ทริคความงาม
ผมดำหน้าดุ กับ 6 วิธีแก้ที่จะช่วยทำให้ดูละมุนขึ้น
10 ต.ค. 2560
สาวผมสีเข้มถึงดำสนิท บางคนอาจดูหน้าดุ บางคนก็ดูหวาน บางคนดูเปรี้ยวได้ด้วย ก็ขึ้นอยู่กับรูปหน้า ดวงตา จมูก บุคลิกภาพ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองดูดุเกิน ก็ต้องปรับเปลี่ยนนิด ๆ หน่อย ๆ กรณีนี้คือไม่อยากเปลี่ยนสีผมให้อ่อนมากจนเป็นน้ำตาลอ่อน หรือบลอนด์
วิธีแก้ที่ 1
เปลี่ยนสีผมลงมาจากดำสนิทเป็นเฉดดำน้ำตาลเข้ม
ถ้ารักผมสีเข้มแต่ไม่อยากให้ดำสนิท ต้องลองสีน้ำตาลเข้มดู จะทำให้มีประกายซอฟท์ลง แต่คงความเข้มอยู่
ผมจะดูสวยมีมิติกว่าผมสีดำ
วิธีแก้ที่ 2
ตกแต่งคิ้วไม่ให้โก่งเกินไป
คิ้วโก่งมากจะทำให้หน้าดุได้ ลองกันคิ้วให้เป็นทรงตรง แต่ต้องระวังอย่าให้โก่งหรือแหว่งไปเลย แล้วเขียนคิ้วให้เป็นตรงทรง จะทำให้หน้าดูเด็กและละมุนขึ้นค่ะ
วิธีแก้ที่ 3
มาสคาร่าคิ้ว ให้สีอ่อนกว่าสีผม 1 เฉด
เลือกสีน้ำตาลอ่อนจะดี ถึงแม้ว่าผมของคุณจะเป็นสีดำสนิท หรือสีน้ำตาลเข้ม
วิธีแก้ที่ 4
เติมคิ้วด้วยดินสอและปัดด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน
เพิ่มมิติให้ดูเป็นธรรมชาติฟุ้ง ๆ เติมดินสออย่างเบามือแล้วปัดให้ฟุ้งด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน อย่าให้หัวคิ้วเข้ม เน้นชัดตรงกลาง
วิธีแก้ที่ 5
แต่งหน้าโทนสีน้ำตาลทอง
ลองเมคอัพโทนน้ำตาลอมทอง ให้ดูเป็นธรรมชาติแล้วหน้าจะไม่ดุ
วิธีแก้ที่ 6
ยิ้มให้มาก ยิ้มด้วยดวงตา
หน้าดุก็ต้องยิ้มสิคะแล้วจะสวยหวานขึ้นมาทันทีเลย
เป็นวิธีที่ใคร ๆ ก็ทำกัน คุณก็ต้องลองบ้างนะ
เนื้อหาโดย :
เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th
Tags:
Beauty Tips
ผมดำแต่งหน้ายังไง
สอนแต่งหน้า
IN THIS SECTION
บอกต่อ! 10 ครีมกระชับรูขุมขน แก้ปัญหารูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง
9 สกินแคร์หลังเลเซอร์ หน้าใส ลดรอยแดง บำรุงผิวแข็งแรงขึ้น
8 ไนท์ครีม ครีมลดริ้วรอย สำหรับกลางคืน บำรุงล้ำลึก บอกลาผิวหย่อนคล้อย ให้ดูอ่อนเยาว์
9 ครีมพอกผิว ปรับผิวขาวกระจ่างใส เกลี่ยง่าย แถมไม่เป็นคราบ
more+
more+
COMMENTS
BSC
Authentiq Bio Perfect Skin Foundation Powder SPF 50 PA++++
4.8