หนึ่งในเอฟเฟคจากโควิด...ปัญหาผมร่วงที่ใครหลายคนกำลังเผชิญ
ทริคความงาม

10 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวไม่เกิดสิวอุดตัน ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

2,036
22 มิ.ย. 2565
ครีมกันแดดสูตรน้ำ

          อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า “แสงแดด” เป็นศัตรูตัวร้ายที่คอยทำลายผิวสวย ๆ ของเรา ด้วยเหตุนี้การทา "ครีมกันแดด" เป็นประจำทุกวันจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยค่ะ และถึงแม้จะอยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ต้องทาครีมกันแดดนะคะ เพราะรอบตัวของเรามีทั้งแสงสีฟ้าจากหน้าจอ และแสง UV ที่มองไม่เห็นด้วยค่าา

          วันนี้ *Cosmenet จึงได้คัด 
ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิว และไม่ทำเกิดสิวอุดตันมาแนะนำสาว ๆ กันค่ะ ถ้าใครไม่อยากหน้าดำก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

ครีมกันแดดสูตรน้ำ สบายผิว ไม่เกิดสิวอุดตัน


วิธีเลือกครีมกันแดด


  • เลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
          อันดับแรงสาว ๆ ต้องพลิกเพื่อดูส่วนผสมของครีมกันแดดทุกครั้งก่อนซื้อ โดยจะต้องเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สารกันบูด, แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน เป็นต้น

  • เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง
          - ผิวมัน : ควรเลือกกันแดดเนื้อเจล หรือเนื้อน้ำ ซึมไว สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่เยิ้มระหว่างวัน
          - ผิวแห้ง : ควรเลือกครีมกันแดดเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น และมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ควรหนีให้ไกลจากกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลยค่า เพราะจะทำให้ผิวแห้งไปกันใหญ่
          - ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย : เหมาะกับครีมกันแดดเนื้อโลชั่นและเนื้อน้ำค่ะ เพราะจะไม่ทำให้หนักผิว และเกิดการอุดตันตามมา นอกจากนี้สาว ๆ จะต้องเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวกันด้วยนะคะ

  • เลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ 
          อากาศที่ร้อนจัดอาจทำให้สาว ๆ เหงื่อออกระหว่างวัน เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ เพื่อคงประสิทธิภาพในการกันแดดได้ยาวนานขึ้น และไม่ทำให้หน้าเป็นคราบระหว่างวันนั่นเองค่ะ

  • เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
          โดยค่า SPF จะเป็นตัวที่ช่วยบอกระดับการป้องกันผิวจากรังสี UVB นั่นเองค่ะ สำหรับครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 จะสามารถกรองได้ร้อยละ 97 ซึ่งช่วยป้องกันผิวไหม้จากการถูกแสงแดดทำร้าย แถมช่วยป้องกันมะเร็งผิวหนังและผิวแก่กว่าวัยได้อีกด้วยค่า


วิธีใช้ครีมกันแดด


กันแดดสูตรน้ำ


1. ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดหรือออกจากบ้านประมาณ 15-30 นาที
2. ทาครีมกันแดดในปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือพูน ๆ หรือ 1 กรัม (¼ ช้อนชา) เพื่อให้เพียงพอต่อการป้องป้องผิวจากแสงแดดนั่นเองค่ะ
3. เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องที่ยาวนานและต่อเนื่องควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะคะ
4. ปกป้องผิวหน้าแล้ว ก็ต้องอย่าลืมปกป้องผิวบริเวณลำคอ ใบหู และริมฝีปากกันด้วยนะคะ โดยแนะนำทาลิปบาล์มที่มีค่า SPF 30 เพื่อป้องกันริมฝีปากหมองคล้ำจากรังสี UV
5. ลงครีมกันแดดในลำดับสุดท้ายของการลงสกินแคร์ในตอนเช้า โดยลงก่อนแต่งหน้า และแนะนำให้รอครีมกันแดดซึมซาบเข้าสู่ผิวให้แสงสนิทก่อนนะคะ ค่อยเริ่มแต่งหน้า เพราะอาจจะทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบได้ค่า


ครีมกันแดดสูตรน้ำ สบายผิวไม่อุดตัน ยี่ห้อไหนดี?


1. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++


กันแดดสูตรน้ำ


          มาเริ่มกันที่ครีมกันแดดสูตรน้ำตัวดังที่บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนแนะนำ โดยเป็นครีมกันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย กระจายทั่วผิวสม่ำเสมอ และที่ชอบที่สุดเลยก็คือเค้ากันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี ถึงขนาดเคลมว่าหลังขึ้นจากสระว่ายน้ำแล้วยังสามารถกันแดดได้นานถึง 80 นาทีเลยทีเดียวค่าา

          เนื้อของเค้ามีสีขาวคล้ายน้ำนมเลยค่ะ หลังเกลี่ยแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถแต่งหน้าได้ทันทีหลังทาไม่ต้องนั่งรอให้เสียเวลาเลยค่ะ เหมาะกับวันที่ค่อนข้างเร่งรีบสุด ๆ

          ราคา : 899 บาท / 80 ml
          พิกัดช้อป : BeautriumEveandboyWatsonsLazadaShopeeJD Central
2. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นครีมกันแดดตัวนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้วแน่ ๆ เพราะรีวิวเค้าแน่นสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำอีกหนึ่งตัวที่มาแรงเลยก็ว่าได้ เค้าเป็น 100% Physical Sunscreen ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ที่มาพร้อม SPF50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1/UVA2/UVB ซึ่งต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยนั่นเอง นอกจากนี้ยังคุมมัน ลดการอุดตันด้วยนะคะ และที่ปลื้มปลิ่มมาก ๆ เลยคือสามารถทาแล้วออกแดดได้เลยไม่ต้องรอถึง 20 นาที บอกได้คำเดียวเลยว่าเริ่ด!!

          เนื้อของเค้าคล้ายเซรั่มแบบน้ำ เบาบางมากกก ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกันแดดที่สามารถทาได้ทุกวันเลย แถมไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ เพราะฉะนั้นคนผิวบอบบาง เป็นสิว ไม่ต้องกังวลเรื่องอุดตันเลยสามารถใช้ได้แน่นอนค่า

          ราคา : 890 บาท / 40 g
          พิกัดช้อป : 
WatsonsLazadaShopeeKonvy
3. Za True White Ex Power Block UV


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          ครีมกันแดดสูตรน้ำที่มาในขวดสีขาวสะดุดตาจากแบรนด์ ZA ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA++++ ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยค่ะ! เป็นสูตรคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสุด ๆ แถมยังสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสเพื่อปรับผิวหน้าให้สว่างขึ้น 1 ระดับ และทำให้เมคอัพติดทนขึ้นด้วยนะคะ

         ในส่วนของเนื้อสัมผัสมีสีขาวนวล เกลี่ยง่าย ซึมไว และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นทันทีหลังทา อีกทั้งยังมีส่วนผสมของแป้งเด็กที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ไม่เหนอะหนะด้วยค่าา ใครที่ไม่ชอบกันแดดหนักผิวต้องลองตัวนี้เลยย~

          ราคา : 380 บาท / 50 ml
          พิกัดช้อป : 
Watsons
4. Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          ถ้าพูดถึงครีมกันแดดต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่ะ สำหรับตัวที่เราหยิบมารีวิววันนี้คือ Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสูตรน้ำ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ระดับสูงสุด และมี Hyaluronic Acid บล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะคะ

          เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้สบายมากค่า เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น สาร Oxybenzone & Paraben, Oil เเละ Alcohol ที่เป็นสาเหตุของการอุดตันของสิว ในส่วนของเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิวเลยค่ะ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ และ ไม่ทิ้งคราบด้วยน้าา

          ราคา : 390 บาท / 50 ml
          พิกัดช้อป : 
Banana BoatWatsonsLazadaTops
5. SHISEIDO Perfect UV Protector WetForce HydroFresh SPF50+ PA++++


ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ


          ครีมกันแดดสูตรน้ำที่มาในขวดสีน้ำเงินสุดเก๋จากแบรนด์ SHISEIDO ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 50+ PA++++ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเทคโนโลยี WetForce เมื่อครีมกันแดดสัมผัสน้ำหรือเหงื่อจะช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์เกาะตัวกันดียิ่งขึ้นค่าา นอกจากนี้เค้ายังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะที่ทำให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยนะคะ
 
          จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของครีมกันแดดสูตรน้ำตัวนี้คือเนื้อสัมผัสบางเบา ชุ่มน้ำ เมื่อทาแล้วให้ความรู้สึกสบายผิวและชุ่มชื้นเหมือนทาครีมบำรุงเลยค่ะ

          ราคา : 1,500 บาท / 50 ml
         พิกัดช้อป : 
JD CentralLazadaShopeeKing Power
6. L'oreal Paris UV Perfect Aqua Essence SPF 50+ PA++++


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          นอกจากแบรนด์นี้จะโด่งดังเรื่องเครื่องสำอางแล้ว ครีมกันแดดของเค้าก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตรน้ำที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ลึกถึงระดับ DNA ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมงด้วย SPF50+/PA++++ ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เค้ายังมีส่วนประกอบของสาร Adenosine ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายลึกถึงชั้นผิวและลดเลือนริ้วรอย พร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระและความเครียดด้วยวิตามิน E อีกด้วยค่าา

          เนื้อสัมผัสแบบน้ำ บางเบา ซึมลงผิวทันทีหลังทา ไม่ทำให้หน้าวอก แถมยังทำให้เมคอัพดูสวยใสขึ้นด้วยนะคะ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง-ผิวผสมค่า

          ราคา : 339 บาท / 30 ml
          พิกัดช้อป : 
BeautriumCentral
7. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA++++


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักครีมกันแดดตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะเค้าเป็นครีมกันแดดในตำนานที่มียอดขายอันดับ 1 ของแบรนด์เลยทีเดียว มาพร้อม Micro Defense นวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่น อนุภาคเล็กช่วยปกป้องผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยนั่นเองค่ะ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและไม่ก่อให้เกิดสิวด้วยน้าา

          เนื้อเอสเซ้นส์สัมผัสบางเบาขั้นสุด! เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สามารถทาทับเมคอัพได้เลยค่ะ บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ ต้องตำ!

          ราคา : 650 บาท / 85 g
          พิกัดช้อป : 
LazadaShopeeBiore
8. Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          มาต่อกันที่ครีมกันแดดจาก Cute Press โดยเจ้าตัวนี้โดดเด่นด้วยความเป็นเนื้อโลชั่นสีเบส เรียกได้ว่าเป็นทั้งครีมกันแดด และรองพื้นในขวดเดียวเลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล และวิตามินซีแล้ว ยังปรับผิวให้เรียบเนียนเหมือนลงครีมรองพื้นเนื้อแมตต์ยังไงยังงั้นเลยค่าา

          ในส่วนของเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย และไม่เป็นคราบเลยค่ะ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเยี่ยม! และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, น้ำมัน และพาราเบน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แถมยังมีมาให้เลือกถึง 4 เฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยด้วย ได้แก่ Ivory, Light Beige, Natural Beige และ Honey Beige

          ราคา : 479 บาท / 40 ml
          พิกัดช้อป : 
LazadaShopeeJD CentralCute Press
9. Mentholatum Sunplay Super Block SPF 50 PA+++


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          ครีมกันแดดสูตรน้ำจาก Mentholatum โดดเด่นด้วยเนื้อโลชั่นคงทนต่อแสง ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVA ได้มากยิ่งขึ้น โดยมีส่วนผสมของ RonaCare Ectoin และ Antileukine 6 ช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น กักเก็บความชุ่มชื่นไว้ภายใน ให้ผิวเนียนนุ่มยาวนานขึ้นด้วยค่าา

          เนื้อครีมกันแแดดมีสีขาว บางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และระคายเคืองผิวแน่นอนค่ะ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและกิจกรรมทางน้ำสุด ๆ เลยค่า

          ราคา : 329 บาท / 35 g
          พิกัดช้อป : 
Eveandboy, ShopeeWatsons
10. La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+


ครีมกันแดดสูตรน้ำ


          ปิดท้ายกันด้วยครีมกันแดดสูตรน้ำสำหรับผิวมันเป็นสิวจากแบรนด์ La Roche-Posay โดยเป็นกันแดดที่แพทย์ผิวหนังในประเทศไทยส่วนใหญ่แนะนำเลยค่า เพราะเค้าช่วยปกป้องผิวจาก UVA UVB อินฟราเรด และมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยม แถมอ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด! สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือมีปัญหาสิว

          เนื้อฟลูอิด บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้เกิดคราบขาว ไม่เหนอะหนะ เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ และปราศจากน้ำหอมและพาราเบนด้วยค่าา

          ราคา : 1,400 บาท / 50 ml
          พิกัดช้อป : LazadaWatsons

          ต้องบอกเลยค่ะว่า 10 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวไม่เกิดสิวอุดตัน ใช้ดีจนต้องบอกต่อ! ที่เราคัดมาฝากทุกคนในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาครีมกันแดดสูตรน้ำบางเบา สบายผิวมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ถ้าชอบแบรนด์ไหนก็ไปสอยมาลองใช้กันดูนะคะ ถ้าตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดก็อย่าลืมแวะมารีวิวด้วยน้าค้าา~

What's new

ผิวล้าต้องจัด! BSC Hya Hemp Seed Oil Serum เซรั่มกัญชงปลุกพลังผิวเป็นสิว แพ้ง่ายเชิญมุง! ครีมกันแดด banana boat สูตรใหม่ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเซรั่มกระชับรูขุมขนยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลงอายแชโดว์สีชัดแบบตะโกน! Canmake Silky Souffle Eyes สวยขนาดนี้ต้องมีติดไว้สักตลับวิธีรักษาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำฝังลึก 3 เกลอกวนใจ ต้องรักษายังไงดี?12 แชมพูออร์แกนิค ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรงรู้แล้วต้องจด! 5 วิธีเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาแบบถูกวิธี หนังตาไม่มีเหี่ยวย่นดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ก.ค. 65 (ทุกราศี)Konvy ลดตาแตก! Sale สนั่นไอเทมตัวท็อป น่าช้อปทุกชิ้นกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ สำลีก้านกระดาษ จาก Evergreen Cotton Bud Paper Stick จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ชอบกันแดดเนื้อแบบนี้มาก😘🍄🌈💖
24 มิ.ย. 2565 เวลา 10:17 น.
Cosmenet.in.th

Loading...