HNY-BNTop-Kiehls
ทริคความงาม

8 คุชชั่นผิวฉ่ำ ฟินิชโกลว์ บางเบา ผิวสวยติดทนตลอดวัน ไม่มีเยิ้ม!

13 ก.พ. 2568
คุชชั่นผิวฉ่ำโกลว์ ยี่ห้อไหนดี

ใช้คุชชั่นแล้วหน้าหมองตกร่องระหว่างวัน แนะนำคุชชั่นผิวฉ่ำที่ได้ฟินิชโกลว์สวยดูสุขภาพดีเลยค่ะ คัดมาให้แล้ว 8 คุชชั่นตัวดังที่สาว ๆ แห่รีวิวเต็มโซเชียล มาดูกันว่าจะมีตัวไหนถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้าง

1. Fwee Glass Cushion Foundation
  2. ROM&ND Bare Water Cushion
  3. TIRTIR Mask Fit Red Cushion SPF40 PA+++
  4. ESPOIR Pro Tailor Be Velvet Cover Cushion
  5. Clio Kill Cover High-Glow Cushion SPF50+ PA++++
  6. JAVIN DE SEOUL Wink Cushion Glow
  7. Jung Saem Mool Masterclass Radiant Cushion
  8. HINCE Second Skin Glow Cushion

วิธีเลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิว

• ผิวแห้ง : เลือกคุชชั่นผิวฉ่ำวาว หรือมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี ไม่เป็นขุยหรือแห้งตกร่องระหว่างวัน
  • ผิวมัน : ควรเลือกคุชชั่นเนื้อแมตต์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะได้ฟินิชผิวสวยกำลังดีและผิวไม่มันเยิ้มระหว่างวัน
  • ผิวผสม : เลือกคุชชั่นแบบกึ่งแมตต์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวกลาง ๆ มีส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน หรือจะปิดท้ายด้วยการใช้แป้งฝุ่นเฉพาะจุดที่มันก็จะได้ผิวที่สวยตลอดวัน
  • เป็นสิวผิวแพ้ง่าย : เลือกคุชชั่นสูตร Acne หรือทำมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะมักจะไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวอุดตันจนเกิดสิวเพิ่มมากขึ้น

จุดเด่นของคุชชั่นงานผิวฉ่ำโกลว์

• เนื้อบางบางสบายผิว
  • ได้ผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดี
  • ช่วยเบลอรูขุมขน
  • หน้าไม่หมอง ไม่ดรอประหว่างวัน
  • ไม่เป็นขุยหรือแห้งตกร่อง

1. คุชชั่นผิวฉ่ำ Fwee Glass Cushion Foundation

คุชชั่นผิวฉ่ำ Fwee

คุชชั่นผิวฉ่ำโกลว์ที่เหงื่อยิ่งออกผิวยิ่งสวย! ใครมองหาคุชชั่นที่ช่วยเรื่องการปกปิดแบบเป็นธรรมชาติแต่ไม่แมตต์จนเกินไป แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ ด้วย Xfine technology ช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขนได้ดีแถมฟินิชยังได้ผิวที่โกลว์ใสเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวคนไทยสุด ๆ

และที่สำคัญมี Hyaluronic acid 8 ชนิดและน้ำแร่ธรรมชาติกว่า 67% ที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำดูเปล่งประกาย และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยSPF50+ PA+++

จุดเด่น : เนื้อนุ่ม ทาแล้วลื่นผิว ปกปิดดี ช่วยเบลอรูขุมขน
ราคา : 856 บาท / 15 g
พิกัด : BEAUTRIUM / Shopee

2. คุชชั่นผิวฉ่ำ ROM&ND Bare Water Cushion

คุชชั่นผิวฉ่ำ ROM&ND

ผิวแห้งขาดน้ำแนะนำคุชชั่นงานผิวตัวนี้เลยค่ะ โดดเด่นเรื่องให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีสุด ๆ อุดมไปด้วยเอสเซนส์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวถึง 70% ทำให้ฟินิชผิวจะมีความเงาเล่นแสงแบบน้ำกลิ้งบนผิวดูสุขภาพดี

ด้านการปกปิดช่วยกลบปัญหาผิวได้เล็กน้อย เน้นช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น เหมาะมากกับคนที่มีผิวแห้งและมีร่องรอยปัญหาผิวไม่เยอะ ด้านความฉ่ำโกลว์ตัวนี้ยืนหนึ่งทำได้ดีสุด ๆ ถ้าใครที่หน้ามันมากสามารถใช้แป้งฝุ่นร่วมด้วยก็จะได้ผิวสวยกำลังดีเลยค่ะ

จุดเด่น : หน้าฉ่ำวาว ผิวสวยดูเล่นแสง
ราคา : 790 บาท / 20 g
พิกัด : Shopee / Lazada

3. คุชชั่นผิวฉ่ำ TIRTIR Mask Fit Red Cushion SPF40 PA+++

คุชชั่นผิวฉ่ำ TIRTIR

มาถึงคุชชั่นผิวฉ่ำโกลว์ที่มาแรงตั้งแต่ปีที่แล้วแต่กระแสไม่มีแผ่ว ต้องยกให้คุชชั่นไข่แดงตัวนี้เลยค่ะ เค้ามีให้เลือกถึง 40 เฉดสี เรียกว่าเป็นคุชชั่นสัญชาติเกาหลีที่มีสีให้เลือกเยอะมาก สาวไทยผิวสองสีต้องลอง

โดดเด่นเรื่องการปกปิดแบบขั้นสุด รอยดำ รอยสิว ผิวหมองคือกริ๊บบ แถมยังติดทนนานถึง 72 ชม. และควบคุมความมันนาน 24 ชม. แต่ยังให้ผิวที่ดูโกลว์สวยจากภายในด้วยส่วนผสมจากเอสเซ้นส์บำรุงผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว สาว ๆ ผิวมันรุ่นนี้ก็แนะนำค่ะ

จุดเด่น : ปกปิดดี มี 40 เฉดสีให้เลือก
ราคา : 1,694 บาท / 18 g
พิกัด : Shopee / Lazada

4. คุชชั่นผิวฉ่ำ ESPOIR Pro Tailor Be Velvet Cover Cushion

คุชชั่นผิวฉ่ำ ESPOIR

คุชชั่นผิวฉ่ำที่เหมาะกับคนผิวมันหรืออากาศร้อนแบบบ้านเรา แนะนำ ESPOIR ตลับแดงเลยค่า ด้วยเนื้อ Semi-matte ที่บางเบาและคุมความมันได้ดี มี White Sapphire Powder ที่ช่วยเรื่องการปกปิดแต่ยังให้ผิวที่ดูเงาสวยไม่แมตต์จนเกินไป ตัวนี้สาว ๆ ที่เคยใช้ยกให้เป็นคุชชั่นงานผิวลูกรักพระเจ้าเลยแหละ

มีสารกันแดด SPF34 PA++ ใครที่มีผิวแพ้ง่ายตัวนี้เค้าเป็น Vegan ปราศจากส่วนผสมอันตราย ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ช่วยลดโอกาสการเกิดการแพ้อีกด้วย

จุดเด่น : ผิวสวย ช่วยควบคุมความมัน
ราคา : 1,420 บาท / 13 g
พิกัด : Shopee / Lazada

5. คุชชั่นผิวฉ่ำ Clio Kill Cover High-Glow Cushion SPF50+ PA++++

คุชชั่นผิวฉ่ำ Clio

ใครมองหาคุชชั่นผิวฉ่ำวาวที่ให้ฟินิชเล่นแสงราวกับกระจก มาค่ะมาเอาตัวนี้ไป!!! เพราะเค้าขึ้นชื่อเรื่องการช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายสวย ด้วยส่วนประกอบของน้ำ + Glow Oil + High Glow Film Pomer ทำให้ผิวดูโกลว์เป็นพิเศษ

พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+, PA+++ ด้วยสูตร Kill Cover ทำให้รุ่นนี้ปกปกปิดและเบลอรูขุมขนได้ดีมาก ๆ เรื่องรอยสิวผิวไม่เรียบเนียนใช้ตลับนี้คือจบ ช่วยควบคุมความมันได้ระดับกลาง ๆ แนะนำสำหรับคนที่ผิวแห้งและผิวผสมค่ะ

จุดเด่น : ปกปิดแน่น ผิวเงาฉ่ำน้ำ
ราคา : 1,290 บาท / 15 g
พิกัด : Shopee / Konvy

6. คุชชั่นผิวฉ่ำ JAVIN DE SEOUL Wink Cushion Glow

คุชชั่นผิวฉ่ำ JAVIN DE SEOUL

ถ้าใครชอบคุชชั่นเนื้อลิควิดแบบเนื้อบางเบาใช้แล้วสบายผิว แนะนำคุชชั่นผิวฉ่ำ JAVIN DE SEOUL รุ่นนี้เลยค่ะ ปกปิดระดับกลาง ๆ เน้นปกปิดรอยแดงและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เป็นคุชชั่นงานผิวที่ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูเงาสุขภาพดี

มาพร้อมสารบำรุงอย่าง Hyaluronic Acid 8 ชนิด และ Sleek Collagen ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น บางเบา เหมาะกับใช้ในวันสบาย ๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าหนัก ตัวนี้ใช้แล้วสบายผิวแนะนำเลยค่าา

จุดเด่น : เนื้อบางเบา สบายผิว
ราคา : 973 บาท / 16 ml
พิกัด : Shopee / Lazada

7. คุชชั่นผิวฉ่ำ Jung Saem Mool Masterclass Radiant Cushion

คุชชั่นผิวฉ่ำ Jung Saem Mool

ถ้าพูดถึงคุชชั่นงานผิวฉ่ำโกลว์จะไม่มี Jung Saem Mool ไม่ได้! ตัวนี้เหมาะกับคนที่อยากปกปิดแต่ได้ฟินิชที่เป็นงานผิวอยู่ โดยการค่อย ๆ บิวต์เพิ่มทีละเลเยอร์ จะได้ผิวสวยที่ดูฉ่ำวาวเล่นแสงแบบผิวดีตั้งแต่เกิด แถมยังสบายผิวไม่หนักหน้า และไม่เป็นคราบระหว่างวัน

อุดมด้วย Hyaluronic Acid และ Mool Ampoule (เอกสิทธิ์เฉพาะของ JUNGSAEMMOOL) ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำจากภายใน มีสารกันแดด SPF50+/PA+++ ช่วยปกป้องผิวและบำรุงผิวในตลับเดียว

จุดเด่น : ปกปิดเนียนกริบ สบายผิว
ราคา : 1,950 บาท / 15 g
พิกัด : Shopee / JUNGSAEMMOOL

8. คุชชั่นผิวฉ่ำ HINCE Second Skin Glow Cushion

คุชชั่นผิวฉ่ำ HINCE

ปิดท้ายด้วยคุชชั่นผิวฉ่ำที่ช่วยให้ผิวดูผ่องสดใสแบบ Pearly Glow ต้องตลับนี้เลยค่า ด้วยเนื้อที่บางเบาทำให้ทาแล้วยังดูเป็นงานผิวอยู่ แต่จะได้ความผ่องสว่างจากผิวจริงมา 1 ระดับ ปกปิดได้ระดับกลาง ๆ แต่เรื่องเบลอผิวให้สวยตัวนี้คือทำได้ดีมาก เพราะเค้ามีเทคโนโลยีที่ทำหน้าที่เหมือนไพรเมอร์ ช่วยเบลอรูขุมจึงทำให้ผิวดูสวยขึ้น

มีส่วนผสมของเอสเซนส์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น 62% พร้อมเคลือบชั้นผิวบาง ๆ ด้วย Fixative Polymer และมอยเจอร์ไรซิ่ง ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ให้ยาวนาน ทำให้ผิวนุ่มลื่นตลอดวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+/PA++++

จุดเด่น : ผิวดูผ่อง ช่วยเบลอรูขุมขน
ราคา : 1,103 บาท / 12 g
พิกัด : Eveandboy / Lazada

……………………………

และนี่คือ 8 คุชชั่นผิวฉ่ำ ฟินิชโกลว์ บางเบา ที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ กันค่าา
บอกเลยดังทุกตัว ดีทุกตลับ ถ้าเพื่อน ๆ มีแบรนด์ไหนที่ใช้อยู่
หรืออยากแนะนำเพิ่มเติม แวะมาป้ายยากันได้น้าา
……………………………

*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

ดูบทความเกี่ยวกับคุชชั่นเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล
COMMENTS
ขอบคุณมากค่ะ
19 ก.พ. 2568 เวลา 14:58 น.
18 ก.พ. 2568 เวลา 10:47 น.
ขอบคุณมากค่ะ
17 ก.พ. 2568 เวลา 19:57 น.
น่าสนใจมากค่ะ
17 ก.พ. 2568 เวลา 19:50 น.
17 ก.พ. 2568 เวลา 13:50 น.
16 ก.พ. 2568 เวลา 13:01 น.
น่าโดนมากค่า
15 ก.พ. 2568 เวลา 19:44 น.
15 ก.พ. 2568 เวลา 16:04 น.
น่าใช้
14 ก.พ. 2568 เวลา 21:50 น.
14 ก.พ. 2568 เวลา 21:31 น.
ขอบคุณค่า
14 ก.พ. 2568 เวลา 17:57 น.
Fwee น่าลองมากก ตลับก็น่ารัก
14 ก.พ. 2568 เวลา 14:00 น.