สาระน่ารู้

วิธีเลือกสกินแคร์ตามอายุผิว ให้ผิวสวยเป๊ะทุกช่วงอายุ พร้อมลดริ้วรอยก่อนวัย

14 มี.ค. 2566
สกินแคร์ตามอายุผิว

สาว ๆ อาจจะเคยได้ยินแต่เลือกสกินแคร์ตามสภาพผิว แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกสกินแคร์ตามอายุผิวได้ด้วยน้าาเพราะแต่ละช่วงอายุก็มีปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป เมื่ออายุมากขึ้นก็ตามมาด้วยปัญหาผิวอีกเป็นขบวน ถ้ายังใช้สกินแคร์ตัวเดียวกับตอนวัยรุ่นก็อาจจะไม่เห็นผลอีกต่อไป เพราะฉะนั้นวันนี้ *Cosmenet จะพาสาว ๆ ทุกคนมาดูวิธีเลือกสกินแคร์ตามอายุผิวกัน ใครอยากรู้ว่าอายุเท่านี้ควรเลือกสกินแคร์ตัวไหนดี รีบตามมาส่องกันเล้ยยย~

สกินแคร์ตามอายุผิวสำหรับวัย 20

สำหรับสาววัย 20 จัดอยู่ในช่วงวัยรุ่นเต็มตัว ซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดปัญหาสิวฮออร์โมน รอยสิว จุดด่างดำ รวมถึงรูขุมขนกว้าง แถมบางคนยังมีปัญหาผิวหมองคล้ำด้วย โดยสาว ๆ วัยนี้ควรเลือกสกินแคร์ตามอายุผิวที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิว รอยสิว จุดด่างดำ ความมหมองคล้ำ และช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง เพื่อให้หน้าใสปิ๊งไร้ที่ติ!

1. Thayers Lavender Witch Hazel Toner

เริ่มต้นด้วยสกินแคร์สำหรับสาวอายุผิววัย 20 ด้วยโทนเนอร์ฝาแดงจาก Thayers ตัวนี้เป็นสูตร Lavender ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยเค้าจะช่วยทำความสะอาดผิว จัดการสิว ลดความแดงและการระคายเคืองสิว ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้แล้วแพ้นะคะ เพราะเค้าเป็นสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผู้ที่มีโอกาสเกิดสิวได้ง่ายอย่างสาว ๆ วัย 20

• ราคา : 890 บาท / 355 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaShopeeWatsons

2. Merci Vitamin C Serum Extra Bright Serum

สาว ๆ วัยรุ่นส่วนใหญ่มักจะเริ่มกังวลเรื่องความหมองคล้ำ รอยสิว และจุดด่างดำมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ลองเซรั่มวิตามินซีสูตรคุณหมอขวดนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าใครใช้ก็ติดใจ เพราะเห็นผลจริงไม่จกตา โดยอุดมไปด้วยวิตามินซีถึง 3 ชนิดในขวดเดียว ช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสีย ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส กระชับรูขุมขน แถมยังมีแพลงก์ตอนที่สกัดจากกระบวนการ Biotechnology ช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยน้าา

• ราคา : 390 บาท / 10 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

3. Za True White Power Block UV SPF40 PA

บำรุงดีแค่ไหน แต่ถ้าลืมทาครีมกันแดดก็จบเห่แน่นอนค่ะ!! สาว ๆ วัย 20 แม้อายุผิวจะยังอ่อนเยาว์อยู่ แต่ก็ต้องเริ่มทาครีมกันแดดด้วยนะคะ ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดดี ๆ สักตัวอยุ่ล่ะก็ แนะนำน้องคนนี้เลยค่ะ เค้าเป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวด้วย SPF40 PA โดยมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยกระจายรังสีในการกันแดดได้ทุกอณูผิว อีกทั้งยังช่อยป้องกันผิวแห้งจากแสงแดดด้วย Mineral และ Vitamin E ในส่วนของเนื้อครีมเป็นสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่หนักผิวเลยค้าา

• ราคา : 380 บาท / 50 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Watsons

4. LANEIGE Water Bank Blue Hyaluronic Serum

เพิ่งคลอดออกมาสด ๆ ร้อน ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าจาก LANEIGE อันดับแรกต้องขออวยก่อนเลยว่าแพคเกจจิ้งโซคิ้วท์มาก แถมใช้งานง่ายด้วย ส่วนคุณภาพคือปังยิ่งกว่า เพราะเค้าเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับวัย 20 มาก ๆ เป็นวัยที่เริ่มต้นดูแลผิว ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว และฟื้นฟูความเสียหายของเกราะป้องกันผิว ด้วยเปปไทด์และ Blue HA แต่ที่เลิฟม้ากกกคือเนื้อเซรั่มเนียนนุ่มเหมือนน้ำนม ซึมซาบไวทันใจสุด ๆ ใครผิวแพ้ง่ายแนะนำเลยค่าา

ราคา : 1,700 บาท / 50 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ :
LaneigeKonvyLazada

สกินแคร์ตามอายุผิวสำหรับวัย 30

สภาพผิวของวัย 30 ปัญหาผิวที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยตามมานั่นเองค่ะ ถ้าพูดถึงหนึ่งในปัญหาฮอตฮิตของสาวออฟฟิศก็คงจะหนีไม่พ้น ผิวโทรมจากการพักผ่อนน้อย และริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากความเครียดจากการทำงาน เพราะฉะนั้นสกินแคร์ของสาววัย 30 จึงเหมาะกับสกินแคร์ที่ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และฟื้นฟูผิวหน้าที่เสื่อมโทรมให้ดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส และดูมีชีวิตชีวาขึ้นค่าา

1. Lancome Clarifique Dual Essence

น้ำตบในตำนานจาก Lancome ต้องบอกเลยว่าคุณภาพสมคำล้ำลือจริง ๆ จุดเด่นคือเป็นเอสเซนส์บำรุงผิว 2 เนื้อสัมผัสที่มาในรูปแบบออยล์ ที่ประกอบด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่นที่อุดมด้วยไลโนเลอิกแอซิด และกรดไขมันโอเมก้า 6 กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น และรูปแบบใส อัดแน่นด้วยสารสกัดจากหน่ออ่อนต้นบีชฝรั่งเศส ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน ดูกระจ่างใสขึ้น เหมาะกับเป็นสกินแคร์ของคนที่มีอายุผิววัย 30 ที่มีปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวอ่อนล้าขาดการดูแล โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสี และน้ำมันแร่

• ราคา : 3,950 บาท / 150 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LancomeKonvy

2. Kiehl’s Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มสำหรับกลางคืนที่มีส่วนผสมหลักจากสารสกัดเปลือกคีนัวร์ถึง 2,000 เมล็ดใน 1ขวด เพราะฉะนั้นเรื่องความเข้มข้นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ โดยหลัก ๆ จะเน้นช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น ตื่นมาพร้อมผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี แถมลดริ้วรอยด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบูสต์ผิวเร่งด่วน หรือสาว ๆ วัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองสุด ๆ เลยค่ะ

• ราคา : 3,050 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Kiehl’sKonvy

3. La Roche-Posay Retinol B3 Serum

สาววัย 30 ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เรามีตัวช่วยเด็ดมาป้ายยากันแล้วค่า เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Retinol ที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยลดริ้วรอย ปรับผิวให้ดูตึงกระชับขึ้น มาพร้อม Vitamin B3 ช่วยปลอบประโลมผิว และเสริมปราการผิวให้แข็งแรง แถมยังมี Glycerin กักเก็บและมอบความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี แต่แนะนำให้ใช้ควบคู่กับครีมกันแดดนะคะ เพราะเค้าเป็นเซรั่มเรตินอลที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้ผิวไวต่อแสงแดดได้ค่าา

4. Fresh Black Tea Age-Delay Eye Concentrate

สาว ๆ วัย 30 ที่เพิ่งเริ่มมีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา แนะนำให้รีบบำรุงตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยอายครีมกระปุกนี้เลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของน้ำสกัดจากผลโนนิที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น บวกกับสารสกัดจากชาดำ สารสกัดจากใบแบล็กเบอร์รี และสารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว พร้อมลดรอยคล้ำ อาการบวม และริ้วรอยรอบดวงตาได้เริ่ดสุด ๆ เลยค้าา

• ราคา : 2,980 บาท / 10 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : FreshCentralKonvy

สกินแคร์ตามอายุผิวสำหรับวัย 40

ขยับมาที่การบำรุงผิวของสาววัย 40 กันต่อเลยค่ะ ปัญหาที่พบมากคือ ริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ แถมผิวยังหย่อนคล้อย ดูไม่กระชับ เพราะอัตราการสร้างคอลลาเจนในผิวหนังเริ่มลดลง ดังนั้น จึงควรเลือกสกินแคร์ในกลุ่ม Anti-Aging ที่เน้นช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และที่สำคัญจะต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย ฝ้า กระ รวมถึงจุดด่างดำนั่นเองค่า

1. Clarins Double Serum

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาววัย 40 ต้องมี!! สำหรับเซรั่มตัวเด็ดจาก Clarins จุดเด่นคือเค้าเป็นเซรั่มที่แยกน้ำและน้ำมันออกจากกันเพื่อคงประสิทธิภาพในการบำรุงผิว เน้นช่วยลดริ้วรอยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบจุก ๆ กว่า 20 ชนิด โดยช่วยปรับผิวให้ตึงกระชับ กระจ่างใส แถมเค้ายังเครมเลยว่าช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง และลดริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูจางลงได้ภายใน 1 เดือน ถึงราคาจะแอบแรงแต่บอกเลยว่าให้ผลลัพธ์คุ้มค่า เป็นอะไรที่น่าลงทุนมากค่าา

• ราคา : 5,000 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ClarinsCentral

2. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

เซรั่มกลางคืนตัวดังที่มีรีวิวการันตีเพียบ!! โดยเน้นช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคที่ทำหน้าที่เก็บล็อคความชุ่มชื้นให้เส้นริ้วรอยและร่องลึกดูจางลง อีกทั้งยังช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส ดูสดชื่นขึ้นด้วยนะคะ และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะฉะนั้นหมดห่วงเรื่องอุดตันรูขุมขนไปได้เลยย

3. Eucerin Hyaluron (HD) Radiance-Lift Filler 3D Serum

มาต่อกันที่เซรั่มลดริ้วรอยของสาววัย 40 จาก Eucerin ด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่สามารถซึมลึกสู่ชั้นผิวหนัง ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก และช่วยให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู ผสาน Arctiin สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยเสริมการทำงานของคอลลาเจนทำให้ผิวดูยืดหยุ่น และช่วยลดเลือจุดด่างดำด้วยสาร Thiamidol เรียกได้ว่าดูแลทุกปัญหาผิวของคนวัย 40 ครบจบในขวดเดียวเลยค่าา

• ราคา : 3,300 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : EucerinLazada

4. ELIXIR Skin Care By Age Lifting Moisture Lotion II

พออายุเข้าเลข 4 ปัญหาผิวก็มาจ่อคิวรอบเพียบบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปัญหาผิวหย่อนคล้อย แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะสามารถจัดการได้ด้วยอิมัลชั่นเข้มข้นจากญี่ปุ่น ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว บำรุงผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาตึงกระชับ ลดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส และมีน้ำมีนวลจากภายในสู่ภายนอกด้วยค่ะ ถึงเค้าจะเป็นอิมัลชั่นเข้มข้นแต่ขอบอกเลยว่าเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิวสุด ๆ แถมรู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้ด้วยค่าา

• ราคา : 1,500 บาท / 170 ml.

สกินแคร์ตามอายุผิวสำหรับวัย 50

มาถึงสาวใหญ่วัย 50 ที่ต้องยอมรับเลยค่ะว่าเป็นช่วงอายุที่เจอกับปัญหาผิวหลายรูปแบบสุด ๆ ยกขบวนมาทั้ง ฝ้ากระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อย เนื่องจากผิวมีการสูญเสียคอลลาเจนมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่สามารถพบได้ในคนวัยนี้ สำหรับสกินแคร์ที่แนะนำให้กับผิววัย 50 คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล ที่ช่วยชะลอริ้วรอย กระชับผิว พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงด้วยเซราไมด์ นอกจากนี้ยังต้องใช้อายครีมเพื่อลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ตาด้วยน้าค้าา

1. SK-II Facial Treatment Essence

ใครได้ใช้ก็ต้องติดใจ สำหรับน้ำตบจาก SK-II แค่ชื่อแบรนด์ก็การันตีแล้วค่าว่าปังจริง โดยอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่าง Pitera มากกว่า 90% อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติเผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น และยังช่วยปรับสมดุลค่า PH ของผิวให้มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม แถมปราศจากแอลกอฮอลล์ สี รวมถึงน้ำหอม คนผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่าา

• ราคา : 3,350 บาท / 75 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : CentralLazadaKonvy

2. Drunk Elephant A-Passioni Retinol Cream

อายุผิวสาวใหญ่วัย 50 คนไหนที่มีสภาพผิวหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอยกวนใจ ต้องลองครีมบำรุงผิว Drunk Elephant ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอย รอยย่น และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ถึงจะมีส่วนผสมของเรตินอล แต่ใช้แล้วไม่แสบผิวเลยค่ะ แถมริ้วรอย ร่องลึกที่เคยมีก็ดูจางลงด้วย ในส่วนของเนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อน ค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่หนักผิว

• ราคา : 2,980 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Sephora

3. Dr.Jart Ceramidin Cream

ยิ่งอายุมากขึ้น เกราะป้องกันผิวก็ยิ่งอ่อนแอลง ทำให้ผิวของสาว ๆ วัย 50 บอบบางแพ้ง่ายกว่าตอนวัยรุ่น ด้วยเหตุนี้จึงต้องเสริมเกราะป้องกันผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์อย่าง Dr.Jart Ceramidin Cream ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของเซราไมด์และสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกัน และกักเก็บน้ำให้กับผิวได้อย่างยาวนาน ลดความแห้งกร้าน แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก พร้อมยับยั้งการทำงานของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวด้วย หลายคนที่ได้ลองใช้พูดเป็นเสียงเดียวเลยค่ะว่าผิวดูอิ่มฟูและช่วยลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

• ราคา : 1,550 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : SephoraCentral

4. Sulwhasoo Concentrate Ginseng Renewing Cream Ex

ถัดมาเป็นครีมลดริ้วรอยตัวดังจากเกาหลี ที่ช่วยลดริ้วรอยให้กับผิววัย 50 ได้เป็นอย่างดี ปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์และยืดหยุ่นขึ้นด้วยสารสกัดจากรากโสมและดอกโสม ซึ่งเป็นเคล็ดลับผิวอ่อนเยาว์ของสาวเกาหลี เนื้อครีมมีความนุ่มละมุน ทาลงผิวแล้วนวดเบา ๆ คือฟินมากกกก รู้สึกผิวแน่นและอิ่มน้ำขึ้น แถมมีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ เลยค่ะ

• ราคา : 4,300 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : SulwasooCentralKonvy

5. Elemis Pro-Collagen Renewal Serum

ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดริ้วรอยจาก Elemis ที่มีมาพร้อมส่วนผสมที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับเรตินอลซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย พร้อมบำรุงให้ผิวแน่น กระชับ และยืดหยุ่นขึ้น แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลสีแดงที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่ายสุด ๆ เลยค่ะ

• ราคา : 3,500 บาท / 15 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ElemisLazadaCentral

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีเลือกสกินแคร์ตามอายุผิวที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยน้าา ใครรู้สึกว่าช่วงนี้ใช้อะไรก็ไม่เห็นผล ลองปรับมาใช้
สกินแคร์ตามอายุผิวกันดูน้า รับรองว่าช่วยได้แน่นอนค่าา

สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้ากระชับ ตามมาดู 5 ท่านวดหน้า เพิ่มเลือดฝาด ลดริ้วรอย ยกกระชับ ให้หน้าเด็กกันต่อเลยค่าาา~

ท่านวดหน้า
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
16 พ.ย. 2567 เวลา 19:49 น.
ขอบคุณความรู้ดีๆค่า😘🌈✨🌼💓
16 มี.ค. 2566 เวลา 16:35 น.
ขอบคุณสำหรับทริคดีดีค่าา
15 มี.ค. 2566 เวลา 15:08 น.