9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!
ทำอาหาร

แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด ver.ง่ายมว๊ากก! กับเมนูชวนน้ำแตก!

27 ส.ค. 2558

วันนี้ cosme*net จะมาแจกสูตร น้ำจิ้มซีฟู้ด เอาใจคนรักอาหารทะเล ขอบอกว่าสูตรนี้ง่ายมว๊ากกก ทำเก็บไว้แล้วแช่ตู้เย็น เวลาไปกินอาหารทะเล ถ้าไม่ถูกใจน้ำจิ้มที่ร้าน เราก็เตรียมน้ำจิ้มไปเองซะเลย มา! ไปเตรียมของกัน!

cosme*net แจกสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

วัตถุดิบที่ต้องใช้ ***ปริมาณ 1 ถ้วย กินได้ 4-5 คน***
  1. พริกขี้หนู ประมาณ 20 เม็ด
  2. กระเทียม 6-7 กลีบ
  3. รากผักชี ครึ่งช้อนชา
  4. ใบผักชี 1 ช้อนชา
  5. มะนาว 1 ลูก
  6. เกลือ ครึ่งช้อนชา
  7. น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
  8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

มาเริ่มกันเลย ขั้นแรกโยนพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีลงในครก
โรยเกลือนิดหน่อย แล้วโขลกเลยจ้า
แต่ไม่ต้องละเอียดมากนะ

ได้ที่แล้วมาปรุงรสกัน เติมน้ำมะนาว น้ำตาล และน้ำปลา
จะตักมาปรุงรสในถ้วยหรือจะปรุงในครกเลยก็ได้ตามสะดวก

คลุกเคล้าให้ลงตัว ชิมรส อื้มมมมม
ถ้ารสชาติเป็นที่พอใจแล้ว โรยหน้าด้วยผักชีให้สวยงาม จบ!!

ทาด๊าาาาาาาาา!! น้ำจิ้มซีฟู้ดแซบ ๆ ฉบับสาว cosme*net

เราเอามาทานกับเมนูชวนน้ำแตกอย่าง ลวกจิ้มรวม มีทั้ง หมูสามชั้น ตับ ไส้อ่อน และปลาหมึก

สักคำไหมคะ!!

ไม่ยากเลยใช่ไหม ลองเอาได้ทำตามได้นะเราไม่หวงสูตร
ครั้งหน้า cosme*net จะมาชวนทำเมนูไหนอีก ติดตามกันด้วยนะคะ :)

เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS