ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisex
ทริคความงาม

12 บีบี สําหรับคนเป็นสิว งานผิวสวยเนียน ไม่ต้องกลัวอุดตัน

18,848
10 มี.ค. 2565
บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

บีบีสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี
บีบีครีม คือ เครื่องสำอางที่รวมทั้ง เมคอัพเบส กันแดด สกินแคร์บำรุงผิวไว้ในหลอดเดียว ทาตัวเดียวจบก็ได้ผิวสวย แถมบางเบาสบายผิว ทำให้บีบีครีมเป็นเมคอัพที่เหมาะกับคนเป็นสิว เพราะเค้าช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้า มีสูตรที่ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ดีต่อผิวที่มีปัญหาสิว และปกปิดรอยต่าง ๆ ให้ผิวสม่ำเสมอ ดูเนียนขึ้น แต่ไม่หนักหน้าเท่ารองพื้นนั่นเอง


แท้จริงแล้วต้นกำเนิดของบีบีครีมมาจากประเทศเยอรมนี คิดค้นโดยแพทย์ผิวหนัง ใช้สำหรับคนไข้ที่มีแผลผ่าตัด หรือมีปัญหาภูมิแพ้ผิวหนัง สิว ผดผื่นแดง ช่วยปกปิดผิวของคนไข้ให้ดูสม่ำเสมอและปกป้องผิวไปในตัว

แล้วทีนี้ทางฝั่งเกาหลีเค้าเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ของบีบีครีมเหมาะกับไลฟ์สไตล์การแต่งหน้าของเค้าที่เน้นความบางเบา รองพื้นทางฝั่งยุโรปจะหนักหน้าเกินไป ไม่ค่อยตอบโจทย์ในชีวิตประจำวัน ก็เลยทำเมคอัพเบสที่เหมาะกับคนเกาหลีโดยเฉพาะแล้วเรียกว่าบีบีครีมนั่นเองค่ะ


บีบีครีมเหมาะกับใครบ้างนะ?  • ผิวเป็นสิว มีปัญหาสิวผด รอยแดงบนใบหน้า การที่เลือกใช้เมคอัพเบสที่บางเบากับผิวอย่างบีบีครีมจะไม่เพิ่มภาระให้กับผิวมากจนเกินไป
  • คนที่มีผิวแห้ง เพราะบีบีครีมจะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แต่คนผิวมันก็สามารถใช้ได้นะ ถ้าอยากได้งานผิวที่ฉ่ำสวยและเลือกสูตรที่ช่วยคุมมันค่ะ แต่สำหรับคนผิวมันที่อยากได้ความบางเบาและติดทน ซีซีครีมจะให้ความแมทต์มากกว่าบีบีครีมค่ะ
  • คนที่ขี้เกียจแต่งหน้า เพราะเค้ามีทั้งบำรุง กันแดด และเมคอัพเบสช่วยปกปิดรอยแดงและรอยสิวอยู่ในตัวเดียวแล้ว และถ้าวันไหนรีบ ๆ ก็ใช้นิ้วมือในการเกลี่ยได้เลย ไม่เป็นคราบค่ะ สำหรับคนผิวมันสามารถทาบีบีครีมแล้วแต่งหน้าต่อได้เลย ส่วนคนผิวแห้งอาจจะลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ แล้วเซตด้วยแป้งฝุ่นบาง ๆ ก็ได้งานผิว Everyday look แล้ว หรือจะไม่เซตแป้งเลยก็ได้นะ
  • คนที่อยากขาว ถ้าสังเกตช่วงที่บีบีเข้ามาในยุคแรก ๆ ทาแล้วหน้าจะดูขาว ลอย เกินผิวจริงไปไกลมาก เพราะในเนื้อบีบี มักจะมีส่วนผสมของกันแดดแร่ธาตุสูง ที่ทำให้เกิด White Cast หรือคราบขาวได้ง่าย แถมฝั่งเกาหลี ก็มักจะทำมาแต่เฉดโทนชมพู ไม่เผื่อโทนเหลือง โทนเข้มให้สาวไทยเลย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เค้าจะพัฒนาขึ้นเยอะแล้ว แต่ทาแล้วก็ยังมีความผ่อง ขาว มากกว่ารองพื้นทั่ว ๆ ไปอยู่ ใครอยากดูผิวขาวใส เนียบกริ๊บ ก็แนะนำเลยว่า ให้ทาเลยมาจนถึงบริเวณคอด้วยนะคะ จะได้ไม่ดูลอยจนเกินไป


BB / CC / DD / AA Cream ต่างกันยังไง?


  • BB Cream (Beauty Balm หรือ Blemish Balm) บีบีครีมจะเป็น เบส รองพื้น ครีมกันแดด และครีมบำรุงผิว พร้อมให้การปกปิดมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละสูตร
  • CC Cream (Color Correcting Cream) ซีซีครีมจะเน้นปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น พรางรอยแดง รอยหมองคล้ำ หลุมสิว ให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส จะมีหลายสีให้เลือกตามปัญหาผิวค่ะ เช่น สีเนื้อ สำหรับปิดรอยดำ รอยสิว หลุมสิว / สีเขียว ปิดรอยแดง / สีม่วง-ชมพู ปรับผิวให้กระจ่างใส ลดโทนเหลืองของผิวให้ดูขาวอมชมพู / สีเหลือง ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำ แพนด้าใต้ตาดูสว่างขึ้น มักจะมาในเนื้อที่บางเบา สามารถใช้ปรับสีผิวก่อนลงรองพื้นก็ได้นะ
  • DD Cream (Do-all Cream) ดีดีครีมจะรวมข้อดีของบีบีครีมและซีซีครีมไว้ในตัวเดียว ให้การปกปิด กันแดด และมีส่วนผสมบำรุงช่วยลดเลือนริ้วรอย Anti-Aging อีกด้วย
  • AA Cream (Automatic Aura Cream) เอเอครีมจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ จะรวมเอาเบส รองพื้น ครีมกันแดด และส่วนผสมบำรุงที่ช่วยลดการเกิดปัญหาสิวไว้ในตัวเดียว เหมาะสำหรับผิวบอบบาง


BB Cream กับ Tinted Moisturizer เหมือนกันไหม?Tinted Moisturizer เรียกว่าเป็นสกินแคร์ผสมสีเวอร์ชั่นบางเบาที่เน้นให้ความชุ่มชื้นสูง ไม่ปกปิด ช่วยเบลอผิวให้ดูสวยขึ้น แบบ Make up no Make up ซึ่งบีบีครีมจะให้ประโยชน์กับผิวที่เยอะกว่าในเรื่องมีส่วนผสมบำรุงผิวที่หลากหลายทั้งความชุ่มชื้น วิตามินต่าง ๆ มีกันแดด และให้การปกปิด ปรับโทนสีผิวมากกว่า ถ้าเทียบกันแล้ว Tinted Moisturizer จะปกปิดน้อยกว่าบีบีครีมและซีซีครีม แต่มีเนื้อหนักกว่าเนื่องจากคุณสมบัติที่ช่วยเบลอผิวให้นวลผ่องขึ้นค่ะ

จะเห็นได้ว่าเหล่าเมคอัพเบสทั้ง BB CC DD และ AA Cream จะเป็นทั้งรองพื้น สกินแคร์ และกันแดดในตัวเดียวเลย ให้งานผิวสวยแถมยังได้บำรุงผิว และช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าลงอีกด้วย 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสิวง่าย ให้ลองมองหาคำว่า Non-comedogenic หรือหมายถึงไม่มีส่วนผสมที่ทำให้อุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวนั่นเองค่ะ 

และวันนี้ทางเราก็รวมบีบีครีมสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ถึงจะเป็นสิวก็แต่งหน้าให้ได้งานผิวสวยได้เหมือนกันน้า จะมีตัวไหนเด็ดบ้าง ไปดูกันเลยBK Sensi Foundation Acne BB


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

รองพื้นบีบีสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีทั้งกันแดด SPF50 PA ช่วยคุมมัน ปกปิด ผิวแมทท์ยาวนานตลอดทั้งวัน และเค้าก็ Non-comedegenic ช่วยดูแลปัญหาสิว มีส่วนผสมของใบบัวบกช่วยลดการอักเสบ ปกป้องผิวจากมลภาวะ อ่อนโยน ดีต่อใจชาวผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

ราคา : 4 g. 49 บาท / 35 g. 389 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / Watsons / Central Online / EVEANDBOY / KonvyClear Nose Acne Care Solution BB


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

นอกจากเค้าจะมีมาสก์สิวตัวดังแล้ว เค้าก็ทำบีบีสำหรับคนเป็นสิวออกมาด้วยน้า อย่างตัวนี้จะเน้นปกปิดรอยสิว เบลอรูขุมขน และคุมมัน ให้ลุคผิวสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อบีบีเค้าเข้มข้น จะบิ้วเพิ่มการปกปิดเป็นคอนซิลเลอร์ก็ได้นะ และโทนสีของเค้าทำมาเพื่อผิวคนเอเชียโดนเฉพาะ ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าเทาเลยจ้า กันน้ำกันเหงื่อ แต่ไม่อุดตัน ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายใจค่า

ราคา : 4 g. 49 บาท / 30 g. 720 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Watsons / EVEANDBOY Konvy
Cute Press Bye Bye Oil Acne Cover Breathable Balm SPF30/PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

บีบีครีมสำหรับคนเป็นสิวที่มีส่วนผสมของใบชาเขียวและ Tea Tree Oil ที่คนเป็นสิวน่าจะรู้สรรพคุณของเค้าดีว่าช่วยในเรื่องลดการอักเสบ ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวค่ะ เค้าจะให้ลุคแมทท์ ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ ปกปิดรอยสิวและรูขุมขนได้เนียนกริบ โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว มีกันแดด SPF30 PA ด้วยน้า

ราคา : 30 ml. 299 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / cutepress.com
BEAUSTA Cicarecipe BB Cream SPF50 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

มาที่บีบีครีมสำหรับคนเป็นสิวแบรนด์เกาหลีกันบ้าง เค้าเป็นบีบีครีมเนื้อเซรั่ม ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยความว่าเนื้อเซรั่มเนอะ เนื้อเค้าก็จะบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้รู้สึกหนักผิว เหมาะสำหรับคนเป็นสิวที่กลัวเรื่องการอุดตันผิวเลยค่ะ และเค้ามีส่วนผสมของใบบัวบก 5 ชนิด ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบาง และมีกันแดดสูง SPF50 PA เลยค่ะ

ราคา : 40 ml. 399 บาท
ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOY / Konvy / Beauticool / Beautrium
Cher Skincare BB Water Resistance Physical Sunscreen SPF 50 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ครีมกันแดดเนื้อบีบีสำหรับคนเป็นสิว จากแบรนด์สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เค้าจะเป็นทั้งกันแดด SPF50 PA และบีบีครีมที่ช่วยปกปิดรอยสิวต่าง ๆ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และช่วยบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิว มีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อสิว ทำให้สิวหายไวขึ้น สามารถใช้แทนรองพื้น แล้วอาจจะทาแป้งทับสักหน่อย เท่านี้เมคอัพก็จะติดทนนานตลอดทั้งวันเลยค่ะ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ

ราคา : 15 g. 590 บาท
ช้อปออนไลน์ : All About YouIT Cosmetics Your Skin But Better CC Cream


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ซีซีครีมสำหรับคนเป็นสิว เค้าเป็นยี่ห้อดังอันดับ 1 จากอเมริกา และได้อันดับ 3 ของหมวด cc จากเว็บไซต์ *cosmenet ด้วยน้า บอกเลยว่าผลลัพธ์ของเค้าคือตรงตามชื่อรุ่นมาก ให้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ เนียนไม่โป๊ะ ช่วยพรางรูขุมขน ปกปิดรอยแดง ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น อ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ 

และเค้ามีส่วนผสมของเซรั่มไฮโดรไลเซท คอลลาเจนและวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ใช้เป็นกันแดดและเมคอัพได้ตัวเดียวจบเลย เพราะเค้ามี SPF50 ด้วยค่า ใครที่ชอบความบางเบา ดูผิวใสอยู่แล้ว ไม่ได้โบ๊ะเลยจริงจริ๊งงง ต้องลองซีซีครีมตัวนี้เลยค่ะ

ราคา : 12 ml. 620 บาท / 32 ml. 1,700 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / SephoraEucerin Sun CC Acne Oil Control


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ครีมกันแดดผสมซีซีครีม ช่วยปกปิดรอยสิวและลดปัญหาสิวไปในตัว มีส่วนผสมของ ลิโคไรซา ช่วยลดแบคทีเรียสะสมที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้อุดตัน (non-comedogenic) และ ไม่ก่อให้เกิดสิว (non-acnegenic) และด้วยชื่อแบรนด์ยูเซอรีนก็หมายความว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน ใครที่อยากได้ตัวช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส สม่ำเสมอมากขึ้น และมีกันแดด SPF50 ในตัว จัดไปค่ะ

ราคา : 50 ml. 1,500 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / LazadaSmooth E White Baby Face CC Cream SPF25 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

แค่ชื่อยี่ห้อก็บอกเลยว่าเป็นซีซีครีมสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิวง่าย ปกปิดรอยแดง รอยสิว ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส คุมมันยาวนาน 8 ชั่วโมง และช่วยบำรุงผิว มีวิตามินซีและอัลบูติน ช่วยลดจุดด่างดำ วิตามินอี ทำให้ผิวชุ่มชื้น มีกันแดด SPF25 PA และต้านแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ และหลอดไฟ ทำให้ผิวไม่คล้ำเสียด้วยค่ะ

ราคา : 7 g. 150 บาท / 30 g. 399 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / LazadaSmooto AA&CC Aloe-E Cushion


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

น้องคนนี้จะเป็น AA และ CC คุชชั่น สำหรับคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ปรับผิวให้กระจ่างใส ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50 มีส่วนผสมของ AC.NET สารสกัดจากว่านหางจระเข้เข้มข้น และใบบัวบก ฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว แต่ไม่ทำให้อุดตัน เค้าเคลมว่าไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ด้วยน้า และช่วยคุมความมันส่วนเกิน ลดสาเหตุของการเกิดสิว เพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ

ราคา : 8 g. 39 บาท
ช้อปออนไลน์ : Smooto Japan / Shopee / Lazada / WatsonsCathy Doll DD Anti Pollution Cream SPF30 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ดีดีครีมเนื้อเข้มข้นสำหรับคนเป็นสิว เค้าจะมีนวัตกรรมแผ่นฟิล์มป้องกันฝุ่นและมลภาวะ ช่วยลดการเกิดสิวจากสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้า บำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย เป็นเริ่ดดด และเค้าก็มีทั้งกันแดดและช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส เป็นเมคอัพเบสที่เหมาะสำหรับคนที่ออกกลางแจ้งบ่อย ๆ ตัวเดียวครบทั้งปกป้องผิวและบำรุงค่ะ

ราคา : 50 ml. 275 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / Lazada / WatsonsJula's Herb DD Cream Watermelon SPF50 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

ดีดีครีมแตงโม เนื้อครีมเค้าเกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำแร่ฝรั่งเศส บางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสและกันแดดสูงถึง SPF50 PA ซึ่งเจ้าน้ำแร่ฝรั่งเศสก็ช่วยระงับการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดการระคายเคือง และมีสารสกัดจากเปลือกแตงโมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำสวย มีออร่าค่ะ

ราคา : 8 g. 39 บาท / 40 ml. 195 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / WatsonsSola BB Primer SPF 50 PA


บีบีครีม ยี่ห้อไหนดี

บีบีไพรเมอร์ ช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียน เนื้อบางเบาเป็นธรรมชาติ ปกปิดรูขุมขนและคุมความมัน ให้ผิวสวยเด้งไม่หมองตลอดทั้งวันค่ะ มีส่วนผสมบำรุงผิวให้กระจ่างใส ใช้ได้ทุกสภาพผิว อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่ายด้วยนะ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้และการอุดตัน มีกันแดด SPF50 PA ค่ะ

ราคา : 7 g. 49 บาท / 37 ml. 390 บาท
ช้อปออนไลน์ : Shopee / EVEANDBOYและนี่ก็เป็นมัดรวม 12 บีบีครีมสำหรับคนเป็นสิว อยากได้งานผิวแบบไหน ก็ลองเลือกซื้อสูตรที่เหมาะกับเราดูนะค้า แต่ถึงจะเป็นเมคอัพที่เคลมเรื่องลดการอุดตันผิว แต่ก็แนะนำให้เพื่อน ๆ อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดหลังแต่งหน้านะคะ ไม่งั้นสิวบุกหนักกว่าเดิมน้า

ใครเคยใช้ตัวไหนแล้วชอบก็ comment มาบอกกันได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบาย

What's new
ชี้เป้า! 6 Oil Perfume กลิ่นสะอาด สารสกัดธรรมชาติ ติดทนนานเช้าจรดเย็น11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2024 ลดสิว ผิวไม่เมือก!ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisexใหม่! 3CE POP STAIN #ลิปสักปากเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเติมสีสันความป๊อป ล็อคสีติดทนชัดตลอดทั้งวัน 5 ประโยชน์ของ “นมโอ๊ต” นมพืชสุดฮิต ทางเลือกใหม่ของสายเฮลตี้12 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ฉีดแล้วหอมสดชื่น14 ตัวท็อป น้ำหอมผู้หญิง 2024 หอมติดทนทั้งวันจนคนทัก!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 ก.ค. 67 (ทุกราศี) ชมพูดูดวง by *Cosmenet :: เช็กดวงรายวัน 20/07/2024 เป๊ะปังทุกวันจันทร์ - อาทิตย์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อแมท BSC Mellow Matte Lipstick จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
4 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ของวูเน่ DD Cream ซองส้มก็ใช้ดีนะ เป็นเบสรองพื้น และกันแดดในตัว เกลี่ยง่าย มีน้ำแตกออกมาพร้อมให้ความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำหอม แต่มีกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจากส้ม
23 มี.ค. 2566 เวลา 23:40 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ปี 2023 เราขอแนะนำ dd cream ให้จ้า รับรองใช้แล้วปังไม่แพ้กัน Woonae Somjeed DD Cream SPF50 PA++++ ตัวนี้เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดรอยสิว ปรับโทนผิวกระจ่างใสขึ้นหนึ่งระดับ
16 มี.ค. 2566 เวลา 22:25 น.
ความคิดเห็นที่ 2
บีบีใบบัวบกของโบทาแกนิคก็ดีค่ะ ปิดสิวเนียนดีมาก สิวยุบด้วย ดือมากกก
25 ก.ค. 2565 เวลา 14:53 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ยังไม่ได้ลองหลายตัวเลย น่าสนใจมากค่ะ?????
10 มี.ค. 2565 เวลา 9:22 น.