หน้าแห้ง แป้งไม่เกาะหน้า ไม่ค่อยติดผิว ทำไงดี

เป็นคนหน้าแห้งค่ะ เลยมีปัญหาเรื่องเมคอัพทุกที ออกจากบ้านไปแปปๆแป้งหลุดหมดเหมือนคนหน้าสด (ToT) น่าจะเป็นเพราะอากาศด้วย เพราะเราต้องไปข้างนอกบ่อย เจอแดดเจอลมบ่อยเข้าแป้งก็ไปหมด เลยอยากได้แป้งที่แต่งหน้าแล้วติดทนกว่านี้หน่อยค้า แนะนำมาทีน้าต้องการจริงๆ

ต้องเน้นบำรุงก่อนนะคะ แล้วก็ใช้เป็นพวกคุชชั่น หรือรองพื้นน่าจะเหมาะกับผิวแห้งมากกว่าค่ะ
October 22, 2019
เราว่าต้องบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นก่อนค่ะ ลองเลือกสกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำ และความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนนะคะ จะแต่งหน้าติดง่ายขึ้นค่ะ
October 22, 2019
ถ้าเอาแป้งที่ติดทนหน่อย นี่อยากแนะนำดีเซ่นะ เป็นแป้งที่ทนมากกก กันน้ำกันเหงื่อ โบ๊ะแป้งแล้วไปข้างนอกทั้งวันยังเด้งอยู่เลย เราผิวแห้งค่ะ

October 22, 2019
เอาแบบดีๆก็ Laura Mercier ปกปิดดีมาก หนานิดๆนะ ต้องเบามือ
October 24, 2019
ถ้ามอยเจอร์ไรซ์เซอร์ก่อนบำรุงผิวจ้า แต่งเสร็จก็ฉีดสเปร์ยน้ำแร่ตาม รองรับแป้งติดหน้าแน่นอนจ้า
October 25, 2019