ดูดวงรายปี ทุกราศี ประจำปี 2565
ไลฟ์สไตล์

FAQ : รวมคำถามยอดฮิตจากเมมเบอร์ *cosmenet

9,306
8 ก.ย. 2563

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ชาว *cosmenet ทุกคน วันนี้ทางเรารวบรวมคำถามสุดแสนนนจะ Basic เกี่ยวกับการเป็นเมมเบอร์ของเว็บไซต์ *cosmenet มาให้เพื่อน ๆ ที่กำลังสงสัย งง ๆ ว่าเว็บ ใหม่ cosmenet.in.th เค้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หรือสำหรับสมาชิกใหม่ ที่อยากร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ต้องทำยังไง? ทางเรารวบรวมคำตอบมาให้ในบทความนี้แล้วค่าาา

งานนี้มือใหม่อ่านก่อนก็เริ่ด หรือใครที่มือเก๋าเล่นเว็บมานานแล้วอ่านก็ได้ จะได้รู้จักและทำความเข้าใจกับเว็บไซต์ของเรากัน ว่าแล้วก็ ลุยค่าาา >__<
 
✽ อยากได้ผลิตภัณฑ์ฟรีกลับไปลองใช้ที่บ้าน ต้องทำยังไงบ้าง?


นี่คือหนึ่งในคำถามอันดับหนึ่งที่เราต้องตอบบ่อยมว๊ากกกก ถ้าตอบแบบสั้น ๆ ก็คือ ต้องเป็นสมาชิกของเว็บ cosmenet.in.th และมีคุณสมบัติเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ค่ะ

ถ้าตอบแบบยาวขึ้นมาอีกนิดก็คือ นอกจากสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ของเราแล้ว ก็จะต้องใส่ข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน ทั้งเพศ อายุ สภาพผิวหน้า ผิวกาย สภาพผม รวมถึงปัญหาผิวหน้าที่กังวล และชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรติดต่อ เพื่อให้ทีมงานสามารถจัดส่งของรางวัลไปได้อย่างถูกต้อง

โดยที่สมาชิก จะต้องเคยรีวิวผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ได้ ในเว็บไซต์ของเรา โดยมีลักษณะการรีวิวที่ละเอียด ถ่ายรูปให้เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ก่อนใช้ ระหว่างใช้ ไปจนถึงหลังใช้ พร้อมบรรยายความรู้สึกขณะใช้ว่าผลิตภัณฑ์ ได้ผลหรือไม่ได้ผลอย่างไรบ้าง ทีมงานจึงจะยกระดับสมาชิกให้เป็น Beauty Tester ที่มีสิทธิ์ได้รับผลิตภัณฑ์กลับไปทดลองใช้มากกว่าสมาชิกท่านอื่น ๆ ค่ะแค่เช็คลิสต์ให้ครบ 3 ข้อนี้ ก็รอรับผลิตภัณฑ์ไปทดลองใช้ฟรีๆ ถึงบ้านได้แล้วจ้าาา


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ อยากเป็น Beauty Tester ต้องเริ่มยังไง?


เริ่มจากสมัครเป็นเมมเบอร์ *cosmenet กันก่อนเลยค่า 

1. คลิก! สมัครสมาชิก จากนั้นรอรับเมล์เพื่อยืนยันตัวตนก่อนเข้าสู่ระบบครั้งแรกด้วยนะคะ หากใครหาอีเมล์ไม่เจอ ลองหาในกล่อง Spam / Junk Mail หรือหากเป็น gmail ลองเสิร์ชหาคำว่า cosmenet ดูก็ได้ค่า และ กรอกข้อมูลให้ครบทุกช่อง หรือกด log in with facebook2. เข้าไปกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน จะได้ส่งของรางวัลไปให้ถูกคนนะค้า


3. ติ๊กเลือก “เข้าร่วมกิจกรรม Beauty Tester” แล้วใส่ข้อมูลสภาพผิวให้ครบถ้วนทุกหัวข้อ ซึ่งการเป็น Beauty Tester นั้น มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบเข้าร่วม Workshop มาเจอหน้าพูดคุยกัน และ แบบรอรับผลิตภัณฑ์ไปทดลองใช้ที่บ้านแล้วกลับมารีวิว ใครถูกใจแบบไหน ติ๊กเลือกเลยค่าา!! อย่าลืมใส่ link Facebook !! เพื่อเข้าร่วม Private Facebook Group สุด Exclusive เพราะเราจะมีกิจกรรมลับพิเศษ เฉพาะ Beauty Tester ในกลุ่มนี้ด้วยนาจาา


เมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ที่บ้าน มาเขียนรีวิวลงในหน้าผลิตภัณฑ์พร้อมถ่ายรูปผลลัพธ์หลังการใช้อย่างละเอียด จะได้ยกระดับสมาชิกเป็น Beauty Tester ที่มีสิทธิ์ได้รับผลิตภัณฑ์กลับไปทดลองใช้มากกว่าสมาชิกปกตินั่นเองค่าาา


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ รีวิวยังไง ให้เข้าตากรรมการคัดเลือก Beauty Tester


อย่างที่บอกไปว่า เพื่อน ๆ ที่อยากเข้าร่วม Beauty Tester จะต้องเคยรีวิวผลิตภัณฑ์มาก่อนนะ เพราะทางเราจะคัดเลือกคนที่ได้รับรางวัลจากผลงานรีวิวของเพื่อน ๆ นั่นเองค่าา

หากเพื่อน ๆ รีวิวมีรายละเอียดครบถ้วน รีวิวแบบจริงใจ สมกับสโลแกนของเว็บไซต์เรา “เว็บรีวิวเครื่องสำอาง จัดอันดับจากผู้ใช้จริง” โดยเริ่มจากรีวิวสกินแคร์ เมคอัพที่เรามีอยู่แล้วที่บ้านก็ได้ มาดูวิธีรีวิวยังไง ให้เข้าตาโดนใจกรรมการคัดเลือก Beauty Tester กันค่าาาใครที่อยากเขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อบอกต่อ เตือน หรือแนะนำวิธีการใช้ ก็สามารถคลิก ‘เขียนรีวิว’ ได้ที่หน้านี้เลยค่า (แต่ต้องเป็นเมมเบอร์กับเราก่อนน้าาา) และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเขียนแบบไหน เพราะเราเปิดให้เพื่อน ๆ วิพากษ์วิจารณ์กันได้เต็มที่ตามความเป็นจริงเล้ยย ใช้ดีหรือไม่ดี ชอบหรือไม่ชอบ บอกเรามาได้เลยจ้า

พอกรอกรายละเอียดเรียบร้อย ก็คลิกส่งรีวิวและรอสักครู่จนกว่าจะขึ้นหน้า Success คอนเฟิร์มว่าส่งรีวิวเรียบร้อยแล้วนะค้า

ยิ่งรีวิวผลิตภัณฑ์เยอะเท่าไหร่ ออร่า Beauty Tester คนใหม่ของ *cosmenet ก็ยิ่งเรืองรองมากขึ้นเท่านั้น ชิ้นไหนใช้ดีก็ชมได้เต็มที่ ชิ้นไหนใช้แล้วเสียดายเงิน ก็ต้องบอกต่อเพื่อให้แบรนด์เอาความเห็นของคุณไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นกันน้า

รีวิวเสร็จแล้ว ก็มาคลิกอ่านรีวิวของตัวเองและเพื่อน ๆ กันได้ที่นี่เลยค่า 


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ Cosmenet*Point มีไว้ทำไม?


อีกสิ่งที่สมาชิกใหม่หลาย ๆ คน สงสัย ก็คือ cosmenet*point ว่าเอาไว้ทำอะไรกันหนอ?

คำตอบก็คือ!!! เพื่อน ๆ สามารถเก็บ Point ไว้แลกรางวัลเป็นเครื่องสำอางต่าง ๆ ในกิจกรรม “Redeem” สุดยิ่งใหญ่ประจำปีของเว็บ *cosmenet โดยจะมีการประกาศล่วงหน้าเพื่อให้ทุกคนเตรียมตัวเก็บ Point กันเอาไว้เยอะ ๆ ก่อนถึงช่วงเวลาที่เปิดให้แลกนั่นเองค่ะ

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ ไม่ได้รับเมสเสจชวนเข้าร่วมกิจกรรมนานแล้ว เป็นเพราะอะไรนะ?


สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยได้รับเมสเสจชวนเข้าร่วมกิจกรรมมาบ้าง แต่อยู่ ๆ กล่องเมสเสจก็เงียบหายไป สาเหตุหลัก ๆ เลยก็คือ อายุ เพศ หรือสภาพผิว อาจจะจัดอยู่ในชนกลุ่มน้อยค่ะ ทำให้ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัว แต่ถ้ามีผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่ตรงกับคุณ รับรองว่าได้เมสเสจแน่นอนจ้า

อีก 3 สาเหตุที่ทำให้ไม่ได้รับเมสเสจชวนเข้าร่วมกิจกรรมก็คือ ใครรู้ตัวว่าเข้าข่าย 3 สาเหตุนี้ อาจจะโดนแบนเงียบ ๆ เพราะทำความผิดน้า #คุณไม่ได้ไปต่อค่ะ ถ้าอยากได้สิทธิ์ Beauty Tester กลับมา ก็ทักมาสอบถามสาเหตุกับแอดมินทางระบบเมสเสจได้นะค้า

อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ ลืมรหัสผ่าน / ต้องการแก้ไขที่อยู่และข้อมูลส่วนตัว ต้องกดตรงไหน?


เพื่อน ๆ ที่ลืมรหัสผ่าน สามารถจิ้มที่ปุ่ม “ลืมรหัสผ่าน ?” แล้วทำตามขั้นตอนการเปลี่ยนรหัสผ่านได้เลยค่ะ


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนที่อยู่ และข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ สามารถคลิกที่ชื่อ profile ของตัวเอง และเข้าเมนู Account Info ด้านล่าง เพื่อแก้ไขข้อมูลต่าง ๆ ตามต้องการได้เลยค่า


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ หารีวิว หาคอนเทนต์ หาโปรดักต์ เสิร์ชตรงไหน?


หน้าตาของเว็บเปลี่ยนไป การค้นหาโปรดักต์ก็ง่ายขึ้นเยอะ ใครได้ลองกดเล่นดูแล้วจะรู้เลยว่าใช้ง่ายมั่กมากกก แต่ถ้าใครยังงง ๆ รู้สึกไม่คุ้นกันอยู่ มาดูวิธีใช้กันได้เลยค่า

♦ ♦ วิธีที่ 1 : ค้นหาผลิตภัณฑ์จากช่อง Search ♦ ♦ 

พิมพ์ชื่อผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการค้นหาที่ช่อง Search แล้วเลือก Tab ผลิตภัณฑ์ ระบบจะหยิบโปรดักต์ที่ชื่อใกล้เคียงมากที่สุด และมีคนค้นหามากที่สุดขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ให้ทันทีค่ะ


♦ ♦ วิธีที่ 2 : ค้นหาผลิตภัณฑ์จากชื่อแบรนด์ ♦ ♦ 


ถ้ารู้ชื่อแบรนด์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อน ๆ ก็สามารถจิ้มที่เมนู “แบรนด์” แล้วเลือกแบรนด์จาก 10 อันดับแรกที่เพื่อน ๆ *cosmenet คลิกเยอะที่สุด หรือจะเลือกตามประเทศของแบรนด์นั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่รู้ประเทศของแบรนด์ล่ะก็ คลิกตัวอักษรแรกสุดของแบรนด์ที่ต้องการได้เลยนะคะ


เมื่อเพื่อน ๆ คลิกเลือกแบรนด์ที่ต้องการแล้ว เว็บจะเข้าสู่หน้ารวมทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นั้น ๆ โดยเรียงลำดับจากผลิตภัณฑ์ที่มีคะแนนรีวิวเยอะที่สุด! ไล่ไปจนถึงตัวที่มีคนรีวิวน้อยที่สุดค่ะ สามารถคลิกผลิตภัณฑ์ที่เพื่อน ๆ สนใจ เพื่อเข้าไปดูข้อมูลผลิตภัณฑ์และอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงได้เลย


♦ ♦ วิธีที่ 3 : ค้นหาจากเมนู ผลิตภัณฑ์ ♦ ♦ 

ใครที่ไม่รู้ชื่อแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ ก็สามารถมาค้นหาในเมนูผลิตภัณฑ์ก็ได้นะคะ ทางเว็บจะคัดผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ (เพื่อน ๆ คลิกเข้าไปดูเยอะเป็นพิเศษ) และผลิตภัณฑ์ที่ได้คะแนนรีวิวเยอะที่สุดในเว็บขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ


หรือถ้ายังไม่เจอโปรดักต์ที่ต้องการ ก็สามารถคลิกจากคำค้นยอดนิยมที่รู้สึกว่าใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่เพื่อน ๆ ต้องการเสิร์ชมากที่สุด ทางเว็บจะคัดเลือกแบบรวบรวมทั้งบทความ ผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมที่มีข้อมูลทั้งหมดมาให้เลยค่ะ

♦ ♦ วิธีที่ 4 : ค้นหาจากเมนู จัดอันดับ ♦ ♦ 

อีกวิธีสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหาผลิตภัณฑ์น่าใช้ประเภทต่าง ๆ ก็สามารถคลิกเข้ามาดูที่เมนูจัดอันดับได้นะค้าาา ในหน้านี้ จะรวมผลิตภัณฑ์ทุกประเภท ตั้งแต่ สกินแคร์, แฮร์แคร์, บอดี้แคร์ ไปจนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ได้อันดับ 1-3 จากการรีวิวของสมาชิก *cosmenet ทั้งเว็บ ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันแบบจุใจไปเลยค่า


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ ✽ ไม่เจอคำถามที่อยากถาม จะติดต่อทีมงาน *cosmenet ได้ที่ช่องทางไหนบ้าง?


สำหรับเพื่อน ๆ ที่พบเจอปัญหาต่าง ๆ ในการใช้งานเว็บไซต์ หรือมีข้อเสนอแนะ อยากสอบถาม พูดคุยกับทีมงาน *cosmenet โดยตรงได้เลยค่า ทางเราพร้อมรับฟังปัญหาและช่วยเหลือเพื่อน ๆ อย่างเต็มที่ค่ะ

สามารถติดต่อทีมงาน 
*cosmenet ได้ที่ช่องทางตามนี้ค่ะ
Inbox Fanpage : 
Cosmenet.in.th 
Message Box : สามารถจิ้มไปที่ หน้า Profile > Message หรือ คลิกที่นี่ 


อยากกลับขึ้นไปดูคำถามอื่น ๆ ด้านบน คลิกที่ลูกศรขวามือล่างได้เลยยย 

✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽✽ 


เป็นยังไงบ้างค้าาา~ รู้จักเรา *cosmenet กันมากขึ้นเเล้วใช่ไหมเอ่ยย เพื่อนๆ คนไหนยังมีคำถามที่สงสัยนอกเหนือจากนี้ สามารถทักมาสอบถามหรือพูดคุยกับเราได้นะคะ ฮิฮิ ≧∇≦

ส่วนใครที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก *cosmenet ก็อย่าลืมไปสมัครมาเป็นครอบครัวกับเรานะคะ (ยิ้มหวาน) คำเชิญชวนนี้ไม่ได้ขายของเเต่อย่างใด เเต่อยากให้ทุกคนได้รับสิ่งดีๆ ที่เราพร้อมมอบให้นั่นเอง เย้


xoxo 
*cosmenet team

What's new

รีวิวเซรั่มกู้หน้าโทรม 2022 ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่ายรีวิว FOREO Luna Mini 2 หน้าสะอาดใส ขจัดสิวเสี้ยนใน 7 วัน!เจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดี? รีวิว 5 ตัวเด็ดมาแรง หน้าใสทันใจรับปี 2022 #ลืมไปเลยว่าเคยมีรอยแดงไหนรับทรัพย์! แกะกล่องเครื่องสำอางสำหรับตรุษจีน :: Cosme*Unbox7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ13 สุดยอดคลีนซิ่งสูตรน้ำในตำนาน เผยผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 ม.ค. 65 (ทุกราศี)KMA จัดโปรเอาใจสาว ๆ ต้อนรับปี 2022กิจกรรม :: ชวนพิสูจน์รักแร้ใสใน 7 วัน กับ Ri en Underarm Care White Secret Collection Set จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
12 ก.พ. 2564 เวลา 9:32 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ของเราติดตามตลอดเลยค่ะ ชอบๆ
10 ก.ย. 2563 เวลา 9:21 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่ได้แมสเสจนานแล้วเหมือนกัน ทั้งที่ก็รีวิวทุกครั้งนะคะ
9 ก.ย. 2563 เวลา 10:28 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ดีมากเลยครับ
8 ก.ย. 2563 เวลา 9:44 น.
Cosmenet.in.th

Loading...