เจาะลึก! ดวงรายปี 2569 ทั้ง 12 ราศี ปีนี้จักรวาลอยากบอกอะไรกับคุณ
สาระน่ารู้

Quiet Beauty เทรนด์แต่งหน้าน้อยแต่สวยมาก ลุคธรรมชาติ สวยแบบเป็นตัวเอง!

1 ม.ค. 2569
Quiet Beauty เทรนด์การแต่งหน้าน้อยแต่มาก 2024

การแต่งหน้าน้อยแต่มากยังคง impact เทรนด์ความงามในทุกยุค และในยุค 2026 นี้ก็เป็นยุคของ Quiet Beauty ที่คนหันมาดูแลตัวเอง และแต่งหน้าให้สวยแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นปกปิด แต่เน้นงานผิว ใช้คู่สีที่ดูเป็นสีธรรมชาติ ไม่ตะโกนหรือแน่นตึ้บแบบเมื่อก่อน แล้วเทรนด์ Quiet Beauty เป็นยังไง ต้องเลือกสีแบบไหน ใช้อะไรถึงจะได้ลุคสวยดูเป็นธรรมชาติแบบสาว clean girl บ้าง ไปดูกันเล้ยย ~

Quiet Beauty คืออะไร?

Quiet Beauty คือ

Quiet Beauty คือเทรนด์ความงามที่เน้นแต่งหน้าแบบเบาบางเพื่อชูความสวยอย่างเป็นธรรมชาติออกมา ทั้งการเผยผิว และการใช้สีสันที่เป็นธรรมชาติเพิ่มเติมให้เครื่องหน้าโดดเด่น เหมือนสาวผิวดี มีเลือดฝาด ไม่ฟาดไม่กลบเยอะ เพื่อให้ทุกคนได้ embrace ความสวยงามของตัวเองแบบไม่ต้องปรุงแต่งมากมายนั่นเองค่า ฟีลแต่งน้อยแต่สวยนะ!

ฉะนั้น เทรนด์การแต่งหน้าแบบ Quiet Beauty หรือที่เรียกว่า Quiet Makeup จึงเป็นการแต่งหน้าน้อยแต่มาก เน้นไปที่การลงผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ปกปิดฝ้า กระ หรือจุดด่างดำจนมากเกินไป แค่ให้สีผิวเรียบเนียนเสมอกันก็เพียงพอแล้ว ในส่วนของสีตา สีแก้ม และสีปาก ก็จะใช้สีเบสเดิมกับธรรมชาติของผิวเรา เช่น แก้มชมพู ปากแดงระเรื่อ และตาสีเบจหรือน้ำตาลอ่อนพอให้ดูสดใส เป็นลุคที่ถ้าแต่งเบา ๆ ก็สามารถใช้เป็น Everyday Look ได้ แต่หากอย่างเพิ่มสีสันและการปกปิดอีกนิดหน่อย ก็สามารถแปลงเป็นลุค Soft Glam ที่ใช้แต่งให้เข้ากับโอกาสสำคัญได้เช่นกัน ~

จุดเด่นของการแต่งหน้า Quiet Makeup มีอะไรบ้าง?

ต้องบอกเลยว่า Quiet Beauty เป็นเทรนด์ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครก็แต่งตามได้ เพราะจุดเด่นของ Quiet Beauty เป็นการแต่งหน้าที่เน้นงานผิว สีตา สีแก้ม สีปากเป็นธรรมชาติ เน้นใช้สีเดียวกันทั้งหน้า หรือสีเอิร์ธโทนที่เข้ากับผิวของเรา แถมใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ มือใหม่และน้อง ๆ วัยเรียนก็ทำตามได้ด้วย!

เน้นผิวสวยเป็นธรรมชาติ

Quiet Beauty เน้นผิวสวย

การแต่งหน้าแบบ Quite beauty โฟกัสไปที่การเตรียมและบำรุงผิวให้เรียบเนียน เพื่อให้การแต่งหน้าสมูธ และใช้รองพื้นเนื้อบางเบาที่ทาแล้วสามารถเผยผิวจริงได้พร้อมเสริมผิวให้สวยขึ้นได้ ไม่เน้นปกปิดริ้วรอยหรือปัญหาผิวต่าง ๆ แบบ Full Coverage เพื่อให้ดูเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนผิวจริงที่สุด การแต่งหน้าน้อยแต่มากแบบ Quiet Beauty นั้นต้องปล่อยใจชิล ๆ และมั่นใจที่จะโชว์ความเป็นตัวเอง แล้วเราก็จะได้ผิวสวยแพงแบบสายฝอบ่มแดด ไม่ต้องแต่งหน้าหนาเตอะ แถมดูเด็กกว่าเดิมด้วยน้าา ><

สำหรับรองพื้น หรือ Base Makeup ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแบบ Quiet Makeup ขอแนะนำตัวนี้เลย

คุชชั่นผิวสวยที่เหมาะกับลุค Quiet Makeup ต้องคุชชั่น CLIO ตัวนี้เลย ด้วยเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ยึดเกาะผิวได้ดี แถมคุมมัน ไม่ติดแมสก์ ให้ลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้า ผิวสวยไบร์ททั้งวันไม่มีดรอป!

ราคา : 1,290 บาท / 15g
พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaShopee

คุมโทนสีเครื่องสำอางให้ลุคละมุน

Quiet Beauty คุมโทนสีเครื่องสำอาง

ต่อมาการแต่งหน้าแบบ Quiet Makeup คือการเลือกใช้สีที่คุมโทน หรือใช้สีเดียวแต่งหน้าไปเลยแบบจบ ๆ เพื่อความดูเป็นธรรมชาติ และไม่ให้มีจุดไหนเตะตาหรือตะโกนกว่าเพื่อน แต่ก็ไม่ใช่เลือกคุมโทนด้วยสีฉูดฉาดนะสาวว ขอสีเอิร์ธโทน หรือไปในเชิงโทนนู้ดหน่อย ได้ลุคสวยดูแพงแบบสาว old money ไปอีกก

สำหรับไอเทมที่ช่วยให้สวยครบจบในชิ้นเดียว ก็ต้องนี่เลย ~

บลัชเนื้อครีมจาก Bobbi Brown ด้วยเฉดสีที่สวยเป็นธรรมชาติ แถมทาได้ทั้งแก้มและปาก ช่วยคุมโทนให้หน้าละมุนตุ้นสุด ๆ แนะนำสี Blushed Rose มีความชมพูน้ำตาล ทาแล้วดูผิวบามแดดสุขภาพดี ใช้ได้ทั้งสาวผิวขาวและสาวผิวแทนเลยจ้าา

ราคา : 1.900 บาท / 3.7ml
พิกัดช้อปออนไลน์ : SephoraBobbi Brown

ปากฉ่ำโกลว์สีธรรมชาติเท่านั้นที่ถูกต้อง!

Quiet Beauty ปากฉ่ำโกลว์

Quiet Beauty ต้องทาลิปสีชมพูระเรื่อ แดงระเรื่อ หรือน้ำตาลอมส้มแบบเบา ๆ เท่านั้น!! เพราะการทาลิปที่มีเฉดสี My Lips But Better ซึ่งก็คือสีลิปสติกที่เหมือนสีริมฝีปากของเราแต่ดูสุขภาพดีขึ้นเนี่ย จะทำให้ฟินิชลุคดูธรรมชาติ แต่ไม่ธรรมดา ๆ แถมน่าจุ้บขึ้นกว่าเดิมไปอีกก และถ้าใครอยากเพิ่มความอวบอิ่มให้ปากดูเบิร์นก็แค่เติมกลอสเข้าไป บอกเลยว่าจบเจ๊าเอาอยู่ทุกโอกาส!

และลิปที่ควรคู่กับ Quiet Makeup ที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากตัวนี้เท่านั้น!

ลิปกลอสเจลลี่จาก LAKA ที่นอกจากจะมอบความชุ่มชื้น และให้สีที่ชัดเจนแล้ว ตัวนี้ชียังมอบความอวบอิ่มให้ริมฝีปากดูคิ้วตี้เซ็กซี่ไปในคราวเดียวกันอีกด้วย ที่สำคัญคือสวยทุกเฉดสี ไม่ต้องเลือก เทอจะหลับตาจิ้ม หรือจะเหมาทุกเฉดก็สวยหมด ไปตำด่วน!!

ราคา : 570 บาท / 4.5g

สีน้ำตาลอ่อนเป็น Safe Zone!

Quiet Beauty สีน้ำตาลอ่อนคือเซฟโซน

ปิดท้ายกันด้วยคนที่อยากแต่ง Quiet Makeup แต่ไม่รู้จะจับคู่สีแบบไหน บอกได้เลยว่าสีน้ำตาลอ่อน หรือ Soft brown เท่านั้นที่ทาแล้วยังไงก็รอด ยังไงก็เป็น Quiet makeup ที่ถูกต้องงง ไม่ว่าจะสีปาก สีแก้ม สีตา ขอให้น้องเป็นโทนน้ำตาลอ่อนฟีลชานมไข่มุก ยังไงก็ดูน่ารัก เป็นธรรมชาติ แถมดูเรียบหรูคุณหนูคุณนายได้ง่ายสุด ๆ ยิ่งสาวผิวขาวยิ่งขับผิวให้ดูน่ารัก ส่วนสาวผิวแทนหรือผิวเข้ม แนะนำเป็นโทนนู้ดและน้ำตาลก่ำขึ้นมานิดนึง จะทำให้ได้ลุคที่อบอุ่นและดูผิวสวยสุขภาพดีขึ้นแบบทันตา ~

และพาเลทที่จับคู่สีมาให้แบบละมุน มีทั้ง soft brown และกลิตเตอร์ที่ดจีย์ ก็คือน้องคนนี้เลย

ต้องยอมรับว่า 3CE อายพาเลทคอลเลคชั่นนี้เขาคิดมาดีเว่อออ จะทาวันสบาย ๆ หรือจะจัดเต็ม มันก็สวยเป็นธรรมชาติ แถมมีทั้ง Warm tone และ Cool tone ให้เลือกใช้ พิกเมนท์แน่น สีติดทน แนะนำเป็นพาเลทสี Smoother และ Butter Cream เขามีความนัว และนู้ดแบบสวย แพง จึ้ง ใครยังไม่มีก็ต้องมีแล้วแม่!

ราคา : 1,450 บาท / 7g
พิกัดช้อปออนไลน์ : Lazada

จบแล้วกับ Quiet Beauty ความสวยแบบไม่ตะโกน แต่งน้อยแต่สวยมากที่เป็นเทรนด์ฮอตฮิตมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ ใครอยากลองปรับการแต่งหน้าให้เบาลง ไม่ฟาดไม่หนัก เน้นงานผิวสบาย ๆ แต่สวยฉ่ำสวยผ่อง ต้องลองนำทริคทั้งหมดนี้ไปลองแต่งดูแล้วน้าา

ไปดูทริคการแต่งหน้าให้สวยติดทน และทำตามสเต็ปได้ถูกต้องกันต่อที่นี่เลย
รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันเทียบชัด 3 ครีมลดริ้วรอยตัวดัง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวที่สุดรีวิวเจาะลึกแชมพูขจัดรังแค VICHY บอกลาความมัน บรรเทาอาการคันได้อยู่หมัด GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยพิกัด 6 Pilates Studio ในกรุงเทพ ราคาไม่แรง ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเล่นได้14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 202610 บอดี้สครับ ยี่ห้อไหนดี 2026 ผลัดเซล์ผิวเนียนใส ลดรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 - 31 ม.ค. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
ต้องลอง
11 ก.ค. 2568 เวลา 14:27 น.
26 ธ.ค. 2567 เวลา 19:44 น.
สวยลุ๊คธรรมชาติ ดูดีจังค่ะ
8 ต.ค. 2567 เวลา 19:52 น.
แต่งหน้าแนวนี้ ดูธรรมชาติดีจังค่ะ
7 ต.ค. 2567 เวลา 20:14 น.
30 ก.ย. 2567 เวลา 20:18 น.
18 มิ.ย. 2567 เวลา 8:37 น.