ทำอาหาร

รวม 5 ซุปเปอร์มาร์เก็ต ออนไลน์ ชี้ช่องทางกักตุนอาหาร โดยไม่ต้องออกจากบ้าน!

11 มี.ค. 2563

ตอนนี้ดิชั้นยอมรับเลยว่าไม่กล้าออกไปไหนเลยย~ เพราะ #ไวรัสโคโรน่า หรือ #โควิด19 ที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวและหนักหน่วง ทำให้ต้องระวังตัวเองไม่ให้สุ่มเสี่ยงและไปติดใคร

วันนี้ *cosmenet จึงได้รวม 5 ซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ ชี้ช่องทางซื้ออาหารออนไลน์ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสด อาหารแห้ง ก็สามารถสั่งให้มาส่งถึงหน้าบ้าน! โดยไม่ต้องออกไปข้างนอกเพื่อเจอความเสี่ยงใด ๆ เลยจ้า ชีวิตติดช้อป! จากซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ตอนนี้ก็ต้องมาซื้ออาหารออนไลน์แทน~

1. Top Market

ซื้ออาหารสด ส่งถึงบ้าน ที่ Top Online ซุปเปอร์มาร์เก็ต

จากเดิมที่ต้องไปเดินหน้าร้าน ตอนนี้ขออนุญาตหันมาช้อปทาง Top Online แทนนะจ๊ะ โดยหน้าเว็บของเค้าค่อนข้างใช้งานง่าย มีการแบ่งหมวดหมู่ชัดเจน เช่น อาหารแห้ง / อาหารสด / เนื้อสัตว์ / ขนม หรือแม้แต่สินค้าล็อคราคา สินค้าราคาพิเศษที่ล็อคราคาไว้สำหรับลูกค้า The One Card เท่านั้น! โดยค่าส่งของเค้าคิดราคาที่ 60 บาท! คือเราว่ามองว่าคุ้มนะ แค่ค่าน้ำมันขับออกไปซื้อเองก็พอกันแล้ว นี่ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลยยแกร ไม่ต้องแบกกลับมาที่รถใดใด คือดือ!

ช่องทาง : https://www.tops.co.th
ค่าส่ง : ราคา 60-70 บาท

2. Tesco Lotus

ซื้ออาหารสด อาหารแห้ง ส่งถึงบ้าน ที่ Tesco Lotus ซุปเปอร์มาร์เก็ต

นี่เดิน Tesco Lotus ตั้งแต่เด็ก จนวันนี้ต้องมาช้อปออนไลน์แล้วสินะ 555 ซึ่งหน้าเว็บของเค้าใช้ง่าย และมีการแบ่งชัดเลยแหละ ทั้งสินค้าลดราคา หมวดหมู่อาหารต่าง ๆ หรือแม้แต่โปรโมชั่นก็มีจ้า แอบเข้าไปดูเค้าจะมีทั้งสินค้าซื้อ 1 แถม 1 / สินค้าราคาพิเศษ หรือสินค้าที่ซื้อ 2 ชิ้นถูกกว่าด้วย! และแน่นอนว่ามีโปรส่งฟรีกับเค้านาจาา แต่ก็จะมีขั้นต่ำว่าต้องซื้อเท่านี้นะถึงจะสามารถใช้โค้ดได้ แนะนำว่าให้ลองกดเข้าไปดูกันก่อนนะ เผื่อเราซื้อถึงจะได้ประหยัดค่าส่งไปอี๊กกก

ช่องทาง : https://shoponline.tescolotus.com
ค่าส่ง : ราคา 60-70 บาท แล้วแต่ช่วงเวลาที่เลือกจัดส่ง

3. Villa Market

ซื้ออาหารออนไลน์ อาหารสด อาหารแห้ง ส่งถึงบ้าน ที่ Villa Market

Villa Market ก็มีช้อปออนไลน์นาจาาา จริง ๆ เราชอบไปเดินมาก เพราะรู้สึกว่าที่นี่มีขนมแปลก ๆ เยอะ และมีแต่ของอร่อยอ่ะ คิดเองเออเองไปอี๊กก~ พวกเนื้ออะไรของเค้าก็ดีมักมาก หรือจะผักผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้าก็มีหมด ใครที่ชอบเดิน Villa Market อยู่แล้วแต่ตอนนี้ไม่อยากออก ก็แนะนำให้ช้อปออนไลน์ ซื้ออาหารโดยให้เค้ามาส่งได้ง่าย ๆ ถึงหน้าบ้านไปเลยจ้า

ช่องทาง : https://shoponline.villamarket.com/home/
ค่าส่ง : คิดตามระยะทาง เริ่มต้นที่ 90-180 บาท

4. Big C

ซื้ออาหารออนไลน์ อาหารสด อาหารแห้ง ส่งถึงบ้าน ที่ Big C

อีกหนึ่งช่องทางซื้ออาหารออนไลน์ที่มีสินค้าให้เลือกช้อปกันแบบหลากหลายเลยจ้าา จะของสด ของแห้ง ตู้ยงตู้เย็นก็มี จะเอาอะไรว่ามาเลยย~ โดยหน้าเว็บไซต์เค้าก็มีการแบ่งหมวดหมู่โดยละเอียด ทำให้สามารถเลือกซื้อของได้ง่ายมาก ๆ เหมือนเราเดินเลือกอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยจ้า แต่โดยส่วนตัวเรามองว่าเว็บและแอพของเค้าค่อนข้างช้ามากก ทำให้เราต้องขอหักคะแนนเรื่องนี้ไปค่ะ ;___;

ช่องทาง : https://www.bigc.co.th/
ค่าส่ง : - ยอดสั่งซื้อสินค้า 1500 บาท (หลังหักส่วนลด) ขึ้นไป : จัดส่งฟรี
- ยอดสั่งซื้อสินค้า 500 -1499 บาท (หลังหักส่วนลด) : คิดค่าบริการ 59 บาท
- ยอดสั่งซื้อสินค้าไม่ถึง 500 บาท : คิดค่าบริการ 79 บาท

5. 7-11 Delivery

สั่งอาหารออนไลน์ ส่งถึงบ้าน ที่ 7-eleven delivery

แม้ว่าเค้าอาจจะไม่ขนาดถึง Supermarket แต่ต้องยอมรับว่าเค้าก็มีอิทธิพลต่อเรามากจริง ๆ และใช่แล้วค่ะทุกคน 7-11 มีสั่งออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้านไปอี๊กกกก แม้ว่าเซเว่นจะอยู่ทุกที่ แต่ความขี้เกียจออกจากบ้านของเราก็ชนะทุกสิ่ง และตอนนี้เราจะไม่มีอุปสรรคอีกต่อไป! โดยหน้าตาแอปก็ค่อนข้างสะดวกเลยแหละ เราก็สามารถจิ้มสินค้าที่เราจะซื้อ ซึ่งพวกอาหารต่าง ๆ เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะอุ่นร้อนรึเปล่า จากนั้นเราก็หยิบใส่ตะกร้าและเลือกช่องทางการชำระเงินได้เลยย สะดวกสะบายมากก แต่เค้าสามารถเดลิเวอรี่มาส่งได้ถึงแค่ 4 ทุ่มน้าทุกคนน ถ้าหิวตอนดึกเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสองแนะนำว่าให้นอนเถอะค่ะคนดี
     ปล. แต่ตอนนี้เค้ายังไม่สามารถส่งได้ทุกสาขานะคะ เราว่าสาขาที่พร้อมส่งก็มีค่อนข้างน้อยอ่ะ เศร้าใจมากก ;__; ซึ่งทุกคนอาจจะต้องลองโหลดแอป 7-Delivery มาก่อนนะคะ จากนั้นเราก็ต้องกดดูก่อนว่าบริเวณพื้นที่ ที่เราอยู่ มีบริการเดลิเวอรี่รึเปล่า ถ้าไม่มีก็หมดสิทธิ แง้~

ช่องทาง Android / Apple
ค่าส่ง : ตามระยะทาง

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ช่วงนี้ก็อยากให้ทุกคนพยายามลดความเสี่ยงจากการออกไปข้างนอกกันก่อนน้าา~ เพราะเราก็ไม่รู้เลยว่าคนไหนจะแข็งแรง หรือ คนไหนจะเป็นพาหะไวรัสโคโรน่า
ดังนั้นการช้อปออนไลน์เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ สำหรับเรา เพราะไม่ต้องขนของขึ้นรถเอง แถมปลอดภัยจากความเสี่ยง และเค้าก็มาส่งตรงถึงหน้าบ้านเลยจ้าา~
จากช้อปเสื้อผ้า ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาช้อปของใช้แทนไปก่อนเนอะ

ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน เป็นห่วงมาก ๆ

เรียบเรียงโดย : www.cosmenet.in.th
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
2 ธ.ค. 2567 เวลา 15:02 น.
9 พ.ย. 2567 เวลา 20:27 น.
ใช้บริการ Tops online สะดวกดีค่ะ ราคาสินค้าบางรายการถูกกว่าที่หน้าร้านด้วยค่ะ
9 พ.ย. 2567 เวลา 20:22 น.
สะดวกดีมากๆเลยค่ะ
9 พ.ย. 2567 เวลา 19:56 น.
9 พ.ย. 2567 เวลา 16:22 น.
29 ต.ค. 2567 เวลา 13:50 น.
13 ต.ค. 2567 เวลา 18:30 น.
เยี่ยมเลยค่ะ
23 ก.ย. 2567 เวลา 8:12 น.