ผิวมันแต่ขาดน้ำ เกิดจากอะไร? ทำไมยิ่งบำรุงยิ่งไม่ดีขึ้น พร้อมวิธีแก้ที่ได้ผลจริง!
ทริคความงาม

8 คุชชั่นกันน้ำที่ดีที่สุด! คุมมัน ติดทน หน้าเป๊ะ ไม่ไหลเยิ้ม

8 เม.ย. 2568
แนะนำ 8 คุชชั่นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี

1. Merrezca Dewy Skin Airy Cushion SPF50+ PA++++
2. SKINTIFIC Perfect Stay Velvet Matte Cushion
3. Beautilab CoverX Glassy Skin Cushion
4. SOE CUSHION Radiant White Glow Cushion
5. Chaonang Glowy Cushion SPF30 PA+++
6. DERRA Glowy And Cover Skin Cushion SPF 25 PA+++
7. Dr.PONG Acne Ace Longwear Cushion
8. Mille Perfect Matte Cushion SPF50

ใครกำลังหาคุชชั่นกันน้ำ คุมมัน กันเหงื่ออยู่ วันนี้ Cosmenet*มาแจกพิกัดแล้วว ด้วยอากาศร้อนแบบบ้านเราการเลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิวและสภาพอากาศ คือสำคัญมาก! ควรต้องมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ แถมต้องติดทนไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เรามาดูกันว่าปี 2025 นี้จะมีตัวไหนที่เป็นกระแสและน่าสนใจกันบ้างง

เทคนิคใช้คุชชั่นกันน้ำให้ติดทน ไม่เป็นคราบ

1. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้า จะช่วยให้คุชชั่นติดผิวดีและไม่เป็นคราบ
2. รอให้สกินแคร์ซึมลงผิวก่อนลงคุชชั่น ข้อนี้สำคัญมากถ้ารีบแต่งหน้าทับเลยจะทำให้หน้าเป็นคราบ เพราะคุชชั่นเกาะรวมกับสกินแคร์
3. ข้ามขั้นตอนการลงกันแดด แต่ควรเลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของกันแดดสูง SPF50 PA+++ ทดแทนเหมาะสำหรับคนหน้ามันมาก ๆ
4. ใช้ทิชชู่ซับที่ผิวเบา ๆ เพื่อดูดซับความมันส่วนเกินออกก่อนลงคุชชั่น
5. ลงไพรเมอร์เพื่อปรับพื้นผิวหน้า จะช่วยให้คุชชั่นติดทนกับผิวมากขึ้น
6. เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพผิว
  • ผิวแห้ง : เลือกคุชชั่นเนื้อโกลว์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำวาวสุขภาพดี
  • ผิวมัน : เลือกคุชชั่นเนื้อแมตต์สูตร Oil Free หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยคุมความมันได้ดีไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวัน
  • ผิวผสม : เลือกคุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์ ที่มีสารช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นจะช่วยทำให้ผิวหน้าไม่แห้งหรือมันจนเกินไป
7. เซตด้วยแป้งฝุ่นบาง ๆ เน้นเฉพาะจุดที่ผิวมันมาก ๆ อย่างจมูก หน้าผาก และหน้าแก้ม
8. ใช้สเปรย์ล็อคเครื่องสำอางปิดท้าย เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มระหว่างวัน ยิ่งถ้ามีกิจกรรมว่ายน้ำ หรือเล่นสงกรานต์แนะนำขั้นตอนนี้เลยค่ะ

คุชชั่นกันน้ำ Merrezca

หน้ามันเมคอัพเยิ้มเป็นคราบระหว่างวัน แนะนำคุชชั่นกันน้ำจาก Merrezca รุ่นนี้เลย ด้วยเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ให้การปกปิดระดับกลางถึงมากแต่ยังให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิว มีเทคโนโลยีฟิล์มกันน้ำ Airy Fixer Technology ทำหน้าที่เคลือบผิวเพื่อกันน้ำกันเหงื่อทำให้คุชชั่นติดทนตลอดวัน ควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยี Ulitimate Oil-Control ลดปัญหาหน้ามันระหว่างวัน

มาพร้อมสารบำรุง 4 ชนิดอย่าง ไฮยาลูโรเนท 8 ชนิดช่วยให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมกักเก็บน้ำไว้ในผิว
Pollution Block แผ่นฟิมล์เคลือบผิวบาง ๆ เป็นเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะ และช่วยลดการอักเสบและคุมความมันบนใบหน้าด้วย 3P Acne ช่วยยับยั้งเชื้อ P.ACNE ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว มี Supe Vit-C อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวดูกระจ่างใส พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA++++

เนื้อสัมผัส : แมตต์
เหมาะกับผิว : คนผิวมัน ที่ต้องการปกปิดให้ผิวเรียบเนียน
ราคา : 229 บาท / 15 g

คุชชั่นกันน้ำ SKINTIFIC

มาถึงคุชชั่นกันน้ำที่มาแรงตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เชื่อว่าสาว ๆ ต้องมีติดบ้านกับ SKINTIFIC ตลับสีฟ้าสูตรแมตต์ ด้วยเทคโนโลยี Smart Oil Control คุมความมันได้ถึง 12 ชม. มาพร้อม 3D Film Forming Agent ช่วยล็อกสีคุชชั่นไม่ให้ดรอประหว่างวัน และยังใส่สารบำรุงที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากแสงแดดอย่าง Niacinamide, Copper Tripeptide-1 และ Tocopherol

มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีตั้งแต่ผิวขาวมากจนถึงสีผิวสองสี สามารถปกปิดได้ดีระดับ Full Coverage ใครที่มีปัญหารอยดำรอยแดงสีผิวไม่สม่ำเสมอแนะนำเลยค่ะ ปกปิดเนียนกริบแถมยังคุมมันกันน้ำได้ดีสุด ๆ

เนื้อสัมผัส : แมตต์
เหมาะกับผิว : ผิวมันมาก หน้าหมองระหว่างวัน
ราคา : 699 บาท / 11 ml

คุชชั่นกันน้ำ Beautilab

หน้ามันแต่อยากได้งานผิวมาจัดคุชชั่นกันน้ำ Beautilab ตลับนี้เลย ได้ผิวโกลว์สวยแบบฉบับอากาศเมืองไทย ด้วยเนื้อสัมผัสแบบกึ่งแมตต์ที่ปกปิด คุมมัน แต่ได้ฟินิชผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ช่วยปกปิดรูขุมขนและรอยดำระดับปานกลาง แต่สามารถบิวท์เพิ่มเพื่อการปกปิดที่ดีขึ้น

มาพร้อมพัฟรูปทรงหยดน้ำที่ออกแบบพิเศษ เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนสามารถกระจายเนื้อคุชชั่นได้ดีไม่จับตัวเป็นก้อน เข้าถึงในส่วนที่แคบอย่างรอบดวงตาและข้างจมูกได้ง่าย แอบบอกว่ารุ่นนี้เค้ารีวิวกันว่ากันน้ำดี แต่งไปเล่นสงกรานต์คือเริ่ดมีให้เลือก 4 เฉด สีผิวคนไทยกลาง ๆ ไปตำได้เลยย

เนื้อสัมผัส : กึ่งแมตต์
เหมาะกับผิว : ผิวผสม เน้นผิวสวยปกปิดคุมมันแต่ไม่แมตต์จนเกินไป
ราคา : 990 บาท / 15 g

คุชชั่นกันน้ำ SOE

อยากได้คุชชั่นกันน้ำแบบขั้นสุด เล่นสงกรานต์ว่ายน้ำลงทะเลแล้วยังเอาอยู่ SOE คือตอบโจทย์ ด้วยเนื้อคุชชั่นโกลว์ระดับกลาง สามารถปกปิดปัญหาผิวได้แน่นตึบแบบเน้นสร้างผิวใหม่ ช่วยควบคุมความมันแต่ไม่ทำให้ผิวแมตต์จนเกินไป ฟินิชผิวเงานิด ๆ เหมาะกับคนผิวผสมถึงผิวมันและยังมาพร้อมสารกันแดด SPF 42PA+++

มีสารบำรุงช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวพร้อมฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย Aloe Vera Extract, Alpha Aebutin, Nano White, Jojoba Oil และ Vtamin E มีให้เลือก 3 เฉดสีเป็นคุชชั่นกันน้ำที่เหมาะกับคนผิวค่อนข้างขาว หรือคนที่ชอบแต่งหน้าแบบพส.จีน คนผิวเข้มต้องลองเลือกสีดี ๆ ค่าา

เนื้อสัมผัส : โกลว์
เหมาะกับผิว : ผิวผสมที่สีผิวค่อนข้างขาว เน้นกันน้ำแบบขั้นสุด
ราคา : 359 บาท / 15 g

คุชชั่นกันน้ำ Chaonang

คุชชั่นกันน้ำที่เหมาะกับคนผิวแห้งแนะนำคุชชั่นเจ้านางเลยค่ะ เป็นคุชชั่นงานผิวที่เน้นเรื่องผิวสวยดูฉ่ำโกลว์ด้วยเทคโนโลยี Glow Filter เคลือบผิวให้ดูเงาเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับนวัตกรรม Second Skin สร้างผิวอีกชั้นเพื่อปกป้องผิวจากแบคทีเรียและมลภาวะ

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Triple Hyaluronic Acid ทำให้ผิวอิ่มฟูไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นคราบระหว่างวัน พร้อมกันแดด SPF30 PA+++ ปกปิดดีกันน้ำกันเหงื่อ มีให้เลือก 4 เฉดสี ใครที่สีผิวธรรมชาติหรือติดเหลืองนิด ๆ แนะนำเลยค่าา

เนื้อสัมผัส : โกลว์
เหมาะกับผิว : คนผิวแห้ง ที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด
ราคา : 499 บาท / 15 g

คุชชั่นกันน้ำ DERRA

มาถึงคุชชั่นคุมมันติดทนอีกตัวนึงที่เป็นตำนานทั้งโซเชียล กับคุชชั่นกันน้ำ DERRA รุ่นนี้คนรีวิวเยอะมากว่าเป็นคุชชั่นที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน เนื้อแมตต์ที่สัมผัสบางเบาทาแล้วกลืนไปกับผิว ด้วยเฉดสีที่เหมาะกับคนไทย 4 เฉดสี รับรองว่าไม่มีวอกไม่มีเทาแน่นอน

ปกปิดดีระดับปานกลางถึงมาก สามารถกลบรอยสิวผิวไม่สม่ำเสมอได้ดีและยังกันน้ำกันเหงื่อ แต่งหน้าลงน้ำเล่นสงกรานต์คือเอาอยู่ สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ไม่อุดตันผิวไม่ทำให้เกิดสิว มาพร้อมสารกันแดด SPF 25 PA+++ แนะนำทากันแดดร่วมด้วยค่าา

เนื้อสัมผัส : กึ่งแมตต์
เหมาะกับผิว : คนผิวมัน ต้องการคุชชั่นปกปิดแต่บางเบาสบายผิว
ราคา : 429 บาท / 10 g

คุชชั่นกันน้ำ Dr.PONG

คุชชั่นคุมมันจากหมอพงศ์รุ่นนี้คนเป็นสิวคือเลิฟมาก เพราะนอกจากจะคุมมันกันเหงื่อได้ดีสุด ๆ แล้วยังไม่อุดตันรูขุมขน ด้วยเทคโนโลยี Dr.Pong Secondskin Tech ทำหน้าที่เหมือนเป็นฟิล์มบนผิวหนัง ช่วยเพิ่มความติดทนของเม็ดสีคุชชั่นให้ติดทนตลอดทั้งวัน พร้อมใส่ Active Ingredients ภายใต้ film ด้วย Salicylic acid ช่วยลดการเกิดสิว Hyaluronic Acid ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน

และช่วยปลอบประโลมผิวด้วย Centella Extract และ Chamomile Extract ปราศจากสารที่อาจก่อให้ผิวเกิดการระคายเคืองอย่าง Paraben, Mineral Oil, Fragrance, Alcohol และ Cruelty คนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายแนะนำเลย

เนื้อสัมผัส : แมตต์
เหมาะกับผิว : หน้าเป็นสิวผิวมัน ต้องการปกปิดรอยสิวและไม่ทำให้อุดตัน
ราคา : 800 บาท / 15 g

คุชชั่นกันน้ำ Mille

ปิดท้ายด้วยคุชชั่นกันน้ำ Mille เนื้อแมตต์ปกปิดแน่นแต่สบายผิว มีเทคโนโลยี Metagram ช่วยให้การปกปิดเรียบเนียนแต่ยังสบายผิวเพราะมีสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นในตัว และเทคโนโลยี 2X Flim Fix ฟิล์มเคลือบผิว 2 ชั้น ทำให้เมคอัพติดทนพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะลดการเกิดผิวอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิว

มีสารบำรุงที่มีคุณสมบัติ Block Acne ช่วยยับยั้งการเกิดสิว พร้อมปกป้องผิวด้วย Sun Protection ป้องกันผิวจากแสงแดดและแสงสีฟ้าด้วย SPF 50 PA+++ เป็นคุชชั่นคุมมันสูตรวีแกน ไม่มีน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ไม่ทดลองในสัตว์ ใครที่ผิวอ่อนแอมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายแนะนำเลยค่ะ

เนื้อสัมผัส : แมตต์
เหมาะกับผิว : ผิวผสมถึงผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย
ราคา : 899 บาท / 14 g
พิกัด : Lazada / Shopee

……………………………

ใครกำลังหาคุชชั่นกันน้ำที่เน้นใช้ชีวิตเหมาะกับการลงน้ำหรือเล่นสงกรานต์อยู่ แนะนำจดลิสต์และไปซื้อตามได้เลยค่า เพราะเราคัดมาให้เน้น ๆ จากรีวิวของสาว ๆ ทั้งประเทศ แจกพิกัดไว้ให้แล้วน๊าา

……………………………

Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

ดูบทความเกี่ยวกับคุชชั่นกันน้ำคุมมันเพิ่มเติมได้ที่นี่
COMMENTS
30 พ.ค. 2568 เวลา 0:14 น.
น่าใช้มากคะ
5 พ.ค. 2568 เวลา 14:09 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่ะ
21 เม.ย. 2568 เวลา 14:16 น.
น่าลองอีกแล้วค่ะ
21 เม.ย. 2568 เวลา 13:23 น.
เดะไปตำตามบ้างค่ะ
21 เม.ย. 2568 เวลา 10:21 น.
18 เม.ย. 2568 เวลา 23:18 น.
16 เม.ย. 2568 เวลา 9:58 น.
ต้องจัดแล้วค่ะ
14 เม.ย. 2568 เวลา 10:41 น.
น่าจัดมากก
13 เม.ย. 2568 เวลา 20:34 น.
น่าสนใจมากค่ะ
13 เม.ย. 2568 เวลา 18:39 น.
สงกรานต์นี้ต้องจัดค่าา
13 เม.ย. 2568 เวลา 11:56 น.
น่าใช้มากค่า น่าใช้ทุกแบรนด์
10 เม.ย. 2568 เวลา 17:48 น.
สีสวยมากค่ะ
10 เม.ย. 2568 เวลา 10:57 น.
น่าตาม
10 เม.ย. 2568 เวลา 10:55 น.
น่าลองมากค่ะ
9 เม.ย. 2568 เวลา 18:34 น.
9 เม.ย. 2568 เวลา 16:45 น.
9 เม.ย. 2568 เวลา 16:45 น.
9 เม.ย. 2568 เวลา 16:37 น.
ขอบคุณครับ
9 เม.ย. 2568 เวลา 16:33 น.
น่าใช้นะ
9 เม.ย. 2568 เวลา 16:14 น.
น่าลองมากค่ะแวะ 7-11 หาซื้อ Mille แบบซองเอาไว้ใช้ตอนสงกรานต์ดีกว่าา
9 เม.ย. 2568 เวลา 15:04 น.
9 เม.ย. 2568 เวลา 14:28 น.
ขอบคุณ
9 เม.ย. 2568 เวลา 14:03 น.
9 เม.ย. 2568 เวลา 8:41 น.
น่าใช้ทุกตัว...ตามค่ะ
9 เม.ย. 2568 เวลา 7:39 น.
ตามเลยค่ะ
8 เม.ย. 2568 เวลา 23:21 น.
8 เม.ย. 2568 เวลา 22:52 น.