รีวิว เซรั่มไฮยาลูรอน Garnier Sakura Glow Booster Serum ผิวโกลว์สะกด สวยฉ่ำทุกมุม
ทริคความงาม

8 ลิปไม่ติดแมสก์ แถมติดทน ทาตอนเช้าสวยถึงตอนเย็น

2,456
25 ก.ค. 2565
ลิปสติกติดทน ไม่ติดแมส

8 ลิปไม่ติดแมสก์ แถมติดทน ยี่ห้อไหนดี


ลิปสติก นับเป็นเมคอัพที่ติด Top 3 ที่ต้องมีติดตัวไว้แทบทุกคน เพราะเป็นสีสันที่ช่วยปลุกใบหน้าที่ดูป่วย ดูหมอง ให้ดูสดใสขึ้นมาได้เพียงทาลิป มันเริ่ดนะ!

ในยุคที่ยังต้องสลับถอดแมสก์ ใส่แมสก์ในทุกวันแบบนี้ สีปากของเรากว่า 60% หลุดไปติดแมสก์อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับชาว *Cosmenet แบบเรา ๆ เพราะวันนี้จะมาแนะนำ ลิสต์ 8 ลิปไม่ติดแมส ทาตอนเช้าสวยถึงตอนเย็นแถมติดทน หมดปัญหาลิปเลอะจนเป็นรอยที่แมสก์แน่นอนจ้า !!

ลิปสติกมีกี่ประเภท ? 


  • ลิปแมท: ลิปที่ไม่มีความวาว เน้นกลบสีปากได้มิด และนับเป็นลิปสติกที่ติดทนที่สุดเมื่อเทียบกับลิปแบบอื่น ๆ
  • ลิปครีม: ลิปเนื้อนุ่ม คล้ายคลึงลิปแมทแต่ให้ความฉ่ำวาว บางสูตรใส่สารบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก
  • ลิปชายน์: ลิปที่มีเนื้อมันวาว ใส่กลิตเตอร์ไว้เพิ่มลูกเล่น ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับวันสบาย ๆ
  • ลิปฟรอสตี้: ตัวนี้เป็นลิปเนื้อกลิตเตอร์ มุก ส่วนมากทาแล้วจะมีสีเหลือบทอง ทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น
  • ลิปเชียร์และซาติน: ลิปเนื้อมันวาว มีส่วนผสมของน้ำมันและส่วนมากมีสี แต่ยังให้ลุคธรรมชาติ
  • ลิปทินท์: มักมีเม็ดสีที่แน่น ส่วนมากใช้ทาด้านในปากเพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ริมฝีปากดูมีมิติ ให้สีชัดและติดทน
  • ลิปกลอส: ลิปเนื้อเหลวที่ให้ความแวววาว มีทั้งแบบใสและแบบสี เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
  • ลิปไลเนอร์: สำหรับทาขอบปาก ช่วยให้ทาลิปได้ง่ายขึ้นหากต้องการทาลิปสีเข้มและเน้นริมฝีปากให้ชัดขึ้น
  • ลิปบาล์ม/ลิปมัน : ให้เรื่องความชุ่มชื้นบำรุงริมฝีปาก มีทั้งแบบไม่มีสี สีอ่อน และทาแล้วเปลี่ยนสี ให้ลุคธรรมชาติ
ลิปสติกยังมีกว่า 9 แบบ นี่เลยเป็นสาเหตุว่าทำไมเราต้องมีลิปสติกกันตั้งหลายแท่ง เพราะงั้นไม่ต้องห่วงค่ะ ซื้อต่อไป ดองเข้ากรุไว้เป็นเพื่อนกันสักวันต้องได้ทา ^O^

วิธีทาลิปให้ติดทนตลอดวัน ทำยังไง? 


ลิปสติกติดทน ไม่ติดแมส


ไหน ๆ จะหาลิปที่ทาแล้วติดทน ก็ต้องรู้จักวิธีทาให้มันทนทานทั้งวันเพิ่มด้วยนะคะ แค่ 4 อย่างง่าย ๆ ลองไปปรับใช้ตามความสะดวกกันน้า ~

1. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น : เมื่อริมฝีปากสุขภาพดีก็พร้อมรับลิปสติกได้ทุกแบบ และเนื้อลิปสติกจะเกาะปากได้ดีไม่แห้งเป็นขุย

2. ทาในปริมาณพอเหมาะ : ทาลิปสติกในปริมาณที่พอดี และซับส่วนเกินออก 1 ครั้ง จากนั้นทาทับบาง ๆ อีก 1 ที จะทำให้ลิปสติกเกาะริมฝีปากแน่นขึ้นมากกว่าการทาปริมาณมาก ๆ ในครั้งเดียวจ้า

3. ลงลิปไลเนอร์ก่อน : หากมีลิปไลเนอร์สีใกล้เคียงกับสีที่จะทา ให้ลงลิปไลเนอร์เป็นชั้นที่ 1 ก่อน จากนั้นลงลิปที่ต้องการทับลงไป ลิปไลเนอร์จะติดเป็นเหมือน stain ให้เราได้นั่นเองค่ะ

4. ทาแป้งฝุ่น : หลังจากทาลิปแล้ว ซับออก 1 ครั้ง และนำทิชชู่แบบบางมาบังริมฝีปากไว้ จากนั้นทาแป้งฝุ่นบาง ๆ ที่ริมฝีปากของเราโดยการใช้แปรงแตะทับลงไป จะทำให้ลิปติดทนขึ้นอีกค่าลิปติดทน ไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี ?


1. Fenty Beauty Poutsicle Hydrating Lip Stain


ลิปสติกติดทน ไม่ติดแมส

ลิปติดทน ไม่ติดแมสก์ 2022 จะยกให้ใครไม่ได้เลย นอกจากลิปของแม่ริริ นอกจากสีจะแจ่มชัดมองตั้งแต่กรุงเทพเห็นไปยังเชียงใหม่แล้ว เนื้อกลอสที่ทาลงไปก็บางเบาไม่หนุบหนับให้รำคาญใจ ซับส่วนเกินออกไปน้องทิ้ง Stain ไว้อีก ใครเป็นสายขี้เกียจเติม ตัวนี้ต้องไปอยู่ในกรุแล้ว ทาตอนเช้าสวยยาวยันเย็นของจีงง

ราคา 980 บาท ปริมาณ 3 g.
หาซื้อได้ที่ 
Sephora2. Lilybyred Romantic Liar Mousse Tint


ลิปสติกติดทน ไม่ติดแมส

ลิปไม่ติดแมสก์ เนื้อมูสตัวนี้ สีชัดตามแพ็คเกจจิ้งจริงๆ ค่ะ ทาจิ๊ดเดียวแต่ด้วยพิกเม้นท์เขาแน่น สีก็กระจายทั่วปาก ลามไปทาแก้มได้อีก ทาฟาดทั้งปากก็สวย ทาเบลนด์ ๆ ให้ขอบปากเบลอก็น่ารักก ด้วยเนื้อที่นุ่มและสีแน่นอาจเลอะได้นิดหน่อย แนะนำให้กะปริมาณให้พอดี และซับส่วนเกินออก บอกเลยตัวนี้ทาแล้วน่ารักปากน่าจุ๊บไปทั้งวัน

ราคา 279 บาท ปริมาณ 4 g.
หาซื้อได้ที่ 
Lazada3. L'OREAL PARIS Rouge Signature Matte Lip Ink


ลิปสติก ติดทน ไม่ติดแมส

ลิปไม่ติดแมสก์ในวัตสัน ตัวนี้ที่อยากแนะนำเพราะคงเคยเห็นผ่านตากันเยอะ และมันคุ้มที่จะซื้อมาลองจริง ๆ แท่งนี้จะทาเดี่ยวก็สวย ทาผสมก็ดูมีมิติ เนื้อสัมผัสตอนทาจะรู้สึกเหลวคล้ายน้ำ แต่เมื่อแห้งปุ๊บน้องกลายเป็นเนื้อแมทที่ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักปากแบบว่างบางเบา แถมปริมาณคือเยอะกว่าชาวบ้านเขาไปอีก คุ้มไม่ไหว ตัวนี้นับเป็นทีเด็ด อยู่ในลิสต์ถูกและดีที่ทุกคนควรมีติดกระเป๋า!

ราคา 299 บาท ขนาด 6.3 ml.
หาซื้อได้ที่ 
Watson4. 4U2 EST. HARDER


ลิปสตกิ ติดทน ไม่ติดแมส

ลิปติดทนไม่ติดแมสก์อีกตัว ที่ใครก็ต้องเคยแอบไปสวอทกันที่เคาท์เตอร์บ้างแหละ ตัวนี้เนื้อแมทแต่นุ่มไม่ตกร่องให้ต้องเซ็ง คนปากแห้งก็ทาได้ไม่เป็นขุย ให้สีชัดติดทนตลอดทั้งวัน การันตีว่าไม่ติดแมส แถมรอบนี้มากับสีและแพ็คเกจจิ้งน่ารักพกพาง่ายสุด ๆ ราคาก็น่ารักสบายกระเป๋า ถูกและดีขนาดนี้แล้วพี่จ๋า อย่าช้าจ้า ตำไปเลอ ~

ราคา 229 บาท ปริมาณ 2 g.
หาซื้อได้ที่ 4U2Konvy


5. Peripera Ink Velvet


ลิปสติก ติดทน ไม่ติดแมส

ลิปไม่ติดแมสก์จากเกาหลีที่โด่งดัง ฮิตตั้งแต่สาวมหาลัยยันวัยทำงานตัวนี้ เนื้อสีและพิกเม้นท์มันแบบว่าดือเหลือเกิน เนื้อนุ่ม สีชัด กลบสีปากได้มิด! จะปากแห้ง ปากคล้ำ ตัวนี้ก็เอาอยู่ไม่มีตกร่อง ทาเช้าสวยยันเย็นได้จริง ติดทนทานตลอดวันไม่มีติดแมสก์แถมแพ็คเกจจิ้งก็น่ารักอ่ะะ ใครไม่เคยใช้ต้องไปลอง!

ราคา 420 บาท ปริมาณ 4 g.
หาซื้อได้ที่ 
Lazada, Shopee6. Cezanne Watery Tint Lip


ลิปสติก ติดทน ไม่ติดแมส

ลิปทินท์ติดทนตัวนี้มาในสูตรออยล์ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นขณะที่ทา ถึงจะเป็นสูตรออยล์แต่ว่าไม่เหนียวเหนอะหนะเลย เป็นลิปเนื้อนุ่มมม ไม่ติดแมสก์ ไม่มีตกร่อง เมื่อความวาวหายมีแอบทิ้ง stain ไว้หน่อย ๆ ด้วย ไม่ต้องห่วงว่าจะปากซีดระหว่างวันจ้า ตัวนี้มากับสีที่ไม่ได้ฉูดฉาดใครชอบความเป็นธรรมชาติแต่ยังติดทนตัวนี้คือต้องตำเลอ

ราคา 290 บาท ปริมาณ 4 g.
หาซื้อได้ที่ MSH Online shopBeautrium
7. Maybelline New York Super Stay Matte Ink


ลิปสติก ติดทน ไม่ติดแมส

ลิปแมทติดทน กลบสีปากมิด ก็ต้องลองตัวนี้เลย คอลเลคชั่นนี้มีหลากหลายสีให้เลือกสุด ๆ แถมเม็ดสีก็แน่นไม่มีลบเลือนระหว่างวัน แน่นอนว่าไม่ติดแมสก์ แถมทางแบรนด์เคลมเลยว่าลิปนี้จูบไม่หลุดไปอีก ~ ด้วยความเนื้อแมทสุด ๆ ตัวนี้อาจไม่เหมาะกับคนปากแห้งนะ แนะนำให้บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มก่อนลงลิปแมทจะทำให้ทาง่ายไม่ตกร่องไม่เป็นขุยจ้า

ราคา 290 บาท ปริมาณ 4 g.
หาซื้อได้ที่ Watson, Shopee8. Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color


ลิปสติก ติดทน ไม่ติดแมส


ลิปสติกติดทนไม่ติดแมสก์ ตัวนี้เนื้อมาแรง เป็นกระแสอยู่เนิ่นนาน ด้วยแพ็คเกจจิ้งสีทองหรูหราและเฉดสีที่มีให้เลือกเยอะแยะ ตัวนี้เนื้อแมทขั้นสุดแต่ว่านุ่มมม สบายปากไม่หนักเลย สีชัดกลบสีปากมิด ทากี่ทีก็ดูปัง ดูลูกคุณ ติดแน่นทนนาน นับเป็นลิปติดทนไม่ติดแก้วไม่ติดแมสก์อีกตัวที่ควรมี!

ราคา 1,450 บาท ปริมาณ 3.6 g.
หาซื้อได้ที่ Bobbi BrownEveandboy


>> ดูรายละเอียด Bobbi Brown Luxe Matte Lip Color เพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่ <<


เป็นยังไงคะกับ 8 ลิปไม่ติดแมสก์ แถมติดทน ทาตอนเช้าสวยถึงตอนเย็น ทีนี้ก็หมดห่วงไม่ว่าจะใส่แมสก์เข้าห้าง ถอดแมสก์ทานข้าว ปากเราจะไม่มีวันซีดอีกต่อไป! ใครมีตัวไหนติดกระเป๋ากันแล้วบ้าง มาแชร์และรีวิวให้บ้างนะ เพื่อน ๆ คนอื่นจะได้ไปลองตำตามกันจ้า ♥

What's new

รีวิว เซรั่มไฮยาลูรอน Garnier Sakura Glow Booster Serum ผิวโกลว์สะกด สวยฉ่ำทุกมุมรีวิวสเปรย์น้ำแร่ 3 สูตร Cute Press Mineral Facial Mist ล็อกความชุ่มชื้น ผิวสดชื่นตลอดวัน!รีวิว 5 น้ำตบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ผิวกระชับ นุ่มฟู เหมือนผิวเด็ก!แกะกล่อง น้ำหอมกลิ่นใหม่ D&G Light Blue Italian Love ใครที่ชอบกลิ่นสดชื่น ๆ ในช่วงซัมเมอร์ ห้ามพลาด5 ปัญหารูขุมขนกว้าง รู้สาเหตุแล้วรักษาได้แน่นอน!รวม 7 สกินแคร์แก้สิวผด ถูกและดี ผดขึ้นใช้อะไรดี มีคำตอบ!อึเต็มท้อง สิวบุก แถมมีพุงหมาน้อย! แก้ได้ด้วย 5 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 ส.ค. 65 (ทุกราศี)ฉลอง Banila Co ครบรอบ 4th Anniversary ลดสูงสุด 30%กิจกรรม :: ชวนทดลอง! เซรั่มการ์นิเย่ซากุระโกลว์ Garnier Sakura Glow Booster Serum บูสผิวโกลว์ฉ่ำน้ำภายใน 3 วัน จำนวน 150 รางวัล

COMMENTS

4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
6 ส.ค. 2565 เวลา 22:06 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่าาา ต้องตามมมม
26 ก.ค. 2565 เวลา 9:48 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ต้องไปลองแน้ว🤭🌈🦋🌷💕
26 ก.ค. 2565 เวลา 8:51 น.
ความคิดเห็นที่ 1
Maybelline Super Stay Matte คือติดทนบนปากสุดๆ
25 ก.ค. 2565 เวลา 15:10 น.
Cosmenet.in.th

Loading...