รีวิว ศรีจันทร์ / SRICHAND Translucent Powder
- จากประเทศ
- Thailand
- เหมาะสำหรับ
- ทุกสภาพผิว
- ปริมาณ
- 1 / 4.5 / 10 g.
- อายุการใช้งาน
- -
- ราคา
- 39 / 139 / 280 บาท
- ข้อแนะนำ
- -
- จุดเด่น
- ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน
Translucent Powder

- ช่วยเซ็ทรองพื้นให้อยู่ตัว และไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน
- เนื้อแป้งละเอียด มอบสัมผัสบางเบา โปร่งแสง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว
- มีระบบฝาล็อก สะดวกในการใช้งานและพกพา
- พัฟเนื้อดีจากญี่ปุ่น
translucent loose setting powder ราคามิตรภาพ แต่คุณสมบัติไม่ได้โดดเด่นอะไร ช่วยเซตเครื่องสำอางค์ได้ดี แต่ไม่ได้คุมมันอะไรมาก ใช้ได้เรื่อยๆประจำวัน แต่คนหน้ามันหรือต้องออกแดดมากอาจจะเยิ้มนิดหน่อย อาจต้องเติมแป้งบ้างเรื่อยๆ
- เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
- รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : สีสม่ำเสมอ
- ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ชอปปิ้งออนไลน์
เหมาะสำหรับทุกสีผิวเลยค่ะ เป็นแป้งที่ดีมากๆ กลืนไปกับผิว แถมยังทำให้ผิวหน้าดูสว่างขึ้นด้วย ควมคุมความมันนี่ที่หนึ่งเลยค่ะ
- รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ติดทนนาน, ควบคุมความมัน, สีสม่ำเสมอ, เกลี่ยได้ง่าย
- ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : บิวตี้ชอป (อีฟ แอนด์ บอย, เซโฟร่า,แลชเชส)
สีกลมกลืนไปกับผิวหน้า ทำให้ดูผิวเรียบเนียนไปต้องคอยเติมแป้งทั้งวัน
- เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
- รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เคยใช้
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : สีสวยติดทน , ควบคุมความมัน, สีสม่ำเสมอ
เป็นแป้งโปร่งแสงที่ใช้เป็นแบรนด์แรกตอนเริ่มหัดแต่งหน้าเลย รู้สึกชอบที่เนื้อแป้งบางเบา ให้ความลุคใสๆธรรมชาติ ไม่ค่อยปกปิดนะสำหรับเราเราว่าแป้งตลับให้ลุคที่ปกปิดมากกว่าแต่จะหนากว่า เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีสิวหรือปัญหาผิวมากมายแบบเราซะมากกว่า เราว่าก็โอเลยอ่ะ หาซื้อง่าย แถมเป็นแบรนด์ไทยน่าสนับสนุนต่อไปค่ะ
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ให้ความขาวกระจ่างใส (Whitening), ติดทนนาน, มีค่า SPF สูง, ควบคุมความมัน, กันแดด, สีสม่ำเสมอ
- ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
แป้งเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าผ่อง เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้ดีพอควร ถ้าหน้ามันหรือมีเหงื่ออกมาก ต้องมีเติมระหว่างวันบ้าง ราคาไม่แพงมาก หาซื้อง่าย พกพาสะดวก
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ปกปิดรูขุมขน, ควบคุมความมัน, เกลี่ยได้ง่าย
เหมาะกับสำหรับสาวผิวแห้งมากกว่าสาวผิวมันคุมมันได้ดีในสาวผิวแห้ง แต่คนหน้ามันใช้แล้วมันกว่าเดิม เนื้อแป้งสีขาวแต่ไม่วอก ไม่ลอย
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ให้ความขาวกระจ่างใส (Whitening), ควบคุมความมัน, เกลี่ยได้ง่าย
แป้งฝุ่นเนื้อดี ปรับสีผิวให้เนียนระดับหนึ่ง คุมมันได้ดี สำหรับคนผิวมันอาจต้องเติมระหว่างวันบ้าง ไม่แพ้ ไม่อุดตัน หรือเกิดสิว ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ให้ความขาวกระจ่างใส (Whitening), ควบคุมความมัน, สีสม่ำเสมอ, เกลี่ยได้ง่าย
- ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ดรักสโตร์ (วัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, โอเกนกิ)
ส่วนตัวรู้สึกได้ว่า ทาประมาณ 3 ชั่วโมง น้าเราจะเจียวไข่ได้แล้ว ส่วนตัวไม่โอเครใช้แล้วสิวผดขึ้น เพราะเราผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิม(ที่ไม่อยากจะมี)อยู่แล้ว ความเสียดายบังเกิด
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : อุดตัน ตกค้าง, ระคายเคือง
ใช้แล้วชอบค่ะ เนื้อแป้งเนียนนุ่มเข้าได้กับทุกสีผิว ไม่แพ้ไม่เป็นผด ไม่ทำให้สีรองพื้นเปลี่ยนส
แป้งคุมความมันได้นานและปกปิดกำลังดีกลิ่นหอมแบบรุ่นอื่นปรับสีผิวได้เนียนกระจ่างใสแล้วไม่เป็นคราบระหว่างวันเลยค่พ
- ผลลัพธ์หลังการใช้ : ปกปิดรูขุมขน, ปกปิดริ้วรอยได้ดี, ติดทนนาน, มีค่า SPF สูง, ควบคุมความมัน, กันแดด, สีสม่ำเสมอ, เกลี่ยได้ง่าย
- ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ซุปเปอร์มาร์เก็ต (โลตัส, บิ๊กซี, ท็อปส์, แม็กซ์แวลู, โฮม เฟรช มาร์ท)