ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisex
ทริคความงาม

9 รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ผิวสวยฉ่ำ ติดทนนานตลอดวัน

62,947
20 มิ.ย. 2567
รองพื้นไม่ติดแมสก์

          ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าใครกำลังเจอกับปัญหาทารองพื้นที่หน้าแต่ดันไปติดที่แมสก์ ซึ่งทำให้หลายคนไม่กล้าถอดแมสก์ เพราะกลัวว่าหน้าจะเป็นคราบจนคนแซว บางคนถึงกับตัดใจไม่ลงรองพื้นเลยทีเดียว แต่ขอบอกเลยค่ะว่าปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกรองพื้นดี ๆ ที่ติดทนนานตลอดวัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่า รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี วันนี้ *Cosmenet ก็ได้รวบรวมมาฝากกันอีกเช่นเคยค่าาา

9 ยี่ห้อรองพื้นไม่ติดแมสก์ 


เคล็ดลับช่วยทำให้รองพื้นติดทน


  • เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า
การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าไปจนถึงขั้นตอนการบำรุงเลยค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้ผิวเรียบเนียน ไร้ปัญหาสิวกวนใจ แถมทำห้แต่งหน้าติดทนขึ้นด้วยน้าา

  • อย่าลืมลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า
นอกจากไพรเมอร์จะเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและเบลอรูขุมขนแล้ว ยังช่วยทำให้รองพื้นยึดเกาผิวได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ ซึ่งถ้าสังเกตุดี ๆ จะเห็นว่าช่างแต่งหน้าเกือบทุกคนมักจะลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าทุกครั้งเพื่อให้รองพื้นและเครื่องสำอางติดทนขึ้นนั่นเองค่ะ

  • เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์คุมมัน กันน้ำ
ด้วยความที่สาว ๆ อย่างเราอยู่ในประเทศที่มีอากาศค่อนข้างร้อน การเลือกรองพื้นจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากให้รองพื้นติดทนนานตลอดวันแนะนำให้เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ คุมมัน กันน้ำ เพื่อให้รองพื้นไม่ติดแมตต์และอยู่กับเราได้นานขึ้น แต่ควรหลีดเลี่ยงรองพื้นสูตรผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี เพราะนอกจากจะไม่ติดทนเท่าที่ควรแล้ว ยังอาจทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันด้วยค่ะ

  • เซ็ตเครื่องสำอางด้วยแป้งฝุ่น
หลังลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้สาว ๆ เซ็ตรองพื้นและเครื่องสำอางอีกครั้งด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงสูตรคุมมัน โดยแป้งฝุ่นจะช่วยดูดซับความันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้เครื่องสำอางติดทน ไม่ติดแมสก์ และหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน

  • ปิดท้ายด้วยสเปรย์เซ็ตเมคอัพ
อีกหนึ่งเทคนิคที่จะทำให้รองพื้นและเครื่องสำอางไม่เลอะแมสก์คือ การเซ็ตด้วยสเปรย์เซ็ตเมคอัพ 2 ครั้ง โดยเริ่มจากการลงรองพื้นและแป้งฝุ่น ตามด้วยการฉีดสเปรย์เซ็ตเมคอัพ จากนั้นก็เริ่มแต่งหน้าส่วนอื่น ๆ แล้วเก็บรายละเอียดด้วยการใช้ทัพเกลี่ยแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า และฉีดสเปรย์เซ็ตเมคอัพอีกครั้ง บอกเลยว่าเทคนิคนี้จะช่วยทำให้รองพื้นติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวันแน่นอนค่ะ


9 ครีมรองพื้นไม่ติดแมสก์ยี่ห้อไหนดีรองพื้นไม่ติดแมสก์ BSC

รองพื้นไม่ติดแมสก์ BSC Bio Perfect Velvet Radiant Serum Foundation ตัวนี้ เป็นรองพื้นสูตรเซรั่มเนื้อบางเบา ที่รวมความเป็นเมคอัพและสกินแคร์เข้าไว้ด้วยกันในขวดเดียว! เพราะนอกจากจะปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียน แลดูผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้น เสริมรองพื้นให้ติดทนไม่ติดแมสก์ และไม่ตกร่อง เพื่อผิวสวยออร่าตลอดทั้งวัน ที่สำคัญคือมี SPF 30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยน้าา

ใครที่กำลังมองหารองพื้นไม่ติดแมสก์ เบาสบายผิว เสกผิวสวยได้ง่าย ๆ แถมบำรุงผิวพร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ต้องจิ้มรองพื้นสูตรเซรั่มจาก BSC ขวดนี้ใส่ตะกร้าไว้แล้วล่ะ ~

ราคา : 850 บาท / 30ml
พิกัดช้อป : LazadaShopeeBSC Cosmetology


รองพื้นไม่ติดแมสก์ LANCOME

ขอตัดริบบิ้นเปิดลิสต์ด้วยรองพื้นไม่ติดแมสก์ LANCÔME เจ้าตัวนี้เค้าเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ปกติดดีขั้นสุดจนแทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวและรอยสิวสุด ๆ โดยให้ฟินิชลุคแมตต์แต่ผิวยังดูสวยเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน แถมยังมาพร้อม SPF15 ช่วยปกป้องผิวสวยจากแสงแดดไปอีกก


รองพื้นไม่ติดแมสก์ YSL

เป็นรองพื้นไม่ติดแมสก์อีกหนึ่งตัวที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไมทิ้งคราบไว้บนแมสก์! ด้วยความที่เค้าเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์สูตรคุมมัน กันน้ำ มาพร้อมส่วนผสมของโพลีเมอร์ชนิดพิเศษ เพอร์ไลต์ (Perlite) และนีโอสกินพาวเดอร์ (NEO-Skin Powder) ช่วยทำให้รองพื้นสามารถยึดเกาะผิวได้ดี ให้ผิวดูแมตต์และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งตอบโจทย์กับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยสุด ๆ เห็นเป็นรองพื้นไม่ติดแมสก์แบบนี้หลายคนอาจะคิดว่าเนื้อต้องหนาเหมือนฉาบปูนแน่ ๆ แต่ของบอกเลยค่ะว่าเนื้อเค้าบางเบามาก แต่การปกปิดคือดีมากก คอนเฟิร์มเลยค่าา

ราคา : 2,500 บาท / 25 ml
พิกัดช้อป : YSLCentral
รองพื้นไม่ติดแมสก์ Maybelline

นอกจากจะเป็นรองพื้นไม่ติดแมสก์ตัวเด็ดที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนแนะนำแล้ว เค้ายังเป็นรองพื้นที่ได้รีวิวจากผู้ใช้จริงให้เป็นอันดับ 2 ของเว็บ Cosmenet ด้วย กับ MAYBELLINE Fit Me Matte Foundation รองพื้นเนื้อแมตต์ที่มีส่วนผสมจากโคลนธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ทำให้ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อม SPF22 ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด และด้วยความที่เค้าเป็นรองพื้นเนื้อลิควิดทำให้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า แถมยังช่วยปกปิดรูขุมขนให้หน้าเรียบเนียน แต่ไม่อุดตันรูขุมขนแน่นอนค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหารองพื้นดี ๆ ที่ไม่ติดแมสก์อยู่ละก็ แนะนำเจ้าตัวนี้เลยค่าา รับรองว่าไม่ติดหวัง

ราคา : 349 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
WatsonsLazada
รองพื้นไม่ติดแมสก์ L'oreal Paris

สำหรับใครที่กำลังมองหารองพื้นติดทนไม่ติดแมสก์อยู่ ขอแนะนำรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของโพลิเมอร์ ที่ช่วยยึดรองพื้นกับผิวให้ติดทนนานกว่า 24 ชั่วโมงมาพร้อมเทคโนโลยี Shine Defy Blotting Spheres ที่ช่วยดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิว แถมยังมี SPF20 PA ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะคะ

ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นแบบ Ultra Bluring Light Serum บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดเริ่ด แต่ไม่อุดตันผิว สาว ๆ คนไหนชอบงานผิวเนียนกริบแต่ยังดูเป็นธรรมชาติรีบพุ่งตัวไปสอยกันด่วน ๆ เลยค่าา

ราคา : 449 บาท / 35 ml
พิกัดช้อป : 
L'ORÉAL
รองพื้นไม่ติดแมสก์ Estee Lauder

ถ้าพูดถึงรองพื้นติดทนไม่ติดแมสก์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของรองพื้นในตำนานอย่าง Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup SPF10/PA ติดโผด้วยอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องความติดทนชนิดที่ว่าแต่งหน้าตั้งแต่เช้ายันมืดผิวก็ยังเป๊ะปังเหมือนสตาฟไว้ แถมยังคุมมันได้ดี ไม่ว่าจะเจออากาศร้อนแค่ไหนก็หน้าก็ไม่เยิ้มเลยค่ะ และที่สำคัญคือเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม เพราะฉะนั้นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าาา แอบบอกนิดนึงว่าเค้าเป็นรองพื้นที่ได้รีวิวจากผู้ใช้จริงให้เป็นอันดับ 3 ของเว็บ Cosmenet ด้วยนะคะ

ราคา : 2,050 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
Lazada
รองพื้นไม่ติดแมสก์ Etude House

อันยอง~ ข้ามมาฝั่งเกาหลีกันบ้างกับ Etude House Double Lasting Foundation SPF42/PA รองพื้นไม่ติดแมสก์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Double Shot ทาครั้งเดียวแต่ปกปิดเรียบเนียนเหมือนทาสองชั้น และมีเทคโนโลยี Magnet Fit เนื้อรองพื้นติดแน่นเนียนสนิทไปกับผิวราวกับแม่เหล็ก แถมเฉดสียังครอบคลุมโทนสีผิวทั้งโทนร้อนและเย็นอีกด้วย บอกเลยว่าสาว ๆ สายเกาที่ต้องการการปกปิดขั้นสุดไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ราคา : 790 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : BeautriumKonvy
รองพื้นไม่ติดแมสก์ Shu Uemura

เจ้าตัวนี้เป็นรองพื้นไม่ติดแมสก์สูตรติดทนนานที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาจนได้รับฉายาว่า รองพื้นหายใจได้ โดยให้การปกปิดแบบแมตต์ เน้นงานผิวที่ดูเป็นธรมชาติ สบายผิวจนเหมือนไม่ได้ลงรองพื้น เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ แถมเค้ายังออกแบบเฉดสีมาให้เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราด้วย และด้วยความที่เค้ามีเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่ติดทน ทำให้หมดห่วงปัญหาเรื่องรองพื้นติดแมตต์ไปได้เลยค่ะ

ราคา : 2,100 บาท / 35 ml
พิกัดช้อป : CentralLazada
รองพื้นไม่ติดแมสก์ Cutepress

ปิดท้ายด้วยรองพื้นไม่ติดแมสก์แบรนด์ไทยอย่าง Cute Press 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation ที่ให้ฟินิชลุคแมตต์ บางเบาสบายผิว ติดทนนานแต่ไม่ติดแมสก์ เพราะเค้าเป็นสูตรกันนาน และควบคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมงโดยไม่เป็นคราบระหว่างวัน เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เนื้อเค้ายังเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง และไม่ต้องกังวลว่าสีจะดรอประกว่างวันเลยค่ะ ใครกำลังมองหารองพื้นถูกและดีต้องรีบจัดด่วน ๆ เลยค้าา

ราคา : 399 บาท / 30 ml
พิกัดช้อป : 
BeautriumKonvyShopeeLazadaCute Press
          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว 9 รองพื้นไม่ติดแมสก์ ยี่ห้อไหนดี 2024 ผิวสวยฉ่ำ ติดทนนานตลอดวันที่เรารวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกรองพื้นดี ๆ ที่ไม่ติดแมสก์ได้ง่ายขึ้นนะคะ ถ้ามีตัวไหนน่าสนใจก็อย่าลืมมาแนะนำกันบ้างน้าค้าา~
What's new
ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisex11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2024 ลดสิว ผิวไม่เมือก!ชี้เป้า! 6 Oil Perfume กลิ่นสะอาด สารสกัดธรรมชาติ ติดทนนานเช้าจรดเย็นใหม่! 3CE POP STAIN #ลิปสักปากเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเติมสีสันความป๊อป ล็อคสีติดทนชัดตลอดทั้งวัน สายมูต้องเลิฟ! น้องชมพู พาดูดวง Cosmenet ได้ง่ายกว่าที่เคย ~12 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ฉีดแล้วหอมสดชื่น14 ตัวท็อป น้ำหอมผู้หญิง 2024 หอมติดทนทั้งวันจนคนทัก!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 ก.ค. 67 (ทุกราศี) ชมพูดูดวง by *Cosmenet :: เช็กดวงรายวัน 18/07/2024 เป๊ะปังทุกวันจันทร์ - อาทิตย์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้! เจลโฟมจบทุกสิวและรอยสิวซ้ำซากใน 7 วัน Eucerin Pro Acne Solution 3X Treatment Gel To Foam Cleanser จำนวน 100 รางวัล
COMMENTS
2 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
อยากเห็น Swatches FIT ME Foundation สีใหม่ 123, 190 จังเลยค่าา
9 ส.ค. 2565 เวลา 11:53 น.
ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้ทุกตัวเลย????
9 ส.ค. 2565 เวลา 11:08 น.