พาส่อง! กล่องของขวัญ 2 เซ็ตสุดหรูหรา รับปีมังกรทอง BSC TURN BACK TIME PRIME GIFT และ SHINE GIFT
ผม

ทริคเลือกทรงผมตามรูปหน้า เสริมบุคลิกให้ดูดี ไม่มีตกเทรนด์

35,232
5 ต.ค. 2565

ทรงผมที่ใช่ ช่วยทำให้เราดูโดดเด่นขึ้นได้จริง ๆ การเลือกทรงผมตามรูปหน้าจะช่วยกลบจุดด้อย ปรับใบหน้าให้สมส่วน และเสริมส่วนที่ดีอยู่แล้วให้ดูเด่นขึ้นไปอีก ซึ่งรูปหน้าของแต่ละคนก็เหมาะกับทรงผมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะมัดรวบสูง ทำผมบ๊อบสั้นปลายงุ้ม ผมซอยสั้น หรือผมลอนประบ่าก็ปรับให้เข้ากับแต่ละคนได้นะ

*Cosmenet ขอพาไปดูวิธี
เลือกทรงผมตามรูปหน้าแต่ละแบบ และเทคนิคการเลือกทรงผมที่ทำให้สาว ๆ ดูดียิ่งขึ้น เสริมบุคลิก เสริมความมั่นใจแบบไม่เชย ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนนน

วิธีเลือกทรงผมตามรูปหน้าแต่ละแบบ


1.หน้ากลมรูปหน้ากลมจะมีสัดส่วนใบหน้าทั้งความกว้างความยาวของหน้าดูเท่า ๆ กันไปซะหมดหรือบางคนอาจมีแก้มเยอะหน่อยทำให้หน้าดูกลมยิ่งขึ้น แนะนำเป็นทรงผมที่ช่วยพรางแก้มและหลอกตาให้หน้าดูเรียวยาว อย่างการสไลซ์ผมเป็นเลเยอร์จะทำให้รับกับใบหน้า เพิ่มความยาวและลดความกว้างของใบหน้าได้

ระดับความยาวที่แนะนำ : ผมประบ่า ผมบ๊อบ เหมาะกับความยาวเสมอคางหรือยาวกว่าคางลงมาจนประบ่า เป็นความยาวที่กำลังดีเลยเพราะถ้าผมสั้นเกินไปจะยิ่งทำให้หน้าดูสั้นกลมได้จ้า
ทรงผมที่แนะนำ : ทรงผมยาวสไลซ์ไล่ระดับพรางหน้าให้ดูยาว ทรงผมลอนคลาย ๆ มีวอลลุ่ม ทรงดังโงะสูงยกให้หน้ายาวแบบน่ารัก ๆ และเลือกเป็นผมหน้าม้าแบบปัดข้างจะทำให้หน้าดูได้รูป ลดความกลมของแก้มได้ด้วย

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : หน้าม้าตรง, ผมลอนเล็ก ๆ และทรงที่ทำให้หน้าสั้นมากขึ้น


2.หน้ายาวสาว ๆ รูปหน้าแบบนี้ ใบหน้าจะมีความยาวมากกว่าความกว้าง ช่วงคางและด้านข้างใบหน้าดูแคบ ทรงผมที่จะช่วยปรับโครงหน้าให้สมดุลยิ่งขึ้นก็คือทรงผมที่ลดความยาวของใบหน้าอย่างการตัดผมหน้าม้าและทรงที่ช่วยเพิ่มความกว้างทางด้านข้างค่ะ

ระดับความยาวที่แนะนำ : ผมประบ่า ความยาวปานกลางกำลังเหมาะ จะช่วยทำให้หน้าไม่ยาว บาลานซ์ให้รูปหน้าสมดุลยิ่งขึ้น
ทรงผมที่แนะนำ : ผมดัดลอนคลาย ๆ หรือผมตรงดัดปลายงุ้ม ตัดผมหน้าม้าเพื่อช่วยพรางช่วงหน้าผากลดความยาวของใบหน้าได้จ้า จะเลือกเป็นผมหน้าม้าตรงที่ไม่หนามาก หรือผมหน้าม้าปัดเฉียงก็ได้ ส่วนผมด้านข้างก็สามารถดัดลอนทำให้หน้าดูกว้างขึ้นได้

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : 
ทรงผมที่สั้นเกินไปจนถึงติ่งหูหรือผมยาวมากเกินไปจะกลายเป็นยิ่งเน้นให้หน้าดูยาวขึ้น


3.หน้ารูปสี่เหลี่ยมใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม กิ๊บเก๋แบบชิค ๆ มีความคมของกรอบหน้าค่อนข้างมาก คือจะเห็นส่วนกรามชัด หน้าผากเหลี่ยมรับกับช่วงกราม เป็นใบหน้าที่ดูเท่ไม่เบาน้าา ทำ
ทรงผมออกเปรี้ยวเท่ไปเลยก็เริ่ด! แต่ถ้าอยากเพิ่มความละมุนให้ใบหน้าก็ดัดลอน หรือผมบ๊อบปลายงุ้มก็ดูดีน้าา

ระดับความยาวที่แนะนำ : ผมยาวมีเลเยอร์ ผมประบ่าดัดลอนเบา ๆ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูละมุน ลดความคม ความเหลี่ยมของใบหน้า
ทรงผมที่แนะนำ : ผมยาวดัดลอน เพิ่มหน้าม้าปัดข้างอีกนิดก็ยิ่งทำให้ใบหน้าสาว ๆ ดูละมุนได้ดีเลยค่ะ จะรวบผมหลวม ๆ หรือมัดดังโงะก็ได้ แต่แนะนำให้ปล่อยปอยปมลงมาระข้างแก้มนิดนึงจะได้ไม่ทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมชัดเกินไปนั่นเอง และหากอยากตัดผมสั้นก็ได้นะ แต่เพิ่มหน้าม้าเฉียงมานิดนึง ได้ลุคเท่ ๆ เฉี่ยว ๆ แบบกำลังดีเลยค่ะ

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : ผมหน้าม้าตัดตรง ผมบ๊อบตรงทื่อ และการมัดผมรวบตึงเปรี๊ยะเพราะจะเพิ่มเหลี่ยมมุมให้หน้าดูแข็งและมีเหลี่ยมเข้าไปอีก


4.หน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำรูปหน้าสามเหลี่ยม สังเกตได้จากส่วนหน้าผากที่จะดูสั้นแคบ มีความกว้างกว่าช่วงกราม และคางค่อนข้างเล็กแหลมทำให้หน้าดูเหมือนรูปสามเหลี่ยมนั่นเอง ทรงผมที่เหมาะคือทรงที่เน้นช่วงคาง ปิดความกว้างของหน้าผากอย่างหน้าม้าซีทรู และผมดัดลอนช่วงปลายช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้หน้าละมุน

ระดับความยาวที่แนะนำ : ผมบ๊อบประบ่า เป็นความยาวที่กำลังดีรับกับใบหน้าได้เหมาะเจาะ
ทรงผมที่แนะนำ : ทรงผมที่เพิ่มความละมุนให้ใบหน้าด้วยการดัดลอนเบา ๆ คลาย ๆ ในส่วนครึ่งหัวด้านล่าง หรือจะทำผมบ๊อบสั้นดัดปลายงุ้มก็ได้เหมือนกัน ช่วยเสริมให้ช่วงคางดูกว้างขึ้น และปิดความกว้างช่วงหน้าผากด้วยผมหน้าม้า เท่านี้ก็ได้ลุคละมุนนีละมุนใจแล้วค่า

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : ผมสไลซ์ไล่เลเยอร์จะทำให้หน้าดูเป็นรูปสามเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น


5.หน้ารูปหัวใจใบหน้ารูปหัวใจมีความใกล้เคียงกับแบบสามเหลี่ยมคว่ำเลยค่ะ เพียงแต่ส่วนหน้าผากจะยาวมากกว่า เรียกง่าย ๆ ว่ามีพื้นที่มากกว่าและโค้งมนได้รูปมากกว่า เลือกทรงผมได้ค่อนข้างหลากหลายนะ ถ้าอยากบาลานซ์ให้ใบหน้าสมดุล ก็ปิดหน้าผากนิดหน่อยเพื่อเน้นให้ช่วงหน้าผากดูสั้นลงรับกับช่วงคางที่มีพื้นที่น้อยนั่นเอง

ระดับความยาวที่แนะนำ : ความยาวเลยคางลงมาจนถึงบ่า
ทรงผมที่แนะนำ : ผมซอยสั้น ผมสไลด์ไล่ระดับและผมลอน เลือกทรงผมได้หลากหลายเลย แต่เน้นให้มีผมหน้าม้าปิดหน้าผากสักนิด มีลอนเพิ่มวอลลุ่มหน่อย ๆ จะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : ผมที่ตรงจนเกินไป ทำให้หน้าดูแข็ง


6.หน้ารูปเพชรใบหน้ารูปเพชร จะเห็นช่วงโหนกแก้มโดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใด และมีหน้าผากกับคางเล็กแคบ การเลือก
ทรงผมที่ช่วยปิดโหนกแก้มก็จะช่วยปรับให้หน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

ระดับความยาวที่แนะนำ : ความยาวประมาณคาง จะรับกับหน้าได้ดี
ทรงผมที่แนะนำ : ทรงที่มีเลเยอร์ มีวอลลุ่ม เพิ่มน้ำหนักให้กับใบหน้าส่วนล่าง หากมีหน้าม้าปัดข้าง และปอยผมปิดโหนกแก้มด้วยก็จะยิ่งเหมาะ และแนะนำให้แสกผมด้านข้างหน้าจะได้ไม่ดูแข็งเกินไปค่ะ

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : ทรงแสกกลาง จะยิ่งทำให้เห็นโครงหน้าชัด


7.หน้ารูปไข่บอกเลยว่าโชคดีมาก ๆ สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ไม่ว่าจะทรงไหนก็รอดค่ะ เพราะมีใบหน้าที่โค้งมนได้รูป ไม่ได้มีจุดไหนต้องกังวลหรือปกปิดเป็นพิเศษ สามารถเลือกทำผมได้หลากหลาย โดยเฉพาะทรงเก๋ ๆ ชิค ๆ แหวก ๆ ก็ทำได้หมดเลย

ระดับความยาวที่แนะนำ : ผมบ๊อบสั้น และผมยาวปานกลาง
ทรงผมที่แนะนำ : อยากทำทรงไหนก็รอดทั้งหมดเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้แนะนำก็คือผมลอน จะเป็นลอนใหญ่ Curve เยอะ ๆ หรือจะเป็นลอนเล็ก ๆ มาม่าก็น่าร้ากกก และผมยาวตรง ๆ แสกกลางที่ใบหน้าแบบอื่น ๆ ทำแล้วตุ้บ คนหน้ารูปไข่ทำแล้วรอด แถมยังเข้ากับใบหน้าสุด ๆ เลยละค่ะ

ทรงผมที่ควรเลี่ยง : ผมหน้าม้าหนาตรงทำให้หน้าดูเหลี่ยม


นี่ก็เป็นแค่แนวทางและหลักการง่าย ๆ ในการเลือก
ทรงผมตามใบหน้าให้รับกับรูปหน้าแต่ละแบบอะเนอะ การเลือกทรงผมก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวขนาดนั้น ถ้าทำผมทรงไหนแล้วมั่นใจ ผมทรงไหนที่ชอบก็ทำได้ไม่ติด ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับสาว ๆ แล้วว่ามั่นใจหรือชอบทำทรงผมแบบไหน ถึงจะไม่เข้ากับหน้าแต่ถ้ามั่นใจจะทำก็บอกเลยว่าจัดไป!


ส่วนใครที่อยากปรับรูปหน้าให้สมดุลยิ่งขึ้นก็ลองนำเอาเทคนิคของเราไปใช้กันดูนะ สาว ๆ คนไหนที่มีทรงกันตาย ทำทีไรก็ปัง เข้ากับใบหน้าสุด ๆ อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันน้าาา


ปัญหารังแคกวนใจ! ทำทรงไหนก็ไม่รอด ไปดูวิธีจัดการให้หายขาดที่ด้านล่างเล้ยย

วิธีขจัดรังแค
What's new
รีวิวไอเทมตัวหอม SOL DE JANEIRO สเปรย์น้ำหอมตัวดัง หอมฟุ้งทั้ง 3 สไตล์รีวิวคลีนซิ่งบาล์ม ESTĒE LAUDER Advanced Night Cleansing Balm ลบเมคอัพเกลี้ยง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างรีวิวคุชชั่นออกใหม่จาก MAKE UP FOR EVER เผยงานผิว ปกปิดเริ่ดอัปเดตเทรนด์กันแดด 2024 ใช้ยังไงให้สู้แสงได้ ไม่กลัวผิวเสียคนธาตุหนักต้องลอง! 10 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ช่วยระบาย คลายท้องผูก13 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2024 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!รวมดาวเด่น! 13 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2024ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 ก.พ. - 2 มี.ค. 67 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ VICHY LIFTACTIV SPECIALIST B3 SERUM เซรั่มตัดวงจรจุดดำ จำนวน 200 รางวัล
COMMENTS
4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
7 ต.ค. 2565 เวลา 18:01 น.
ความคิดเห็นที่ 3
หน้ากลมรายงานตัวค่าา ฮืออ ~
ขอบคุณสำหรับสาระดีๆนะคะ
7 ต.ค. 2565 เวลา 7:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดีเลยค่ะ กำลังว่าจะตัดผมพอดี จะได้เลือกให้เข้ากับรูปหน้าตัวเอง?????
6 ต.ค. 2565 เวลา 8:45 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
6 ต.ค. 2565 เวลา 8:34 น.