ทริคความงาม

11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2026 ลดสิว ผิวไม่เมือก!

1 ม.ค. 2569
โฟมล้างหน้าคุมมัน

ชาวผิวมัน ก็ต้องใช้โฟมล้างหน้าคุมมัน โดยเฉพาะ! เพราะการปล่อยให้หน้ามันจนเกินไปอาจก่อให้เกิดการอุดตันจนเกิดอีกหลายปัญหาผิวตามมาได้ วันนี้ *Cosmenet จึงขอแวะมาแนะนำ 11 โฟมล้างหน้าคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ให้เพื่อน ๆ กันค่า บอกเลยว่า Knock Everything! มากกก ตามมาดูกัน
ผิวมัน ปัญหากวนใจ! ปรึกษาน้องชมพิ้งฟรี 24 ชม.

ผิวหน้ามันเกิดจากอะไร

บนผิวหน้าของเราจะมีต่อม ๆ นึงที่ทำหน้าที่ในการผลิตน้ำมันออกมาเพื่อควบคุมให้ผิวสมดุล แต่ในบางครั้งปัจจัยภายในหรือภายนอกต่าง ๆ เช่น อากาศ ฮอร์โมน หรือแม้แต่การใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอาง ก็อาจไปกระตุ้นทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปจนทำให้ผิวหน้ามันกว่าปกติได้นั่นเองค่ะ

วิธีลดหน้ามัน

วิธีลดหน้ามันมีหลากหลายขั้นตอนที่สามารถทำตามด้วยตัวเองง่าย ๆ ได้ดังนี้ค่ะ
  • ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป : เพราะผิวอาจเสียสมดุล ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากกว่าเดิม จากอยากลดหน้ามันอาจกลายเป็นหน้ามันหนักกว่าเดิม!
  • ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าคุมมัน : เพราะในโฟมล้างหน้าคุมมันจะมีสารที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินอยู่ โดยที่ผิวหลังล้างยังต้องมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
  • เลือกใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ : เพราะในสกินแคร์จะมีสารช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน แถมเนื้อสัมผัสสำหรับสกินแคร์เพื่อคนผิวมันจะมีความบางเบากว่า และลดโอกาสการอุดตันบนผิวได้ด้วยนะ
  • ใช้กระดาษซับหน้ามัน : กรณีนี้แนะนำให้ใช้ซับบริเวณที่มีความมันส่วนเกินเยอะ ๆ เท่านั้นนะ แม้การใช้กระดาษซับหน้ามันจะเป็นวิธีที่สะดวก แต่หากเราใช้ซับทั้งหน้าจนแห้งไปหมด ผิวจะคิดว่าหน้าเราแห้งแบบขาดสมดุลและจะยิ่งผลิตน้ำมันมาหล่อเลี้ยงมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

แนะนำโฟมล้างหน้าคุมมัน

Benzac Purifying Foam Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน
TH-BZK-2400004

เปิดมาด้วยกูรูเรื่องผิวอย่างโฟมล้างหน้าคุมมัน Benzac Purifying foam Cleanser สูตรที่พัฒนามาเพื่อเอาใจสำหรับคนผิวมันและคนผิวผสมโดยเฉพาะ! ด้วยมูสโฟมเนื้อเนียนละเอียด ที่ช่วยลดการเสียดสีกับผิวมือขณะใช้ มีสารทำความสะอาดผิวที่เป็นทั้ง Anionic และ Amphoteric เข้ามาเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวให้ล้ำลึกถึงรูขุมขน โดยที่ไม่ทิ้งคราบความมันส่วนเกิน แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยด และยังคงรักษาระดับความชุ่มชื้นบนผิวไว้อย่างยาวนาน แน่นอนว่าความมันที่เกิดขึ้นระหว่างวัน เค้าก็สามารถควบคุมได้ดี แถมยังได้ผิวที่นุ่มนิ่ม แลดูกระจ่างใสขึ้น หลังล้างหน้าอีกด้วย

นอกจากนั้นโฟมล้างหน้าคุมมัน Benzac ยังผสาน Aloe Vera และ Calendula ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่ช่วยเรื่องการปลอบประโลมผิว ลดเลือนรอยแดงจากผิวแห้ง และไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม รวมถึงไม่เข้าไปรบกวนผิว ในบริเวณที่เกิดการระคายเคืองจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิว คือมั่นใจได้~ เพราะเค้าผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้ว สำหรับใครที่มีผิวมันง่าย ทางเราขอแนะนำโฟมล้างหน้าคุมมัน Benzac ตัวนี้เลยค่า

จุดเด่น : ฟื้นบำรุงด้วยสารสกัด Caledura และปลอบปะโลมผิวด้วย Aloe Vera
ราคา : 500 THB / 130 ml
พิกัด : Shopee / Lazada / Boots / ICARE ร้านขายยาทั่วไป

Acne-Aid Foaming Face Wash Oil Control

โฟมล้างหน้าคุมมัน Acne-Aid

โฟมล้างหน้าคุมมัน ก็ต้องคิดถึงแอคเน่ เอด แน่นอน เรียกได้ว่าแบรนด์นี้เคียงบ่าเคียงไหล่คนหน้ามันเป็นสิวที่แท้ทรู โดยโฟมล้างหน้าตัวนี้มาพร้อมกับฟองโฟมเนื้อนุ่มม ช่วยทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี ผสานการทำงานร่วมกับนวัตกรรม Acnecare Bio จากสาหร่ายสีน้ำตาลในทะเลลึก และ Salicylic Acid ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึกแถมลดปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยนะคะ

เท่านั้นไม่พอ! เค้ายังใส่สารสกัดจาก Aloe Vera และ Vitamin E ที่ตรงเข้าช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง จุดสุดท้ายที่ต้องวงกลมใหญ่ ๆ เลยคือเค้าปราศจากสารกันเสีย สี และน้ำหอม พูดเลยว่าเป็นโฟมล้างหน้าตัวตึงของเหล่าคนเป็นสิวผิวมันเลยค่ะ กดตุ่มไปช้อปด่วน!

จุดเด่น : ใส่สาร Aloe vera และ Vitamin E เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ราคา : 255 THB / 100 ml
พิกัด Watsons / EVEANDBOY / Tsuruha

Clean & Clear Essentials Self Foaming Facial Wash

โฟมล้างหน้าคุมมัน Clean&Clear

เติบโตมากับคลีน แอนด์ เคลียร์ ของจริง! โดยโฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน ซึ่งมีความพิเศษอยู่ตรงที่ก่อนกดเนื้อจะเป็นเนื้อเจล แต่เมื่อกดออกมาเนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นโฟมเนียนนุ่มทันที โดยเค้ามาพร้อมส่วนผสมของสารแอนไทด์-แบคทีเรีย ช่วยลดและป้องกันสาเหตุการเกิดสิว สิวเสี้ยน และช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น : มีสารแอนไทด์-แบคทีเรีย ช่วยลดสิวพร้อมป้องกันการเกิดสิว
ราคา : 149 THB / 150 ml
พิกัดWatsons / Shopee Lazada / Konvy

Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน Kiehl's

สาวกคีลส์จะต้องเลิฟกับโฟมล้างหน้าคุมมันสูตรออยล์ฟรีตัวนี้ เพราะเค้าเป็นโฟมล้างหน้าเนื้อละมุนที่มาพร้อมกับสารสกัดจากรากหญ้าคา และสารสกัดจากผลมะนาว ช่วยทำความสะอาดผิวและขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด นอกจากนั้นยังช่วยลดความมันส่วนเกิดบนชั้นผิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง

จุดสุดท้ายเลิฟสุด ๆ เลยคือเค้ามีความอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม และน้ำมัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี พูดเลยว่าเริ่ด คนเป็นสิวผิวมันควรตำ!

จุดเด่น : โฟมเนื้อละมุน อ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง
ราคา : 390 THB / 30 ml
พิกัดKiehl’s / EVEANDBOY / Central / Konvy

CeraVe Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน CeraVe

สารภาพเลยว่าดิฉันเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของ เซราวี ซึ่งพูดเลยว่าโฟมล้างหน้าคุมมันตัวนี้คือจึ้ง! โดยเค้าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย สูตรสำหรับผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวที่มีแนวโน้วเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งเนื้อโฟมของเค้ามีความนุ่มละมุน แต่สามารถทำความสะอาดและขจัดความมันส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี โดยหลังล้างผิวยังคงความนุ่ม ชุ่มชื้นอยู่

จุดสำคัญสุดของเซราวีคือเค้าใส่เซราไมด์ 3 ชนิด ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ตามมาด้วยไฮยาลูโรนิคแอซิด เพื่อผิวชุ่มชื้น และ ไนอาซินาไมด์ เพื่อลดเลือนรอยแดงจากสิวเข้ามา ทำให้ทุกครั้งที่ล้างก็เป็นเหมือนการเสริมเกราะให้ผิวไปพร้อมกันเลยค่ะ พูดเลยว่าเป็นตัวตึงโฟมล้างหน้าคนเป็นสิวผิวมันที่แท้ทรู ควรกดตุ่มช้อป!

จุดเด่น : มีเซราไมด์ 3 ชนิด ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงในทุกครั้งที่ล้างหน้า
ราคา : 520 THB / 236 ml
พิกัด : Watsons / Shopee / EVEANDBOY

Mentholatum Acnes Creamy Wash

โฟมล้างหน้าคุมมัน Mentholatum

คนเป็นสิวคงคุ้นเคยกับ Mentholatum Acnes แน่นอน เพราะเค้าเป็นดาวเด่นเรื่องการลดสิวจริง ๆ ซึ่งโฟมล้างหน้าของเค้าสูตรนี้ก็มาพร้อมกับโฟมเนื้อนุ่ม ที่มีส่วนผสมของ Vitamin C และ E ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ตามมาด้วย Salicylic Acid, Centella Asiatica และ สารสกัดจากอะโวคาโด ที่ช่วยทำความสะอาดผิว ลดการเกิดสิว และควบคุมความมันได้ยาวนาน

จุดสุดท้ายเลยคือเค้าเป็นโฟมล้างหน้าคุมมันแบบ Amino Acid soap free ง่าย ๆ เลยคือ เป็นโฟมล้างหน้าไม่มีสบู่ ทำความสะอาดได้ดีและอ่อนโยนต่อผิว ไม่แห้งตึงหลังล้าง ดังนั้นหมดปัญหาผิวเอี๊ยดดดไปเลยค่ะ!

จุดเด่น : โฟมล้างหน้าไม่มีสบู่ ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงหลังล้าง
ราคา : 145 THB / 100 ml
พิกัดKonvy / Watsons / EVEANDBOY / Tops

Clear Nose Vitamin C Complex Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน Clear Nose
เป็นสิวผิวมัน! ต้องเจอโฟมล้างหน้า Clear Nose กันหน่อย เจลโฟมล้างหน้าวิตามินซีตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ซึ่งมาพร้อมกับพลังแอนตี้ออกซิแดนท์ของส่วนผสม Vitamin C, Vitamin E, Ferulic และเซราไมด์ 3 ชนิด ช่วยให้ในทุกครั้งที่ล้างหน้าก็จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและเสริมปราการผิวที่ถูกทำลายให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี

นอกจากนั้นเค้ายังมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงและยังช่วยบำรุงให้ผิวหมองคล้ำกลับมาดูเรียบเนียน นอกจากนั้นยังช่วยลดปัญหาสิวและควบคุมความมันอีกด้วย ใครเป็นแฟน Clear Nose ต้องลองใช้โฟมล้างหน้าสูตรนี้ดูนะ แล้วจะติดใจ~

ราคา : 279 THB / 150 ml
พิกัดShopee / Watsons

Protex Life Cica Oil Balance Facial Foam

โฟมล้างหน้าคุมมัน Protex

โฟมล้างหน้า Protex ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าคุมมันที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาติอย่าง CICA (Centella Asiatica) ผสานเม็ดสครับเนื้อนุ่มพิเศษ ช่วยทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกินบนผิวและรูขุมขนอย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่สำคัญคือช่วยลดความมันบริเวณใบหน้าและทรีโซนได้เริ่ดมาก

เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังผสานสารสกัดจากใบคาเมเลีย ช่วยกระชับรูขุมขน เคลียร์ผิวใส และช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยค่ะ ใครที่กำลงมองหาโฟมล้างหน้าดี ๆ สักตัวอยู่ โฟมล้างหน้า Protex เป็นอีกตัวที่น่าลองใช้เลยค่ะ

จุดเด่น : โฟมล้างหน้าผสานเม็ดสครับเนื้อนุ่มแบบพิเศษ
ราคา : 129 THB / 100 g
พิกัดWatsons / Lazada

Eucerin Pro Acne Gentle Clean Foam

โฟมล้างหน้าคุมมัน Eucerin

Eucerin ชื่อนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนและการปราบสิว! โดยโฟมล้างหน้าสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิว หรือผิวมันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมจาก Dio-Active และ Bisabolo สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าและขจัดสิ่งอุดตันบนผิวได้อย่างล้ำลึก ลดความมันส่วนเกิน และช่วยให้สิวอุดตันลดลง ที่สำคัญคือเค้ายังช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ด้วยนะ

นอกจากนั้นเค้ายังผ่านการทดสอบแล้วว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเป็นสิวซ้ำซาก ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า พร้อมช่วยปรับสมดุลผิวอีกด้วย โดยผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าโฟมเนื้อละมุน ช่วยลดสิว พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้าได้เริ่ด ประทับดาวโฟมล้างหน้าคุมมันลดสิวที่ควรตำไปเลย

จุดเด่น : ลดสิว คุมมัน และยังช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวด้วย
ราคา : 660 THB / 150 ml
พิกัดKonvy / EVEANDBOY / Watsons / Lazada

NEUTROGENA Deep Clean Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน Neutrogena
โฟมล้างหน้าที่มาพร้อมนวัตกรรมคุชชั่นโฟมเนื้อแน่นละเอียดดด ที่ทำให้การล้างหน้าผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเค้ายังผสานพลัง Deep Clean Technology ช่วยชำระสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกถึง 99% พร้อมควบคุมความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดี จุดสุดท้ายที่ชอบเลยคือเค้าช่วยเติมความชุ่มชื้นด้วยคุณค่าจากกลีเซรีนและขี้ผึ้ง ทำให้ผิวหลังล้างยังคงความนุ่มเด้ง ไม่แห้งตึง ถือเป็นโฟมล้างหน้า #ถูกและดี ที่อยากแนะนำสำหรับคนเป็นสิวผิวมันอีกตัวเลยค่ะ

จุดเด่น : Deep Clean Technology ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกถึง 99%
ราคา : 78 THB / 50 g
พิกัด
EVEANDBOY / Konvy

NIVEA Acne Repair Gentle Micro Cleanser

โฟมล้างหน้าคุมมัน Nivea

ใช้แล้วติดใจ! เป็นคำรีวิวจากผู้ใช้จริงที่พูดถึงโฟมล้างหน้า NIVEA ตัวนี้! จุดเด่นของเค้าเป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ช่วยจัดการปัญหาสิว พร้อมทำความสะอาดผิวได้หมดจด! เพิ่มพลังด้วยซีซอลท์บริสุทธิ์ 99% แมกโนเลีย คาร์นิทีน ไฮยารูลอน และซาลิกไซลิก แอซิด ช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน พร้อมปลอบประโลมผิว ผลัดเซลล์ผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง พูดเลยว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่ต้องลองเลยค่ะ!

จุดเด่น : ควบคุมความมันยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
ราคา : 159 THB / 90 ml

และนี่ก็คือ 11 โฟมล้างหน้าคุมมัน ที่เราแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ แต่ละตัวก็คือจุดเด่นจึ้งไม่ยอมกันจริง ๆ เพื่อน ๆ ล่ะคะ มีโฟมล้างหน้าคุมมันในดวงใจรึเปล่า รีบมาป้ายยาเพื่อน ๆ ให้ไวเลยย > <

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
30 ม.ค. 2569 เวลา 12:28 น.
ขอบคุณ​คะ
29 ม.ค. 2569 เวลา 16:54 น.
13 พ.ค. 2568 เวลา 8:43 น.
6 พ.ค. 2568 เวลา 15:40 น.
2 พ.ค. 2568 เวลา 13:49 น.
15 ต.ค. 2567 เวลา 17:03 น.
10 ต.ค. 2567 เวลา 22:46 น.
9 ต.ค. 2567 เวลา 10:12 น.
6 ต.ค. 2567 เวลา 21:28 น.
ขอบคุณนะคะ
5 ต.ค. 2567 เวลา 18:03 น.
ขอบคุุณค่ะ
4 ต.ค. 2567 เวลา 15:31 น.
30 ก.ย. 2567 เวลา 21:32 น.
27 ก.ย. 2567 เวลา 13:41 น.
Mentholatum เพิ่งเคยเห็นยี่ห้อนี้ค่ะ แต่ก็น่าสนอยู่ เดี๋ยวลองใช้ดู
23 ก.พ. 2567 เวลา 12:51 น.
หน้ามัน สิวเห่อ ต้องใช้โฟมล้างหน้า Joji Acne care เลยจ้า ไม่ผิดหวัง ลดความมันและสิวอุดตันได้ดีมาก
17 ก.พ. 2567 เวลา 21:34 น.
เซราวี เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายจริงๆ ค่ะ คอมเฟิร์ม
3 ก.พ. 2567 เวลา 13:12 น.
ถ้าปี 2024 เราแนะนำ Joji White whip foam ตัวสีเขียวเลยจ้า เป็นสูตรคุมมัน ลดสิว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก พร้อมการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน
19 ม.ค. 2567 เวลา 16:59 น.
ชอบนูโทรจีน่ามากค่ะ คิดว่าจะซื้อซ้ำ
22 ก.พ. 2566 เวลา 15:02 น.
น่าลองสุดๆเลยค่ะ
22 ก.พ. 2566 เวลา 10:57 น.