ผม

สูตรย้อมผมสีเทาอมม่วง ด้วยยาย้อมผมเบอริน่า A21

25 เม.ย. 2565

ผมสีเทา สีผมสุดฮิตที่ดาราเซเลปทำกันเยอะม๊ากก ด้วยความเทาหม่น ๆ ทำให้ดูดีดูแพง! ปรับลุคให้ดูสวยน่าค้นหา และที่สำคัญสีเทายังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย

แต่
ย้อมผมสีเทาที่ซาลอนคือแพงมากแม๊ ปัญหามันอยู่ตรงนี้!! แต่ถ้าใครใจสู้แต่งบน้อยมานี่เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์สูตรย้อมผมสีเทา พร้อมเทคนิคกัดสีผมเองด้วยผลิตภัณฑ์จากเบอริน่า ใครที่ไม่เคยทำสีผมเองมาก่อนก็ทำได้ ไปดูกัน!

วิธีกัดสีผมด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นการที่จะย้อมผมสีเทาผมเราต้องได้รับการกัดสีผมให้สว่างระดับ 10 ก่อน คือผมต้องเป็นสีบลอนด์ที่อ่อรมาก ๆ เพื่อที่การย้อมผมสีเทาจะง่ายขึ้น สีดูสวยชัดขึ้นนั่นเองค่า

อุปกรณ์
  1. ผงฟอกบลีชเชอร์เบอริน่า 3 ซอง
  2. ไฮโดรเจน 9% 2 ขวด
  3. ไฮโดรเจน 6% 2 ขวด
  4. ยาย้อมผมเบอริน่าสี A6

• กัดสีผมครั้งที่ 1 ผงฟอกบลีชเชอร์เบอริน่า 1 ซอง ไฮโดรเจน 9% 1 ขวด
ผสมกันและทาทั่วเส้นผม โดยเว้นโคนผมประมาณ 1 นิ้ว ทิ้งไว้ 40-50 นาที (ขั้นตอนนี้ต้องทำเร็ว ๆ เลยนะ เพื่อให้สีสว่างเท่ากันทั้งหัว)

**ช่วงโคนผมเป็นเส้นผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรง ทำให้การเปลี่ยนสีจะง่ายกว่าบริเวณปลายผม เลยต้องเว้นไว้ก่อนนั่นเองค่ะ**

• เมื่อครบกำหนดให้ใช้นิ้วมือรูดเอาครีมฟอกออกโดยไม่ต้องล้างออก

• กัดสีผมครั้งที่ 2 ผงฟอกบลีชเชอร์เบอริน่า 1 ซอง ไฮโดรเจน 9% 1 ขวด ยาย้อมผมเบอริน่าสี A6 1 หน้าแปรง (บีบยาย้อมผมเป็นเส้นลงแปรง 1 ครั้ง)
ผสมครีมฟอกแล้วลงทับได้เลย เว้นโคน 1 นิ้ว ทิ้งไว้ 40-50 นาที (ขั้นตอนนี้เน้นละเอียด ทำทีละช่อเล็ก ๆ)

**การใช้ยาย้อมผมเบอริน่าสีม่วงร่วมด้วย จะช่วยกำจัดเม็ดสีส้มและเหลืองของผมได้ค่ะ**
  • นวดเส้นผมเพื่อกระตุ้นให้เคมีทำงานได้ดีขี้น สำหรับคนพื้นผมอ่อนอยู่แล้วฟอก 2 ครั้งก็พอ แต่ถ้าใครผมสีดำธรรมชาติควรฟอกอีกครั้ง**
  • รูดเอาครีมฟอกออกจากเส้นผมจนหมด โดยไม่ต้องสระออก

• กัดสีผมครั้งที่ 3 ผงฟอกบลีชเชอร์เบอริน่า 1 ซอง ไฮโดรเจน 6% 2 ขวด
ลงตั้งแต่โคนผมถึงปลายผม ทิ้งไว้ 40 นาที เมื่อครบเวลาแล้วล้างออกและสระผมตามปกติ

**สำหรับคนที่ผมอ่อนแอเสียง่าย หรืออยากถนอมผม แนะนำให้พักเส้นผมก่อนประมาณ 1 สัปดาห์ และค่อยลงน้ำยาย้อมผมสีเทาต่อค่า**

สูตรย้อมผมสีเทาหม่นผมม่วง

อุปกรณ์
  1. ยาย้อมผมเบอริน่า A38 บลอนด์อ่อนประกายหม่น 3 หลอด
  2. ยาย้อมผมเบอริน่า A21 สีเทาอ่อน 1 หลอด
  3. ยาย้อมผมเบอริน่า A6 สีม่วง ½ หลอด
  4. ไฮโดรเจน 6% 4 ขวดครึ่ง

วิธีย้อมผมสีเทา

• เบอริน่า A38 เบอริน่า A21 เบอริน่า A6 สีม่วง ไฮโดรเจน 6%

รวมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เวลาคนสีอย่าเปิดพัดลมหรือคนแรง ๆ เพราะอาจทำให้เกิดฟองอากาศได้

• แบ่งผมเป็น 4 ช่อเท่า ๆ กัน โดยเหลือผมด้านในสุดเพื่อลงสีเป็นที่แรก

• ใช้วาสลีนทาที่หูและรอบ ๆ กรอบหน้า เพื่อป้องกันสีย้อมผมเลอะติดกับผิวหนัง

• ลงครีมย้อมผมสีเทาที่โคนถึงปลายผม ทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วล้างออกได้เลยค่า โดยสังเกตว่าผมเปลี่ยนเป็นสีที่เราต้องการรึยัง ถ้ายังก็สามารถเพิ่มเวลาได้ค่ะ

และนี่ผมโทนสีเทาที่เราจะได้ค่า สีผมจะออกเทาหม่น ๆ อมม่วงนิด ๆ คือสวยม๊ากก และสีนี้บอกเลยว่าถึงผมจะหลุดหรือสีเฟดก็ยังสวย ใครที่ใช้สูตรย้อมผมสีเทานี้ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

และอีกทริคสำคัญคือ ควรใช้แชมพูม่วงสระผมร่วมด้วย สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการล็อกสีผมให้อยู่ทนมากยิ่งขึ้น คลิกดูแนะนำแชมพูม่วงที่นี่ค่าา

ถ้าเพื่่อน ๆ คนไหนมีสูตรย้อมผมในดวงใจที่ทำประจำ
อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันบ้างน้าา
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
น่าทำแต่ไม่อยากฟอกผม
3 พ.ย. 2567 เวลา 20:00 น.
สวยค่ะ
28 ก.ย. 2565 เวลา 8:32 น.
สวยมากก
23 พ.ค. 2565 เวลา 13:55 น.
สีผมสวยง่า
17 พ.ค. 2565 เวลา 14:33 น.
ปังมากค้า
13 พ.ค. 2565 เวลา 12:00 น.
ช่วงนี้อินกับสีผมแบบนี้
4 พ.ค. 2565 เวลา 17:33 น.
บอกรายละเอียดครบเลย ขอบคุณมากค่ะ
4 พ.ค. 2565 เวลา 12:10 น.
ละเอียด และสามารถทำตามได้เลย กระทู้มีค่าาาาาา กดsave?
1 พ.ค. 2565 เวลา 20:46 น.
ปังมากค่า
28 เม.ย. 2565 เวลา 17:36 น.
สวยสี ชอบๆๆ ขอบคุณค่ะ
27 เม.ย. 2565 เวลา 15:34 น.
26 เม.ย. 2565 เวลา 12:06 น.
26 เม.ย. 2565 เวลา 11:05 น.
สีนี้สวยจังเลย?????
26 เม.ย. 2565 เวลา 8:01 น.
เดี๋จยวไปลองดู
25 เม.ย. 2565 เวลา 22:09 น.