ทริคความงาม

9 อายครีมสูตรเรตินอล ลดริ้วรอย แก้ปัญขอบตาดำแบบอยู่หมัด!

17 ธ.ค. 2567
อายครีม

หากพูดถึงปัญหาผิวหน้าที่ทำให้หลายคนกังวลใจ นอกจากสิวแล้ว รองลงมาก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องริ้วรอย โดยเฉพาะ “ริ้วรอยรอบดวงตา” และผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำ ทำให้หน้าโทรมและดูแก่กว่าวัย แต่ไม่ต้องกังวลต่ะ เพราะวันนี้ Cosmenet* มีตัวช่วยดี ๆ อย่าง 9 อายครีมสูตรเรตินอลมาแนะนำ รับรองว่าริ้วรอยหาย แถมใต้ตากระจ่างใสขึ้นแน่นอน!

9 อายครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี

อายครีมทาขั้นตอนไหน

ควรทาอายครีมเป็นอันดับแรกก่อนทาเซรั่มและครีมบำรุงผิวหน้า เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและซึมซาบได้ยากกว่าบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้า การทาอายครีมเป็นขั้นตอนแรกจึงช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้้ดีและให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นนั่นเองค่ะ

วิธีทาอายครีม

• ใช้อายครีมในปริมาณที่เหมาะสม : ควรกำหนดปริมาณอายครีมให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้รู้สึกเหนอะหนะผิว โดยปริมาณที่เหมาะสมคือ 1 เม็ดถั่วเขียวเท่านั้น
  • แต้ม 3 จุดใต้ตา : แต้มเนื้อผลิตภัณฑ์ 3 จุดใต้ตา เริ่มตั้งแต่หัวตา กลางตา ไปจนถึงหางตา โดยทาห่างจากขอบตาประมาณ 1 เซนติเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไหลเข้าตา
  • นวดจากหัวตาไปหางตา : ใช้นิ้วนางเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ทั่วผิวรอบดวงตา จากนั้นจึงค่อย ๆ นวดคลึงเป็นวงกลมอยู่กับที่เบา ๆ จากบริเวณหัวตาไปยังหางตา วิธีนี้จะช่วยลดอาการตาบวม และใต้ตาหมองคล้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

แนะนำ 9 อายครีมสูตรเรตินอล

อายครีม Gravich Retinol Concentrate Eye Cream

เปิดลิสต์ด้วยอายครีม Gravich สูตรเรตินอลที่มีความอ่อนโยนพิเศษใช้ได้กับบริเวณผิวรอบดวงตา มาพร้อมเปปไทด์ และคาเฟอีน ช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตาให้แลดูตื้นขึ้น ปรับความหมองคล้ำให้กระจางใส และกระชับผิวรอบดวงตาให้ดูเต่งตึง แถมเค้ายังมาพร้อมหัวนวดเก็บความเย็น ช่วยลดอุณหภูมิผิว และลดอาการตาบวม ในส่วนของเนื้อสัมผัสมาในรูปแบบครีมเนื้อกำมะหยี่นุ่มละมุน บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว และไม่เหนียวเหนอะหนะ

• จุดเด่น : หัวนวดเก็บความเย็น ช่วยลดอาการตาบวม
  • ราคา : 15 g. / 590 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : GravichBeautriumKonvyLazada

2. AHC Pro Shot Colla-Juvenation Lift 4 Capsule-Infused Eye Cream For Face

อายครีม AHC Pro Shot Colla-Juvenation Lift 4 Capsule-Infused Eye Cream For Face

อายครีมสูตรเรตินอลจาก AHC ที่มาพร้อมหัวแอพพลิเคเตอร์รูปแบบ T-Shape เปรียบเสมือนกัวซา ช่วยกระชับผิวหน้า ผสานคอลลาเจน แคปซูล, เปปไทด์, คอมเพล็กซ์ 4 ชนิด และโปร-เรติ 4 ทำงานไวกว่าเรตินอลทั่วไป ผสานสาหร่ายทะเลจากฝรั่งเศส ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย โดยทางแบรนด์เค้าเคลมเลยว่าช่วยให้ผิวเฟิร์มกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ย้อนวัยให้ผิวดูเด็กลงใน 4 สัปดาห์! เนื้อครีมมีความบางเบา ซึมไว ไม่หนักผิวเลยค่ะ แถมยังสามารถใช้ได้ 5 จุดทั่วใบหน้า เช่น หน้าผาก, รอบดวงตา, มุมปาก, ร่องแก้ม, และบริเวณคาง บอกเลยว่าซื้อตัวนี้ตัวเดียวคือจบ…

• จุดเด่น : เป็นอายครีมที่ใช้ได้ 5 จุดทั่วใบหน้า
  • ราคา : 30 ml. / 1,099 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsLazadaShopee

3. No7 Pure Retinol Eye Cream

อายครีม No7 Pure Retinol Eye Cream

สาว ๆ คนไหนกำลังกังวลกับปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา เราขอแนะนำอายครีม No7 ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นอายครีมลดริ้วรอยสำหรับกลางคืนที่มีส่วนผสมของเรตินอล ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก พร้อมปรับผิวรอบดวงตาให้กระชับ เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในส่วนของเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ สำหรับผู้เริ่มต้นแนะนำให้ใช้วันเว้นวัน พอผิวเริ่มคุ้นชินค่อยเพิ่มความถี่เป็นใช้ทุกวันนะคะโดยผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง และถูกออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางระคายเคืองง่าย จึงตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว ไม่เว้นแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย

• จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และยกกระชับผิว
  • ราคา : 15 ml. / 1,149 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BootsLazada

4. Ponds Age Miracle Ultimate Youth Eye Cream Hexyl-Retinol

อายครีม Ponds Age Miracle Ultimate Youth Eye Cream Hexyl-Retinol

มาในหลอดสีแดงแรงฤทธิ์! สำหรับอายครีมจาก Ponds ที่มาพร้อมแอดวานซ์ รีแพร์ เทคโนโลยี ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และรอยตีนการอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเรตินอล-ซี ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผสานไนอะซินาไมด์ ฟื้นบำรุงเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เนื้อครีมสีขาว สัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน ใครมีปัญหาเรื่องริ้วรอยรอบดวงตาแนะนำเลยค่ะว่าต้องลอง

• จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และรอยตีนกา
  • ราคา : 15 ml. / 669 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsBeautriumKonvy

5. SOME BY MI Retinol Intense Advanced Triple Action Eye Cream

อายครีมลดริ้วรอย SOME BY MI สูตรเรตินอลที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมปรับผิวหมองคล้ำให้สว่างกระจ่างใสขึ้นใน 4 สัปดาห์ ด้วยกลูตาไธโอน พร้อมช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และกระชับรูขุมขนได้ในขั้นตอนเดียว เนื้อครีมสีขาวอมเหลือง ค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที ใช้อายครีมหลังทาเซรั่มและค่อยตามด้วยครีมบำรุง โดยผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อดวงตา และปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายถึง 20 ชนิด เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่าา

• จุดเด่น : ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นใน 4 สัปดาห์
  • ราคา : 30 ml. / 630 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Shopee

6. Beauty of Joseon Revive Eye Serum Ginseng + Retinal

อายครีม Beauty of Joseon Revive Eye Serum Ginseng + Retinal

ถัดมาเป็นอายครีม Beauty of Joseon ที่มาในรูปแบบเซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากโสม และเรตินอล ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ยกกระชับ และปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้เค้ายังช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และเพิ่มการผลิตคอลลาเจนให้ผิวรอบดวงตาอิ่มฟู ดูสดใสขึ้นด้วย ในส่วนของเนื้อครีมสีเหลืองค่อนข้างเข้มข้น คล้ายเนื้อบัตเตอร์ หนักผิวเล็กน้อย แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง

• จุดเด่น : ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนให้ผิวอิ่มฟู ดูสดใส
  • ราคา : 30 ml. / 690 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyLazada

7. Boots Ingredients Retinol Eye Cream

บอกลาตาหมีแพนด้า และริ้วรอยรอบดวงตาด้วยอายครีมจาก Boots ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอในรูปแบบเรตินอล ช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น และฟื้นฟูผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบไว ไม่หนักผิว และไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมเค้ายังเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิววีแกนที่ไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยน้าา

• จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
  • ราคา : 15 ml. / 209 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BootsLazada

8. Pixi Retinol Eye Cream

Pixi Retinol Eye Cream

มาต่อกันที่อายครีม Pixi ที่มีส่วนผสมของเรตินอลที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก รวมถึงรอยตีนกาให้ดูจางลง พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว และปรับผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ตื่นมาตาบวมเป็นประจำ เจ้าตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ เพราะเค้ามีคาเฟอีนช่วยลดอาการบวม ผสานเปปไทด์ทำให้ผิวดูกระชับและตึงขึ้น สำหรับเนื้อสัมผัสสีใสค่อนข้างเหลว ซึมซาบไว สบายผิว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบสกินแคร์เนื้อหนัก ๆ

• จุดเด่น : ลดอาการตาบวม ฟื้นฟูผิวกระชับ เต่งตึง
  • ราคา : 25 ml. / 910 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

9. La Roche Posay Redermic R Anti-Aging Eye Cream

อายครีม La Roche Posay Redermic R Anti-Aging Eye Cream

ส่งท้ายกันด้วยอายครีมลดริ้วรอยจากแบรนด์ La Roche Posay สูตรเรตินอล สำหรับผิวธรรมดาและผิวผสม ไม่เพียงแค่ช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาจากความหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย และเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตาให้ดูตื้นขึ้นด้วย โดยผ่านการทดสอบภายใต้การควบคุมของจักษุแพทย์บนผิวรอบดวงตาที่บอบบาง ระคายเคืองง่าย และผู้ใส่คอนแทคเลนส์ แถมยังเป็นสูตรปราศจากน้ำหอม และพาราเบน

• จุดเด่น : ช่วยเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตา
  • ราคา : 15 ml. / 1,650 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

มาถึงตรงนี้ตอ้งบอกเลยค่ะว่า “เรตินอล” เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมสำคัญที่ควรมองหาในอายครีมลดริ้วรอย เพราะนอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอย และเติมเต็มร่องลึกรอบดวงตาให้ดูตื้นขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นด้วย งานนี้เตรียมบอกลาใต้ตาหมีแพนด้าไปได้เลยค่าา~

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์การบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
11 ก.พ. 2568 เวลา 16:47 น.
8 ม.ค. 2568 เวลา 10:31 น.
7 ม.ค. 2568 เวลา 16:46 น.
6 ม.ค. 2568 เวลา 8:09 น.
3 ม.ค. 2568 เวลา 21:41 น.
Boots ราคาดีมากค่า ต้องหามาลองบ้างแล้ว
2 ม.ค. 2568 เวลา 21:44 น.
น่าใช้ทุกแบรนด์ค่า
26 ธ.ค. 2567 เวลา 9:49 น.
Love
23 ธ.ค. 2567 เวลา 3:44 น.
21 ธ.ค. 2567 เวลา 11:16 น.
20 ธ.ค. 2567 เวลา 15:22 น.
20 ธ.ค. 2567 เวลา 13:13 น.
ขอบคุณ
19 ธ.ค. 2567 เวลา 14:29 น.
น่าลอง
19 ธ.ค. 2567 เวลา 13:58 น.
อยากลองใช้ AHC ค่ะ
18 ธ.ค. 2567 เวลา 16:24 น.
18 ธ.ค. 2567 เวลา 16:18 น.
18 ธ.ค. 2567 เวลา 15:12 น.
ขอบคุณ
18 ธ.ค. 2567 เวลา 14:58 น.
ขอบคุณนะคะ
18 ธ.ค. 2567 เวลา 12:33 น.
AHC ใช้ดีนะคะ
17 ธ.ค. 2567 เวลา 17:10 น.