[Cosme*Review] ท้าพิสูจน์ Melamii ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทุกวงจรฝ้า ผิวใสขึ้นใน 14 วัน จริงไหม!?

12 ต.ค. 2563

แดดประเทศไทย คืออีกหนึ่งตัวการทำหน้าพัง! ไหนจะผิวหมองคล้ำ ไหนจะฝ้า ;-; ปัญหารุมเร้าไปหมด ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าปัญหาเรื่องฝ้า กระ ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ใหญ่อีกต่อไปนาจา และหากฝ้า กระ เริ่มขึ้นแล้วเนี่ยก็เป็นปัญหาที่แก้ยากเหลือเกิน

เมื่อเริ่มเข้าถึงวัย 20 กว่า ๆ ผิวหน้าก็เริ่มหมองคล้ำ บางคนก็เริ่มมีกระ หรือสัญญาณฝ้าจาง ๆ ทำให้พยายามหาผลิตภัณฑ์หลากหลายตัวมาช่วย แต่ก็ต้องเศร้าใจตลอด ลองมาหลายตัว บางตัวแรงกับผิวมาก ยิ่งใช้รู้สึกผิวหน้ายิ่งบาง โดนแดดหน้าก็คล้ำขึ้นไวมาก มีแต่พังกับพัง! ส่วนบางตัวที่ว่าอ่อนโยนก็ไม่เห็นความแตกต่าง โอ้ยเจ็บไปทั้งหัวใจทำไมยังทนน~

และที่สำคัญคือเมื่อผิวเริ่มมีฝ้ากระ ผิวหน้าเราจะบอบบางมาก พอดูแลผิวหน้าไม่ดี ฝ้าก็จะเข้มขึ้น เพิ่มจำนวน และจะกลับมาเป็นซ้ำอีก วนลูป มูฟออนเป็นวงกลม ฮือ แล้วเจ้าฝ้าตัวปัญหามันเกิดจากอะไรกันนะ?

ฝ้าเกิดจากอะไร?

ฝ้าเกิดจากอะไร ฝ้าคืออะไร

อย่างที่พูดไปข้างต้น ตัวการสำคัญของ “วงจรเกิดฝ้า” มีมากมาย เช่น ฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงฉับพลัน ที่เค้าว่าคนท้องชอบเป็นฝ้านั่นแหละค่ะ หรือสาเหตุยอดฮิตจากพวกแสงสีฟ้าจากจอคอม จอมือถือ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุเช่นกัน แต่หลัก ๆ เลย คือแสงแดด ซึ่งเมื่อผิวหน้าได้รับแสงแดด ความร้อน หรือแสงยูวีต่าง ๆ ที่สะสมกันเป็นเวลานาน ก็จะทำให้เข้าไปกระตุ้นกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวคล้ำ หรือชื่อในวงการที่เรียกว่า เม็ดสีเมลานิน ตัวการของฝ้า กระ ผิวคล้ำ ที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังนั่นเองค่ะ

ซึ่งเมื่อหน้าเราโดนแสงแดดบ่อย ๆ เข้า เจ้าเมลานินก็จะสร้างเพิ่มขึ้นเพื่อปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดทำร้าย เมื่อมีการสะสมมาก ๆ ก็จะทำให้เม็ดสีที่สะสมอยู่มันล้นออกมาแล้วค่อย ๆ ถูกส่งขึ้นไปอยู่ชั้นบนจนสามารถเห็นได้ชัดกลายเป็น “ฝ้า” นั่นเองค่ะ

กระบวนการ การเกิดฝ้า ถือเป็นกลไกตามธรรมชาติที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวหน้าจากสิ่งแปลกปลอม เช่นแสงแดด ดังข้างต้น โดยบางครั้งเราอาจเป็นฝ้าโดยไม่รู้ตัวก็ได้ เพราะอาจจะอยู่ในขั้นตอนของการเริ่มต้น! ยังไม่ปรากฎออกมาให้เห็นอย่างชัด ๆ

เจ้าฝ้านี่ถือเป็นตัวการปัญหาของผิวหน้าที่เป็นง่ายแต่รักษายาก ดังนั้นเราไม่ควรรอให้เป็นฝ้าก่อนแล้วค่อยเริ่มดูแลผิวหน้าที่ปลายเหตุนะคะ แต่ต้องเริ่มปกป้องไว้ก่อนได้เลย เพราะรักษาจะยากกว่าป้องกันแน่นอน ;-;

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

วันนี้ *cosmenet ก็ขอแวะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่แอบเห็นกระแสการรีวิวมากมายจากผู้ใช้ในโลกโซเชียลมาสักระยะแล้ว ที่เค้าว่าเป็น “ครีมทาฝ้า 4 in 1” ที่เห็นผลจริง ฝ้าดูจางลง และอ่อนโยนต่อผิว จะขอมาท้าพิสูจน์ผลลัพธ์ของเจ้าครีมทาฝ้าตัวนี้ซะหน่อย

ครีมทาฝ้า Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector ตัวนี้เป็นเวชสำอางดูแลผิวเป็นฝ้าแบบ 4 in 1 ที่ช่วยสยบทั้งวงจรฝ้า บอกลาการกลับมาเป็นซ้ำ ฝ้าจาง ผิวเนียนกระจ่างใสใน 14 วัน* เลยค่า~ ซึ่งความ 4 in 1 ของเค้าเนี่ยมันน่าสนใจมากก คือเค้าสามารถ

1. ยับยั้ง การผลิตและการส่งผ่านเม็ดสีเมลานินไปสู่ผิวชั้นบน ต้นตอก่อนปรากฏเป็นฝ้า
  2. ลดเลือน สีคล้ำของฝ้า กระ
  3. บำรุง ผิวหน้าให้กระจ่างใส บอกลาผิวหมองคล้ำ ให้ความชุ่มชื้น ริ้วรอยดูตื้นขึ้น
  4. ป้องกัน การเกิดฝ้าใหม่ และลดโอกาสการกลับมาเป็นฝ้าซ้ำ!

รีวิว ครีมทาฝ้า Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector

ซึ่งความโดนเด่นอีกอย่างคือ เจ้าตัวนี้มีนวัตกรรม Melasmiin X4 TM Technology เอกสิทธิ์เฉพาะของครีมทาฝ้า Melamii ที่มีประสิทธิภาพล้ำกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่า! ​เมลามี่เป็นแบรนด์แรกที่มีการนำนวัตกรรมตัวนี้มาใช้ในครีมทาฝ้านะค้า OMG!! เพราะโดยทั่วไปของครีมทาฝ้าปกติเค้าจะใส่สารไวท์เทนนิ่งอาร์บูติน เพื่อยับยั้งและลดเลือนฝ้า แต่ว่าครีมทาฝ้า Melamii เค้าพิเศษใส่ไข่กว่าทั่วไป เริ่ดมาก~

นวัตกรรมนี้สามารถตรงเข้าไปช่วยยับยั้งทุก ๆ กระบวนการเกิดฝ้า โดยให้การบำรุงและป้องกันผิวไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่ากลไลการทำงานครบทั้งวงจรจริง ๆ ใครที่เพิ่งเริ่มเป็นฝ้าก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ เพื่อเป็นการป้องกันเจ้าฝ้าจะมาบุกก่อนสายเกินแก้ ที่สำคัญทางแบรนด์ก็เคลมมาเลยว่าเค้าสามารถช่วยให้ฝ้าจาง ผิวเนียนกระจ่างใส ขึ้นใน 14 วันอีกด้วย*

นอกจากนั้นยังไม่พอ ครีมทาฝ้า Melamii ตัวนี้ยังมี SPF 20 สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด, ยูวีและแสงสีฟ้า ได้ในระดับนึงอีกด้วย แต่แนะนำให้เราทาครีมกันแดดทับบาง ๆ เพิ่มเข้าไปอีกนิดก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ทำงานดีขึ้นกว่าเก่าไปอี๊กกก!

เนื้อครีมทาฝ้า Melamii จะเป็นเนื้อสีขาว เกลี่ยง่าย เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะและไม่หนักผิวเลยย~ ที่สำคัญคือครีมทาฝ้า Melamii เป็นเวชสำอางดูแลผิวที่ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์หรือสารไฮโดรควิโนนและเค้าผ่านการทดสอบทางการแพทย์จากสถาบัน Dermscan Asia แล้วว่าปลอดภัยแม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายแน่นอนค่า

วิธีใช้ก็คือเราสามารถทาครีมทาฝ้า Melamii ลงบนผิวหน้าบริเวณที่เป็นฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ หรือใช้ทาบางๆทั่วใบหน้า (กรณีเป็นฝ้าเยอะ ) เป็นประจำทุกวัน เช้า – ก่อนนอนหลังล้างหน้าได้เลยค่า

:: S T A R T ::

เอาละค่ะ เรามาเริ่มทดสอบกันให้เห็นชัด ๆ ภายใน 14 วัน กันเลยดีกว่าค่า ซึ่งวันนี้เรามีอาสาสมัครเป็น “พี่หมวย” ตัวแทนของผู้หญิงที่มีปัญหาฝ้าบริเวณหน้าผากมายาวนาน และเริ่มประสบปัญหาฝ้างจาง ๆ บุกแก้ม ไหนจะหน้าหมองคล้ำอีก (พี่หมวยใช้ต่อเนื่องทุกวัน เช้าและก่อนนอน) โดยผลลัพธ์ก่อนและหลังการใช้ครีมทาฝ้า Melamii ตัวนี้จะเป็นยังไงกันบ้างง ฝ้าจะจาง ผิวเนียนกระจ่างใสจริงรึเปล่าตามมาดูกันเลย

:: รีวิวผลลัพธ์หลังการใช้ครีมทาฝ้า Melamii :: ผลที่ได้คือฝ้าบริเวณหน้าผากดูจางลงเยอะมาก และริ้วรอยบริเวณหน้าผากก็ดูเรียบเนียนขึ้นเยอะ ส่วนฝ้าตรงบริเวณหน้าแก้มที่ดูเหมือนจะเริ่มขึ้นมาก็ไม่เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ แถมจางลงจนแทบมองไม่เห็น ตอนนี้รอยคล้ำบริเวณใบหน้าก็ดูกระจ่างใส ผิวโดยรวมดูเนียนใสขึ้น ผิวสุขภาพดี พี่หมวยแกประทับใจมาก

โดยมีจุดที่ชอบและลงใจกับตัวนี้คือ พี่หมวยเป็นคนที่ผิวบอบบางและแพ้ง่าย แต่ใช้คือครีมทาฝ้า Melamii รู้สึกว่าทาแล้วไม่แสบผิวเลย โดยพี่หมวยใช้ทาทั่วใบหน้า แม้เป็นบริเวณที่ใกล้ดวงตาก็ยังไม่รู้สึกระคายเคืองใด ๆ ออกแดดก็ไม่รู้สึกร้อนหน้า แถมรู้สึกผิวหน้าแข็งแรงและ ชุ่มชื้นขึ้น ดีมาก ๆ เลยค่ะ

จากการใช้ครีมทาฝ้า Melamii มาเต็ม ๆ 14 วัน รู้สึกว่าครีมทาฝ้าตัวนี้ตอบโจทย์ได้จริง แม้อาจจะไม่ได้เห็นผลลัพธ์ทันที แต่อย่างที่ทุกคนทราบว่าการรักษาฝ้าต้องใช้เวลา จะมาขาวและหายทันทีใน 3 วัน 7 วัน ไม่ได้นะ เพราะครีมเหล่านั้นอาจจะแรงมากเกินไป ใช้แล้วหน้าบาง เผลอ ๆ อาจทำให้ผิวหนังเกิดอาการติดสาร ทีนี้เสียใจหนักชัวร์ ๆ เพราะฝ้าอาจจะเป็นหนักกว่าเดิมด้วยนะ! ดังนั้นเราควรเลือกรักษาฝ้าแบบเห็นผลแต่ปลอดภัยดีกว่าน้า ถึงจะใช้เวลาหน่อย แต่อย่างน้อยก็มั่นใจว่าจะไม่มีผลเสียถ้าหยุดใช้

ซึ่งครีมทาฝ้า Melamii อย่างที่บอกว่าช่วยสยบทั้งวงจรฝ้าได้ ดังนั้นไม่ใช่แค่คนเป็นฝ้าเท่านั้นที่เหมาะกับการใช้ครีมทาฝ้า แต่สาว ๆ ที่เริ่มมีปัญหาผิวหมองคล้ำ เสี่ยงเป็นฝ้า กระ ก็ควรใช้ทาเพื่อบำรุงและป้องกันฝ้าขึ้นได้ ไม่ใช่เพียงแค่ยับยั้งแต่ยังช่วยบำรุง 4 in 1 ในหลอดเดียว

ครีมทาฝ้า Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum & Spot Corrector สยบทั้งวงจรฝ้า ลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ ฝ้าดูจางลง ผิวเนียนกระจ่างใสใน 14 วัน* ขนาด 8 g. ราคา 229 บาท

มีจำหน่ายที่ Boots, Beautrium, PurePharmacy และร้านขายยาและร้านค้าชั้นนำทั่วไปค่า ดูรายละเอียด รีวิวหรือเข้าไปสอบถามปัญหาฝ้า กระ ผิวคล้ำเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊ค Facebook :

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความต่อเนื่องในการใช้

S P O N S O R E D C O N T E N T

เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดหรือเขียนรีวิวครีมทาฝ้า Melamii ได้ที่นี่ค่ะ
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
น่าลอง
23 ก.พ. 2564 เวลา 10:16 น.
ต้องลองบ้างแล้ว
27 ม.ค. 2564 เวลา 9:52 น.