ทริคความงาม

บอกต่อ 5 อันดับลิปสติก ยี่ห้อไหนดี สีสวยชัด ติดทน จากรีวิวผู้ใช้จริง

11 ก.ย. 2568

ลิปสติกถือเป็น Must-have item ของทุกคนจริง ๆ เพราะแค่เปลี่ยนสีลิปก็สามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนอารมณ์ได้ทันทีจะมีกี่แท่งก็ไม่ติด แต่คำถามว่าแล้วลิปสติกแท่งไหนล่ะที่ใช่ที่สุด บอกเลยวันนี้ Cosmenet* ไม่ปล่อยให้สงสัยนาน เลยจัดมาให้แล้วกับ 5 อันดับลิปสติก สีสวยชัด ติดทน ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงพูดถึงมากที่สุด ประจำเดือนสิงหาคม 2025 งานนี้ใครกำลังหาลิปคู่ใจ บอกเลยว่าห้ามพลาด!
สายมูห้ามพลาด! สีลิปที่ชอบบอกตัวตนของคุณ คุยกับน้องชมพิ้งฟรี 24 ชม. คลิกเลย

5 อันดับลิปสติกยี่ห้อไหนดี

No.4

299.-
No.5

390.-

ทำไมลิปสติกสีชัดและติดทนถึงทำให้ปากแห้ง?

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า ทำไมพอทาลิปสติกทีไร ปากถึงชอบแห้งหรือตกร่อง ทั้งที่จริง ๆ ก็อยากได้สีชัด ติดทนนานใช่มั้ยคะ? ความจริงแล้วสาเหตุไม่ได้มาจากปากเราอย่างเดียว แต่ยังเกี่ยวกับคุณสมบัติของลิปสติกด้วย โดยหลัก ๆ มีเหตุผลดังนี้

• ส่วนผสมที่ดูดซับความชื้น : ลิปสติกติดทน มักมาพร้อมแอลกอฮอล์หรือซิลิกา (แต่ก็ไม่ใช่ทุกแบรนด์น้า) เพื่อช่วยเซ็ตสีให้อยู่ได้นานขึ้น กระจายสีได้ดีขึ้น ก็เลยทำให้ริมฝีปากของเรานั้นสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย
  • เม็ดสีเข้มข้นและเนื้อแน่น : ลิปสติกสีชัดจะมีเม็ดสีที่เยอะและเคลือบผิวปากไว้แน่น ทำให้ความชุ่มชื้นซึมเข้าสู่ริมฝีปากได้ยาก จึงเป็นสาเหตุที่เวลาทาลิปสติกทีไรแล้วรู้สึกปากแห้งนั่นเอง
  • เนื้อแมตต์ที่ฟินิชแห้งสนิท : ความแมตต์ที่คม ๆ สวย ๆ ก็มักต้องแลกมาด้วยความชุ่มชื้นที่มีมาน้อยนิด ส่งผลทำให้ริมฝีปากแห้งและเห็นร่องเด่นชัดขึ้น
  • การบำรุงริมฝีปากไม่เพียงพอ : ถ้าโดยพื้นฐานริมฝีปากแห้งอยู่แล้ว หรือไม่ได้ทาลิปบาล์ม/สครับก่อน สีลิปสติกก็จะยิ่งตกร่อง และทำให้รู้สึกปากแห้งแตกได้ง่ายกว่าปกติ

5 อันดับลิปสติกใช้ดีบอกต่อ
จากรีวิวผู้ใช้จริง

No.1 ลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง Cezanne Lip Color Shield

ลิปสติกที่รีวิวผู้ใช้จริงพูดถึงมาเป็นอันดับ 1 นาทีนี้ต้องยกให้ Cezanne Lip Color Shield เท่านั้น!! เพราะไม่ได้มีดีแค่เรื่องสีชัดและติดทนนาน แต่ยังมาพร้อมการบำรุงริมฝีปากให้ดูสุขภาพดีกว่า 5 ชนิด ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟู จึงทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ทาลิปแล้วไม่มีสะดุด บวกกับเนื้อสัมผัสเหมือนฟิล์มบาง ๆ เคลือบริมฝีปาก เกลี่ยง่าย นุ่มลื่น สีสวยชัด ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่มีมาให้เลือกด้วยกันกว่า 8 เฉดสี ไม่แปลกใจเลยที่ขึ้นแท่นเป็นลูกรักของใครหลายคน^^

• จุดเด่น : ลิปเนื้อฟิล์ม สีชัด ติดทนนาน พร้อมทั้งยังมอบความแวววาวดูสุขภาพดีอิ่มน้ำ
  • ราคา : 320 บาท / ปริมาณ : 3.7 g
  • พิกัด : ShopeeLazadaTiktok

No.2 ลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง BSC Authentiq Bio Velvet Sheer Color Lip

จากรีวิวผู้ใช้จริง ในหมวดลิปสติกที่ขึ้นแท่นมาเป็นอันดับ 2 ต้องนี่เลย BSC Authentiq Bio Velvet Sheer Color Lip ลิปสติกเนื้อเชียร์สัมผัสกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ไม่หนักปาก แถมยังให้สีสดชัดติดทน ทาแล้วริมฝีปากดูอิ่มฟูมีออร่าทันที ผสานเข้ากับ Golden Leaf Extract ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์ พร้อมเสริมความนุ่มละมุนไม่แห้งแตก โดยมีมาให้เลือกด้วยกันถึง 10 เฉดสี แบบครบทุกลุค หยิบมาใช้ได้ทุกวัน จะทาเดี่ยว ๆ ก็ดูสวยธรรมชาติ หรือทาทับเพิ่มเลเยอร์ก็ปัง~

• จุดเด่น : ลิปสติกเนื้อเชียร์ สัมผัสเนียนนุ่มแบบกำมะหยี่ สีชัด ติดทนนาน มอบความแวววาวให้เรียวปากสวยแบบมีออร่า
  • ราคา : 700 บาท / ปริมาณ 4 g
  • พิกัด : ShopeeLazadaIccshopping

No.3 ลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง Maybelline Superstay Vinyl Ink

ลิปไวนิล Maybelline Superstay Vinyl Ink หนึ่งในลิปที่กำลังแมสที่สุดตอนนี้ จนติดโพล No. 3 หมวดลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง เพราะความครบเครื่องในแท่งเดียว ทั้งเรื่องสีชัด ฉ่ำวาว และติดทนนาน ด้วยเทคโนโลยี Vinyl Technology ที่ช่วยล็อคเม็ดสีและเนื้อลิปให้อยู่บนริมฝีปากแบบแน่น ๆ ติดทนถึง 16 ชั่วโมง ผสานการบำรุงที่มีส่วนช่วยเคลือบและปกป้องริมฝีปาก แม้จะมีสัมผัสเป็นไวนิล แต่กลับให้ฟินิชที่มีความ Shine โดยมีมาให้เลือกด้วยกันจุก ๆ ถึง 26 โทนสี อยากได้ฟีลไหนก็รอด!

• จุดเด่น : ลิปเนื้อ Shine ที่มาพร้อมกับไวนิลเทคโนโลยี ล็อคเนื้อลิปไม่ให้ไหลเยิ้ม แต่ก็ยังให้ฟินิชชิ่งไชน์ฉ่ำวาว
  • ราคา : 329 บาท / ปริมาณ 4.2 ml
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsons

No.4 ลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง 4U2 Twogether Matte & Gloss Lip

สำหรับอันดับที่ 4 ของหมวดลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง หลายคนเทใจให้ 4U2 Twogether Matte & Gloss Lip ว่าเป็นไอเทมคู่ใจที่ควรมีติดกระเป๋า เพราะเป็นลิควิดลิปดูโอ้ที่รวมทั้งความแมทต์และกลอสไว้ในแท่งเดียว ฝั่งแมทต์สีแน่น กลบปากคล้ำได้เนียนสนิท ส่วนกลอสก็บางเบา ฉ่ำใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังช่วยล็อคสีให้ติดทนตลอดวัน มาพร้อมส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูอิ่มฟู สุขภาพดี โดยมีให้เลือกถึง 14 เฉดสี ครบทุกสไตล์ พกแท่งเดียวคือปังและคุ้มมากจริง ๆ

• จุดเด่น : ลิควิดลิปดูโอ้ สีสวยชัด ติดทน กลบสีปากคล้ำเนียนกริ๊บ พร้อมล็อคสีลิปให้ติดทน ฉ่ำวาวดุจกระจก
  • ราคา : 299 บาท / ปริมาณ : 2 g
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsons

No.5 ลิปสติกจากรีวิวผู้ใช้จริง Supermom Cloudy Matte Lipstick

ปิดท้ายรีวิวผู้ใช้จริงในหมวดลิปสติกที่สูสีขึ้นมาเป็นอันดับที่ 5 อย่างแบรนด์ SUPERMOM Cloudy Matte Lipstick ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่หลายคนชอบ เพราะเค้ามาในสัมผัสสุดนุ่ม เกลี่ยง่าย เบาสบายปาก สีชัด กลบปากคล้ำได้ดี ยิ่งเบลนด์ให้ฟุ้งยิ่งสวย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตกร่องหรือเป็นคราบ ที่มาพร้อมแพ็คเกจฝาปิดแม่เหล็กสุดเก๋ ใช้ง่ายและดูพรีเมียม มีให้เลือกถึง 9 เฉดสี เหมาะทั้งลุคใส ๆ วันสบาย ๆ หรือวันไหนที่อยากเป๊ะปัง ก็แท่งเดียวเอาอยู่!

• จุดเด่น : ลิปสติกเนื้อแมตต์ เบาสบายปาก เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย มาพร้อมแพคเกจฝาปิดแบบแม่เหล็ก
  • ราคา : 390 บาท / ปริมาณ 3.5 g
  • พิกัด : ShopeeLazada

︾︾︾︾︾

และนี่ก็คือ
5 อันดับลิปสติก สีชัด ติดทน ที่เสียงจากรีวิวผู้ใช้จริงพูดถึงมากที่สุด จน Cosmenet* เองต้องรีบหยิบมารีแคปให้ดูกันอีกรอบ ซึ่งแต่ละแท่งก็มาพร้อมเสน่ห์และคุณสมบัติเด่นไม่ซ้ำกัน ใครกำลังมองหาลิปสติกคู่ใจที่ตอบโจทย์ทั้งสีสวยชัดและความติดทน บอกเลยว่าลิสต์นี้คือคำตอบที่ใช่ ไปหามาลองกันได้เลยตามพิกัดที่แปะไว้ให้ได้เลยย

แสำหรับใครที่ได้ลองแล้ว แต่ยังไม่เคยกลับมารีวิวที่หน้าโปรดักต์ของ Cosmenet* ก็อย่าลืมร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อตรอกย้ำเสียงจากรีวิวผู้ใช้จริงให้ดังยิ่งขึ้นน้าา

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

5 อันดับลิปสติก ยี่ห้อไหนดี จากรีวิวผู้ใช้จริง

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Cezanne Lip Color Shield
Cezanne Lip Color Shieldลิปเนื้อฟิล์ม สีชัด ติดทนนาน พร้อมทั้งยังมอบความแวววาวดูสุขภาพดีอิ่มน้ำริมฝีปาก320.-3.7 gShopeeLazada
BSC Authentiq Bio Velvet Sheer Color Lipลิปสติกเนื้อเชียร์ สัมผัสเนียนนุ่มแบบกำมะหยี่ สีชัด ติดทนนาน มอบความแวววาวให้เรียวปากสวยแบบมีออร่าริมฝีปาก700.-4 gShopeeLazada
Maybelline Superstay Vinyl Inkลิปเนื้อ Shine ที่มาพร้อมกับไวนิลเทคโนโลยี ล็อคเนื้อลิปไม่ให้ไหลเยิ้ม แต่ก็ยังให้ฟินิชชิ่งไชน์ฉ่ำวาวริมฝีปาก329.-4.2 mlShopeeLazada
4U2 Twogether Matte & Gloss Lipลิควิดลิปดูโอ้ สีสวยชัด ติดทน กลบสีปากคล้ำเนียนกริ๊บ พร้อมล็อคสีลิปให้ติดทน ฉ่ำวาวดุจกระจกริมฝีปาก299.-2 gShopeeLazada
Supermom Cloudy Matte Lipstickลิปสติกเนื้อแมตต์ เบาสบายปาก เม็ดสีชัด เกลี่ยง่าย มาพร้อมแพคเกจฝาปิดแบบแม่เหล็กริมฝีปาก390.-3.5 gShopeeLazada

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลิปสติก สีสวยชัด ติดทน

Q: ลิปสติกสีชัดและติดทน ใช้ทุกวันจะทำให้ปากคล้ำไหม?
A: การทาลิปสติกสีชัดและติดทนทุกวันไม่ได้ทำให้ปากคล้ำโดยตรง แต่ถ้าล้างไม่สะอาดหรือริมฝีปากขาดการบำรุง ก็อาจทำให้ปากแห้งคล้ำได้ ดังนั้นควรใช้รีมูฟเวอร์ที่เหมาะกับลิปสติกล้างออก และบำรุงด้วยลิปบาล์มเป็นประจำ
Q: ลิปสติกสีชัดและติดทน ต้องเติมระหว่างวันหรือเปล่า?
A: ลิปสติกสีชัดและติดทนส่วนใหญ่ไม่ต้องเติมบ่อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับสูตรของลิปและไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ถ้ากินอาหารมัน ๆ สีอาจหลุดเล็กน้อย ดังนั้นควรพกไว้เติมระหว่างวันจะดีที่สุดค่ะ
Q: ลิปสติกสีชัดและติดทน ที่ไม่ตกร่องมีจริงไหม?
A: มีจริงค่ะ โดยเฉพาะสูตรที่ผสมสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นจะช่วยให้สีเรียบเนียน ไม่ตกร่องง่าย และถ้าเตรียมริมฝีปากด้วยการสครับและทาลิปบาล์มก่อนทายิ่งช่วยลดปัญหานี้ได้
COMMENTS
29 ก.ย. 2568 เวลา 11:17 น.
ขอบคุณค่า
23 ก.ย. 2568 เวลา 11:23 น.
สีสวย น่าลองค่ะ
22 ก.ย. 2568 เวลา 12:25 น.
กำลังอยากได้ลิปอยู่เลย
18 ก.ย. 2568 เวลา 16:50 น.
18 ก.ย. 2568 เวลา 8:17 น.
16 ก.ย. 2568 เวลา 12:21 น.
15 ก.ย. 2568 เวลา 14:48 น.
ขอบคุณนะคะ
15 ก.ย. 2568 เวลา 14:45 น.
15 ก.ย. 2568 เวลา 14:36 น.
15 ก.ย. 2568 เวลา 14:26 น.
ขอบคุณค่ะ ไว้ต้องตามบ้างแล้ว
15 ก.ย. 2568 เวลา 13:46 น.
Maybelline ดีจริงๆค่ะ ชอบมาก
14 ก.ย. 2568 เวลา 10:09 น.
13 ก.ย. 2568 เวลา 8:00 น.
น่าใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
12 ก.ย. 2568 เวลา 16:16 น.
12 ก.ย. 2568 เวลา 14:12 น.
น่าสน
12 ก.ย. 2568 เวลา 12:33 น.
เราชอบ BSC ค่ะ เพราะเคยใช้ ปากชุ่มชื่น ไม่แห้ง
12 ก.ย. 2568 เวลา 11:41 น.
12 ก.ย. 2568 เวลา 10:17 น.
สวยมากค่า
11 ก.ย. 2568 เวลา 21:29 น.
11 ก.ย. 2568 เวลา 19:31 น.
สีสวยทั้งนั้น
11 ก.ย. 2568 เวลา 19:30 น.
ขอบคุณ​คะ
11 ก.ย. 2568 เวลา 18:12 น.
11 ก.ย. 2568 เวลา 17:56 น.
11 ก.ย. 2568 เวลา 16:53 น.