PDRN คืออะไร? เจาะลึกส่วนผสมสุดฮิต ทำไมปี 2026 ถึงขึ้นแท่นลูกรักของวงการสกินแคร์
ทริคความงาม

9 สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิว เปลี่ยนผิวเนียนใส

20 ก.พ. 2568
สกินแคร์ไนอะซินาไมด์

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ ยี่ห้อไหนดี? ถ้าพูดถึงส่วนผสมในสกินแคร์ช่วยลดสิว รอยสิว และจุดด่างดำที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “ไนอะซินาไมด์ (Niacinamide)” คือ วิตามินบี 3 ที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบีคอมเพล็กซ์ (B-Complex) ซึ่งเป็นวิตามินที่ไม่ละลายในน้ำมัน นิยมช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน และอิ่มน้ำ นิยมนำมาใช้ในสกินแคร์กลุ่มลดสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำ วันนี้ Cosmenet* เลยขอเอาใจคนขี้แพ้ด้วย 9 สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ สำหรับผิวแพ้ง่าย ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนน่าลงทุนบ้าง รีบตามมาส่องกันเลยค่าา~

9 สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ ยี่ห้อไหนดี

ไนอะซินาไมด์ช่วยอะไรบ้าง?

• ช่วยปลอบประโลม และลดกระบวนการอักเสบของผิว
  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง
  • ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส และดูเรียบสม่ำเสมอกัน
  • ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และรังสียูวีในแสงแดด
  • ช่วยลดเลือนรอยสิว และจุดด่างดำให้แลดูจางลง
  • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับ และลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง

วิธีเลือกไนอะซินาไมด์ให้เหมาะกับสภาพผิว

• เลือกความเข้มข้นให้เหมาะสม : ใครที่เพิ่งเริ่มใช้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นของไนอาซินาไมด์ประมาณ 2-5% เมื่อผิวเริ่มชินแล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มความเข้มข้น
  • ค่อย ๆ เพิ่มความถี่ : สาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเคยใช้สกินแคร์ไนอะซินาไมด์เป็นครั้งแรก ควรใช้เพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เมื่อผิวของเราเริ่มปรับตัวเข้ากับผลิตภัณฑ์ได้แล้ว จึงค่อย ๆ เพิ่มความถี่
  • จัดลำดับการลงให้ถูกต้อง : ไนอะซินาไมด์สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ได้ แต่ต้องจัดลำดับการลงให้ถูกต้อง โดยแนะนำให้ทาหลังจากใช้โทนเนอร์และลงสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ก่อนครีมบำรุงอื่น ๆ
  • ทดสอบการแพ้ก่อนใช้ : ก่อนเริ่มใช้สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ สาว ๆ ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้ โดยฌแพาะคนผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยนำเนื้อผลิตภัณฑ์ทาบาง ๆ บริเวณหลังใบหูหรือข้อพับแขนก่อน หากรู้สึกระคายเคือง แสบ หรือมีอาการคัน ควรหยุดใช้ทันที

แนะนำ 9 สกินแคร์ไนอะซินาไมด์

1. AESOP Lucent Facial Concentrate

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ AESOP Lucent Facial Concentrate

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ที่มาในรูปแบบเซรั่มสูตรเข้มข้นจาก AESOP มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมและปรับสมดุลให้ผิวช่มชื้นดูสุขภาพดี ผสานวิตามินซึ ทำหน้าที่ปรับผิวให้กระจ่างใส สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันยิ่งขึ้น ในส่วนของเนื้อเซรั่มมีความบางเบา เกลี่ยง่าย และไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลยค่ะ

• เหมาะกับ : ผิวธรรมดา - ผิวแห้ง
  • ราคา : 60 ml / 4,100 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : AESOPKonvyShopee

2. Paula's Choice 10% Niacinamide Booster

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ Paula's Choice 10% Niacinamide Booster

บูสต์ผิวให้กระจ่างใสแบบติดสปีดด้วยสกินแคร์ไนอะซินาไมด์ Paula's Choice เซรั่มที่มีส่วนผสมของ Niacinamide 10% ผสานวิตามินซี และ Antioxidant ช่วยจัดการความหมองคล้ำลดขนาดรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย และปกป้องการเกิดสิว ให้ผิวกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ แนะนำให้ใช้เป็นแประจำเช้าและก่อนนอน สำหรับการใช้ตอนเช้า ควรให้ตามด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปนะคะ

• เหมาะกับ : คนผิวหมองคล้ำและมีริ้วรอย
  • ราคา : 20 ml / 1,900 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

3. MIZUMI Advance Niacinamide 15 Concentrate Serum

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ MIZUMI Advance Niacinamide 15 Concentrate Serum

เป็นสกินแคร์ไนอะซินาไมด์อีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำ สำหรับเซรั่มไนอะซินาไมด์ สูตรเข้มข้น จาก MIZUMI ที่มีส่วนผสม15% Niacinamide ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ ปรับผิวให้กระจ่างใส มาพร้อม 5% Mandelic Acid กรด AHA ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และรอยสิวให้ดูจางลง ปิดท้ายด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์จากสารสกัดพืชสมุนไพร 10 ชนิด จากประเทศเกาหลี ช่วยปลอบประโลมและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพดีตลอดวัน

• เหมาะกับ : คนผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ
  • ราคา : 30 ml / 890 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

4. SKINTIFIC Niacinamide Brightening Essence Toner

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ SKINTIFIC Niacinamide Brightening Essence Toner

ผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำกวนใจ จัดการได้ด้วยสกินแคร์ไนอะซินาไมด์จาก SKINTIFIC เค้าเป็นโทนเนอร์ปรับผิวใสด้วยส่วนผสมจาก Niacinamide ปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำให้จางลงด้วย Tranexamic Acid และยังมีอัลฟ่าอาร์บูติน ที่มีประสิทธิภาพในการปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ ซึมซาบง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที

• เหมาะกับ : ผิวหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ
  • ราคา : 80 ml / 450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvy, ShopeeLazada

5. DRUNK ELEPHANT F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ DRUNK ELEPHANT F-Balm™ Electrolyte Waterfacial Hydrating Mask

สาวผิวแห้งถูกใจสิ่งนี้แน่นอน! กับสกินแคร์ไนอะซินาไมด์จากแบรนด์ DRUNK ELEPHANT ที่มาในรูปแบบมาสก์แบบไม่ต้องล้างออก อุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วยเสริมความอิ่มน้ำให้ผิว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือไนอะซินาไมด์นั่นเองค่ะ โดยเค้าจะช่วยกู้ผิวแห้งขาดน้ำให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้ภายในชั่วข้ามคืน มาพร้อมวิตามินเอฟ ฟื้นฟูผิวที่โดนทำร้าย และปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เรียบเนียนขึ้น เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

• เหมาะกับ : ผิวแห้งขาดน้ำต้องการการบำรุง
  • ราคา : 50 ml / 2,260 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

6. AXIS-Y Dark Spot Correcting Glow Serum

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์  AXIS-Y Dark Spot Correcting Glow Serum

หนึ่งในไอเท็มที่อยู่เบื้องหลังงานผิวโกลว์ฉ่ำของพสเกาหลีหลาย ๆ คน นั่นก็คือสกินแคร์ไนอะซินาไมด์ AXIS-Y ตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นเซรั่มไนอะซินาไมด์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายที่มาพร้อม Niacinamide 5% ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และจุดด่างดำแลดูจางลง ผสาน Squalane สกัดจากพืช ทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวผิวโกลว์ฉ่ำดูสุขภาพดี แถมยังมี Rice Bran ช่วยปรับผิวเรียบเนียนและสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

• เหมาะกับ : ผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาสิว
  • ราคา : 50 ml / 990 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumKonvyShopeeLazada

7. BOOTS INGREDIENTS Niacinamide Serum

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ BOOTS INGREDIENTS Niacinamide Serum

มาต่อกันที่สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ BOOTS ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์ ช่วยควบคุมความมัน ปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง และกู้ผิวหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสกว่าที่เคย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะสังเกตเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าผิวมันน้อยลง จึงมีส่วนช่วยในการลดการอุดตันของผิวได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและผิวผสม บอกเลยว่าต้องลอง!

• เหมาะกับ : ผิวมันและผิวผสม
  • ราคา : 30 ml / 299 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BootsShopeeLazada

8. FYNE The Niacinamide Overnight Gel Mask

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ FYNE The Niacinamide Overnight Gel Mask

สำหรับใครที่กำลังมองหาสกินแคร์บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนอยู่ละก็ เราขอแนะนำสกินแคร์ไนอะซินาไมด์ที่มาในรูปแบบมาสก์จาก FYNE กระปุกนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์พีซีที่ได้รับการอัพเกรด พร้อมกรด Tranexamic ที่มีส่วนช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิว โดยปรับปรุงการสร้างเม็ดสีมากเกินไป และเสริมเกราะป้องกันผิวตลอดทั้งคืน ตื่นมาพร้อมผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

• เหมาะกับ : ผิวหมองคล้ำ ต้องการบำรุงเร่งด่วน
  • ราคา : 50 g / 1,390 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraLazada

9. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ปิดท้ายด้วยกินแคร์ไนอะซินาไมด์ ที่ช่วยเรื่องลดรอยสิว จาก The Ordinary ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์และซิงค์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยสิว รวมถึงจุดด่างดำให้ดูจางลง พร้อมกระชับรูขุมขน ควบคุมความมันบนใบหน้า เติมเต็มและกักเก็บควาชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากภายใน ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำก็ไม่ต้องกังวล เพราะเซรั่มตัวนี้จะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

• เหมาะกับ : คนผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอย
  • ราคา : 30 g / 790 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Konvy

มาถึงตรงนี้ต้องบอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยว่าทำไมไนอะซินาไมด์ ถึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยลดสิว รอยสิว และจุดด่างดำก็ลองดูรีวิว 9 สกินแคร์ไนอะซินาไมด์ สำหรับผิวแพ้ง่ายที่เราคัดมาแนะนำเพื่อใช้ในการตัดสินใจได้เลยน้าค้าา~

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์สกินแคร์บำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติม

COMMENTS
5 มิ.ย. 2568 เวลา 1:16 น.
15 มี.ค. 2568 เวลา 23:08 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
9 มี.ค. 2568 เวลา 13:04 น.
ขอบคุณนะคะ
4 มี.ค. 2568 เวลา 19:37 น.
24 ก.พ. 2568 เวลา 16:43 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 13:03 น.
ขอบคุณนะคะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:59 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:39 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:34 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 14:58 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 10:08 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 8:40 น.
20 ก.พ. 2568 เวลา 22:40 น.
20 ก.พ. 2568 เวลา 22:37 น.
น่าใช้มากค่า
20 ก.พ. 2568 เวลา 22:02 น.
ขอบคุณ
20 ก.พ. 2568 เวลา 21:04 น.
น่าสนใจ
20 ก.พ. 2568 เวลา 16:31 น.
20 ก.พ. 2568 เวลา 16:31 น.