11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2024 ลดสิว ผิวไม่เมือก!
ทำเองได้

5 วิธีกำจัดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้า ให้สะอาดหมดจดไม่เหลือร่องรอย

177
18 มิ.ย. 2567
วิธีกำจัดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้า

เครื่องสำอางเลอะเสื้อทำไงดี?


เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเจอประสบการณ์เครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้าตัวโปรด โดยเฉพาะเครื่องสำอางกันน้ำ ที่ว่าจะเช็ด หรือซักเท่าไรคราบเหล่านั้นก็ยังไม่ออก จนทำให้ต้องตัดใจทิ้งเสื้อผ้า หรือบางคนก็เอามาทำเป็นผ้าขี้ริ้ว แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลยค่ะ ถ้าสาว ๆ ได้รู้ 5 วิธีกำจัดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้าที่ *Cosmenet นำมาฝากกันในวันนี้


5 วิธีกำจัดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้า


1. กำจัดคราบรองพื้น


หนึ่งในปัญหาที่สาว ๆ หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ “รองพื้นเปื้อนเสื้อ” โดยเฉพาะบริวเวณคอเสื้อ หรือปกเสื้อที่เสี่ยงต่อการสัมผัสผิวหน้าได้มากกว่าบริเวณอื่น ๆ บนเสื้อ แถมยังเป็นจุดที่เห็นได้ชัดที่สุดด้วย ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ก็อาจจะเกิดคราบฝังลึกบนผ้าและทำความสะอาดได้ยาก

วิธีกำจัดคราบรองพื้น


วิธีกำจัดคราบรองพื้น

 • ป้ายแชมพู หรือครีมโกนหนวดลงบนรอยเปื้อน
 • ถูให้เกิดฟองและคราบรองพื้นแตกตัว
 • นำไปซักตามปกติ


2. กำจัดคราบแป้งผสมรองพื้น


รองลงมาจากรองพื้นก็คงจะหนีไม่พ้น “แป้งผสมรองพื้นเลอะเสื้อ” หนึ่งในเครื่องสำอางที่มักจะเปื้อนเสื้อผ้ามากที่สุด ด้วยความที่เป็นเนื้อแป้งก็อาจจะเกิดการฟุ้งกระจาย และร่วงลงมาเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าได้ง่าย แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถกำจัดคราบแป้งผสมรองพื้นเปื้อนเสื้อผ้าได้ง่าย ๆ ด้วยคลีนซิ่ง หรือผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง

วิธีกำจัดคราบแป้งผสมรองพื้น


วิธีกำจัดคราบแป้งผสมรองพื้น

 • ใช้ทิชชู่เปียกซับบริเวณรอยเปื้อนให้ออกจนหมด
 • หยดคลีนซิ่งลงบนรอยเปื้อน ทิ้งไว้สักพัก
 • เช็ดด้วยทิชชู่เปียกอีกครั้งจนคราบเปื้อนจางลง
 • นำไปซักตามปกติ


3. กำจัดคราบบลัชออนและอายแชโดว์


สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหาคราบ “บลัชออนและอายแชโดว์เปื้อนเสื้อผ้า” อย่าเพิ่งทิ้งเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะคราบเปื้อนเหล่านั้นสามารถกำจัดออกได้ด้วยของที่หาได้จากในบ้าน

วิธีกำจัดคราบบลัชออนและอายแชโดว์


วิธีกำจัดคราบบลัชออนและอายแชโดว์

 • บลัชออนและอายแชโดว์แบบฝุ่น : เริ่มจากการใช้ไดร์เป่าผมเป่าผงเครื่องสำอางออกเพื่อป้องกันไม่ให้ฟุ้งกระจายไปเลอะส่วนอื่นของเสื้อผ้า จากนั้นใช้แปรงสีฟันจุ่มด้วยน้ำสบู่ หรือน้ำยาล้างจาน ขัดเบา ๆ ที่บริเวณรอยเปื้อนให้สะอาด ปิดท้ายด้วยการนำเสื้อผ้าไปซักทำความสะอาดอีกครั้ง
 • บลัชออนและอายแชโดว์แบบลิควิด หรือแบบครีม : ใช้ผ้าสะอาดเช็ดบลัชออนออกให้มากที่สุด จากนั้นใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำส้มสายชูแล้วขัดที่บริเวณรอยเปื้อน ทำซ้ำจนกว่ารอยเปื้อนจะจางหายไป และนำเสื้อผ้าไปซักทำความสะอาดตามปกติ


4. กำจัดคราบอายไลเนอร์และมาสคาร่า


ถึงแม้อายไลเนอร์และมาสคาร่าจะมีโอกาสเปื้อนเสื้อผ้าได้น้อยกว่าเครื่องสำอางประเภทอื่น ๆ แต่ถ้าเปื้อนขึ้นมาล่ะก็บอกเลยว่างานใหญ่ เพราะเครื่องสำอางสองตัวนี้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ เมื่อเปื้อนเสื้อผ้าก็จะทำให้ทำความสะอาดได้ค่อนข้างยาก

วิธีกำจัดคราบอายไลเนอร์และมาสคาร่า


วิธีกำจัดคราบอายไลเนอร์และมาสคาร่า

 • หยดอายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover) ลงบนสำลี
 • ซับเบา ๆ ที่รอยเปื้อน ระวังอย่าถูกว้างจนเกินไป เพราะจะทำให้รอยเปื้อนกระจายออกไปเปื้อนส่วนอื่นได้
 • เมื่อรอยเปื้อนจางลงจึงนำไปซักตามปกติ

5. กำจัดคราบลิปสติก


“ลิปสติกเปื้อนเสื้อทำไงดี” เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งชิ้นที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ แต่บ่อยครั้งก็มักจะเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าได้โดยไม่รู้ตัว แถมยังซักทำความสะอาดได้ยากสุด ๆ โดนเฉพาะลิปสติกเนื้อแมตต์หรือลิปสติกสูตรติดทน ซึ่งหากเปื้อนเสื้อผ้าก็แนะนำให้รีบทำความสะอาดด้วยทิชชู่เปียกในทันที โดยเช็ดจนกว่ารอยเปื้อนจะจางลง แต่ถ้าเช็ดไม่ออกจริง ๆ ก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำส้มสายชู

วิธีกำจัดคราบลิปสติก


กำจัดคราบลิปสติก

 • ใช้สำสีชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่ม
 • เช็ดเบา ๆ บนคราบลิปสติกจนรอยเปื้อนจางลง
 • นำไปซักตามปกติ


คราวนี้ถ้าเจอปัญหารองพื้นเปื้อนเสื้อ หรือเสื้อเปื้อนเครื่องสําอาง ก็ไม่ต้องกังวลใจหรือเก็บเสื้อผ้าตัวโปรดเข้ากรุไม่เอาออกมาใส่อีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะสาว ๆ สามารถจัดการกับเสื้อผ้าที่เลอะเครื่องสำอางได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง กับ 5 วิธีกำจัดคราบเครื่องสำอางบนเสื้อผ้าจากของที่มีอยู่รอบตัว


ส่วนใครที่ย้อมผมแล้วมีปัญหาสีย้อมผมติดแล้ว เราก็มี 9 สูตรง่าย ๆ เช็ดคราบสีย้อมผมออกจากผิวแบบหมดจด! มาแนะนำกันแล้วว~

เช็ดคราบสีย้อมผม


What's new
ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisex11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2024 ลดสิว ผิวไม่เมือก!ชี้เป้า! 6 Oil Perfume กลิ่นสะอาด สารสกัดธรรมชาติ ติดทนนานเช้าจรดเย็นใหม่! 3CE POP STAIN #ลิปสักปากเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเติมสีสันความป๊อป ล็อคสีติดทนชัดตลอดทั้งวัน สายมูต้องเลิฟ! น้องชมพู พาดูดวง Cosmenet ได้ง่ายกว่าที่เคย ~14 ตัวท็อป น้ำหอมผู้หญิง 2024 หอมติดทนทั้งวันจนคนทัก!12 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ฉีดแล้วหอมสดชื่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 ก.ค. 67 (ทุกราศี) ชมพูดูดวง by *Cosmenet :: เช็กดวงรายวัน 18/07/2024 เป๊ะปังทุกวันจันทร์ - อาทิตย์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้! เจลโฟมจบทุกสิวและรอยสิวซ้ำซากใน 7 วัน Eucerin Pro Acne Solution 3X Treatment Gel To Foam Cleanser จำนวน 100 รางวัล
COMMENTS