPF50+PA++++

ครีมกันแดดรักษ์โลกน้องใหม่จาก BSC มาพร้อม SPF50+ PA++++ เค้าเป็น Hybrid sunscreen สามารถดูดซับรังสียูวี และสะท้อนออกไปได้ในหนึ่งเดียวเลยค่ะ และยังมี Pollostop ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และ Ectoin ช่วยปลอบประโลมผิวอีกด้วย

ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ทาหน้าได้ไม่ทิ้งคราบขาวกวนใจ ที่สำคัญไม่มีสารเคมีต้องห้ามทั้ง 4 ที่ทำให้ปะการังฟอกขาว สมกับคำเคลม “กันแดดบีเอสซี ผิวสวยปัง ปะการังก็ยังสวย” ทั้งอ่อนโยนต่อผิวและยังเป็นมิตรกับน้อง ๆ สัตว์ทะเลอีกด้วยน้า~~~

ครีมกันแดดไปทะเล BSC Planet friendly Sunscreen SPF50+PA++++

เนื้อครีมจะเป็นสีขาวข้นเลย แต่พอปาดลงผิวรู้สึกบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยแล้วซึมไวไม่ทิ้งคราบไม่วอกเลยค่ะ เนื้อครีมกันแดดเค้าจะเคลือบผิวไว้เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พอเซตตัวดีเราลองฉีดน้ำลงไปก็ไม่เป็นคราบกวนใจอีกด้วยจ้า

ในส่วนของกลิ่น เป็นกลิ่นแบบ
ครีมกันแดดเบา ๆ ไม่ฉุนแสบจมูก และที่ชอบมากเลยคือ หัวปั๊มใช้งานง่าย กดเนื้อครีมได้สะดวกม้ากก ไม่ต้องกลัวจะพรวดออกมาเยอะเกินเลยค่ะ

ราคา : 30g. / 490฿
พิกัดช้อป : เคาน์เตอร์ bsc ทั่วประเทศ, ShopeeLazada, JD central, ICC Shoping, Central Online


รีวิว Rereef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++


ครีมกันแดดไปทะเล Rereef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++

ครีมกันแดดสำหรับคนรักษ์ทะเลอีกตัวค่ะ สำหรับแบรนด์ Rereef ครีมกันแดดทาหน้าสูตร Mineral-based Reef-safe แบรนด์ไทยที่พัฒนาจากงานวิจัยให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายต่อปะการัง

และเค้ายังเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างโจโจ้บา ออยล์ วิตามินบี 3 และว่านหางจระเข้มาช่วยบำรุงผิวด้วย ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ แต่ด้วยความอ่อนโยนต่อสิ่งแวดล้อมของเค้าทำให้ใส่สารกันแดดมาที่ SPF50 PA+++

ครีมกันแดดไปทะเล Rereef Reef-Safe Sunscreen SPF50 PA+++

แบรนด์นี้เนื้อครีมเป็นสีขาวข้นเหมือนกันค่ะ แต่ต้องใช้เวลาในการเกลี่ยให้ครีมซึมลงผิวสักนิดนึง ส่วนตัวแอบรู้สึกว่าหลอดครีมบีบใช้ยากนิดนึง ต้องออกแรงบีบกันหน่อยเนื้อครีมถึงจะออกมา บีบ ๆ ไปก็กลัวน้องจะทะลักออกมาเยอะเกิน ><

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนจนแสบจมูก รอให้เนื้อครีมเซตตัวแล้วทดสอบฉีดน้ำก็ไม่เป็นคราบเลยค่ะตัวนี้ ถือว่าผ่านน

ราคา : 40 g. / 349฿
พิกัดช้อป : Shopee, Rereef, Boots


รีวิว Super Goop PLAY Everyday Lotion SPF 50 PA++++ with Sunflower Extract


ครีมกันแดดไปทะเล Super Goop PLAY Everyday Lotion SPF 50 PA++++ with Sunflower Extract

มาต่อกันที่รีวิวครีมกันแดดตัวต่อมาเลย เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดที่ดีต่อใจคนชอบเที่ยวทะเลอีกตัวนึงค่ะ สำหรับ Super Goop PLAY Everyday Lotion สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลย ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และรังสีอินฟาเรด SPF50+ PA++++ สูตร 100% mineral sunscreen ทาแล้วซึมไวไม่ทิ้งคราบขาวบนหน้าให้เขินเล่นเลยจ้า

มาพร้อมคุณสมบัติติดทนกันน้ำกันเหงื่อ และยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวทั้งจากข้าวโอ๊ต เบต้ากลูแคน มะนาวและส้ม มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวและให้กลิ่นหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ

ครีมกันแดดไปทะเล Super Goop PLAY Everyday Lotion SPF 50 PA++++ with Sunflower Extract

เนื้อสัมผัสมีความบางเบา เกลี่ยง่ายซึมไวเลยนะ กลิ่นหอมซิตรัสออกแนวฟรุ้ตตี้ ๆ สดชื่นมาก ทาลงผิวแล้วไม่ทิ้งคราบขาว แต่เนื้อครีมเค้าค่อนข้างมัน เหมือนมีน้ำมันอยู่เยอะ แนะนำให้เขย่าหลอดครีมแรง ๆ ก่อนใช้เนื้อครีมจะได้ผสมกัน สามารถใช้ได้ง่ายขึ้นค่ะ

ทดสอบความกันน้ำโดยการฉีดสเปรย์น้ำลงบนเนื้อครีมกันแดด ก็ถือว่าติดทนไม่เป็นคราบ แต่ผิวจะมีความวาว ๆ มัน ๆ ขึ้นมาค่ะ

ราคา : 30 ml. / 380฿
พิกัดช้อป : Sephora


รีวิว Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++


ครีมกันแดดไปทะเล Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++

Claire Airy Essence UV Protector ครีมกันแดดทาหน้าที่มีความเก๋ตรงช่วยลดอุณหภูมิผิวหน้าให้เย็นลง ช่วยลดรอยแดง และลดการอักเสบของผิว ใส่สารสกัดจากดอกฮิสซอฟเพื่อมาปลอบประโลมผิวของเราด้วย และยังอ่อนโยนไม่มีสารอันตรายต่อผิวและปะการังเลยจ้า

เนื้อของเค้าจะเป็นเซรั่มบางเบา ซึมซาบไวด้วยคุณสมบัติ Fast absorbing มี SPF50+ PA++++ ช่วยป้องกันรังสี UVA, UVB, รังสีอินฟาเรด และแสงสีฟ้าด้วยจ้าา เริ่ดนะ! และเค้ายังล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวได้ถึง 72 ชั่วโมงเลยค่ะ

ครีมกันแดดไปทะเล Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++

เนื้อครีมกันแดดสีขาวขุ่น มีความข้น ๆ แต่ไม่หนักผิวค่ะ สัมผัสบางเบาเกลี่ยง่าย ทาบนผิวแล้วมีทิ้งความมันบนผิวไว้นิดนึง กลิ่นจะหอมออกแนวหวาน ๆ ผสมกลิ่นครีมกันแดดเลยจ้า

พอทดสอบสเปรย์น้ำลงผิวก็โอเคเลยค่ะ ไม่เป็นคราบขาวกวนใจแต่อย่างใด แต่จะมีทิ้งความมันบนผิวเล็กน้อย

ราคา : 30 ml. / 850฿
พิกัดช้อป : Shopee, Konvy, Multy Beauty


รีวิว ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++


ครีมกันแดดไปทะเล ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++

มาปิดท้าย รีวิว ครีมกันแดดไปทะเลกันด้วย ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum กันแดดสติ๊ก เป็นแท่งพกพาง่ายใช้งานสะดวก ไม่ต้องใช้มือทาให้เมื่อยนิ้ว แค่คว้ามาปาด ๆ บนหน้าผิวก็รับการปกป้องไปเลยจ้า

ด้วยความที่เค้าเป็นกันแดดทาหน้าสูตรใส ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะวอก มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ และไม่ระคายเคืองผิว ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังด้วยค่ะว่าอ่อนโยนจริง สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็ก 2 ขวบเลย! และสุดท้ายคือเป็นมิตรกับปะการังด้วยค่า

ครีมกันแดดไปทะเล ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++

เนื้อครีมกันแดดถือว่าค่อนข้างมันพอสมควรเลยค่ะ สำหรับคนผิวมันอาจไม่ค่อยปลื้มนัก เพราะเนื้อครีมจะให้ฟิลเคลือบผิวแบบไม่ซึมลงผิวเท่าไหร่ ด้วยความที่เนื้อใส ๆ อยู่แล้วโดนน้ำแล้วก็ไม่เป็นคราบเลยค่ะ

แต่ความปังของเค้าคือแพ็กเกจแบบแท่งที่ทำให้ใช้งานง่าย หยิบมาหมุนทาได้สะดวกเลย มือเปื้อนทรายอยู่ก็คว้ามาปาดได้แบบชิลเว่อร์เลยจ้า

ราคา : 18 g. / 550฿
พิกัดช้อป : ShopeeAll About You


เปรียบเทียบ 5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดีรีวิว ครีมกันแดดกันไปแล้ว เรามาดูตารางเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ไปเลยค่ะ ว่าเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ที่ตรงใจสายทะเล หวังว่าทริปคราวหน้า เพื่อน ๆ จะได้ครีมกันแดดไปทะเลในดวงใจเพิ่มน้าา ♥♥♥


S P O N S O R E D C O N T E N T

What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงอายแชโดว์สีชัดแบบตะโกน! Canmake Silky Souffle Eyes สวยขนาดนี้ต้องมีติดไว้สักตลับวิธีรักษาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำฝังลึก 3 เกลอกวนใจ ต้องรักษายังไงดี?12 แชมพูออร์แกนิค ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรงรู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ก.ค. 65 (ทุกราศี)Konvy ลดตาแตก! Sale สนั่นไอเทมตัวท็อป น่าช้อปทุกชิ้นกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่า ดีงามม
23 พ.ค. 2565 เวลา 13:49 น.
ความคิดเห็นที่ 3
BSCน่าสนใจมากค่ะ
19 พ.ค. 2565 เวลา 13:33 น.
ความคิดเห็นที่ 2
จดเลยค่ะ เพราะเป็นคนชอบใช้กันแดดมากๆ😸✨🌼💕
19 พ.ค. 2565 เวลา 9:41 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณมากค่ะ
19 พ.ค. 2565 เวลา 8:51 น.
Cosmenet.in.th

Loading...