ทริคความงาม

8 ครีมหน้าเด็ก ยกกระชับผิว เติมเต็มริ้วรอย ให้ผิวสวยอ่อนเยาว์

17 ต.ค. 2568
ครีมหน้าเด็ก

เป็นสัจธรรมของชีวิตที่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณที่เคยเต่งดึงก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ทั้งคอลลาเจนที่ลดลง ความยืดหยุ่นที่หายไป แถมริ้วรอยก็เริ่มโผล่มาทักทายโดยไม่รู้ตัว แต่ไม่ต้องกังวล! เพราะวันนี้ Cosmenet* รวมมาให้แล้วกับ 8 ครีมหน้าเด็กตัวเด็ดที่ช่วยยกกระชับ เติมเต็มผิวให้อิ่มฟู และลดเลือนริ้วรอยแบบเห็นผล ให้ผิวกลับมานุ่มแน่น ฉ่ำเด้ง เหมือนย้อนวัยกลับไปตอน 20 อีกครั้ง!

รวม 8 ครีมหน้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2025

1. มองหาส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน : เลือกครีมที่มีส่วนผสมช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน เช่น Peptide, Retinol, Hyaluronic Acid, Vitamin C หรือ Ceramide เพราะช่วยให้ผิวแข็งแรง ยืดหยุ่น และดูอิ่มฟูขึ้น
  2. มีเทคโนโลยียกกระชับผิว : ถ้าอยากเห็นผลเรื่องความแน่นกระชับจริง ๆ แนะนำให้เลือกครีมที่มีเทคโนโลยี Lifting หรือ Firming Complex เพราะช่วยกระตุ้นการสร้างอีลาสตินให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น
  3. เลือกสูตรที่เข้ากับสภาพผิว : ครีมหน้าเด็กจะได้ผลดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับว่า “เราเลือกสูตรเหมาะกับผิวหรือเปล่า” เพราะแต่ละคนมีปัญหาผิวไม่เหมือนกัน ถ้าเลือกผิดสูตรอาจกลายเป็นอุดตันหรือแห้งลอกได้ มาดูวิธีเลือกง่าย ๆ ให้ตรงกับผิวของเราเลย
  • ผิวมัน : ใช้เนื้อเจลหรือเนื้อครีมบางเบา ซึมไว ไม่อุดตัน
  • ผิวแห้ง : เน้นสูตรเข้มข้น เติมความชุ่มชื้นสูง เช่นมี Shea Butter หรือ Squalane
  • ผิวแพ้ง่าย : เลือกสูตรอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือพาราเบน

1. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

ครีมหน้าเด็ก SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

เปิดลิสต์มาด้วยครีมหน้าเด็กในตำนานจาก SK-II มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้นที่หลายคนยกให้เป็นตัวช่วยหน้าเด็กขั้นเทพ เพราะเขาอัปเกรดสูตรใหม่ด้วยเทคโนโลยี Radical New Age Complex ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างตรงจุด แถมยังช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับขึ้นภายในแค่ 1 วัน หลังใช้ต่อเนื่อง 10 วัน จะรู้สึกเลยว่าผิวแน่นขึ้น เรียบเนียนขึ้น เหมือนผิวได้พักเต็มอิ่ม ช่วยจัดการปัญหาผิววัยที่มาครบทั้งริ้วรอยลึก ริ้วรอยตื้น ผิวแห้ง ผิวหย่อนคล้อย สีผิวหมองคล้ำ และรูขุมขนกว้าง เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมง่าย มีกลิ่นหอมธรรมชาติจากมะกอก ทาแล้วผิวนุ่มลื่นเหมือนเคลือบไว้ด้วยความชุ่มชื้น

• จุดเด่น : จัดการปัญหาริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 10 ประการ
  • เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย และหยาบกร้านไม่เรียบเนียน
  • ราคา : 50 g. / 5,300 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

2. Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Cream

ครีมหน้าเด็ก Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Cream

ครีมกระชับผิวตัวท็อปจาก Clinique ที่โดดเด่นด้วยเนื้อครีมเนียนนุ่มละมุนมาก ทาแล้วซึมไวแต่บำรุงลึกแบบรู้สึกได้จริง มาพร้อมสารเอกสิทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแน่นกระชับขึ้น ผสาน Hyaluronic Acid สองขนาดโมเลกุล ช่วยเติมและล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวได้ยาวตลอดวัน แถมยังมีสารสกัดจากถั่วเหลืองที่ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีและมีชีวิตชีวามากขึ้น ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวดูฟูขึ้นจริง ริ้วรอยจางลงจนแต่งหน้าแล้วเนียนกริบ เรียกได้ว่าเป็นครีมที่ตอบโจทย์ทั้งคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ หรือเริ่มมีริ้วรอยเลยค่ะ

• จุดเด่น : กักเก็บความชุ่มชื้น และเสริมการสร้างคอลลาเจนของผิว
  • เหมาะกับ : คนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ หรือเริ่มมีริ้วรอย
  • ราคา : 50 g. / 3,900 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraKonvy

3. Kiehl’s Super Multi Corrective Soft Cream

ครีมหน้าเด็ก Kiehl’s Super Multi Corrective Soft Cream

สำหรับสาวผิวแห้งที่เริ่มมีริ้วรอยตื้น ๆ ขอแนะนำให้ลองครีมหน้าเด็ก Kiehl’s ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เนื้อบางเบาสุด ๆ ทาแล้วซึมไว ไม่เหนียวหน้าเลยแม้แต่นิดเดียว ช่วยให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้นแบบเห็นได้ชัด พร้อมลดริ้วรอยลึก ริ้วรอยตื้นให้ดูจางลง ผิวดูฟูขึ้น ชุ่มชื้นแบบไม่แห้งตึงตลอดวัน แถมยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างใสและสม่ำเสมอมากขึ้นอีกด้วย

• จุดเด่น : ช่วยยกกระชับผิว และลดเลือนริ้วรอย
  • ราคา : 50 g. / 3,500 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Kiehl’sSephoraKonvyCentral

4. Caudalie Resveratrol-Lift Firming Cashmere Cream

ครีมหน้าเด็ก Caudalie Resveratrol-Lift Firming Cashmere Cream

ยืนหนึ่งด้านการลดริ้วรอยและยกกระชับผิว ต้องครีมหน้าเด็กจาก Caudalie ตัวดังจากฝรั่งเศสเท่านั้น! จุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือเนื้อครีมนุ่มละมุน เกลี่ยง่าย ซึมไวไม่เหนอะ ช่วยให้ผิวดูแน่นกระชับ อิ่มฟู และเรียบเนียนขึ้น หัวใจสำคัญคือ Vegan Collagen 1 ที่ได้จากพืช ผสมกับ Resveratrol จากเถาองุ่น, Hyaluronic Acid และ Collagen Booster จากเปลือกมะฮอกกานี ช่วยฟื้นฟูผิวให้ยืดหยุ่นขึ้น เห็นผลดีกว่าเรตินอลถึง 3 เท่า! ใช้ต่อเนื่องแล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรง นุ่มเด้งเหมือนย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

• จุดเด่น : ปรับผิวเรียบเนียน อิ่มฟูขึ้น และยกกระชับผิว
  • เหมาะกับ : คนผิวแห้งที่มีริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย
  • ราคา : 50 g. / 2,650 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิว ครีมหน้าเด็ก Caudalie เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

5. Sulwhasoo Essential Firming Cream EX

ครีมหน้าเด็ก Sulwhasoo Essential Firming Cream EX

ครีมหน้าเด็กตัวดังจาก Sulwhasoo ที่ใครได้ลองก็ต้องเลิฟ~ เพราะเนื้อครีมเนียนนุ่มคล้ายเจล ทาแล้วสบายผิวสุด ๆ ให้ความชุ่มชื้นแบบไม่เหนียวหน้า มาพร้อมส่วนผสมระดับตำนานอย่าง JISUN Firming Complex ที่ช่วยฟื้นผิวให้แน่นกระชับกว่าเดิมถึง 2 เท่า! ผิวดูยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์ขึ้นจริงตั้งแต่ใช้ไม่กี่วัน แถมยังมีสมุนไพร 5 ชนิดที่ช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้นลึกถึงข้างใน เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้งหรือแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวรู้สึกแข็งแรงขึ้น ดูอิ่มฟู นุ่มเด้ง และมีชีวิตชีวาเหมือนนอนครบ 8 ชั่วโมงทุกคืน

• จุดเด่น : ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์
  • เหมาะกับ : คนผิวแห้งหรือแพ้ง่าย
  • ราคา : 50 ml. / 3,100 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SulwhasooCentralShopee

6. Tatcha The Dewy Skin Cream

ครีมหน้าเด็ก Tatcha The Dewy Skin Cream

สาว ๆ คนไหนอยากหน้าอิ่มฟู เนียนเด้งเหมือนผิวเด็กต้องลองครีมหน้าเด็กตัวฮอตจากญี่ปุ่นที่มีเนื้อครีมบางเบา ซึมไวไม่หนักหน้า แต่ให้ความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีและโกลว์ฉ่ำแบบสาวญี่ปุ่นด้วยพลังจาก ข้าวญี่ปุ่นสีม่วง ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวดูใสและเรียบเนียนขึ้นทุกวัน แถมยังมี ชาเขียว ข้าว และสาหร่าย ตัวท็อปจากญี่ปุ่นที่ช่วยชะลอวัยและลดเลือนริ้วรอย พร้อมเติมเต็ม เซราไมด์ ที่ผิวเรามักสูญเสียไปตามอายุ ใช้แล้วผิวดูนุ่มเด้ง โกลว์ใสเหมือนผิวเด็ก

• จุดเด่น : เติมความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า และต้านอนุมูลอิสระ
  • เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย
  • ราคา : 50 ml. / 3,390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

7. Elemis Pro-Collagen Marine Cream

ครีมหน้าเด็ก Elemis Pro-Collagen Marine Cream

ใครที่ต้องการอัพหน้าเด็กแบบเร่งด่วน! ขอแนะนำครีมกระชับผิวจาก ELEMIS กระปุกนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามาพร้อมส่วนผสมเด็ดจากทะเลและพืชอย่าง Pro-Collagen Marine Cream ที่ช่วยให้ผิวดูเต่งตึง ยืดหยุ่น และกระชับขึ้น ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยได้จริงภายใน 14 วัน! ส่วนผสมอย่าง Padina Pavonica จะช่วยให้ผิวแน่นกระชับ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่วน Ginkgo Biloba ก็ช่วยให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น และดูสุขภาพดีขึ้นทุกวัน เนื้อครีมกึ่งเจลบางเบาแต่ชุ่มชื้นขั้นสุด ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้อย่างล้ำลึก

• จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับผิวใน 14 วัน
  • เหมาะกับ : คนวัย 30+ ที่เริ่มมีริ้วรอย ผิวขาดความกระชับ
  • ราคา : 50 ml. / 4,400 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ElemisLazada

8. Drunk Elephant Protini™ Polypeptide Cream

ครีมหน้าเด็ก Drunk Elephant Protini™ Polypeptide Cream

ปิดท้ายด้วยครีมหน้าเด็ก Drunk Elephant ที่มาในรูปแบบมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เจ้าตัวนี้เค้าเป็นโปรตีนครีมที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูเรียบเนียน กระชับ และอ่อนเยาว์ขึ้นแบบรู้สึกได้ทันทีที่ใช้ เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมไว ไม่หนักหน้า ผสานพลัง เปปไทด์เข้มข้น, กรดอะมิโน และสารสกัดจากบัวแคระที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และรอยหมองคล้ำที่เกิดจากแดดได้เป็นอย่างดี

• จุดเด่น : ฟื้นฟูผิวให้แลดูแข็งแรง และลดเลือนริ้วรอย
  • เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน และขาดความชุ่มชื้น
  • ราคา : 50 ml. / 2,900 บาท

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวใสเด้งไม่ต้องง้อฟิลเตอร์ แค่เริ่มดูแลด้วยครีมที่เหมาะกับผิวตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพราะผิวดีไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เกิดจากการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ แล้วจะรู้เลยว่าความหน้าเด็กเราสร้างเองได้จริง!

อ่านคอนเทนต์สกินแคร์ลดเลือนริ้วรอยอื่น ๆ เพิ่มเติมคลิกเลย!

FAQs : คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมหน้าเด็กลดริ้วรอย

Q: ครีมหน้าเด็กใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนหรือไม่?
A: ขึ้นอยู่กับสูตรของครีมค่ะ ถ้าเป็นสูตรเน้นความชุ่มชื้นหรือยกกระชับทั่วไป จะใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ถ้ามีส่วนผสมอย่าง เรตินอล วิตามินซีเข้มข้น หรือกรดผลไม้ (AHA/BHA) แนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนเท่านั้น เพราะไวต่อแสงแดด และอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกเช้านะคะ
Q: ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ครีมลดริ้วรอยได้หรือไม่
A: ได้ค่ะ คนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ครีมลดริ้วรอยได้ แต่ควรเลือกสูตรที่ อ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือพาราเบน และเน้นส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวอย่าง เซราไมด์, แพนทีนอล, ใบบัวบก แทนสารแรง ๆ อย่างเรตินอลหรือกรดผลไม้ ถ้าอยากเริ่มใช้จริง ๆ แนะนำให้ ทดลองแต้มที่กรามหรือหลังหูก่อน เพื่อดูอาการแพ้ก่อนใช้ทั่วหน้า จะได้ปลอดภัยและสบายผิวสุด ๆ
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
น่าใช้มาก
14 พ.ย. 2568 เวลา 18:34 น.
8 พ.ย. 2568 เวลา 17:51 น.
น่าใช้มาก
29 ต.ค. 2568 เวลา 9:27 น.
25 ต.ค. 2568 เวลา 11:34 น.
เราอายุ 40 แล้ว อยากลองหลายยี่ห้อเลย
23 ต.ค. 2568 เวลา 16:06 น.
22 ต.ค. 2568 เวลา 13:09 น.
22 ต.ค. 2568 เวลา 12:56 น.
20 ต.ค. 2568 เวลา 15:26 น.
20 ต.ค. 2568 เวลา 15:09 น.
20 ต.ค. 2568 เวลา 15:06 น.
20 ต.ค. 2568 เวลา 10:44 น.
น่าใช้มากๆค่ะ
19 ต.ค. 2568 เวลา 22:11 น.
น่าจัดตาม
19 ต.ค. 2568 เวลา 15:42 น.
18 ต.ค. 2568 เวลา 17:26 น.
18 ต.ค. 2568 เวลา 16:38 น.
ขอบคุณ​คะ
18 ต.ค. 2568 เวลา 10:11 น.
18 ต.ค. 2568 เวลา 0:36 น.
17 ต.ค. 2568 เวลา 21:18 น.
17 ต.ค. 2568 เวลา 19:24 น.
17 ต.ค. 2568 เวลา 16:53 น.