5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการัง
รีวิว

รีวิว 5 ไอเทมเด็ด Zermix ทำไมแพทย์ผิวหนังแนะนำ ผิวแพ้ง่ายตัวไหนตอบโจทย์

4,884
7 มี.ค. 2565
รีวิว zermix

รีวิว Zermix


   จบปัญหาหน้าพังผิวแพ้ง่าย จะผื่นคัน รอยแดงหรือผิวเป็นขุยก็หายห่วงกับรีวิว Zermix แบรนด์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลและคลินิกกว่า 1,000 แห่งในไทย จ่ายให้คนไข้มาตั้งแต่ปี 2009 หรือประมาณ 13 ปีแล้วค่า การันตีความปังด้วยคุณหมอขนาดนี้ ไม่ว่าจะผิวอักเสบหรือภูมิแพ้ผิวหนัง Zermix เอาอยู่!

  Zermix เค้าคิดค้นร่วมกับแพทย์เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวอักเสบมีผื่นแดงโดยเฉพาะ คนผิวแพ้ง่ายหน้าแห้งคันต้องคุ้นเคยกันแน่ ๆ เพราะใช้แล้วผิวแข็งแรงจริงอะไรจริง แต่อะไรกันน้าที่เป็นสาเหตุผิวแพ้ง่าย เป็นแล้วต้องทำยังไง เราไปดูคำตอบกันเลยค่ะ

♦ ผิวแพ้ง่ายเกิดจากอะไร

   คนผิวแพ้ง่ายไม่ถูกใจสิ่งนี้! ทั้งผิวแดงง่าย มีผื่นคันขึ้นหน้าจากปัญหาเกราะปกป้องผิว (Skin Barrier) อ่อนแอ ซึ่งปัญหานี้ก็เกิดได้กับทุกคนจากปัจจัยเหล่านี้เลยค่ะ

  • มีอาการภูมิแพ้ผิวหนังจากสิ่งเร้าต่าง ๆ เป็นได้ทั้งอาหาร โลชั่น หรือแม้แต่เหงื่อของตัวเองเลยค่ะ พอได้รับสิ่งกระตุ้นพวกนี้ร่างกายจะหลั่งสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบในร่างกายออกมา ทำให้ผิวอักเสบมีผื่นคันเป็นปื้นแดง ๆ นั่นเองค่า
  • เจอกับมลภาวะ ฝุ่นควัน และสารเคมีอันตราย ทั้งจากสกินแคร์และเครื่องสำอางเป็นประจำ สิ่งตกค้างเหล่านี้จะสะสมจนทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ผิวเสียสมดุลจนเกิดผดผื่นคันและผิวอักเสบแดงเลยค่า
  • ทำให้หน้าแห้งเกินไปจนผิวขาดเซราไมด์ ไม่ว่าจะใช้โฟมล้างหน้าที่ล้างน้ำมันบนผิวไปจนหมด ไม่บำรุงผิวคิดว่ามอยส์เจอไรเซอร์ไม่จำเป็น ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดม้ากกก XXX

เซราไมด์คืออะไร

รีวิว zermix

   เซราไมด์คือไขมันชนิดหนึ่งในชั้นผิว ถ้าเปรียบเซลล์ผิวเป็นอิฐที่เรียงกันเป็นชั้น ระหว่างก้อนอิฐก็ต้องมีปูนคอยเชื่อม ซึ่งก็คือชั้นของเซราไมด์ กรดไขมันจำเป็นและคลอเรสเตอรอลที่เรียงซ้อนกันเป็นชั้น ๆ คอยประสานให้กำแพงผิวแข็งแรงนั่นเองค่ะ
   
   แต่ถ้าเซราไมด์ในผิวขาดสมดุล แน่นอนว่าก้อนอิฐก็จะเรียงตัวกันแบบง่อนแง่น ทีนี้กำแพงผิวของเราก็เริ่มสั่นคลอน ทำให้ผิวสูญเสียน้ำออกไปจนเกิดอาการผิวแพ้ง่าย บางรายก็มีอาการผิวแห้งคันมากจนอักเสบกันเลย   


♦ ผิวแพ้ง่ายหน้าแห้งลอก ทำไงดี

   ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หน้าเป็นผื่นแดง มีผิวลอกเป็นขุยแต่งหน้ายังไง้ยังไงก็กลบไม่มิด เรามาดูวิธีแก้กันดีกว่าค่ะว่าทำยังไง ถึงจะกู้ผิวเนียนใสกลับคืนมาได้
   
   1. อย่านอนดึก การนอนดึกจะทำให้ผิวสูญเสียน้ำได้ง่ายขึ้น เป็นสาเหตุของผิวอ่อนแอทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายค่ะ ทางที่ดีปรับเวลานอนให้เหมาะสมจะดีที่สุดน้า
   2. ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ผิวที่ดีก็ต้องมาจากการเติมน้ำจากภายในก่อนเลยค่ะ ผิวจะได้มีน้ำหล่อเลี้ยงทำให้ผิวอิ่มฟูแข็งแรงนั่นเอง
   3.หลีกเลี่ยงสารก่ออาการแพ้ ไม่ว่าจะน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือสารกันเสียควรเลี่ยงให้ไกลเลยค่ะ และก่อนจะใช้อะไรกับหน้าอย่าลืมลองทาที่ข้อพับทิ้งไว้ประมาณ 48 ชั่วโมงก่อนเพื่อความชัวร์ ถ้าไม่แพ้ค่อยใช้น้า
   4.ไม่ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัด น้ำอุ่นจัดจะทำให้ผิวยิ่งแห้งและอ่อนแอหนักมากไปอี๊กกพากำแพงผิวพัง ใครทำอยู่เลิกเลยน้า ไม่ดีต่อผิวมาก ๆ เลย
   5.ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่ก็ต้องคลีนผิวสะอาดด้วยนะคะ เหลือสิ่งตกค้างแล้วผิวแพ้ขึ้นมาละก็ไม่ดีแน่ ๆ
   6.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่มีเซราไมด์ คิดจะกู้ผิวแพ้ง่ายให้กลับมาเป๊ะ ต้องซ่อมกำแพงผิวที่พังยับเยินให้กลับมาแข็งแรงกันก่อนด้วยการเติมเจ้าเซราไมด์ให้กับผิว ถ้ามีส่วนผสมที่ลดการอักเสบของผิวด้วยก็จะเวิร์กมาก จะได้แก้ปัญหาพร้อมบำรุง พอผิวแข็งแรงก็จะไม่เป็นซ้ำอีกนั่นเองค่ะ

♦ ทำไมแพทย์ผิวหนังแนะนำ Zermix

   อย่างที่บอกไปเลยค่ะว่า Zermix เป็นแบรนด์ที่แพทย์ผิวหนังจ่ายให้กับคนไข้ ตั้งแต่อาการแพ้เบา ๆ หน้าเป็นผื่นไปจนถึงภูมิแพ้ผิวหนังผิวแสบแดงกันเลย ก่อนจะไปดูรีวิว zermix แต่ละตัว เราเลยพามาดู 5 เหตุผลที่ทำให้ zermix ครองใจหมอผิวหนังกว่า 13 ปีกันก่อนเลย

  • มีส่วนผสมของเซราไมด์เข้มข้นตอบโจทย์ผิวแห้งและแพ้ง่าย
  • ทำงานคล้ายคลึงกลไกการกักเก็บน้ำของผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนและสารกันเสีย
  • ผ่านการคิดค้นและวิจัยร่วมกับแพทย์
  • ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ ไม่ทำให้ระคายเคืองเพิ่ม

♦ ใช้ครีม Zermix หลอดไหนดี

รีวิว zermix

  ครีมเพื่อผิวแพ้ง่ายของ Zermix ที่เราเลือกมารีวิวกันวันนี้มี 2 สูตร หลอดสีขาวจะช่วยลดการระคายเคืองของผิวที่อักเสบแห้งคันมีผื่นแดง บำรุงผิวให้แข็งแรงในระยะยาว ใครแพ้ง่ายแนะนำให้ใช้เป็นครีมประจำตัวได้เลย 

   ส่วนหลอดสีฟ้าเป็นสูตรเซราไมด์เข้มข้น เหมาะกับผิวแห้งมากเติมความชุ่มชื้นแบบเน้น ๆ เลยจ้า


:: รีวิว ZERMIX FORTE CREAM (เซอร์มิกซ์ ฟอร์เต้ ครีม)::

รีวิว zermix

   ฟอร์เต้ครีมบำรุงผิวตัวนี้เหมาะกับผิวระคายเคืองมีรอยแดงผื่นคันค่ะ ความเริ่ดอยู่ตรงนวัตกรรม Korea Innovation ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Zermix ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแพ้หน้าเป็นผื่นได้โดยไม่ใช้สารสเตียรอยด์ ⊗

   สำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้ผิวหนัง หรือผิวแพ้ง่ายแพทย์มักจะแนะนำให้ใช้ต่อเนื่องเป็นประจำด้วยเพราะเค้าจะช่วยบำรุงเสริมเกราะป้องกันผิวในระยะยาวนั่นเองค่า

   เนื้อครีมสีขาวบางเบาเกลี่ยง่ายเลยนะ ทาแล้วซึมไวให้ความชุ่มชื้นหลังใช้ได้ดี มี Advanced Ceramide Complex เป็น Ceramide 3 ชนิดมาผนึกกำลังกับกรดไขมันจำเป็นและคลอเรสเตอรอล เข้าเสริมความแข็งแรงให้เกราะป้องกันผิวแบบฟูลออปชันเลยค่ะ

   นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากเห็ดชาก้า ช่วยลดผื่นแพ้ รอยแดงคัน ลดการอักเสบ และโรฮ์ดิโอลา โรซี ลดการระคายเคืองพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวปังเว่อร์

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวแพ้ง่าย คัน มีรอยแดงและมีแนวโน้มของผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada


::รีวิว ZERMIX CREAM (เซอร์มิกซ์ ครีม)::

รีวิว zermix

   มาต่อกันด้วยครีมที่คนผิวแห้งแพ้ง่ายควรหามาใช้ด่วน! ล็อคผิวชุ่มชื้นยาวนาน 72 ชั่วโมงด้วย Advanced Ceramide Technology เทคโนโลยีจากเยอรมันที่ใช้เซราไมด์ 3 ชนิดร่วมกับกรดไขมันจำเป็นและคลอเรสเตอรอลเรียงตัวเป็นชั้น ๆ คล้ายผิวจริงเลย 

   หน้าที่ของเค้าก็จะเป็นเหมือนปูนตามธรรมชาติที่เข้ามาเชื่อมก้อนอิฐเซลล์ผิวแต่ละก้อนให้แข็งแรง เป็นปราการป้องกันผิวจากความแพ้ง่าย สารเคมีอันตราย และลดการระคายเคืองได้นั่นเองค่ะ 

 เนื้อครีมตัวนี้เกลี่ยง่ายซึมไวเช่นกัน แต่เนื้อครีมเค้าจะหนักกว่าฟอร์เต้ ครีมนิดนึง ผิวแห้งลอกเป็นขุยคือเหมาะมาก ๆ และยังมีสารสกัดธรรมชาติจาก Cupucua Butter กับ Aloe Vera มาเติมความชุ่มชื้นลดการอักเสบของผิวด้วยจ้า ละมุนม้ากก อ่อนโยนต่อผิวด้วยเพราะตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์และพาราเบนเช่นกันค่า 

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวแห้ง - แห้งมาก
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada


♦ ใช้โฟมล้างหน้า Zermix ขวดไหนดี 

รีวิว zermix

   ดูแลผิวแพ้ง่ายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์กันไปแล้วเรามาดูรีวิว Zermix โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว 3 ขวดนี้กันต่อ เค้าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนผิวบอบบางแพ้ง่าย มีมอยส์เจอไรเซอร์ทำให้ล้างหน้าแล้วผิวยังชุ่มชื้นไม่เสียสมดุล 

  ขวดฝาสีขาวเหมาะกับผิวแห้งแพ้ง่ายมี Pro Vitamin B5 คงความชุ่มชื้นหลังล้างหน้า ส่วนฝาสีฟ้าเป็นสูตรโปร สำหรับผิวมันมีปัญหาสิวอุดตัน มี Micelle ช่วยทำความสะอาดแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง  ส่วนผิวผสมเป็นสิวบ่อยต้องขวดปั๊มสีเขียวเลย เนื้อวิปโฟมนุ้มนุ่ม เรามารีวิวแต่ละตัวให้ดูกันเต็ม ๆ ไปเลยค่ะ


::รีวิว ZERMIX CLEANSING GEL D-Panthenol::

รีวิว zermix


  คลีนซิ่งเจลขวดนี้ตรงใจคนผิวแพ้ง่ายมีผื่นแดงสุด ๆ ค่ะ เป็นสูตรของคนมีปัญหาผิวแห้งคันโดยเฉพาะ ทำความสะอาดหมดจดแต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวด้วยส่วนผสมของ Pro Vitamin B5 ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สบู่ พาราเบน และสาร SLS เลยค่ะ

   เนื้อเจลใสไม่มีฟอง หลังล้างหน้ายังทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิวด้วย ผิวไม่เอี๊ยดไม่แห้งตึงเลยค่ะ ผ่านการทดสอบ Draize test และ NRU ว่าอ่อนโยนต่อผิวและปลอดภัย สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยน้า

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวแห้ง แพ้ง่าย
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada


::รีวิว ZERMIX ACNE FOAM::

รีวิว zermix


   มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม เป็นเนื้อวิปโฟมนุ่มละมุนผิว เค้าใช้ Micelle เข้ามาช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดโดยที่ pH ของผิวยังคงสมดุลและชุ่มชื้นอยู่ แถมอ่อนโยน Soap free ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบนและสาร SLS ด้วยนะ

   ขวดจะเป็นหัวปั๊มกดออกมาเป็นเนื้อโฟมนุ่ม ๆ แต่ฟองจะไม่ได้แน่นมาก ล้างหน้าแล้วยังชุ่มชื้นเช่นกันค่ะ  มีมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยบำรุงและเสริมเกราะป้องกันผิว ยิ่งคนที่รักษาสิวอยู่ใช้ตัวนี้ก็จะช่วยลดการระคายเคืองด้วยแหละ ดีต่อผิวสุด ๆ 

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวผสม เป็นสิวง่าย
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada


::รีวิว ZERMIX ACNE PRO CLEANSING::

รีวิว zermix


   มาปิดท้ายรีวิว Zermix กันด้วยไอเทมที่คนผิวมันเป็นสิวต้องเลิฟฟฟฟ เจลล้างหน้าเพื่อคนผิวมันเป็นสิว ผิวอุดตันง่าย ไม่มีสารที่จะทำให้ระคายเคือง ตัวนี้จะช่วยคลีนผิวสะอาดแต่ไม่เอี๊ยดด้วย Micelle เครื่องสำอางตกค้างเอย ความมันส่วนเกินเอย หมดกังวลได้เลยจ้า

   เนื้อเจลสีขาวขุ่น ล้างแล้วมีฟองพอประมาณทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดแต่อย่างใดจ้า มีมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้น ใครที่กำลังรักษาสิวก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา นอกจากจะไม่เพิ่มความระคายเคืองยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวด้วยค่ะ

เหมาะกับ : เหมาะกับผิวมัน มีปัญหาสิวอุดตัน
ช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada

   ครบจบทั้ง 5 ไอเทมแล้วค่า กับรีวิว Zermix บอกเลยว่าคัดไอเทมเด็ดน่าโดนมาทั้งนั้น  อยากหยุดปัญหาผิวแพ้ง่ายหน้าเป็นผื่นก็ตามไปช้อปกันได้

ใครโดนรีวิว  Zermix ของเราตกหรือเคยใช้ Zermix ตัวไหนกันบ้าง
อย่าลืมมาคอมเมนต์เม้ามอยกันนะค้าา ~~~~~


S P O N S O R E D C O N T E N T

What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo'  คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 พ.ค. 65 (ทุกราศี)BEAUTRIUM จัดโปรโมชั่นท้าหน้าฝน ลดสูงสุด 60%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล

COMMENTS

5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
แลดูอ่อนโยนจุง😗
10 มี.ค. 2565 เวลา 14:45 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ดูคลีนๆ
8 มี.ค. 2565 เวลา 10:18 น.
ความคิดเห็นที่ 3
อยากลองงเลยย
7 มี.ค. 2565 เวลา 13:33 น.
ความคิดเห็นที่ 2
อ่านแล้วอยากลองเลยค่ะ🧚🏻🤟🏻🌼🧡
7 มี.ค. 2565 เวลา 10:14 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดีจัง
7 มี.ค. 2565 เวลา 10:10 น.
Cosmenet.in.th

Loading...