ทริคความงาม

10 ไอเทมแต่งหน้าฮาโลวีน เครื่องสำอางติดทน แต่งได้ทุกเทศกาล!

1,484
27 ต.ค. 2566
ไอเทมแต่งหน้าฮาโลวีน

ไอเทมแต่งหน้าฮาโลวีน เครื่องสำอางติดทนยี่ห้อไหนดี?
แต่งหน้าฮาโลวีนปีนี้ ไม่สำคัญว่าเราจะเป็นผีอะไร สำคัญที่เราจะสวยตลอดคืนได้มั้ยต่างหาก >< ใครไม่อยากหน้าเลือนก่อนจบปาร์ตี้ ต้องลอง 10 ไอเทมแต่งหน้าฮาโลวีน ติดทนนาน แถมเอาไปปรับใช้กับทุกเทศกาลได้เลย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันนน ~

ก่อนจะไปดูเมคอัพที่ติดทนนาน ขอแนะนำเรื่องพื้นฐานอย่างการลง Base Makeup ให้ติดทนนานกันก่อนเนาะ แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ เท่านั้น!3 วิธีลงรองพื้นให้ติดทน


วิธีลงรองพื้นให้ติดทนนาน

ไม่ว่าเราจะลงรองพื้นด้วยมือ แปรง ฟองน้ำ หรือแก็ดเจตอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญ 3 อย่างที่ต้องทำเพื่อให้ลองพื้นติดทน ก็คือ…
  • บำรุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้า : เพื่อเตรียมพร้อมให้ผิวชุ่มชื้น เหมือนปลุกผิวให้ตื่น อิ่มฟู พร้อมให้เครื่องสำอางต่าง ๆ มายึดเกาะหน้าได้อย่างเหนียวแน่น
  • วอร์มรองพื้นก่อนใช้ : นอกจากจะต้องเขย่าขวดรองพื้นก่อนใช้แล้ว หลังจากกดเนื้อรองพื้นออกมาแล้ว ควรวอร์มรองพื้นบนหลังมือ หรือบนถาดเครื่องสำอางเพื่อให้รองพื้นกระจายตัวก่อนจะนำมาทาบนผิว จะได้เลเยอร์รองพื้นที่พอดี ไม่หนาไม่บางจนเกินไป หมดปัญหารองพื้น crack ระหว่างวันอีกด้วยจ้า
  • กดรองพื้นเข้าผิวแทนการปาด : การกดหรือ tab รองพื้นให้เข้าผิวด้วยมือ ฟองน้ำ หรือแปรง จะช่วยให้รองพื้นเกาะกับผิวได้ดีกว่าการปาด ๆ ไปทั่ว ๆ แถมยังช่วยให้รองพื้นเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วเป็นคราบด้วย
และนี่ก็เป็นทริคเล็ก ๆ ที่ช่วยให้การลงรองพื้นนั้นติดทนมากขึ้นได้ง่าย ๆ เลยค่ะ แอบกระซิบว่าถ้าใครผิวมัน เหงื่อออกเยอะ หลังแต่งหน้าเสร็จ ฉีดสเปรย์ล็อคเครื่องสำอางปิดท้ายอีกสักนิด จะช่วยให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนาน กว่าที่เคยค่าา ;)


แชร์! 10 ไอเทมแต่งหน้าฮาโลวีน เมคอัพติดทนนานแต่งได้ทุกเทศกาล


In2It Primer++


ไพรเมอร์ IN2IT

แต่งหน้าฮาโลวีนนี้ เครื่องสำอางติดทนชิ้นแรกก็ต้องมี ไพร์เมอร์ In2It Primer++ เพียงแค่ทาไพร์เมอร์ก่อนลงรองพื้น จะช่วยปรับผิวให้สมูธขึ้น แถมแต่งหน้าติดทนขึ้นด้วย ตัวนี้เป็นไพร์เมอร์เนื้อกำมะหยี่บางเบา ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง แถมยังเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ควบคุมความมัน จะแต่งไปเทศกาลไหน หรือแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตเครื่องสำอางก็ยังเกาะหน้าไม่หยาไม่เลือน!

ราคา & ปริมาณ : 239.- / 15g
ข้อดี : เบลอรูขุมขน เสริมให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น
ข้อแนะนำ : ควรเช็ดให้สะอาดหลังแต่งหน้า เพื่อป้องกันการอุดตันผิว
พิกัดLazadaShopeeKonvyWatsons


L'ORÉAL PARIS Infallible 32H Matte Cover SPF25 PA+++


รองพื้นลอรีอัล ปารีส

แต่งหน้าฮาโลวีนให้ติดทน ต้องลง รองพื้น L'ORÉAL PARIS Infallible 32H Matte Cover SPF25 PA+++ นอกจากจะให้เนื้อแมทท์คุมมัน ติดทนนานกว่า 32 ชั่วโมงแล้ว เขายังมี SPF25 PA+++ ที่ช่วยป้องกันแสงไฟและแสงสปอทไลท์ที่ทำร้ายผิวได้ด้วยจ้าา ตัวนี้บอกเลยว่าปกปิดเนียนกริบ แต่ไม่หนักผิว จะเต้นแร้งเต้นกาหรือผู้คนพลุกพล่านอากาศอบอ้าวขนาดไหน หน้าก็ยังผ่องสวยเว่อทะลุฝูงชนได้ทั้งคืนนน

ราคา & ปริมาณ : 499.- / 30ml
ข้อดี : เนื้อแมทท์ ติดทนนาน ปกปิดให้ผิวดูเรียบเนียน
ข้อแนะนำ : ผู้ที่ผิวแห้ง - ผิวมัน ควรทาสกินแคร์เพื่อปรับสภาพผิวก่อนลงรองพื้นเสมอ
พิกัด LazadaShopeeBeautriumWatsons


Maybelline Super Stay full coverage powder foundation


แป้งผสมรองพื้น เมเบอลีน

แป้งฝุ่นที่ช่วยให้แต่งหน้าติดทนจาก Maybelline ตัวนี้บอกเลยว่าเป็นของที่ต้องมี ไม่ว่าจะแต่งหน้าฮาโลวีน แต่งหน้าไปคอนเสิร์ต เขาเอาอยู่หมด! ด้วยเนื้อแป้งละเอียด ติดทนนาน ทำให้เซ็ทหน้าได้เนียนกริบ และช่วยล็อคให้เมคอัพเกาะผิวตลอดทั้งวัน ใครที่ต้องการการปกปิดขั้นสุดคือต้องลอง ตัวนี้มีถึง 4 เฉด เข้ากับทุกสีผิวของสาวเอเชียเลยจ้าา ไปตำโลด ~

ราคา & ปริมาณ : 329.- / 6g
ข้อดี : แป้งเนื้อละเอียด ปกปิดติดทนนานตลอดทั้งวัน
ข้อแนะนำ : เพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนควร tap หรือ กดเป็นจุด ๆ แทนการปัดเป็นแนวยาว
พิกัด WatsonsMaybellineMEILINDA Layer Shading Powder


เฉดดิ้ง MEILINDA

แต่งหน้าฮาโลวีนนี้ จะขาดเฉดดิ้งที่ช่วยปรับแสงและเงาใบหน้าไปได้ยังไงคะะ ขอแนะนำเฉดดิ้ง MEILINDA Layer Shading Powder ที่มีให้เลือกถึง 2 โทนสี ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีความตื้นลึกหนาบางตามแบบที่ต้องการเล้ยย ตัวนี้จะใช้กับ everyday look ก็ได้ หรือจะใช้แต่งหน้าไปคอนเสิร์ต แต่งหน้าไปเดท ก็สวยดูเป็นธรรมชาติ เหมือนพกแสงและเงาไปเองจากบ้านเลยพส. ♥

ราคา & ปริมาณ : 219.- / 7g
ข้อดี : โทนสีเป็นธรรมชาติ เลียนแบบแสงและเงาบนผิว
ข้อแนะนำ : สำหรับมือใหม่ แนะนำให้ลงทีละน้อยเพื่อความเป็นธรรมชาติ
พิกัด LazadaShopeeKonvyMEILINDALamel The Myth of Utopia Eyeshadow Palette


พาเลทอายแชโดว์ LAMEL

เครื่องสำอางแต่งหน้าฮาโลวีนที่สีสันแฟนตาซีอย่างพาเลทอายแชโดว์ Lamel The Myth of Utopia บอกเลยว่าพาเลทนี้พิกเมนท์แน่น! แถมมีทั้งสีเอิร์ธโทนแบบเข้มสุดด และสีเจ็บ ๆ ให้ลองถึง 16 เฉดสี ช่วยครีเอทลุคได้หลากหลาย ที่สำคัญคือแม้สีเขาจะแน่นและแสบทรวงชวนให้ fall out ง่ายขนาดนี้ แต่เขาเป็นอายแชโดว์ที่ไม่เป็นฝุ่นไม่ฟุ้งไม่เลอะ ติดทนนานทั้งวัน จะแต่งหน้าฮาโลวีน แต่งหน้าไปคอนเสิร์ต หรือแต่งหน้าไปปาร์ตี้ก็รอดหมดไม่จกตา ;)

ราคา & ปริมาณ : 599.- / 16g
ข้อดี : เฉดสีหลากหลาย พิกเมนท์แน่น ติดทนนานทั้งวัน
ข้อแนะนำ : ควรใช้ทีละน้อย เนื่องจากเฉดสีค่อนข้างเข้ม
พิกัด LazadaShopeeBeautriumLamelBrowit Ultra Fine Eyeliner


อายไลเนอร์ BROWIT

อายไลน์เนอร์ติดทนที่อยากแนะนำสำหรับแต่งหน้าฮาโลวีนนี้ก็ต้อง อายไลเนอร์น้องฉัตร Browit Ultra Fine Eyeliner ตัวนี้เท่านั้น เพราะเค้ากรีดเส้นได้เรียวเล็กเพียง 0.01 มม. แถมยังติดทน 24 ชั่วโมงไปอีก ชาวหนังตามันคือหายห่วง! มือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์ก็ไม่ต้องกลัวจ้ะ เพราะจับถนัด แถมเส้นเล็กกกกกกจิ๋ว คอนโทรลง่ายกว่านี้ไม่มีแล้วป้ะ

ราคา & ปริมาณ : 149.- / 0.5g
ข้อดี : เส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย ติดทนนาน
ข้อแนะนำ : มือใหม่ควรลองเขียนก่อนแต่งหน้าจริง เพื่อให้คุ้นชินกับหัวพู่กัน
พิกัดShopeeKonvy4U2 STICK EYELINER


อายไลเนอร์ 4U2

แต่งหน้าฮาโลวีนนี้ มาลองแต่งตาให้สดใสซาบซ่าปังกว่าใครด้วย 4U2 STICK EYELINER อายไลเนอร์เนื้อเจลที่มีถึง 13 เฉดสี ทั้งเฉดสีธรรมชาติ และเฉดสีใหม่ที่มีความ Colorful น่ารักกกสุด ๆ ตัวนี้เค้ามาในรูปแบบดินสอหัวออโต้หมุนได้ เขียนง่ายเขียนลื่นไม่มีสะดุด แถมกันน้ำกันเหงื่อติดแน่นทนนาน พร้อมให้สาว ๆ ได้ครีเอทลุคสวย พร้อมเดบิวต์เป็นวอนยองสาขาไทยแลนด์ได้เล้ยย ~

ราคา & ปริมาณ : 199.- / 0.3g
ข้อดี : มี 13 เฉดสี เนื้อเจลติดทนนาน
ข้อแนะนำ : เนื้อค่อนข้างนุ่ม ควรกะน้ำหนักมือให้พอดี
พิกัดShopeeKonvyBeautrium4U2Wet n Wild Mega Last Lip Color


ลิปสติก WET N WILD

แต่งหน้าฮาโลวีนนี้ อยากได้ลิปติดทน จะดื่ม จะร้องเพลง หรือสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหนก็ไม่หลุดคงต้องลอง ลิป Wet n Wild Mega Last Lip Color แล้วจ้าา ด้วยความแมทท์และพิกเมนท์แน่น ๆ ทำให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมมีส่วนช่วยบำรุงให้ริมฝีปากเรียบเนียนด้วยย สีที่แนะนำเนี่ยก็แฟนตาซีสุด ความเข้มก่ำ ๆ ติดม่วงนิด ๆ ให้ลุคสวยลึกลับกว่าใครในงานบอกเลอ!

ราคา & ปริมาณ : 139.- / 3.3g
ข้อดี : สีเข้มชัด เนื้อแมทท์ ติดทนนาน
ข้อแนะนำ : ควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนใช้ลิปแมทท์เพื่อป้องกันการตกร่อง
พิกัด LazadaWatsonsMerrez'ca Glow Ink Color


ลิปสติก MERREZ'CA

แต่งหน้าฮาโลวีนให้โดดเด่น ก็ต้องลอง ลิปทินท์ Merrez’ca เนื้อวาววับแต่ติดทนเพราะเค้าเป็นเนื้อกึ่งกลอส และกึ่งเสตน ทาแล้วปากฉ่ำน่าจุ้บ พร้อมสีสเตนที่ทำให้สีปากยังดูชัดและติดทนนานตลอดทั้งวัน เติมสีสันและความแวววาวโดดเด้งให้ริมฝีปากดูเต็ม ดูชัด ดูอิ่ม เหมือนฉีดฟิลเลอร์เพิ่มความจือยังไงยังงั้น~

ราคา & ปริมาณ : 430.- / 5g
ข้อดี : มี 12 เฉดสี เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
ข้อแนะนำ : เฉดสีมีความติดสีน้ำตาลค่อนข้างเยอะ ควรเลือกที่เหมาะกับสีผิวตัวเอง
พิกัด LazadaShopeeMERREZ’CACute Press1-2-Beautiful Make Up Fixing Spray


สเปรย์ล็อคเครื่องสำอาง CUTE PRESS

ปิดจบการแต่งหน้าฮาโลวีนด้วย สเปรย์ล็อคเครื่องสำอาง Cute Press เพื่อเมคชัวร์ว่าเครื่องสำอางของจะไม่ลดเลือน คงความแน่นตึ้บไว้ได้ยาวนาน บอกเลยว่าสเปรย์ล็อคเครื่องสำอางตัวนี้ช่วยคุมมันได้กว่า 12 ชั่วโมง ให้เมคอัพดูฉ่ำ หน้าเด้งเหมือนเพิ่งแต่งหน้าตลอดเวลา แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นและมี Acne Shield ลดการเกิดสิวได้ด้วยนะ ขวดเดียวทั้งล็อคเมคอัพ ทั้งบำรุง คุ้มกว่านี้จะมีที่ไหนอี้กก?!

ราคา & ปริมาณ : 249.- / 60ml
ข้อดี : อณูสเปรย์ละเอียด ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น
ข้อแนะนำ : ฉีดให้ห่างจากใบหน้าพอประมาณ สเปรย์จะได้ฟุ้งกระจายตัวได้ดี
พิกัด : ShopeeKonvyBeautrium


เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับ 10 ไอเทมแต่งหน้าวันฮาโลวีน บอกเลยว่าสามารถเอาไปปรับลุคแต่งไปคอนเสิร์ต แต่งไปเทศกาลดนตรี และงานแฟนตาซีอีกมากมายได้เลยน้าา ใครมีไอเทมตัวไหนอยู่แล้วก็ฝากรีวิวกันหน่อยย หรือถ้าอยากแนะนำไอเทมเด็ด ๆ ก็ป้ายยากันไว้ในคอมเมนท์ได้เลยจ้า ~

แต่งหน้าไม่ไหว ฮาโลวีนนี้ขอใช้ฟิลเตอร์ก่อนแล้วกัน ก็นี่เลย!

ฟิลเตอร์ฮาโลวีน 2023 แต่งหน้าผี สวยฟาด ด้วย 10 ฟิลเตอร์ไอจี
What's new
รีวิวเซรั่มกู้ผิวจากรอยสิว Puricas Magic Serum เผยผิวใส ไร้รอย พร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรง!Review Peripera ออกคอลใหม่ Hip Gray Collection เอาใจสายฮิปAnastasia Beverly Hills กลับมาอีกครั้งกับ Holiday Collection ที่มาทั้งมินิอายพาเลตต์ และไฮไลท์สุดปังสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกน้องสาวมีกลิ่น ทำไงดี? 7 อาหารจิมิหอม สุขภาพดี หมดปัญหากลิ่นปลาเค็ม13 แชมพูออร์แกนิค อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรง!11 ลิปมันเปลี่ยนสี ปากอมชมพูชุ่มชื้น แบบธรรมชาติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) หัวนมดำ ทำไงดี? 6 วิธีแก้หัวนมดำให้อมชมพูง่าย ๆ ที่ทั้งปลอดภัยและเห็นผลกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
1 พ.ย. 2566 เวลา 8:22 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
30 ต.ค. 2566 เวลา 12:37 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีงามค่า💛💚🧡💙❤️
30 ต.ค. 2566 เวลา 9:25 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
28 ต.ค. 2566 เวลา 13:25 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
27 ต.ค. 2566 เวลา 21:19 น.