4 แป้งฝุ่นงานผิว สำหรับคนเป็นสิวแต่อยากสวย

วันนี้เราจะมาส่งต่อแป้งฝุ่นคุมมันตัวที่ทดลองใช้แล้วไม่แพ้ไม่อุดตัวผิว ต้องขอเกริ่นก่อนว่าเราเองเป็นคนที่ชอบทาแป้งฝุ่นมากกว่าแป้งอัดแข็ง เพราะชอบในความบางเบาไม่หนักหน้าของเขา แต่ก่อนจะใช้ก็หาข้อมูลตามดูรีวิวเยอะอยู่เหมือนกัน ก็เลยได้มาทั้งหมด 4 ตัว เป็นตัวที่ใช้แล้วรู้สึกว่าโอเคเลย ไม่อุดตัวผิวสิวไม่ขึ้น ยิ่งบางตัวมีสารบำรุงผิวด้วย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า

Chaonang diamond translucent powder แบรนด์ของคนไทยที่กำลังฮอตมาก ทั้งบล็อกเกอร์ ยูทูปเบอร์ชื่อดังก็นำมารีวิวกันกับแป้งฝุ่นเจ้านาง แพ็คเกจดูไม่เยอะ มีความเรียบหรูเบา ๆ เนื้อแป้งเนียนนุ่มละเอียด สัมผัสบางเบาสุด ๆ ทาแล้วรู้สึกสบายผิว คุมมันเริ่ดมาก! เซ็ตเมคอัพไม่ให้ไหลเยิ้ม อาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของการปกปิดน้า แต่เขาจะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น 1-2 ระดับเลย พอเหงื่อออกก็ได้ผิวฉ่ำวาวหน้าดูเด้ง ๆ มีให้เลือกเบอร์เดียวแต่ว่าแมทได้กับทุกสีผิวเลย ที่สำคัญมีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูแข็งแรงขึ้น

NEE CARA matte makeup powder fixer แพ็คเกจดีไซน์เก๋มากเป็นตัวที่เราใช้บ่อยเหมือนกัน นี่แอบชอบเนื้อแป้งเขามาก เป็นแบบแมทแล้วคือมีถึง 4 เฉดสีในตลับเดียว เหมือนไล่ระดับสี มีทั้งสีขาว สีเนื้อ หรือออกโทนชมพู ๆ พอทาผสมกันผิวหน้าดูเนียนใสขึ้นเพราะเนื้อแป้งค่อนข้างแมทกับผิวได้ดี แต่ว่าไม่ค่อยปกปิดมาก ส่วนการคุมมันถ้าเทียบกับ 3 ตัว Nee cara ยังถือว่าคุมมันได้น้อยสุด

มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี

No.20 สำหรับผิวขาว ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส

No.21 ช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใส ทำให้ผิวสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ

No.22 เหมาะสำหรับผิวสองสี ช่วยให้ผิวเนียนและเป็นธรรมชาติ

De Leaf Thanaka Duo*2 Translucent Loose Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อนุ่มละเอียดบางเบา มี2 เฉดสีในตลับเดียว มีทั้งสีเนื้อแล้วก็สีชมพู ถ้าเป็นแบบสีเนื้อเวลาทาจะทำให้ผิวของเราดูเนียนขึ้นสว่างขึ้นอีกระดับ ส่วนเนื้อสีชมพูจะทำให้ผิวเราวิ๊ง ๆ ใส ๆ ยิ่งเวลาทาแล้วโดนแดดจะบอกว่าออร่าจับมาก ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคุมมันเริ่ดเวอร์

วิธีใช้

บิดที่ 1 แป้งโทนเหลือง หรือว่าที่แป้งเรียกว่าสีเนื้อนั่นแหละ ตัวนี้เค้าเป็นสารสกัดจากทานาคา เนื้อแป้งโปร่งแสง ละเอียดบางเบา ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ให้ผิวดูเนียน สวย ปกปิดผิวคล้ำเสียและรอยหมองคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

บิดที่ 2 แป้งโทนชมพู มีสารสกัดจากทับทิม มีชิมเมอร์ด้วย ทำให้หน้าดูเปล่งปลั่ง ดูวิ๊ง ๆ ใช้กับพัฟก็ได้หรือแปรงแต่งหน้าก็ดี จะได้ผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ

บิดที่ 3 ใช้พร้อมกันทั้ง 2 เฉดสี อันนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างโทนเหลืองกับโทนชมพู ก็เข้ากันไปอี๊กกก

BK Acne Loose Powder แน่นอนว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องรักษาสิวอยู่แล้ว แพ็คเกจมาแบบตลับสีดำด้านในมีกระจกมาให้ด้วย ตัวนี้เขาเป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน เนื้อละเอียดโปร่งแสง สัมผัสเนียนนุ่มดุจกำมะหยี่ สามารถใช้ได้ทุกสีผิวเลย ถ้าชอบงานผิวแบบแต่งหน้าเบา ๆ ในวันสบาย ๆ ให้ทาเดี่ยว ๆ หลังลงสกินแคร์ ที่สำคัญเซ็ตเมคอัพได้ดีมาก ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ที่เลือกมาส่วนมากจะเน้นการคุมมัน เพราะความมันส่วนเกินบนใบหน้าทำให้แป้งเข้าไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวได้ง่าย ใครที่ดูรีวิวแล้วสนใจก็ลองไปสอยมาใช้ดูนะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาบอกต่ออีก รอชมกันได้เลยน้า

May 04, 2020
ขอบคุณค่ะ ปกติลงแป้งเสร็จเราจะฉีดด้วยสเปรย์ oldrock ป้องกันการเกิดสิวและลดมันด้วยค่ะ
May 11, 2020