พาส่อง! กล่องของขวัญ 2 เซ็ตสุดหรูหรา รับปีมังกรทอง BSC TURN BACK TIME PRIME GIFT และ SHINE GIFT
ทริคความงาม

รวม 12 สกินแคร์คนท้อง คุณแม่ตั้งครรภ์บำรุงผิวใส ปลอดภัยต่อเบบี๋

44,439
6 ต.ค. 2565
รวม 12 สกินแคร์ที่คนท้องใช้ได้

เรื่องของสกินแคร์กับคุณแม่ตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ เพราะคนท้องก็บำรุงผิวให้สวยปิ๊งได้นะ โดยเฉพาะในระหว่างที่ตั้งครรภ์อยู่ ด้วยฮอร์โมนจะทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำขึ้น บางคนอาจจะเป็นฝ้า ผิวแห้งกร้าน ซึ่งคนท้องก็สามารถเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับช่วงที่ผิวบอบบางเป็นพิเศษได้ค่ะ วันนี้ทาง *Cosmenet ก็มีวิธีการเลือกใช้สกินแคร์ที่คนท้องใช้ได้มาฝากกันค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยย

วิธีเลือกสกินแคร์สำหรับคนท้อง

หลัก ๆ เลยแนะนำให้คนท้องเลือกใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ หรือจะเลือกใช้สกินแคร์ออแกนิค Vegan ก็ได้เช่นกันค่ะ ที่สำคัญคือคุณแม่จะต้องดูส่วนผสมให้ดี ซึ่งก็จะมีส่วนผสมที่ปลอดภัย สามารถใช้ได้ และส่วนผสมต้องห้ามใช้ เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกน้อยในครรภ์ ทางเรามี check list ส่วนผสมมาให้ตามนี้เลยค่ะ

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ “ใช้ได้” ปลอดภัยต่อเบบี๋


ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คนท้องใช้ได้

  • กรดไฮยาลูรอน เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวอิ่มฟู ไม่แห้งกร้าน ช่วยกู้ผิวแห้งให้นุ่มเด้งสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
  • วิตามินซี คุณแม่ก็ใช้ไวท์เทนนิ่งได้นะ โดยวิตามินซีจะปลอยภัยต่อครรภ์ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำให้จางลง
  • Niacinamide สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องริ้วรอย จะช่วยให้ผิวเนียนใสขึ้น ลดการอักเสบ ลดรอยสิวค่ะ
  • ครีมกันแดด ให้เลือกเป็นกันแดด Mineral Physical sunscreen ที่มีส่วนผสมของ Titanium Dioxide หรือ Zinc Oxide คนท้องสามารถใช้ได้ค่ะ

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องเลี่ยง


ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คนท้องไม่ควรใช้

  • รตินอยด์ (Retinoids) หรืออนุพันธ์ของกรดวิตามินเอ สารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องหลีกเลี่ยง เพราะส่งผลอันตรายต่อเบบี๋ ทำให้เกิดความผิดปกติต่อลูกน้อย มักพบในยาแต้มสิว ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย ยารักษาโรคสะเก็ดเงิน
  • AHA และ BHA หรือ Benzoyl Peroxide (Benzac) และ Salicylic Acids เป็นกรดที่ใช้ในการรักษาสิว ควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและเป็นอันตรายต่อเบบี๋ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์
  • Hydroquinone (ไฮโดรควิโนน) สารที่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว มีในสกินแคร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นสารที่มีอัตราการดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดสูง อาจส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยได้ ควรใช้ไวท์เทนนิ่งที่เป็นวิตามินซีจะดีกว่า
  • ครีมกันแดดชนิด Chemical ที่มีส่วนผสมของ Oxybenzone และ Benzophenone-3 เคยมีรายงานว่าครีมกันแดดชนิดนี้อาจเป็นอันตรายต่อคนท้องและลูกในครรภ์
  • น้ำหอม, แอลกอฮอล์ อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าสารเหล่านี้อาจทำให้ผิวของคุณแม่ระคายเคือง แห้ง แดง ช่วงตั้งท้องผิวจะบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ให้เน้นเลือกสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนค่ะ
  • พาราเบน สารกันบูดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ หากใช้ในปริมาณที่เข้มข้นมากกว่า 0.25% (มากกว่าที่อย.กำหนด) อาจส่งผลอันตรายต่อร่างกาย รวมถึงทำให้มีบุตรยากอีกด้วย

ซึ่งหากแม่ ๆ ไม่แน่ใจในเรื่องของส่วนผสม คุณแม่ก็สามารถปรึกษาคุณหมอหรือแพทย์ผิวหนัง เรื่องการเลือกใช้สกินแคร์ได้นะคะ ช่วงตั้งครรภ์แต่อยากหน้าใสไปด้วยก็อาจจะต้องเช็กกันละเอียดนิดนึง แต่เพื่อความปลอดภัยของเบบี๋ เราทำได้ค่า ^ ^


1. BIODERMA Sensibio H2O (sensitive skin)


สกินแคร์คนท้อง Bioderma

มาเริ่มสกินแคร์คนท้องที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางกันเลยค่ะ คุณคนนี้ยืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยนเหมือนน้ำเปล่า แต่ประสิทธิภาพการทำความสะอาดเมคอัพคือเริ่ดเว่อร์ ล้างออกได้ทั้งงานผิว รองพื้น มาสคาร่าก็คลีนได้เกลี้ยง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ น้ำหอม วัตถุกันเสีย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หลังเช็ดผิวก็ยังนุ่มชุ่มชื้นจนรู้สึกได้ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แสบแดงด้วยค่ะ คุณแม่ที่อาจจะไม่ได้แต่งหน้า แต่ถ้าหากทาครีมกันแดดก็ควรใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดผิวไม่ให้เกิดการอุดตัน ป้องกันการเกิดสิวด้วยน้า

คุณสมบัติเด่น : ทำความสะอาดเมคอัพได้หมดเกลี้ยงแม้แต่มาสคาร่า ไม่มีน้ำหอม, แอลกอฮอลล์, วัตถุกันเสีย และไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ คนท้องสามารถใช้ได้
ราคา : 100 ml. 390 บาท / 500 ml. 950 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada2. CeraVe Hydrating Cleanser


สกินแคร์คนท้อง Cerave

สกินแคร์คนท้องที่สารพัดประโยชน์สุด ๆ เค้าเป็นคลีนเซอร์ทำความสะอาดได้ตั้งแต่ใบหน้าจรดผิวกายเลย อุดมไปด้วยไฮยาลูรอนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมกับเสริมปราการให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง คุณแม่ผิวบอบบางใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ ใช้ได้ทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวแห้งจนถึงผิวมัน ขวดปั๊มใช้ได้นานด้วย

คุณสมบัติเด่น : ไม่มีสบู่ น้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและก่อให้เกิดการแพ้ต่ำ
ราคา : 236 ml. 399 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada3. Kiehl's Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner


สกินแคร์คนท้อง Kiehl's

โทนเนอร์ที่ควรอยู่ในกรุสกินแคร์คนท้อง แม่ ๆ ต้องดูเรื่องส่วนผสมให้ดี อย่างโทนเนอร์ของคีลส์เป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบทางคลีนิคและแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยปลอบประโลมผิวและทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของกลีบดอกคาเลนดูล่า ช่วยทำความสะอาดและเพิ่มความสดชื่นในการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และแม่ ๆ รีวิวว่าเหมาะกับคนท้องที่มีผิวแดงช่วงตั้งครรภ์อีกด้วยค่ะ

คุณสมบัติเด่น : ไม่มีแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบทางคลีนิคและแพทย์ผิวหนัง ช่วยปลอบประโลมผิว เหมาะกับคนท้องที่มีผิวแดงช่วงตั้งครรภ์
ราคา : 250 ml. 1,650 บาท
ช้อปออนไลน์ : Lazada / Eveandboy
4. Dr.Ceuracle Vegan Kombucha Tea Essence


สกินแคร์คนท้อง Dr.Ceuracle

สกินแคร์คนท้องออแกนิคที่โด่งดังมากในหมู่บล็อคเกอร์ฝั่งเมกาค่ะ เค้าเป็นเอสเซ้นท์น้ำตบที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เหมาะกับคุณแม่ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ด้วยส่วนผสมของคอมบูชาจะช่วยล้างมลพิษ สิ่งสกปรก และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เค้าเป็นน้ำตบที่มี 2 ชั้น มีชั้นของครีมและน้ำตบอยู่ด้วยกัน ให้การบำรุงแบบเข้มข้น ผิวอิ่มน้ำ เสริม Skin Barrier และเป็นสกินแคร์วีแกน อ่อนโยนต่อผิวค่ะ

คุณสมบัติเด่น : น้ำตบวีแกน ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว อ่อนโยน ช่วยให้ผิวนุ่มอิ่มน้ำ เสริม Skin Barrier ให้ผิวแข็งแรง
ราคา : 150 ml. 1,170 บาท
ช้อปออนไลน์ : All About You / Shopee / Lazada5. Lancome Advanced Génifique Serum


สกินแคร์คนท้อง Lancome

เซรั่มสุดปังตัวช่วยผิวเนียนใส เป็นสกินแคร์คนท้องที่อัดแน่นส่วนผสมบำรุงผิวทั้ง Vitamin C, Hyaluronic Acid และ Bifidus Prebiotic พร้อม Microbiome Technology ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใสขึ้น และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง เรียกว่าเป็นเซรั่มช่วยกู้ชีพของแม่ ๆ ที่แท้ทรูค่า อยากให้ผิวแน่น รูขุมขนกระชับ ไม่โทรม ต้องมีเซรั่มขวดนี้ติดบ้านไว้นะ

คุณสมบัติเด่น : เซรั่มกู้ผิวโทรมให้กลับมาแข็งแรง ผิวแน่น รูขุมขนกระชับ เหมาะกับคุณแม่ตั้งท้อง ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ซัลเฟต
ราคา : 30 ml. 3,300 บาท / 50 ml. 4,800 บาท
ช้อปออนไลน์ : 
Sephora6. CAUDALIE Vinoperfect Radiance Serum Complexion Correcting


สกินแคร์คนท้อง Caudalie

ไวท์เทนนิ่งไม่ได้เป็นสกินแคร์ต้องห้ามสำหรับคนท้องนะคะ เซรั่มตัวนี้เค้าเป็น clean beauty อ่อนโยน ช่วยลดจุดด่างดำได้ทุกรูปแบบ ทุกสภาพผิวก็สามารถใช้ได้ ด้วยสารสกัดจากองุ่นฝรั่งเศสที่เป็นส่วนผสมฮีโร่ของแบรนด์นี้ และ Viniferine ไวท์เทนนิ่งที่เห็นผลปังกว่าวิตามินซีถึง 62% แถมอ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ ด้วยค่ะ ผิวบอบบางอย่างคนท้อง คุณแม่ให้นมเบบี๋อยู่ก็สามารถใช้ได้หายห่วงเลย

คุณสมบัติเด่น : ใช้ Viniferine ไวท์เทนนิ่งที่เห็นผลปังกว่าวิตามินซี และอ่อนโยนต่อผิวมาก คนท้อง คุณแม่ให้นมเบบี๋อยู่ก็สามารถใช้ได้
ราคา : 30 ml. 3,050 บาท
ช้อปออนไลน์ : Sephora7. Curel Intensive Moisture Care Moisture Cream


สกินแคร์คนท้อง Curel

สกินแคร์คนท้องจากแบรนด์เวชสำอางอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เค้าเป็นครีมที่ช่วยเติมเซราไมด์ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แข็งแรง ไม่แห้งกร้าน ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ และเป็นสูตรอ่อนโยน คุณแม่ใช้ดี ลูกน้อยเด็กทารกก็ใช้ได้นะ ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคือง เหมาะสุด ๆ สำหรับผิวบอบบางค่ะ

คุณสมบัติเด่น : ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สูตร pH-balanced และไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทาได้ตั้งแต่หน้าจรดเท้า
ราคา : 90 g. 700 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada8. JUV Water-Gel UV Protection SPF 50 PA


กันแดดคนท้องใช้ได้ JUV

สกินแคร์คนท้องที่ขาดไม่ได้ก็คือครีมกันแดดนั่นเอง ถึงคุณแม่ ๆ อาจจะอยู่แต่ในบ้าน เราก็ต้องทาครีมกันแดดนะคะ เพราะช่วงตั้งครรภ์ด้วยฮอร์โมนจะทำให้ผิวเกิดฝ้าง่ายเป็นพิเศษ อย่างครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้จะเป็นสูตรเจล เนื้อเบาสบายผิว ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยคุมมัน ผิวดูกระจ่างใส โดยไม่อุดตันผิวด้วยค่ะ และไม่มีน้ำหอมให้คุณแม่แพ้ท้องมึนหัวด้วยน้า

คุณสมบัติเด่น : ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 10 ชนิด ปกป้องรังสีทุกคลื่นแสงทั้ง UVA, UVB, แสงสีฟ้า, IR คลื่นแสงความร้อนสูง และมลภาวะ เบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะ
ราคา : 30 ml. 690 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / All about you
9. CLARINS Body Partner Stretchmark Expert


สกินแคร์คนท้อง CLARINS

สกินแคร์คนท้องที่ควรใช้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็คือครีมลดรอยแตกลายค่ะ คุณคนนี้เค้าดังมากกกก แม่ ๆ ต่างบอกต่อกันเรื่องใช้ดีเห็นผล ผิวท้องเนียนไม่จกตา เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยป้องกันและลดรอยแตกลายจากน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลง ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับผิว พร้อมปลอบประโลมผิว ใช้ทานวดบริเวณท้อง หน้าอก ต้นขา ราคาแรงแต่คุ้มการลงทุนค่ะ

คุณสมบัติเด่น : ครีมลดรอยแตกลายตัวฮิต อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียน กระชับ
ราคา : 175 ml. 2,850 บาท
ช้อปออนไลน์ : clarins.co.th / Central10. Palmer's Cocoa Butter Bust Firming Cream


ครีมกระชับหน้าอกคุณแม่ตั้งครรภ์

สกินแคร์คนท้องที่ช่วยคืนความกระชับให้หน้าอกของคุณแม่ และป้องกันการหย่อนคล้อย ผิวแตกลาย สามารถทาได้ตั้งแต่ท้องเดือนที่ 7 จนถึงหลังคลอด เนื้อครีมบางเบาไม่ติดเสื้อผ้า สามารถทานวดหน้าอกเพื่อบำรุงได้บ่อย ๆ ตามต้องการเลย หน้าอกขยายใหญ่หลังท้องก็ใช้ครีมตัวนี้ได้ค่ะ

คุณสมบัติเด่น : ช่วยคืนความกระชับให้หน้าอกของคุณแม่ ไม่มีส่วนผสมของ Parabens, Phthalates, Mineral Oil, Gluten, Sulfates, Dyes ที่ทำให้ผิวเสียในระยะยาว
ราคา : 125 ml. 435 บาท
ช้อปออนไลน์ : 
Konvy11. Bio-Oil Skincare Oil


ออยล์แก้ท้องแตกลาย

สกินแคร์คนท้องที่ช่วยเรื่องลดหน้าท้องแตกลายอีกตัวที่แม่ ๆ ต่างบอกต่อก็คือออยด์ทาตัวของไบโอออยล์ค่ะ คิดค้นมาเพื่อช่วยลดและป้องกันผิวแตกลาย ลดเลือนรอยแผลเป็น สีผิวไม่สม่ำเสมอโดยเฉพาะ ด้วยสูตรเฉพาะทำให้เนื้อออยล์เข้าบำรุงผิวอย่างเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูง นวดที่หน้าท้องเป็นประจำทุกวัน วันละ 2 ครั้ง ตั้งแต่เดือนที่ 4 ของการตั้งครรภ์ จะช่วยป้องกันเรื่องหน้าท้องแตกลายและช่วยให้ผิวเนียนนุ่มสุด ๆ ไปเลยล่ะ

คุณสมบัติเด่น : ออยล์ป้องกันหน้าท้องแตกลาย ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่าย อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย
ราคา : 25 ml. 187 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada12. La Roche-Posay Cicaplast Levres


ลิปบำรุงริมฝีปากคนท้องใช้ได้

สกินแคร์คนท้องที่คุณแม่ต้องพกติดตัวตั้งแต่ไตรมาสแรกก็คือลิปมันค่ะ คุณแม่ได้ใช้บ่อยแน่นอนเพราะฮอร์โมนจะทำให้คุณแม่มีอาการปากแห้งได้ง่ายมาก ๆ ลิปมันของลา โรช-โพเซย์จะเป็นเนื้อบาล์มเข้มขน แต่ก็ไม่เหนียวเหนอะ พกทาได้ตลอดทั้งวัน เค้าจะช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้ง แตก ลอก ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านอย่างล้ำลึก เสริมความแข็งแรงให้ผิว และเป็นสูตรสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายโดยเฉพาะค่ะ

คุณสมบัติเด่น : ลิปมันไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เหมาะกับคุณแม่ที่ปากลอกง่าย
ราคา : 7.5 ml. 299 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada


และนี่ก็เป็นมัดรวม 12 สกินแคร์คนท้อง ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง ท้องอยู่ก็บำรุงผิวสวยได้น้า สำหรับคุณแม่คนไหนที่มีไอเทมเด็ดในดวงใจ ก็ comment มาแชร์กันได้นะค้า *Cosmenet รออ่านค่า!


What's new
รีวิวไอเทมตัวหอม SOL DE JANEIRO สเปรย์น้ำหอมตัวดัง หอมฟุ้งทั้ง 3 สไตล์รีวิวคลีนซิ่งบาล์ม ESTĒE LAUDER Advanced Night Cleansing Balm ลบเมคอัพเกลี้ยง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างรีวิวคุชชั่นออกใหม่จาก MAKE UP FOR EVER เผยงานผิว ปกปิดเริ่ดอัปเดตเทรนด์กันแดด 2024 ใช้ยังไงให้สู้แสงได้ ไม่กลัวผิวเสียคนธาตุหนักต้องลอง! 10 ผลไม้ไฟเบอร์สูง ช่วยระบาย คลายท้องผูก13 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2024 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!รวมดาวเด่น! 13 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2024ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 ก.พ. - 2 มี.ค. 67 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ VICHY LIFTACTIV SPECIALIST B3 SERUM เซรั่มตัดวงจรจุดดำ จำนวน 200 รางวัล
COMMENTS
3 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ
8 ต.ค. 2565 เวลา 13:47 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดีเลยค่ะ สำหรับบรรดาคุณแม่ๆ จะได้หาซื้อใช้กันได้แบบปลอดภัย??✨?
7 ต.ค. 2565 เวลา 9:12 น.
ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้ทุกยี่ห้อเลยค่ะ
7 ต.ค. 2565 เวลา 8:57 น.