ทริคความงาม

8 ไฮไลท์ผิวกระจก อัพผิวเงาฉ่ำโกลว์ อิ่มน้ำแบบพส.จีน เนียนใส ไม่มีโป๊ะ!

17 มิ.ย. 2568
ไฮไลท์ผิวกระจก

ต้องยอมรับเลยค่ะว่านาทีนี้ “เทรนด์ผิวกระจก” มาแรงไม่ไหวว ใครอยากมีผิวหน้าที่โกลว์วับแบบสายเกา หรือพส.จีน แบบนี้ต้องมี “ไฮไลท์ผิวโกลว์” ตัวช่วยเด็ดที่จะทำให้หน้าดูสดใส มีมิติ เหมือนมีแสงสะท้อนอยู่บนผิว ไม่ว่าจะไปเรียน ไปเที่ยว หรือออกงานก็ดูปังแบบไม่เว่อร์ ถ้ายังไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี วันนี้ Cosmenet* คัดมาให้แล้ว! กับ 8 ไฮไลท์ผิวกระจก อัพผิวเงาฉ่ำโกลว์ อิ่มน้ำขั้นสุด ว่าแล้วก็รีบตามมาส่องกันเล้ยยย~

8 ไฮไลท์ผิวกระจก ยี่ห้อไหนดี?

ไฮไลท์หน้าต่างกับคอนทัวร์ยังไง?

• ไฮไลท์ คือ การเพิ่มความสว่างให้จุดเด่นบนใบหน้า เช่น โหนกแก้ม สันจมูก หรือหน้าผาก เพื่อให้ดูโกลว์และมีมิติ
  • คอนทัวร์ คือ การสร้างเงาบริเวณกรอบหน้า ข้างจมูก หรือกราม เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเล็กลงและชัดเจนขึ้น สรุปง่าย ๆ คือ ไฮไลท์ช่วยเน้นความสว่างให้ดูโดดเด่น ส่วนคอนทัวร์ช่วยสร้างเงาให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น ทั้งสองอย่างทำให้หน้าดูไม่แบนและสวยสมบูรณ์แบบ

วิธีเลือกไฮไลท์หน้ายังไงให้ได้งานผิว?

1. เลือกโทนสีไฮไลท์ให้เหมาะกับสีผิว : ผิวโทนอบอุ่น เช่น ผิวเหลือง ควรเลือกไฮไลท์สีทองหรือแชมเปญ ที่ช่วยเสริมให้ผิวดูสดใส ส่วนผิวโทนเย็น เช่น ผิวขาวหรือชมพู ควรใช้สีเงินหรือชมพูอ่อน เพื่อให้ลุคดูสว่างเป็นธรรมชาติ
  2. เลือกเนื้อไฮไลท์ที่บางเบา ไม่เป็นคราบ : สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวดูโกลว์แบบธรรมชาติ แนะนำให้เลือกไฮไลท์หน้าเนื้อครีม หรือเนื้อฝุ่นละเอียด เพราะจะช่วยให้ไฮไลท์เกลี่ยง่าย และไม่ทำให้ผิวดูหนา หรือเป็นคราบ
  3. ลงไฮไลท์บริเวณจุดที่แสงตกกระทบ : การเน้นโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก และปลายคาง จะช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูคมชัด เปล่งประกาย และมีชีวิตชีวามากขึ้น
  4. ใช้อุปกรณ์เกลี่ยที่เหมาะสม : การใช้แปรง หรือฟองน้ำเกลี่ยเบา ๆ จะช่วยควบคุมความชัดเจนของไฮไลท์ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา และไม่เป็นคราบ

แนะนำ 8 ไฮไลท์ผิวกระจก ยี่ห้อไหนดี

1. CANMAKE Munyutto Highlighter

ไฮไลท์ผิวกระจก CANMAKE Munyutto Highlighter

เริ่มต้นด้วยไฮไลท์ผิวกระจกตัวดังจาก CANMAKE ที่มาในรูปแบบเนื้อเจลลี่ที่ทั้งนุ่มเด้ง บางเบา และเนียนละเอียดขั้นสุด ทาแล้วแนบสนิทไปกับผิวแบบไร้รอยต่อ ไม่หลุดง่าย ไม่เป็นคราบแม้ลงทับรองพื้น แค่แตะเบา ๆ ลงที่ โหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก ริมฝีปาก หรือระหว่างตา ก็ช่วยเพิ่มมิติให้หน้าเป๊ะขึ้นทันตา เหมือนผิวสะท้อนแสงได้เอง! แถมกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดวัน มาพร้อมสารบำรุงถึง 7 ชนิด ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นแบบสุขภาพดีไปพร้อมกับเมคอัพที่ติดทนยาว ๆ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้เลย

• จุดเด่น : ทาแล้วแนบสนิทไปกับผิวแบบไร้รอยต่อ
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลลี่นุ่มเด้ง
  • ราคา : 3.8 g / 300 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYWatsons

2. 4U2 Skin Highlight Balm Stick

ไฮไลท์ผิวกระจก 4U2 Skin Highlight Balm Stick

ไฮไลท์ผิวโกลว์ 4U2 ที่มาในรูปแบบแท่ง ใช้ง่ายมาก แค่ปาดเบา ๆ บนผิวก็ได้ลุคฉ่ำวาวแบบ พส.จีน ทันที ด้วยเนื้อบาล์มผสมชิมเมอร์ละเอียด สัมผัสนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ไม่หนักผิว แถมยังมีเทคโนโลยี Multi-Sparkle Soft Balm ที่ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูโกลว์แบบมีมิติ จะทาลงบนผิวโดยตรงที่โหนกแก้ม สันจมูก หรือเหนือริมฝีปากก็ปังทุกจุด! เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้ลุคฉ่ำวาวธรรมชาติแบบไม่ต้องแต่งเยอะ

• จุดเด่น : แบบแท่งใช้งานง่าย เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ให้งานผิวแบบธรรมชาติ
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อบาล์มผสมชิมเมอร์ละเอียด
  • ราคา : 7.3 g / 499 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : 4U2BeautriumWatsonsKonvy

3. Merrezca Natural Glow Liquid Hilighter

ไฮไลท์ผิวกระจก Merrezca Natural Glow Liquid Hilighter

ไฮไลท์แบบซอง 7-11 จาก Merrezca ที่มาในรูปแบบเนื้อเซรั่มซองนี้คือไอเทมลับของสายงานผิวเลย! เพราะเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย และแนบสนิทกับผิวแบบไร้รอยต่อ ช่วยให้ผิวดูโกลว์แบบอิ่มน้ำ สุขภาพดีแบบไม่เยิ้ม ไม่เหนอะ มาพร้อมชิมเมอร์ละเอียดขั้นสุด บวกกับความชุ่มชื้นสูงถึง 70% ทำให้ผิวดูฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่เป็นคราบ จะใช้เดี่ยว ๆ เพื่อเน้นจุดไฮไลท์ หรือผสมกับรองพื้นก็ได้ลุคโกลว์ธรรมชาติ ความพิเศษคือใช้เทคโนโลยี Pearl Powder ผงไข่มุก 3 ชนิด ช่วยให้แสงสะท้อนหลายมิติ หน้าเลยดูเปล่งประกายแบบนัว ๆ แต่ไม่โป๊ะ!

• จุดเด่น : บางเบาบิ้วเพิ่มได้ แนบสนิทกับผิวแบบไร้รอยต่อ
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่ม
  • ราคา : 5 ml / 59 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : All OnlineShopee, Lazada

4. Mei Linda Layer Lighting Up Powder

ไฮไลท์ผิวกระจก Mei Linda Layer Lighting Up Powder

ไฮไลท์หน้าเงาเนื้อฝุ่นเนียนนุ่มตัวดังจาก Mei Linda ที่สายผิวโกลว์ไม่ควรพลาด! จุดเด่นคือไล่เฉด 3 โทนสีในตลับเดียว บอกเลยว่าคุ้มสุดด แถมใช้ง่ายเว่อร์ จะปัดสีเดียว หรือปัดรวมกันก็ได้ลุคโกลว์ละมุนแบบธรรมชาติ เนื้อเนียนละเอียด เบลนด์ง่าย ไม่เป็นคราบ ช่วยเติมมิติให้ใบหน้าดูละมุนแบบไม่โป๊ะ จะใช้ปัดโหนกแก้ม สันจมูก หรือหัวตาก็สวยสะท้อนแสงเบา ๆ ดูแพง เหมาะกับทั้งสายมือใหม่และสายเมคอัพเลยค่าา

• จุดเด่น : ไล่เฉด 3 โทนสีในตลับเดียว
  • เนื้อสัมผัส : แบบฝุ่นอัดแข็ง เนื้อเนียนละเอียด
  • ราคา : 7 g / 219 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

5. Laka Dreambeam Highlighter

ไฮไลท์ผิวกระจก Laka Dreambeam Highlighter

เอาใจสายเกาด้วยไฮไลท์ผิวโกลว์เนื้อฝุ่นตัวเด็ดจาก LAKA ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา ติดทนนาน แถมยังผสมสารให้ความชุ่มชื้น ทำให้ปัดแล้วผิวไม่แห้ง ดูฉ่ำสุขภาพดีแบบไม่เยิ้ม มอบความฉ่ำโกลว์ให้ผิวดูสวยละมุน พร้อมเฉดสีสดใส ที่ช่วยเติมมิติให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้นแบบไม่หลอกตา ที่สำคัญเป็น Vegan และ Cruelty-Free ปราศจากน้ำหอม สายคลีนเมคอัพหรือผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แบบสบายใจ

• จุดเด่น : เฉดสีสดใส ช่วยเติมมิติให้ใบหน้าดูไบรท์ขึ้น
  • เนื้อสัมผัส : แบบฝุ่นอัดแข็ง สัมผัสบางเบา
  • ราคา : 2.8 g / 650 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyShopeeLazada

6. Barenbliss Moist Mochi Paste Powder Highlighter

ไฮไลท์ผิวกระจก Barenbliss Moist Mochi Paste Powder Highlighter

มาต่อกันที่ไฮไลท์หน้าเงา Barenbliss เนื้อโมจิสุดนุ่ม เม็ดสีแน่นชัด แต่เกลี่ยง่ายสุด ๆ พร้อมชิมเมอร์ละเอียดที่ช่วยกระจายแสงได้ละมุน หน้าเลยดูโกลว์ธรรมชาติแบบไม่หลอกตา เค้าพิเศษคือเนื้อครีมที่เปลี่ยนเป็นแป้งทันทีที่แตะผิว! แถมยังกันน้ำ ติดทนนาน ไม่เยิ้ม ไม่หลุดง่าย จะผิวแห้งหรือผิวมันก็รอดหมด อ ีกทั้งยังผสานสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด + ไฮยาลูรอนิค แอซิด 8 ชนิด ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้นไปในตัว ใช้ได้ทั้ง ตา แก้ม หรือจุดไฮไลต์ต่าง ๆ ได้ทั่วใบหน้าและผิวกายเลยค่ะ

• จุดเด่น : เม็ดสีแน่นชัด กระจายแสงดี ติดทนนาน ไม่เยิ้ม
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อโมจินุ่ม
  • ราคา : 4.5 g / 299 บาท

7. SASI Mojo Bar Liquid Highlighter

ไฮไลท์ผิวกระจก SASI Mojo Bar Liquid Highlighter

สายแต่งหน้าแนวงานผิวต้องเลิฟ! ไฮไลท์หน้า SASI ที่มาในแพ็กเกจแบบหลอดหัวฟองน้ำ ใช้งานง่ายมาก ราคาน่ารัก น้อง ๆ นักเรียนก็ใช้ได้ แค่บีบเบา ๆ แล้วแตะด้วยหัวฟองน้ำ ก็เพิ่มความโกลว์ได้เป๊ะทุกจุดบนใบหน้า โดดเด่นด้วยเนื้อลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะ พร้อมเทคโนโลยี SHINE ON SHIMMER ที่ช่วยให้ผิวดูเล่นแสง ฉ่ำวาวแบบธรรมชาติ แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนทั้งวัน พร้อมด้วยสารบำรุงที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำวาวแบบไม่ต้องง้อฟิลเตอร์!

• จุดเด่น : หลอดหัวฟองน้ำ ใช้งานง่าย
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อลิควิดบางเบา เกลี่ยง่าย
  • ราคา : 5 ml / 199 บาท

8. ODBO Signature 4 Shades Highlighter

ไฮไลท์ผิวกระจก ODBO Signature 4 Shades Highlighter

ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ผิวกระจกจาก ODBO ที่มาในรูปแบบพาเลตต์ไฮไลท์ 4 ช่องโดดเด่นด้วยเนื้อฝุ่นบางเบา เกลี่ยง่าย พิกเมนต์แน่นแบบไม่ต้องปัดซ้ำหลายรอบ สีสดใส แต่ไม่ได้แรงจนหลอกตา ปัดแล้วกลืนไปกับผิว ให้ลุคแก้มระเรื่อละมุนแบบธรรมชาติ จะปัดบาง ๆ หรือเลเยอร์เพิ่มความชัดก็ไม่เป็นก้อน ไม่โป๊ะเลย! เหมาะทั้งลุคใส ๆ ไปเรียน ไปทำงาน หรือจะจัดเต็มลุคเกาหลีผิวฟู ๆ ก็ยังรอด แถมยังพกง่าย ใช้ได้ทุกวันทุกลุคเลยค่าา

• จุดเด่น : พาเลทไฮไลท์เตอร์ 4 เฉดสี พิกเมนท์เม็ดสีแน่น ติดทนนาน
  • เนื้อสัมผัส : แบบฝุ่นอัดแข็ง ผสมชิมเมอร์เนียนละเอียด
  • ราคา : 10 g / 319 บาท

ไฮไลท์ผิวกระจก

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

ผิวกระจกไม่จำเป็นต้องใช้สกินแคร์เสมอไป เพราะเราสามารถเสกผิวฉ่ำโกลว์ได้ทันทีด้วย 8 ไฮไลท์ผิวกระจกที่เราคัดมาแนะนำ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย ใครชอบแบบไหนก็ลองสอยมาใช้กันได้เลยน้าาา~

อ่านคอนเทนต์การแต่งหน้าและเครื่องสำอางเพิ่มเติม

COMMENTS
ต้องตำ
30 ก.ค. 2568 เวลา 21:12 น.
ตามค่ะ
28 ก.ค. 2568 เวลา 10:27 น.
น่าใช้
24 ก.ค. 2568 เวลา 11:24 น.
24 ก.ค. 2568 เวลา 9:23 น.
25 มิ.ย. 2568 เวลา 10:13 น.
23 มิ.ย. 2568 เวลา 15:27 น.
22 มิ.ย. 2568 เวลา 22:04 น.
ขอบคุณนะคะ
22 มิ.ย. 2568 เวลา 21:58 น.
22 มิ.ย. 2568 เวลา 21:47 น.
ขอบคุณ
22 มิ.ย. 2568 เวลา 17:49 น.
งื้อ น่าใช้มาก
22 มิ.ย. 2568 เวลา 15:15 น.
21 มิ.ย. 2568 เวลา 21:48 น.
อยากลองของ 4U2
20 มิ.ย. 2568 เวลา 15:23 น.
20 มิ.ย. 2568 เวลา 15:11 น.
20 มิ.ย. 2568 เวลา 15:10 น.
น่าใช้มาก
20 มิ.ย. 2568 เวลา 14:14 น.
น่าใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
20 มิ.ย. 2568 เวลา 13:23 น.
น่าใช้
20 มิ.ย. 2568 เวลา 12:03 น.
ขอบคุณค่า
20 มิ.ย. 2568 เวลา 11:28 น.
19 มิ.ย. 2568 เวลา 15:09 น.
19 มิ.ย. 2568 เวลา 14:16 น.
19 มิ.ย. 2568 เวลา 11:09 น.
18 มิ.ย. 2568 เวลา 14:53 น.
ต้องลอง
18 มิ.ย. 2568 เวลา 14:38 น.
น่าใช้มาก
18 มิ.ย. 2568 เวลา 12:41 น.
น่าใช้มาก
18 มิ.ย. 2568 เวลา 12:32 น.
ปกติชอบ bacca มาก เสียดายไม่ผลิตแล้ว เดี๋ยวลองตามดู น่าสนใจหลายตัวเลย
18 มิ.ย. 2568 เวลา 10:28 น.
น่าใช้ตาม
18 มิ.ย. 2568 เวลา 8:06 น.