[Cosme*Review] ชุบ เช็ด ปาด เปรียบเทียบอายรีมูฟเวอร์ 3 แบรนด์ดัง ลอรีอัล, เมย์เบลลีน, นีเวีย

30 พ.ค. 2561

สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญเวลาแต่งหน้าคือการแต่งตาให้สวย ทั้งกรีดอายไลเนอร์ คัดเบ้าด้วยอายแชโดว์ ไหนจะปัดขนตาและเขียนขอบตาล่างอีก ทำให้เป็นเรื่องยากเมื่อต้องเช็ดเครื่องสำอางออก ฟ้าเองก็เป็นคนที่แต่งตาจัดมากทำให้ได้ลองอายรีมูฟเวอร์อยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน โดยครั้งนี้ฟ้าคัดเอาอายรีมูฟเวอร์เด็ด ๆ มารีวิวโชว์ถึง 3 แบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต่างก็ต้องรู้จักกันดี หรือเคยผ่านตามาบ้างแล้ว คือ L'Oréal Paris, Maybelline Newyork และ NIVEA นั่นเอง

โดยอายรีมูฟเวอร์ทั้ง 3 ตัวนั้นจะสามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้เหมือนกันนะคะ ครั้งนี้ฟ้าจะทดลองเช็ดหลังจากแต่งตาด้วยโทนสโมกี้อายถึง 3 เฉดสี รวมทั้งเขียนอายไลเนอร์ และปัดมาสคาร่าสูตรกันน้ำด้วยค่ะ

L'OREAL Gentle Lip & Eye Make-Up Remover 125 ml. / 289 บาท

มาเริ่มกันที่แบรนด์ L'Oréal Paris ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ออกอายรีมูฟเวอร์มาในท้องตลาด ฟ้าใช้เป็นตัวแรก ๆ เลยค่ะ และทางแบรนด์เคลมว่าเป็นสูตรอ่อนโยนเช็ดได้ทั้งตาและปาก เหมาะสำหรับคนที่ระคายเคืองรอบดวงตาได้ง่าย เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นลักษณะน้ำมัน พอทาบนผิวก็จะรู้สึกว่าผิวมันขึ้นมาเลย

วิธีที่ฟ้าใช้เช็ดเครื่องสำอางออกก็จะเริ่มจากเขย่าให้ตัวรีมูฟเวอร์ทั้งสองสีเข้ากันก่อน จากนั้นหยดอายรีมูฟเวอร์ลงบนสำลีพอประมาณ และแปะลงบนดวงตา ทิ้งไว้สักครู่ นับในใจหนึ่งถึงห้าแล้วค่อยปาดออกค่ะ แล้วมาดูผลลัพธ์ของแผ่นแรกที่ใช้ลอรีอัลเช็ดกัน

สำหรับผลลัพธ์จากอายรีมูฟเวอร์ของลอรีอัล ฟ้าใช้สำลี 3 แผ่น โดยแผ่นแรกสามารถเอาอายแชโดว์และอายไลเนอร์ออกได้แต่มาสคาร่ายังไม่หลุดออกมาค่ะ แผ่นที่ 2 เช็ดก็สามารถเอาเครื่องสำอางออกมาได้เพิ่มแต่ก็ยังมีเศษมาสคาร่าติดอยู่บ้างเล็กน้อย มาจบตรงแผ่นที่ 3 ค่ะ ถึงเกลี้ยงเกลาหมดจด

Maybelline NY Eye Lip Make Up Remover 70 ml. / 169 บาท

มาถึงแบรนด์ Maybelline Newyork กันบ้าง เช็ดตาและปากได้เหมือนกัน ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นสูตรน้ำมันกึ่งน้ำ แต่สำหรับความรู้สึกฟ้าว่าแทบจะไม่รู้สึกว่ามันเลยค่ะ ความมันน้อยกว่าลอรีอัลเยอะเลย

โดยวิธีการเช็ดเครื่องสำอางนั้นทำเหมือนเดิมทุกขั้นตอนค่ะ

อายรีมูฟเวอร์ของเมย์เบลลีน ฟ้าใช้สำลีแค่ 2 แผ่นเท่านั้น จะเห็นได้ว่าแผ่นแรกนั้นสามารถเอาเครื่องสำอางออกมาได้ค่อนข้างเยอะแต่มาสคาร่ายังมีติดอยู่เหมือนกัน ฟ้าเลยใช้แผ่นที่ 2 เช็ดซ้ำ ซึ่งผลลัพธ์ก็คือสามารถจัดการเอาเครื่องสำอางออกได้ทั้งหมดเลย

NIVEA Hydration Make Up Clear Eye Make Up Remover 125 ml. / 199 บาท

มาถึงแบรนด์สุดท้ายกับ Nivea ค่ะ ตัวนี้เป็นน้องใหม่สุดในบรรดา 3 แบรนด์ที่นำมารีวิว เนื้อผลิตภัณฑ์ของนีเวียเมื่อเทียบกับ 2 แบรนด์ข้างต้นแล้ว จะมีความมันน้อยที่สุด และเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้เหมือนกัน

มาค่ะเริ่มด้วยวิธีเดิม ชุบ เช็ด ปาด

สำหรับผลที่ได้จากอายรีมูฟเวอร์ของนีเวียแค่เพียงแผ่นแรกก็ออกมาเกือบหมดเลยค่ะ มาสคาร่าเองก็หลุดออกมาเยอะเลย พอเช็ดด้วยสำลีแผ่นที่สองปรากฏว่าเครื่องสำอางหลุดลอกออกหมดเลย จบได้ที่ 2 แผ่นเหมือนของเมย์เบลลีน เพียงแต่ว่าในแผ่นแรกนั้นของนีเวียจะเช็ดเครื่องสำอางออกมาได้เยอะกว่า ทำให้รู้สึกว่าเช็ดออกง่ายกว่าอีก 2 แบรนด์ค่ะ

สรุป รีวิวเปรียบเทียบอายรีมูฟเวอร์ทั้ง 3 แบรนด์

L'OREAL Gentle Lip & Eye Make-Up Remover - มีความมันมากที่สุด ให้ความชุ่มชื้น เช็ดอายเมคอัพออกได้ปานกลาง
Maybelline NY Eye Lip Make Up Remover - มีความมันรองลงมา เช็ดอายเมคอัพออกได้ดี จัดโปรโมชั่นบ่อย
NIVEA Hydration Make Up Clear Eye Make Up Remover - มีความมันน้อยที่สุด เช็ดอายเมคอัพออกได้ง่ายที่สุด

เรียกได้ว่าประสิทธิภาพอายรีมูฟเวอร์ทั้ง 3 แบรนด์นั้นไม่ต่างกันเท่าไรเลย ทั้งนี้สาว ๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ หรือราคาของแต่ละคนกันได้เลยจ้า สำหรับความรู้สึกฟ้านั้นต้องขอบอกว่าเทไปทางนีเวียมากที่สุด เพราะด้วยความที่เราแต่งตาจัดเต็มพอเจอนีเวียที่เช็ดแผ่นแรกแล้วเอาเครื่องสำอางออกได้ทั้งหมดเลยชอบมากค่ะ

N o n   S p o n s o r e d   C o n t e n t
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
31 พ.ค. 2561 เวลา 17:11 น.
ขอบคุณรีวิวดีๆค่ะ
30 พ.ค. 2561 เวลา 12:09 น.