[Cosme*Review] รีวิวลิปสติกซองเซเว่น 2021 ปากเป๊ะง่าย ๆ แบบถูกและดี
สกินแคร์

รวบตึง 6 ไอเทมลดรอยแตกลาย ขาแตก แขนแตก ก้นแตก ช่วยได้!

6,923
26 มิ.ย. 2563
รวบตึง 6 ไอเทมลดรอยแตกลาย ขาแตก แขนแตก ก้นแตก ช่วยได้!

     ผิวแตกลาย เป็นปัญหาที่มาแบบไม่คาดคิด ;-; โดยอาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ถ้าผิวไม่มีคอลลาเจนเพียงพอ มันก็สามารถทำให้เกิดผิวแตกลายได้ บางครั้งอาจจะเกิดจากการขยายจากขนาดตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือเกิดจากภาวะตั้งครรภ์ และในกลุ่มบางคนก็อาจเกิดจากการได้รับสารสเตียรอยด์มากเกินไป คือมีหลายสาเหตุมากกก
     
     แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นบนตัวเราแล้วอะเนอะ เราก็ต้องทำใจยอมรับความเจ็บปวดนั้น~ และหาไอเทมลดรอยแตกมาช่วยแทน *Cosmenet จึงขอรวบรวมผลิตภัณฑ์ช่วยลดรอยแตก ไม่ว่าจะขาแตก แขนแตก หรือก้นแตก ก็ช่วยได้ ไปดูกัน~

1.Bio oil 


รีวิว Bio oil ลดรอยแตกลาย

     พอพูดถึงปัญหาผิวแตกลาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณขา เข่า หน้าท้อง หรือก้น ก็จะได้ยินชื่อเสียงของ Bio Oil ขึ้นมาแบบแน่น ๆ โดยส่วนผสมของเค้าปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่สามารถซึบซาบเข้าสู่ผิว บำรุงและช่วยแก้ปัญหาผิวแตกลาย รอยแผลเป็น และปัญหาผิวอื่น ๆ ได้ดี 
     ด้านเนื้อออยล์เหลว ใส เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีมากก แต่ทางเราน้านน~ เป็นสาวผิวมัน เลยรู้สึกว่าแอบไม่ชอบความรู้สึกของออยล์สักเท่าไหร่ เลยขอหันไปซบ Bio-Oil Dry Skin Gel แทนค่า เพราะรู้สึกว่าทาง่ายกว่าค่า (อ่านรายละเอียด Bio-oil Dry Sking Gel ได้ที่นี่) ซึ่งผลลัพธ์ทั้งสองตัวจึ้งพอ ๆ กัน หายห่วงนะคะสาว ๆ! 

พิกัด :: Bio Oil / Watsons / Konvy
ราคา :: 187 THB / 25 ml  :: 375 THB / 260 ml :: 620 THB / 125 ml.


2.Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Lotion for Stretch Marks 


ลดรอยแตกลาย Palmer’s Cocoa Butter Formula Massage Lotion for Stretch Marks

     เห็นตัวนี้ผ่านตามาบ่อยมากก เพิ่งจะได้มาดูผลิตภัณฑ์จริงจังตอนที่เจอรอยแตกลายกับตัวเอง ;-; Palmer’s Cocoa Butter ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่นเข้มข้น ข้นจนแบบทาตอนกลางวันไม่ได้เลยนะ เหนียว 5555 แนะนำให้ทาตอนกลางคืน แล้วใช้เวลานวด ๆ สัก 1 นาที เค้าก็จะค่อย ๆ ซึมเข้าผิวไป โดยตัวนี้เค้าเด่นในเรื่องกู้ผิวแตกจริง ไม่ว่าจะคนท้อง หรือคนไม่ได้ท้องแต่ขาแตกแบบเราก็ใช้ได้ เค้าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เยอะมากก กลิ่นก็หอมอ่อน ๆ ดีอ่ะ แนะนำให้ทาต่อเนื่องติดกันไปเรื่อย ๆ รอยแตกต่าง ๆ ก็จะค่อยจางลงเองน้า อดทนนิดนุง~

พิกัด :: Tops / Watsons
ราคา :: 465 THB / 250 ml   


3.Frank Body Original Coffee Scrub 


ลดรอยแตกลาย Frank Body original coffee scrub

     การสครับผิวกาย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยในการลดรอยแตกได้นะคะ Frank Body Coffe Scrub ตัวนี้ เป็นสครับขัดผิวกายที่ทำจากกาแฟ 100% พร้อมด้วยส่วนผสมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวด้วยเกลือทะเล ที่ช่วยลดการอักเสบและลดแบคทีเรีย หลังใช้ผิวบริเวณนั้นจะรู้สึกกระจ่างใส และนุ่มชุ่มชื้นขึ้น โดยแนะนำว่าให้ใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ รอยแตกลายก็จะค่อย ๆ จางลงน้าา~ ใครอยากเห็นรีวิวตัวนี้ แนะนำให้เข้าไปใน Ig ของทางแบรนด์ได้เลยค่า สะพรึงมากก! 

พิกัด :: Sephora
ราคา :: 485 THB / 100 g :: 810 THB / 200 g

  

4.Cocoro Tokyo Cool Collagen 


ลดรอยแตกลาย Cocoro Tokyo COOL Collagen

     เหตุเกิดจากมีคนแนะนำว่าถ้ามีผิวแตกลายให้ลองตัวนี้ เพราะเค้าใช้แล้วหาย!! ทางเราน้านก็โดนป้ายยาไปเต็ม ๆ และได้ไปทำการศึกษามาเรียบร้อย เค้าค่อนข้างน่าสนใจเลยแหละ โดยส่วนผสมคร่าว ๆ จะมี Chamomile Extract, Centella asiatica extract, Hydrolyzed Collagen โดยจะทำหน้าที่สมานแผล ลดรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น และเสริมความเรียบตึงของผิวให้แข็งแรงและเรียบเนียนขึ้น โดยเค้าบอกว่าสามารถบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวที่เนินนานของรอยแตกลายเก่าได้! โอ้ย ขอตัวไป CF ก่อนค่าา อิอิ~

พิกัด :: Cocolo hanako / Lazada
ราคา :: 1,350 THB / 120 ml.


5.Smooth E Perfect Skin Therapie 


ลดรอยแตกลาย Smooth E Perfect Skin Therapie

     โลชั่นลดผิวแตกลายที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ช่วยปกป้องดูแลผิว ฟื้นฟูผิวแตกลาย แผลเป็น ให้ตื้นขึ้นและค่อย ๆ จางลง นอกจากนั้นยังช่วยกู้ผิวแห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่ม~ ด้านเนื้อสัมผัสของเค้าเป็นเนื้อครีมสีขาว ข้น มีเหนอะนิดหน่อย แต่ความให้ความชุ่มชื้นได้จริงมากก และตัวนี้เหมาะกับใช้ตอนกลางคืนมากกว่านะค้าา ถ้าทากลางวันอาจจะเหนียวไปหน่อยแฮะ

พิกัด :: Smooth E / Watsons / Shopee / lazada
ราคา :: 255 THB / 100 ml :: 390 THB / 200 ml6.Clarins Body Partner Stretchmark Expert 


ลดรอยแตกลาย Clarins Body Partner Stretchmark Expert

     ครีมเนื้อเข้มข้น ที่ตรงเข้าป้องกันผิวแตกลายและบำรุงผิวบริเวณที่แตกลายไปแล้วให้ค่อย ๆ จากลง โดยทางแบรนด์ก็บอกว่าสามารถช่วยบรรเทารอยแตกลายเก่าได้ถึงสี่ระดับ! อู้วว น่าสนใจมากก เนื้อครีมของเค้าจะเป็นเนื้อสีขาว ข้น แต่เมื่อเกลี่ยก็รู้สึกว่าให้ความเบา ไม่ได้เหนอะหนะ นอกจากนั้นยังให้ความชุ่มชื้นได้ดีด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวแตกลาย หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ไอเทมตัวนี้ก็ถือว่าทำได้ดีเลยนะค้า~

พิกัด :: Clarins
ราคา :: 2,700 THB / 175 ml   

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


และนี่ก็คือ 6 ไอเทม ลดรอยแตกลาย ไม่ว่าจะเป็นขาแตก แขนแตก หรือก้นแตก ก็ช่วยได้ 
แต่ยังไงก็ต้องอดทนใช้ไปเรื่อย ๆ นะคะ เพราะรอยแตกถือเป็นหนึ่งปัญหาที่รักษายากมากก ต้องอดทน! แล้วเค้าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกับเราเอง ^ ^ ~ 
xoxo

เรียบเรียงโดย www.cosmenet.in.th

What's new

[Cosme*Review] รีวิวเซรั่ม Rojukiss สีไหนดี? เซรั่มเกาหลี บำรุงผิว กระชับรูขุมขนแดดร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่! รีวิวครีมกันแดดทาหน้า La Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid SPF50+ PA++++ กันแดดเก่ง ผิวแพ้ง่ายต้องลอง![Cosme*Review] รีวิว Vichy Mineral 89 เผยความลับของเซรั่มน้ำแร่ภูเขาไฟ 89% บูสผิวแข็งแรง ไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน แจกขนาดทดลอง 200 รางวัล[Cosme*Update] New! Naked Wild West พาเลตต์รักธรรมชาติ สวยฟาดทุกลุคน้ำตบ คืออะไร แล้วเอสเซนส์-โลชั่น-โทนเนอร์ ต่างกันยังไงคัดมาให้แล้ว 5 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี? หน้าไม่ดำ สบายผิวอัพเดททริค 2021! วิธีลงคอนซีลเลอร์ให้หน้าเล็ก ยกกระชับแบบไม่ต้องเจ็บตัวดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18-24 เม.ย. 64 (ทุกราศี)Mediheal ลดแรงไม่หยุด ลดสูงสุดถึง 50% โปรปังขนาดนี้ไม่ช้อปไม่ได้น้า!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ โฉมใหม่! วิปโฟมล้างหน้ายอดฮิต เพื่อผิวใสนุ่ม SENKA Perfect Whip จำนวน 50 รางวัล

COMMENTS

5 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
Bio-oil ใช้ดี
12 ก.พ. 2564 เวลา 10:46 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
10 ก.พ. 2564 เวลา 19:25 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ชอบ Bio oil ใช้ดีจริงๆ
6 ก.ค. 2563 เวลา 11:56 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ดีงามค่ะ
30 มิ.ย. 2563 เวลา 9:42 น.
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
29 มิ.ย. 2563 เวลา 23:24 น.
Cosmenet.in.th

Loading...