10 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!
เมคอัพ

หน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติด ก็ใช้แป้งผสมรองพื้นได้สวย ด้วย 5 Steps นี้!

17 ต.ค. 2565
แต่งหน้าไม่ติด หน้าแห้ง แป้งพัฟหน้าแห้ง

ผิวหน้าแห้งแต่อยากแต่งหน้าด้วยแป้งผสมรองพื้น เพราะว่ามันง่ายดี บางตลับก็ให้การปกปิดเท่าครีมรองพื้นเลยอ่าา แต่ปัญหาก็คือหน้าแห้ง ลอก เป็นขุย ส่งผลกับความมั่นใจแต่ละวันมากจริง ๆ แต่งหน้าก็ไม่ติด ยิ่งเวลาหน้าแห้งมาก ๆ จนหน้าลอกเป็นขุยยิ่งแต่งยิ่งเห็นความหน้าลอก หน้าเป็ยขุยชัดไปกันใหญ่ ;w; จะทำยังไงให้หน้าแห้ง ๆ กับแป้งพัฟมันจะไปด้วยกันได้ดี? บอกเลยว่าทำได้! ด้วย 5 Steps ให้หน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติดใช้แป้งผสมรองพื้นสวยกริ๊บง่าย ๆ ไม่เป็นคราบ!

เทคนิคแก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น

สาเหตุที่ทำให้หน้าแห้งมันก็มีหลากหลายอย่าง ทั้งกรรมพันธ์ การใช้โฟมล้างหน้าผิดประเภท บำรุงไม่พอ รวมไปถึงมลภาวะต่าง ๆ วิธีทำให้หน้าชุ่มชื้นไม่แห้งตลอดทั้งวันอย่างง่าย ๆ ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต่อวัน
  • ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวแห้งและหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ไม่ทำให้ผิวตึงหลังล้างหน้า ไม่ว่าจะสารสบู่ เมนธอลต่าง ๆ
  • ทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสารสกัดเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว
  • เลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวแห้งเพื่อช่วยบำรุงผิวแม้ในตอนที่เราแต่งหน้า
  • ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดระหว่างวันเพื่อเติมน้ำให้ผิวและเพิ่มความสดชื่น
  • พอกหน้าด้วยสารสกัดธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และว่านหางจระเข้ เพื่อผ่อนคลายผิวและเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ล้างให้สะอาดด้วยน้าาจะได้ไม่อุดตันผิวจ้า

วิธีเลือกแป้งผสมรองพื้นสําหรับผิวแห้ง

ผิวแห้งควรเลือกแป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น ไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) , สควาเลน (Squalane), คอลลาเจน (Collagen) และ เชียบัตเตอร์ (Shea Butter) เพียงลองพลิกดูหลังกล่อง หรืออ่านส่วนผสมก่อนซื้อแป้งผสมรองพื้น หากเจอสารสกัดหรือส่วนผสมเหล่านี้ ก็ถือว่าแป้งผสมรองพื้นตัวนั้น ๆ จะมีประสิทธิภาพที่ช่วยบำรุงผิวและเหมาะกับคนผิวแห้งนั่นเองจ้าา

สำหรับใครที่มีแป้งผสมรองพื้นในมืออยู่แล้ว แต่ดันไม่มีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเหล่านี้อยู่ ก็อย่าเพิ่งทิ้งน้องไปป เพราะ *Cosmenet มีวิธีใช้แป้งผสมรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งมาฝากแล้วว ลองทำตามนี้กันดูเล้ยย ~

5 Steps ทาแป้งผสมรองพื้นสำหรับผิวแห้ง

1. บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ก่อนแต่งหน้าเสมอ สิ่งสำคัญสุด ๆ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติด กลับมาเป็นหน้าชุ่มชื้นน เริ่มต้นได้ด้วยการลงสกินแคร์จ้า ถ้าไม่รู้จะทาอะไรก่อนหลัง ไปดูสเต็ปการลงสกินแคร์ตามสภาพผิวได้ ที่นี่ เล้ยย บอกเลยว่าแค่ลงสกินแคร์ให้ผิวชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง จะช่วยให้ผิวแห้งลอกเป็นขุยนั้นเรียบเนียนขึ้นได้ และทำให้แต่งหน้าง่ายแถมติดทนมากขึ้นด้วยน้า

2. ลงเมคอัพเบส หรือ ไพรเมอร์ ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้น และกลบริ้วรอยในจุดต่าง ๆ การลงไพรเมอร์หรือเบสเมคอัพ จะช่วยปรับพื้นผิวของเราให้เรียบเนียนขึ้น และยังช่วยล็อคเครื่องสำอางให้ติดทนอีกด้วย จึงถือเป็นไอเทมกู้ชีพสำหรับสาวผิวแห้งให้แต่งหน้าง่ายและปกปิดติดทนตลอดทั้งวันด้วยจ้า

3. หากมีส่วนที่อยากปกปิดเพิ่มเติม เช่น กลบรอยสิว รอยดำ รอยแดง และกลบความคล้ำใต้ตา ใช้คอนซีลเลอร์ได้นะ จะช่วยให้ finish look ดูเนียนกริบ และค่อยตบ ๆ ซ้ำด้วยแป้งผสมรองพื้นอีกนิดหน่อยเพื่อให้ส่วนที่เรากลบร่องรอยเอาไว้ติดทนนานและไม่ลบเลือนหายไประหว่างวันจ้า

4. ลงแป้งผสมรองพื้นด้วยพัฟ ทริคเพิ่มการปกปิดและติดทนคือต้องฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟ และอย่ากดแรงหรือปาดเป็นปื้นบนผิวเด็ดขาดนะคะ นอกจากจะทำให้เป็นคราบแล้ว ยังทำให้หน้าแก่ด้วย ต้องค่อย ๆ กดเบา ๆ จาก T-Zone และค่อย ๆ กดแป้งให้ทั่วหน้า ใช้พัฟจิกแป้งในปริมาณน้อย ๆ นะคะ ค่อย ๆ เติมเอาจะได้ไม่เกิดปัญหาหน้าเค้กทีหลัง ;w;

5. ลุคบางเบา ฟีล Everyday Look ก็ใช้แปรงค่อย ๆ กดลงบนผิว และย้ำ ๆ ในบริเวณที่ต้องการการปกปิดเพิ่มเติมจ้าา การใช้แปรงจะช่วยควบคุมปริมาณแป้งผสมรองพื้นให้ได้จำนวนที่พอเหมาะ ไม่หนาเกินไป และไม่ทิ้งส่วนเกินเอาไว้บนหน้าให้เป็นคราบนั่นเองง

เพียงเท่านี้ก็ทำให้ใช้ชาวหน้าแห้งใช้แป้งผสมรองพื้นได้ติดหน้า สวยกริ๊บ ไม่เป็นคราบแล้วว ใครหน้าแห้งอยากลองทาแป้งพัฟให้ผิวสวย ติดทน ไม่ลอก ไม่เป็นขุย ก็ต้องเอาเคล็ดลับ 5 steps นี้ไปลองด่วน ๆ แล้วน้าา อย่าเพิ่งยอมแพ้ไปป เสียเงินซื้อมาแล้วต้องหาวิธีใช้ให้ได้กันค่าา ~

ก็จบแล้วกับ 5 steps การใช้แป้งผสมรองพื้นสำหรับคนผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด ใครมีทริคอะไรแนะนำหรือแป้งผสมรองพื้นตัวไหนเด็ด ๆ ก็เอามาป้ายยาในคอมเมนต์กันได้น้า ♥

ผิวของเราควรลงสกินแคร์แบบไหน ? ถ้ายังไม่รู้ก็มาดูที่นี่เล้ย

ลงสกินแคร์ตามผิว ผิวแห้งทาอะไรดี เป็นสิวใช้อะไรดี ผิวมันใช้อะไรดี
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่พาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักตามรอยตัวมัม! รีวิว HAUS LABS by Lady Gaga เมคอัพที่สายบิวตี้ไม่ควรพลาดFIIT Cosmetics เปิดตัวดีไซน์ใหม่ ยกระดับความทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมChompink ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมโยงผู้บริโภคกับแบรนด์เครื่องสำอาง ในยุค 20259 ครีมนวดผมสีม่วง บำรุงผมนุ่มลื่น พร้อมล็อกสีผมให้ติดทนนาน10 แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี สำหรับผมทำสี ล็อคสีผมให้ติดแน่น หมดปัญหาสีหลุด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 พ.ค 68 (ทุกราศี) 5 เคล็ดลับดูแลผมช่วงหน้าฝน ให้สวยเป๊ะไม่ชี้ฟู อากาศจะชื้นแค่ไหนก็ไม่หวั่น!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ต้องลองแล้ว
10 พ.ย. 2567 เวลา 21:56 น.
แต่งตาม
8 พ.ย. 2567 เวลา 16:38 น.
12 ต.ค. 2567 เวลา 17:23 น.
8 ต.ค. 2567 เวลา 14:29 น.
ขอบคุณ​ค่าาา ไว้ปรับเปลี่ยนวิธีใช้แป้งค่าาา
18 ต.ค. 2565 เวลา 8:55 น.
ไว้จะลองทำตามดูนะคะ??????
18 ต.ค. 2565 เวลา 8:07 น.
ขอบคุณนะคะ
17 ต.ค. 2565 เวลา 19:44 น.