5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021
สกินแคร์

5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021

5,096
15 ม.ค. 2564

      รูขุมขนหรือหลุมดวงจันทร์! ทำไมมันกว้างและชัดขนาดนี้ ;-; ถ่ายรูปแต่ละทีก็เห็นรูขุมขนชัดจนเบื่อ เลยต้องโบกหน้าให้หนาเพื่อที่จะกลบรูขุมขนให้มิด ใครที่มีปัญหาเหล่านี้เหมือนกันมามุงตรงนี้ วันนี้ *cosmenet จึงขอแนะนำ 5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021 มาให้เพื่อน ๆ แล้วค่า~


5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021


1.ทริคเช็ดหน้าตามแนวรูขุมขน กระชับผิว หน้าไม่แก่      คิดว่าการเช็ดหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญแล้ว การเช็ดให้ถูกต้องก็เป็นวิธีการะชับรูขุมขนที่สำคัญไม่แพ้กันจ้า เพราะหากเราเช็ดผิดวิธี จากปังก็กลายเป็นพังได้ ซึ่งวิธีเช็ดหน้าแบบกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส ที่ถูกต้องคือ ต้องเช็ดตามแนวรูขุมขน เพราะหากเราเช็ดแบบหมุนวนไปเรื่อย ๆ หรือย้อนขึ้น นั่นหมายถึงว่าเรากำลังผลักสิ่งสกปรกลงในโพรงขนได้ จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดการอักเสบและทำให้รูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นนั่นเองค่า~

      โดย Bioderma Sensibio H2O ตัวนี้ถือเป็น Cleansing Micellar Water ที่อ่อนโยน และมีโครงสร้าง Micelle คล้ายคลึงผิว ซึ่งเค้าสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางหรือแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ได้สะอาดหมดจด ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, วัตถุกันเสีย หรือสารก่อให้เกิดอาการแพ้ คืออ่อนโยนสุด ๆ เลยค่ะ แนะนำ~

      ถ้าใครยังเช็ดย้อนรูขุมขนอยู่ เปลี่ยนวิธีด่วน! เราต้องหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับต้อนรับปี 2021 กันค่า 

2.กระชับรูขุมขน ด้วยการเลือก Cleanser ให้เหมาะกับสภาพผิว      เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวไม่เหมือนกัน ดังนั้นวิธีกระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าเรียบเนียนอีกหนึ่งวิธีคือการเลือกใช้ Cleanser ที่เหมาะกับสภาพผิว 

  • ผิวมัน รูขุมขนกว้าง : ควรทำความสะอาดผิวด้วย Cleanser แบบ Oil Control หรือแบบโฟม เพราะโฟมล้างหน้าสามารถช่วยทำความสะอาดได้ล้ำลึกและขจัดสิ่งสกปรกบนในหน้าได้ดีกว่า เมื่อขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าไป ก็จะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นนั่นเองค่า

  • ผิวผสม : สาว ๆ ผิวผสม สามารถใช้ได้ทั้งโฟมล้างหน้า หรือ เจลล้างหน้าก้ได้ค่ะ โดยเราสามารถไปเน้นที่การบำรุงผิวหลังล้างเพื่อให้ผิวสมดุลมากขึ้น

  • ผิวแห้ง : สาว ๆ ผิวแห้ง ควรมองหา Cleanser ที่มีความอ่อนโยน โดยที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ลดการเสียดสี และยังสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ดี ซึ่งเจลล้างหน้า ถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง-ผิวแพ้ง่าย มาก ๆ เลยค่ะ เพราะเมื่อหน้าเราชุ่มชื้นแบบพอดี ผิวหน้าก็จะอิ่มฟูและช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ด้วยค่า

      ซึ่งทางเราแนะนำเป็นโฟมล้างหน้า Three โดยเค้าเป็นโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน และมีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 96% สามารถทำความสะอาด พร้อมปลอบประโลมผิวได้อย่างดีเลยค่ะ ที่ชอบที่สุดคือเรื่องกลิ่น กลิ่นเค้ามีความอโรม่า หอมผ่อนคลายมาก ทำให้มีความสุขในการล้างหน้าทุกวันเลยค่า~

      โดยในส่วนของเจลล้างหน้า ขอแนะนำเป็น SMITH SOFT JELLY WASH ค่า เค้าเป็นเจลทำความสะอาดผิวหน้า ที่ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังล้าง นอกจากนั้นยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีอีกด้วย เริ่ด!

3.เคล็ดไม่ลับ เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ขณะหน้าเปียก      โทนเนอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการกระชับรูขุมขน แถมช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นถัดไปด้วยนะ ซึ่งเราควรใช้โทนเนอร์แบบไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์เป็นต้นเหตุทำให้เส้นเลือดฝอยขยาย ส่งผลให้รูขุมขนกว้างนั่นเองค่า

      โดยเราก็แอบมีวิธีกระชับรูขุมขนแบบง่าย ๆ จาก Yoo Jungyeon ไอดอลเกาหลีวง Twice มาฝาก ซึ่งเธอจะใช้เทคนิคเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ตอนที่หน้ายังเปียกเท่านั้น เพราะในขณะที่เช็ด หน้าจะยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ทำให้โทนเนอร์สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และเมื่อใช้วิธีนี้ต่อเนื่องผิวหน้าเธอก็เรียบเนียน รูขุมขนก็ดูเล็กลงด้วยนะคะ ลองด่วน!

      ซึ่งโทนเนอร์ที่เราประทับใจช่วงนี้ต้องยกให้ Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner ตัวนี้เลยค่า โดยเค้าเป็นโทนเนอร์แบรนด์ออแกนิคที่สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและปลอบประโลมผิวได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นคือเค้าช่วยกระชับรูขุมอีกด้วยค่า เตรียมเผยผิวเนียนใสต้อนรับ 2021 ไปเลย~

4.ใช้สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ      อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้คือการมองหาคือในสกินแคร์คือส่วนผสมที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขน หรือสามารถที่จัดผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป เช่น Salicylic, Glycolic, Lactic Acid, Vitamin B6, Retinal เป็นต้น
   
      ซึ่ง Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ถือเป็นหนึ่งสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Glycolic + Lactic Acid และ Super Anti-Oxidant อยู่ด้วยกัน ทำให้เค้าสามารถช่วยแก้ปัญหารูขุมขนได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังช่วยแก้ปัญหาผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงผิวหน้าหยาบไม่เรียบเนียน และลดริ้วรอยแรกเริ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณภาพอัดแน่นจาก 

  • Hyaluron : ไฮยาลูรอนเอกสิทธิ์เฉพาะ Eucerin ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอยแรกเริ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • Super Ant-Oxidant : ช่วยจัดการปัญหาผิวแก่ก่อนวัย โดยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยคงสารกระชับผิว ให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ

  • Glycolic + Lactic Acid : ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ 
     
      Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ควรมีติดโต๊ะไว้นะคะ เพราะคนรูขุมขนกว้างแบบเรานั้นต้องการการบำรุงที่แท้ทรูค่าา ;-; ใครที่สนใจเซรั่มกระชับรูขุมขนตัวนี้ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์ 
https://bit.ly/3pNLhZm เลยค่ะ

5.เลือกผลิตภัณฑ์แบบ Oil Free หรือ Water-based       คนรูขุมกว้าง วิธีกระชับรูขุมขนที่สำคัญอีกข้อคือการหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมัน เพราะส่วนประกอบเหล่านี้อาจทำให้รูขุมขนกว้างและอุดตันได้ง่ายกว่า ดังนั้นเราควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงความชุ่มชื้นแต่มาในรูปแบบของ Oil Free หรือ Water-based ก็จะช่วยเติมน้ำ กระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใสรับปี 2021 ง่าย ๆ อีกหนึ่งวิธีค่า

      ซึ่งทางเราขอผายมือแนะนำไปที่ KIEHl’S ULTRA FACIAL OIL-FREE ตัวนี้เลยค่า โดยเค้าถือเป็นเจลครีมที่ไม่เหนอะ สามารถบำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้นได้อย่างดี โดยเมื่อทาอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้รูขุมขนเรากระชับ เผยผิวเนียนใสอิ่มน้ำขึ้นด้วยนะคะ

      นอกจากนั้นเค้ายังเป็นเจลครีมแบบ Oil Free โดยไม่มีส่วนผสมพาราเบน, ซิลิโคน และน้ำหอม ด้วยนะคะ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนรูขุมกว้างแบบเรา ๆ ที่สุดค่า แนะนำเลย

- - - - - - - - - - - - - - - - -

และนี่ก็คือเคล็ดลับ 5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021 ที่สามารถทำตามได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องของรูขุมขนกว้าง เป็นเรื่องที่เราต้องให้การดูแลแบบต่อเนื่องนะค้า
เตรียมเผยผิวใส ต้องรับปี 2021 ไปพร้อมกันเลย~


S P O N S O R E D C O N T E N T


เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมของ Eucerin Hyaluron Filler Advanced Aox Essence ได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยค่ะ

What's new

11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค![Cosme*Review] รีวิว Invisibobble รุ่นไหนดี แต่ละรุ่นเหมาะกับใคร?รวบตึง ! 15 คุชชั่นผิวฉ่ำ #ผิวมันก็ใช้ได้ #ผิวแห้งก็ใช้ดี ที่ต้องมีในปี 2021[Cosme*Update] ชี้เป้า ! ไอเท็มแดงต้อนรับตรุษจีน 2021 รวบตึง ! 5 ไอเทมบำรุงผิวชุ่มชื้นจากกระบองเพชร10 ไอเทมรักษาสิว 7-11 เคลียร์ผิวใสตลอดปี 20215 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 24-30 ม.ค. 64 (ทุกราศี)THREE Online ExclusiveCosmenet แจกเก่ง!! #Redeem4 มาแล้วจ้า

COMMENTS

6 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
น่าใช้ทุกอันเลยค่ะ โดยเฉพาะยูเซอริน อยากลองมาก
27 ม.ค. 2564 เวลา 17:20 น.
ความคิดเห็นที่ 5
น่าลองทุกตัวเลยค่า
27 ม.ค. 2564 เวลา 16:01 น.
ความคิดเห็นที่ 4
พึ่งรู้นะคะเนี่ยว่าโทนเนอร์ต้องเช็ดตอนหน้าเปียก เทคนิคใหม่ดีมากค๊า จะลองทำตาม55
27 ม.ค. 2564 เวลา 13:18 น.
ความคิดเห็นที่ 3
Eucerin น่าลองมากค่ะ
26 ม.ค. 2564 เวลา 19:18 น.
ความคิดเห็นที่ 2
แต่ละตัวดีมากๆ
25 ม.ค. 2564 เวลา 16:08 น.
ความคิดเห็นที่ 1
❤️
22 ม.ค. 2564 เวลา 18:21 น.
Cosmenet.in.th

Loading...