ทริคความงาม

9 กันแดดกันฝุ่น ตัวเด็ด ป้องกันผิวจากมลภาวะ แสงแดด ไม่อุดตัน

3 ก.พ. 2568
กันแดดกันฝุ่น

ฝุ่น PM 2.5 มีแนวโน้มว่าจะพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ซึ่งนอกจากจะเป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อผิวของเราโดยตรงด้วย ไม่ว่าจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว กระตุ้นการเกิดสิว และทำให้ผิวแพ้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงต้องเลือกใช้สกินแคร์ป้องกันฝุ่น อย่าง “กันแดดป้องกันฝุ่น” ที่ Cosmenet* คัดมาแนะนำกันในวันนี้

9 กันแดดกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

กันแดดกันฝุ่นคืออะไร ทำไมต้องใช้?

กันแดดป้องกันฝุ่น คือ ครีมกันแดดปกป้องผิว สูตร Anti-Pollution ที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 2in1 นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังป้องกันมลภาวะภายนอกที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้เสื่อมโทรมลง พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากมลภาวะให้กลับมาแข็งแรง ดูสุขภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย

วิธีเลือกกันแดดป้องกันฝุ่นยังไงให้กันทั้งแดดและฝุ่น

• เลือกครีมกันแดดสูตร Anti-Pollution : หากต้องการครีมกันแดดป้องกันฝุ่นและแสงแดดได้ในขั้นตอนเดียว สาว ๆ ควรมองหาครีมกันแดดสูตร Anti-Pollution ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมป้องกันมลภาวะภายนอกที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้เสื่อมโทรมลง โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5
  • เลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสาร Antioxidant : หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าฝุ่น PM 2.5 ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ด้วยเหตุนี้จึงต้องเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของสาร Antioxidant เช่น วิตามินซี วิตามินอี ซีลีเนียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ เป็นต้น เพื่อช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระนั่นเอง
  • เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป : ค่า SPF คือระดับความสามารถในการป้องกันรังสียูวีบี(UVB) ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว ซึ่งควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพราะครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่า 30 อาจกรองแสงยูวีได้น้อยกว่าปกติ อาจปกป้องผิวจากแสงแดดได้ไม่ดีพอ และส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้

แนะนำ 9 กันแดดกันฝุ่น ตัวเด็ด

1. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF 50+ PA++++

กันแดดกันฝุ่น Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF 50+ PA++++

เริ่มต้นด้วยกันแดดกันฝุ่นตัวดังจาก Anessa บอกเลยว่าชื่อนี้การันตีคุณภาพ เพราะเป็นกันแดดลูกรักของใครหลาย ๆ คน โดยเค้ามาในรูปแบบเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหากันแดดที่ทาแล้วสบายผิว นอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ PA++++ แล้ว ยังมาพร้อมส่วนผสมของชาเขียว และดอกซากุระ ที่มีคุณสมบัติแอนตี้ ออกซิแดนท์ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกอย่างฝุ่น PM 2.5 ผสานคอลลาเจน ทำหน้าที่ฟื้นบำรุงผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย

• เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนม บางเบา สบายผิว
  • ราคา : 60 ml / 950 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumWatsonsShopeeLazada

2. La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

กันแดดกันฝุ่น La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

บอกลาปัญหาผิวเสื่อมโทรมจากมลภาวะและแสงแดดด้วยกันแดดกันฝุ่น La Roche Posay ตัวนี้ เพราะเค้ามาพร้อมค่า SPF50+ และ PA++++ สามารถปกป้องผิวจาก UVA/UVB รวมถึง Ultra-Long UVA ที่มีช่วงความยาวคลื่น 380 ถึง 400 นาโนเมตร พร้อมปกป้องผิวจาก อินฟราเรด ฝุ่น และมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และไม่ทำให้เกิดคราบขาว ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าา

• เนื้อสัมผัส : เนื้อฟลููอิดบางเบา ไม่เหนอะหนะ
  • ราคา : 50 ml / 1,450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : CentralLazadaShopee

3. d program Allerbarrier Essence

กันแดดกันฝุ่น d program Allerbarrier Essence

ครีมกันแดดปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 จากแบรนด์ d program เค้าเป็นกันแดดเนื้อเอสเซ้นส์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Aller Defense Technology ช่วยปกป้องผิวบอบบางจากมลภาวะและปัจจัยอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นเกสรดอกไม้ อนุภาคของฝุ่น รวมถึงฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ผสานค่า SPF46 PA ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาผิวและความหมองคล้ำ โดยปราศจากส่วนผสมของกันแดดทางเคมี สามารถใช้ได้กับเด็กอายุ 48 วันขึ้นไป

• เนื้อสัมผัส : เนื้อเอสเซ้นส์บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว
  • ราคา : 40 ml / 990 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Watsons

4. KA UV Sunscreen Sensitive Skin SPF50+ PA++++

กันแดดกันฝุ่น KA UV Sunscreen Sensitive Skin SPF50+ PA++++

กันแดดกันฝุ่นจาก KA รุ่นนี้เป็นกันแดดเนื้อน้ำนม ชนิดฟิสิคอล 100% สูตรกันน้ำยาวนาน 80 นาที สามารถออกแดดได้ทันทีที่ทา พร้อมช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ โดยเฉพาะฝุ่น PM 2.5 นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้ว เค้ายังช่วยป้องกันรังสี IR และแสงสีฟ้าที่เป็นตัวการที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยด้วย โดยสามารถใช้เป็นเมคอัพเบส ปรับผิวให้เรียบเนียนก่อนแต่งหน้า และสามารถทากันแดดทับได้ระหว่างวันได้อีกด้วย

• เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนม บางเบา ไม่อุดตันผิว
  • ราคา : 30 ml / 349 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumWatsonsKonvy

5. L'Oréal Paris UV Defender Invisible Fluid SPF50+ PA++++ Long UVA

กันแดดกันฝุ่น L'Oréal Paris UV Defender Invisible Fluid SPF50+ PA++++ Long UVA

ตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและฝุ่น PM 2.5 จาก L'Oréal Paris เจ้าตัวนี้เป็นกันแดดกันฝุ่นที่มีค่า SPF50+ PA++++ ปกป้องผิวจาก Long UVA ที่ก่อให้เกิดจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย พร้อมด้วยเทคโนโลยี Netlock ทำหน้าที่เป็นฟิล์มยึดเกาะผิวที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ และปกป้องผิวจากมลภาวะได้เป็นอย่างดี เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

• เนื้อสัมผัส : เนื้อฟลูอิด ซึมซาบเร็ว ไม่มันเยิ้ม
  • ราคา : 50 ml / 599 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Konvy, ShopeeLazada

6. Nu Formula Sun Real SPF50+/PA++++ Dry Touch Milk

กันแดดกันฝุ่น Nu Formula Sun Real SPF50+/PA++++ Dry Touch Milk

ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวขี้แพ้รีบมามุงตรงนี้ด่วน ๆ เพราะเรามีครีมกันแดดปกป้องผิวสูตรอ่อนโยนจากแบรนด์ Nu Formula มาป้ายยา เค้าเป็นกันแดดเนื้อน้ำนมที่โดดเด่นเรื่องความบางเบา ซึมไว และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง พร้อม SPF Booster เพิ่มความสามารถในการกระจายตัว ทำให้เรียงตัวได้เรียบเนียนแนบสนิท ปกป้องผิวได้ทุกอณูผิว อีกทั้งยังอุดมด้วยสารสกัดที่มีคุณสมบัติด้านชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย

• เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนม ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
  • ราคา : 40 ml / 1,240 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

7. COSRX Ultra-Light Invisible Sunscreen

กันแดดกันฝุ่น COSRX Ultra-Light Invisible Sunscreen

ถัดมาเป็นกันแดดกันฝุ่น COSRX ที่มาในรูปแบบเนื้อเซรั่ม โดดเด่นเรื่องความบางเบา สบายผิว และให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนทาสกินแคร์ ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้, ต้นวิชฮาเซล และไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้น และลดอุณหภูมิผิว ผสานสารกันแดด SPF50 PA++++ ทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA/UVB แถมยังช่วยควบคุมความมัน และไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิวด้วยน้าา

• เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว
  • ราคา : 50 ml / 890 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumKonvyShopeeLazada

8. Dr.PONG Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++

กันแดดกันฝุ่น Dr.PONG Hyaluronic Ultra Light Sunscreen with Aquatide SPF50 PA+++

ยืนหนึ่งเรื่องความบางเบาต้องยกให้กันแดดกันฝุ่น Dr.PONG รุ่นนี้เลย โดยเป็นกันแดดรุ่นเนื้อสัมผัสเบาบางพิเศษ ทาง่าย ไม่เหนอะหนะผิว เห็นเค้าบางเบาแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่ากันแดดจึ้งสุด ๆ เพราะมาพร้อม SPF 50 PA+++ ผสาน UV filter ป้องกัน Broad spectrum ทั้ง UVA และ UVB ถึงแม้จะผ่านไปกว่า 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย Aquatide ช่วยลดการแพ้ และการระคายเคืองอย่างมีประสิทธิภาพ

• เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนม เบาบางพิเศษ เกลี่ยง่าย
  • ราคา : 25 ml / 800 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

9. Skinsista Ultra Block Hybrid Sunscreen SPF50+ PA++++

กันแดดกันฝุ่น Skinsista Ultra Block Hybrid Sunscreen SPF50+ PA++++

ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดปกป้องผิวจาก Skinsista สูตรไฮบริดที่มาพร้อมคุณสมบัติในการดูดซับและสะท้อนรังสีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายออกจากชั้นผิว ไม่ว่าจะเป็น UVA, UVB, Blue light, และ IR รวมถึงปกป้องผิวจากมลภาวะและ PM 2.5 ใครที่กังวลว่าหน้าจะวอกหรือลอยบอกเลยว่าหายห่วง เพราะเค้ามี Blurring Effect ช่วยเพิ่มความเรียบเนียนหลังทา และควบคุมความมันโดยลดการหลั่งน้ำมันและจำนวนต่อมน้ำมันที่ทำงานมากเกินไป แถมยังมีเทคโนโลยีซิลกี้มูส (Silky Mousse) ทำให้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็วแห้งสบายผิว และไม่ทิ้งคราบอีกด้วย

• เนื้อสัมผัส : เนื้อซิลกี้มูส บางเบา ไม่วอก
  • ราคา : 30 ml / 990 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ 9 กันแดดกันฝุ่นยังมีส่วนช่วยป้องกันผิวพังจากฝุ่น PM2.5 ด้วย บอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์กับสถานการณ์ในช่วงนี้สุด ๆ เลยค่าา~

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์สกินแคร์ปกป้องผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
อยากใช้ COSRX Ultra-Light Invisible Sunscreen มากเลยค่ะ ดูรีวิวเค้าว่าดี
24 ก.พ. 2568 เวลา 17:15 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ
7 ก.พ. 2568 เวลา 23:03 น.
น่าใช้ทุกตัวเลย
7 ก.พ. 2568 เวลา 22:04 น.
ปังทุกตัว
7 ก.พ. 2568 เวลา 20:44 น.
7 ก.พ. 2568 เวลา 19:59 น.
น่าลอง ขอบคุณมากค่ะ
7 ก.พ. 2568 เวลา 19:17 น.
ขอบคุณมากค่ะ
6 ก.พ. 2568 เวลา 19:24 น.
น่าใช่้ค่ะ
6 ก.พ. 2568 เวลา 8:55 น.
ตามๆๆ
5 ก.พ. 2568 เวลา 16:28 น.
ชอบทุกแบรนด์เลยค่า
4 ก.พ. 2568 เวลา 22:16 น.
4 ก.พ. 2568 เวลา 22:08 น.
4 ก.พ. 2568 เวลา 21:51 น.
น่าใช้มากค่ะ
4 ก.พ. 2568 เวลา 20:25 น.
4 ก.พ. 2568 เวลา 16:12 น.
4 ก.พ. 2568 เวลา 15:35 น.
4 ก.พ. 2568 เวลา 15:33 น.
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
4 ก.พ. 2568 เวลา 13:18 น.