ทริคความงาม

สีผมที่ทำให้หน้าสว่าง

285,805
13 ก.ย. 2560
            สวัสดีสาว ๆ Cosme*net  วันนี้เรามี DailyTip & Trick มาฝากอีกเช่นเคย เป็นทริคในการทำ "สีผม ที่ทำให้หน้าสว่าง" หลายคนกำลังเลือกอยู่ใช่มั้ยล่ะ ว่าสีไหนดี?  ไม่ต้องห่วง วันนี้เรามีวิธีเลือกสีผมง่ายๆ มาฝาก ไปดูกันเลย.... 


             เทคนิคการเลือกสีผม ที่สำคัญที่สุด คือดูสีผิว ดูให้ชัดๆ ให้มั่นใจ ว่าเราสีผิวอะไร อย่าเข้าข้างตัวเอง หรือคิดไปเอง ถ้าไม่แน่ใจถามคนข้างๆดู จะได้เลือกสีผมได้ถูก 

เพราะถ้าทำพลาดมา ต้องทิ้งไว้เกือบ 1 เดือนเลยนะ กว่าจะแก้ได้ ไหนๆจะมาแนะนำทั้งที งั้นแนะนำไปให้หมดเลยล่ะกัน วิธีเชคสีผิว ว่าเราสีอะไร ดูได้จากที่นี่ (ผิวคุณสีอะไรกันแน่?)  โอเคนะ !! 

หลังจากเชคให้ชัวร์ๆแล้ว มาเข้าเทคนิคการเลือกสีผม ที่ทำให้หน้าสว่างกันดีกว่า


เทคนิคการเลือกโทนสีผม ที่ทำให้หน้าสว่าง


hair color
 • ผิวขาวอมชมพู (White Pink)
  สีผิวนี้อยู่ในกลุ่มโทนอุ่น ดูมีสุขภาพดีกว่าสีผิวอื่นๆ ควรจะทำผมเฉดสีบลอนด์ประกายหม่น หรือ ไม่ก็เป็นโทนน้ำตาลทอง เพราะจะทำให้ผิวไม่ซีดจาง แต่ถ้าอยากเพิ่มเสน่ห์ หรือความเซ็กซี่ให้ชวนมองแนะนำให้ทำผมบลอนด์แล้วเล่นระดับเฉดสีเหมือนการสร้างมิติให้เส้นผมด้วยการทำไฮไลท์ สีที่อ่อนลงกว่าหนึ่งระดับRed Hair Color
 • ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach)
  สีผิวนี้จะจัดอยู่ในลักษณะกลุ่มโทนเย็น ซึ่งสีผิวนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูซีดเซียวเหนื่อยล้าไม่ค่อยสดใส ควรเลือกสีผมโทนประกายม่วงเหลือบแดง หรือ น้ำตาลแดงประกายม่วง จะช่วยทำให้ใบหน้า ดูกระฉับกระเฉง โฉบเฉี่ยว สดใสมากยิ่งขึ้น


สีผมที่ทำให้หน้าสว่าง
 • ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber)
  สีผิวแบบนี้จะจัดอยู่ในกลุ่มโทนเย็น เป็นความโชคดีของคนผิวสองสี เพราะจะมีเสน่ห์เซ็กซี่แฝงอยู่ในตัวเอง ดูคมและน่ามอง แล้วยิ่งถ้าได้ทำผมโทนสีทองเคลือบประกายทอง หรือ สีน้ำตาลอ่อนด้วยแล้ว จะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูสว่างจนเผยความเซ็กซี่ที่มีอยู่ในตัวเองออกมา

[BANNER_CONTENT]


Black Hair Color
 • ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive)
  สีผิวนี้จะอยู่ในโทนอุ่น ด้วยความที่เป็นที่มีผิวเข้มอยู่แล้ว จึงเหมาะกับสีผมน้ำตาลแท้ หรือ น้ำตามช็อกโกแลต เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่ด้านทึบจนเกินไป 

ใครเคยทำสีผมประสบความสำเร็จออกมาสวยเริ่ด เหมาะกับสีผิวสุดๆ มาแชร์กันบ้างนะ 
หรือเคยพลาด !! มาเตือนกันหน่อยซิ เพราะเชื่อว่าหลายคนที่ทำสีผมต้องมีพลาดกันบ้างแหละ จริงไหม?

ขอขอบคุณภาพจาก : pinterest.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย : 
cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] มาสคาร่าในตำนาน Lilybyred ร้องไห้เหมือนหมา ขนตายังอยู่เหมือนเดิม!![Cosme*Mini Review] รีวิว บลัชออน NARS THE ORGASM ON THE BEACH พาเลตต์นี้ไม่มีถือว่าพลาด![Cosme*Mini Review] : รีวิวน้ำตบ SNAILWHITE Glow Potion AHA BHA Liquid Exfoliant น้ำตบผิวใสไร้สิว![Cosme*Unbox] แกะกล่อง Beauty Gadget 2021 ใหม่! Foreo Bear ยกกระชับหน้าใน 3 นาทีวิธีรักษาเล็บขบ ด้วยตัวเอง ทำง่าย บรรเทาปวด!11 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2021 The Best Essence ตบผิวฉ่ำ หน้าไบร์ทอิ่มฟู!รวม 46 เมนู ของกินแคลน้อยใน 7-11 ราคาเบา อร่อย ไม่อ้วน!!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ส.ค. 64 (ทุกราศี)ยกเคาน์เตอร์มาไว้บนมือ La Mer Official x Lazada โปรโมชั่นสุดคุ้ม!!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Oriental Princess RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser จำนวน 350 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 1,295 บาท

COMMENTS

Cosmenet.in.th

Loading...