รีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่ง

24 เม.ย. 2569

ปัจจุบันปัญหาผมขาวอาจจะไม่ใช่เรื่องของ "อายุ" เพียงอย่างเดียวอีกต่อไปค่ะ เพราะทุกวันนี้หลายคนมีความเครียดเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดผมขาวผมหงอกก่อนไวได้ง่าย ๆ แต่จะให้เข้าร้านทำสีผมทุกเดือนก็คงไม่ไหว…จนหลายคนต้องมองหาตัวช่วยที่สามารถปิดผมขาวที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน และวันนี้เราเลยจะพามาทำความรู้จักกับแชมพูปิดผมขาว "หอมเกศ" HommKesa Grey Hair Covering Shampoo แชมพูปิดผมขาวที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนและกลิ่นที่ "หอม" สมชื่อ จนกลายเป็นไอเทมยอดฮิต ใช้แล้วผมไม่แห้งเสีย แถมสียังดูชัดติดทนนานเป็นธรรมชาติสุด ๆ และบทความนี้จะพาทำความรู้จัก "หอมเกศ" แชมพูปิดผมขาวพร้อมเจาะลึกผลลัพธ์จากรีวิวผู้ใช้จริงกันค่ะ~

วิธีใช้แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ

ขั้นตอนการใช้ แชมพูปิดผมขาว หอมเกศ : ย้อมบำรุงในขวดเดียวใช้ง่ายเหมือนสระผม

1. เตรียมอุปกรณ์ : ถอดฝาออกปั๊มแชมพูปิดผมขาวลงบนถุงมือและปิดฝาให้สนิท
  2. ผสมส่วนผสมอในเข้ากัน : กดฝาปั๊มแชมพูทำให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นชโลมลงบนผมที่หมาด โดยเน้นบริเวณที่มีผมขาว
  3. นวดและทิ้งไว้ : นวดเบา ๆ ให้เกิดฟองเล็กน้อยกระจายให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าผมสีขาวติดสี
  4. ล้างออก : ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนไม่มีสีหลุดออกมา ตามด้วยครีมนวดหรือทรีตเมนต์ตามปกติ

5 เคล็ดลับการใช้ "หอมเกศ" ให้สีสวย ติดทน และดูเป็นธรรมชาติ

1. ล้างทำความสะอาดหนังศีรษะ : สระผมทำความสะอากเพื่อให้คราบสเปรย์และความมันออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะความมันจะทำให้สีติดยากยิ่งขึ้น
  2. ใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เพียงพอ : สำหรับคนผมยาวหรือผมหนามาก การใช้เพียงซองเดียวอาจไม่ทั่วถึง ควรใช้ 2 ซอง เพื่อให้สีสม่ำเสมอ
  3. ป้องกันรอยเลอะบริเวณผิวหน้า : ทาเบบี้ออยล์, วาสลีน หรือโลชั่น บริเวณกรอบหน้า ใบหู และท้ายทอยก่อนเริ่มทำ เพื่อให้เช็ดคราบแชมพูที่อาจเลอะผิวออกได้ง่ายขึ้น
  4. นวดเน้นจุดไรผมหรือบริเวณที่ขาว : แนะนำให้แต้มเนื้อแชมพูเน้นๆ บริเวณนี้ก่อน แล้วจึงนวดวนให้ทั่วศีรษะเหมือนการสระผมปกติ
  5. ล้างแชมพูออกจนสะอาด : แนะนำให้ล้างผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นในน้ำสุดท้าย เพื่อช่วยปิดเกล็ดผม ล็อกเม็ดสีให้ติดทน

สารสกัดหลักพลังจากสมุนไพรไทยมากกว่า 10 ชนิด

สิ่งที่ทำให้หอมเกศแตกต่างคือการคัดสรรจากสารสกัดจากสมุนไพรไทยมากกว่า 10 ชนิด เพื่อเน้นการบำรุงที่ล้ำลึก
  • สับปะรดและลิ้นจี่ : ช่วยเติมวิตามิน ให้ผมชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
  • มังคุด : มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลสุขภาพหนังศีรษะ
  • ลูกยอ, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายสีน้ำตาล : ลดการระคายเคือง เพิ่มความเงางามให้เส้นผม
  • เคราตินและวิตามินอี : ฟื้นฟูผมเสียจากการทำสีให้นุ่มลื่น ไม่แห้งกร้าน
  • Triple Oil (งาดำ, น้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะพร้าว) : น้ำมันสกัดเข้มข้น บำรุงล้ำลึกและช่วยให้สีผมติดทนนาน
  • ใช้สารกัดธรรมชาติอ่อนโยนต่อเส้นผม : ปราศจากแอมโมเนีย, พาราเบน, ฟอร์มัลดีไฮด์ และพาทาเลต

รีวิวผู้ใช้จริง แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ

สรุปจุดเด่นจากผู้ใช้จริงที่พูดถึงมากที่สุด

หลังใช้ แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากการรวบรวมความคิดเห็นของผู้ใช้จริงบนเว็บไซต์ Cosmenet พบว่า "หอมเกศ" เป็นหนึ่งในแชมพูปิดผมขาวที่ได้คะแนนความพึงพอใจสูงมาก โดยมี คะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงถึง 4.6 จาก 5.0 คะแนน ซึ่งเราได้สรุปอินไซท์ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันออกมาได้ 5 ประเด็นหลัก ดังนี้

• 74% กลิ่นหอมสดชื่น ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก
  • 66% สะดวก ใช้งานง่าย
  • 47% ปิดผมขาวได้ดีสีสวยชัด
  • 45% ไม่ทำให้ผมแห้งกร้านหลังใช้
  • 31% ไม่ทำให้หนังศีรษะแสบระคายเคือง

หมายเหตุ : คำนวณเปอร์เซ็นต์จากรีวิวทั้งหมด โดย 1 รีวิวสามารถกล่าวถึงหลายประเด็น
ข้อมูล ณ วันที่ 17 เมษายน 2569 (ผลลัพธ์รีวิวจากผู้ใช้จริง Cosmenet*)

สรุปรีวิวและผลลัพหลังการใช้จากผู้ใช้จริง 58 คน

• กลิ่นไม่ฉุน: 4.6/5
  • ผมไม่แห้งเสีย: 4.5/5
  • สีติดทนนาน: 4.4/5
  • สีสม่ำเสมอ: 4.5/5
  • ไม่ระคายเคือง: 4.7/5

ข้อมูลคะแนนรีวิวและผลลัพธ์หลังการใช้ ณ วันที่ 17 เมษายน 2569 (ผลลัพธ์รีวิวจากผู้ใช้จริง Cosmenet*) หากต้องการดูรายละเอียดรีวิวแบบอัปเดตสามารถดูได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์

รีวิวจากผู้ใช้จริง แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ

หอมเกศเหมาะกับใคร

แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ เหมาะกับใคร?

• ผู้ที่มีปัญหาผมขาวกวนใจ: แต่อยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดำหลอกตา
  • คนที่มีผิวแพ้ง่าย: กังวลเรื่องสารเคมีสะสม หรือแพ้แอมโมเนีย
  • สายเร่งรีบ: ที่ไม่มีเวลาเข้าร้านทำผม แต่อยากสวยเป๊ะได้ง่ายๆ ที่บ้านใน 15 นาที
  • คนที่รักสุขภาพเส้นผม: ต้องการปิดผมขาวโดยที่ผมยังต้องนุ่มลื่นและเงางาม

ข้อควรระวังการใช้งาน

• ทดสอบการแพ้ก่อนใช้เสมอ : ถึงจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แต่บางคนอาจแพ้ส่วนผสมบางชนิดได้ แนะนำให้ป้ายเนื้อแชมพูเล็กน้อยที่บริเวณ หลังใบหูหรือข้อพับแขน ทิ้งไว้ 24-48 ชั่วโมง หากมีอาการคัน บวม หรือแดง ควรหยุดใช้ทันที
  • หลีกเลี่ยงหากหนังศีรษะมีปัญหา : ไม่ควรใช้หากหนังศีรษะมี บาดแผล รอยถลอก ผดผื่น หรือมีการระคายเคือง เพราะอาจทำให้อาการแย่ลงหรือแสบคันได้
  • ระวังอย่าให้เข้าตา : หากแชมพูเข้าตา ให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดปริมาณมากทันที หากยังมีอาการระคายเคืองควรปรึกษาแพทย์
  • ห้ามใช้กับขนคิ้วและขนตา : ผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบมาเพื่อเส้นผมบนศีรษะเท่านั้น ไม่ควรนำไปใช้กับบริเวณอื่นที่บอบบาง
  • สวมถุงมือทุกครั้ง : เพื่อป้องกันสีแชมพูติดซอกเล็บหรือปลายนิ้ว ซึ่งอาจล้างออกยากกว่าผิวหนังปกติ ควรใช้ถุงมือที่แถมมาในซองทุกครั้งขณะใช้งาน
  • เก็บให้พ้นมือเด็กและแสงแดด : ควรเก็บในที่แห้งและเย็น หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดเพื่อรักษาคุณภาพของสารสกัดธรรมชาติให้คงประสิทธิภาพสูงสุด

บทสรุปจากรีวิวผู้ใช้จริง "แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ" ไอเทมที่คนรักผมต้องมีติดบ้าน?

จากคะแนนรีวิวใน Cosmenet* จะเห็นได้ว่า "หอมเกศ" ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของแชมพูปิดผมขาวแบบเดิม ๆ ที่หลายคนมักกังวล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นฉุนที่แสบจมูก หรือปัญหาผมแห้งกร้านเสียหลังสระ แต่เมื่อได้ลองใช้ด้วยตัวเองส่วนใหญ่พบผลลัพธ์ที่แตกต่างไปจากประสบการณ์เดิมนั่นคือ "กลิ่นที่หอมละมุนแบบอ่อนโยน" และความรู้สึกที่ได้สีผมใหม่ที่มาพร้อมความ "นุ่มลื่น เงางาม" เหมือนเส้นผมได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกไปพร้อมกับการทำสีในขั้นตอนเดียว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแชมพูปิดผมขาว

Q: แชมพูปิดผมขาวต่างจากยาโกรกผมปกติอย่างไร?
A: แชมพูปิดผมขาวถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเหมือนการสระผม ปกติจะมีค่า pH ที่ต่ำกว่าและใช้เวลาทิ้งไว้น้อยกว่า ประมาณ 15-20 นาที ในขณะที่ยาโกรกผมแบบดั้งเดิมจะมีสารเคมีเข้มข้นกว่าเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างสีผมถาวร ซึ่งมักใช้เวลานานและอาจทำให้ผมแห้งเสียได้มากกว่า
Q: แชมพูปิดผมขาวสระแล้วสีติดทนนานแค่ไหน ต้องทำบ่อยเท่าไหร่?
A: โดยส่วนใหญ่สีจะติดทนประมาณ 2-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความถี่ในการสระผมและสภาพเส้นผม เนื่องจากเป็นกึ่งถาวร (Semi-Permanent) สีจะค่อยๆ หลุดออกตามการสระ แนะนำให้ทำซ้ำเมื่อเริ่มเห็นโคนผมขาวงอกใหม่
Q: คนท้องสามารถใช้แชมพูปิดผมขาวได้ไหม?
A: ตามความเห็นแพทย์ส่วนใหญ่ การย้อมผมในขณะตั้งครรภ์ควรทำหลังจากพ้นไตรมาสแรกไปแล้ว และควรเลือกสูตรที่ ไม่มีแอมโมเนีย เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นฉุนที่อาจทำให้คลื่นไส้ อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนใช้งานเพื่อความปลอดภัยสูงสุด
Q: แชมพูปิดผมขาวทำให้เล็บหรือมือดำไหม?
A: มีโอกาสดำได้ค่ะ ควรสวมถุงมือทุกครั้ง ขณะใช้งาน และควรทาโลชั่นหรือวาสลีนบริเวณกรอบหน้าและใบหูเพื่อป้องกันสีติดผิวหนัง
10 รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี 2026 ผิวสวยฉ่ำ ติดทนนานตลอดวันรีวิวเจาะลึก 2 คู่หู “Dragon’s Blood” กู้รอยสิวตัวจริงในตำนาน Dragon’s Blood Scar Gel ลดรอยแดงสิว & Intensive Dark Spot & Acne Scar Gel ลดรอยดำสิวรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี 2026 เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ เว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าHyaluronic Acid (ไฮยาลูรอน) คืออะไร? รีวิว 3 สกินแคร์ HA ตัวท็อปเพื่อผิวอิ่มฟู พร้อมแนะนำใช้คู่กับอะไรแล้วผิวปังแจกลิสต์ 7 เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 พ.ค. 69 (ทุกราศี)Makeup Routine 5 Step ด้วย Chanel แต่งหน้าง่ายๆ ได้ลุคผิวสวยสุขภาพดี ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ขอบคุณนะคะ
13 พ.ค. 2569 เวลา 18:50 น.
13 พ.ค. 2569 เวลา 18:47 น.
13 พ.ค. 2569 เวลา 18:44 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 11:37 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 11:34 น.
6 พ.ค. 2569 เวลา 8:24 น.
น่าลอง
3 พ.ค. 2569 เวลา 9:18 น.
น่าลอง
30 เม.ย. 2569 เวลา 15:44 น.
27 เม.ย. 2569 เวลา 13:47 น.
27 เม.ย. 2569 เวลา 13:04 น.
27 เม.ย. 2569 เวลา 10:30 น.
ขอบคุณครับ
27 เม.ย. 2569 เวลา 8:13 น.
น่าสนใจ
26 เม.ย. 2569 เวลา 23:42 น.
25 เม.ย. 2569 เวลา 15:12 น.
ดีค่ะ
25 เม.ย. 2569 เวลา 13:47 น.
ใช้ดีมากค่ะ confirm เลย ตอนแรกลังเลว่าจะใช้ดีมั้ยจะทนมั้ย แต่สรุป ดีมาก ไม่เหม็น ติดทนไม่ต่างจากยาย้อมผมทั่วไปเลย อันนี้สบายใจตรงที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวมะเร็งผิงนัง ชอบมาก ตอนนี้ใช้กันทั้งบ้านค่ะ
25 เม.ย. 2569 เวลา 9:54 น.
25 เม.ย. 2569 เวลา 1:22 น.
ใช้ดีค่ะ
24 เม.ย. 2569 เวลา 15:57 น.
24 เม.ย. 2569 เวลา 15:39 น.
ดีงามค่า
24 เม.ย. 2569 เวลา 15:03 น.
24 เม.ย. 2569 เวลา 13:26 น.
แบบขวด
24 เม.ย. 2569 เวลา 13:18 น.
24 เม.ย. 2569 เวลา 13:13 น.