อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOX
ทริคความงาม

อัปเดต 7 เมคอัพที่มีแพคเกจจิ้งจากเทรนด์สีแห่งปี 2025 โดย TCDC

14 ธ.ค. 2567

เมื่อถึงปลายปี เชื่อหลายคนคงตั้งตารอคอยการเปิดตัวเทรนด์สีจาก TCDC เพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจของเหล่านนักออกแบบ ซึ่งปีนี้ก็ถูกเคาะก๊อก ๆ ออกมาแล้วกับ 7 เทรนด์สีแห่งปี 2025/2068 ที่สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของภาพอนาคต

วันนี้ Cosmenet* ขอหยิบเอา
7 แบรนด์เมคอัพที่มีแพคเกจจิ้งสีสันสดใส เข้ากับเทรนด์สีจาก TCDC มาแนะนำอัปเดตให้เพื่อน ๆ แต่ก่อนจะไปชมทั้ง 7 แบรนด์เมคอัพ เราไปดูความหมายของเทรนด์สีที่กำลังจะมาแรงแห่งปี 2025 ไปพร้อมกันเลยค่าา

สรุป 7 เทรนด์สีแห่งปี 2025 จาก TCDC

แอะ ๆ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่า 7 เทรนด์สีที่ทาง TCDC เคาะออกมานั้นมีสีไหน และสื่อถึงอะไรบ้าง Cosmenet* ไม่พลาดขอสรุปมาให้ตามนี้เลยค่า

• #1 สีองุ่นเหลือง(Chardonnay) : เฉดสีที่สื่อถึงความสดใส อบอุ่นให้ความรู้สึกถึงพลังงานสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ สบายตาทุกครั้งที่ได้มอง
  • #2 สีฟ้าอ่อน (Clearwater) : สีที่ทำหวนให้คิดถึงยุค 90 หยิบภาพจำเก่านำหลับมาเล่าใหม่ให้ทันสมัยกว่าและเข้ามาฟื้นฟูฮิลใจทุกคนอีกครั้ง
  • #3 สีชมพูอ่อน (Crystal Pink) : ตัวแทนของความไร้ขีดจำกัดระหว่างเพศ มอบความรู้สึกที่เรียบง่าย ส่งผลต่อจิตใจของคนที่ได้มองรู้สึกฟูลฟิลขึ้น
  • #4 สีแดงมะเขือเทศเชอร์รี (Cherry Tomato) : เฉดสีที่ปลดล็อกทุกอย่าง เพื่อการเริ่มต้นครั้งใหม่ แสดงถึงพลัง ความสนุกสนาน การเฉลิมฉลอง และกระตุ้นแรงบันดาลใจใหม่ ๆ
  • #5 สีเขียวมอส (Grenoble Green) : สะท้อนถึงความสัมพันธ์กับธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง มีความสงบ และความสมดุลไปพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้น
  • #6 สีม่วงอมน้ำเงิน (Skipper Blue) : เฉดสีที่มีความดุดันและน่าดึงดูด แต่ก็ให้ความรู้สึกที่เปลี่ยนผ่าน มีความเป็นอิสระ และการเปิดรับความเปลี่ยนแปลงในสังคมยุคใหม่
  • #7 สีเทาอมน้ำตาล (Smokey Olive) : นำเสนอความรู้สึกที่ลุ่มลึกและสงบในเวลาเดียวกัน เรียบง่าย น่าเชื่อถือ ผสานเข้ากับทุกอย่างได้หลากหลายและลงตัว
แต่ละเฉดสีบอกเลยว่า เมื่อถูกสร้างสรรค์ออกมาให้อยู่กับผลิตภัณฑ์หรือโปรดัสก์ชิ้นไหน ก็น่าดึงดูดและมีความหมายในตัวเองสุด ๆ และเพื่อน ๆ หล่ะค่ะ โดนใจเฉดสีไหนบ้าง

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

7 Packaging Makeup
กับ
7 เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2025 TCDC

สีองุ่นเหลือง(Chardonnay) : บลัชออนเนื้อครีม EVERPINK Blush My Feelings

สำหรับตัวแรกเลยขอหยิบโปรดัสก์ที่มีแพคเกจจิ้งสีสันสุดคิ้วท์ อย่างบลัชออนเนื้อครีมจาก EVERPINK มาพูดถึง ด้วยส่วนผสมของ Squalene และ Vitamin E เข้ามาช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวนั้นรู้สึกอิ่มฟู เปลั่งปลั่ง ไม่แห้งลอกหรือเป็นคราบระหว่างลงบลัชออน ด้วยเนื้อสัมผัสของครีมที่นุ่มละมุน เกลี่ยง่าย สีชัดเป็นเฉดสีโทนแดงที่ถูกต้อง ฟีลลิ่งคือแก้มดูระเรื่อสุด ๆ ใครอยากปัดแก้มแล้วได้ลุคละมุนแบบมีเลือดฝาดต้องลองเลยจ้า!

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสของครีมที่นุ่มละมุน เกลี่ยง่าย สีชัด
  • ราคา : 490.- / ปริมาณ 3.2g
  • พิกัด : Konvy

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับบลัชออนเนื้อครีม EVERPINK เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีฟ้าอ่อน (Clearwater) : แป้งไม่ผสมรองพื้น Dr.PONG ACNE ACE 001

สีฟ้าอ่อนปีนี้ของเค้าแรงจริง ๆ อย่างแป้งตลับของ Dr.PONG ก็หยิบเอาสีนี้มาใช้ในแพคเกจจิ้ง ที่มีส่วนผสมของสกินแคร์อย่าง Niacinamide, Zinc PCA, Tea Tree oil และ Tranexamic Acid เข้ามาช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนรอยสิว ลดความมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมทั้งปรับเฉดผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น เป็นแป้งสูตรไม่ผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสนุ่มฟู บางเบา ปกปิดเริ่ด บอกเลยมีปัญหาสิว แต่งานนี้ผิวก็ยังเป๊ะได้ต้องลองแล้ว^^

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสนุ่มฟู บางเบา ปกปิดเริ่ด เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว
  • ราคา : 800.- / ปริมาณ 9g
  • พิกัด : ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับแป้งไม่ผสมรองพื้น Dr.PONG เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีชมพูอ่อน (Crystal Pink) : มาสคาร่า Peripera Ink All Black Cara

มาสคาร่าแท่งสีชมพูอ่อนจาก Peripera Ink All Black Cara มาสคาร่าสีดำสนิทที่ช่วยล็อคให้ขนตามีวอลลุ่ม เด้งฟูอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน ด้วยหัวแปรงที่ถูกออกแบบมาพิเศษ ช่วยทำให้ตัวเจลนั้น เคลือบขนตาได้แบบเส้นต่อเส้น เรียงตัวสวย ไม่จับตัวเป็นก้อน เป็นขนตาที่แลดูมีมิติทุกองศา แถมยังให้ความติดทนแลลสุด ๆ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้ม ไม่แพนด้า ขอกระซิบตรงนี้ว่ามาสคาร่าเพอริเพอร่าแท่งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่พลาดไม่ได้!

• จุดเด่น : ช่วยล็อคให้ขนตามีวอลลุ่ม เด้งฟูอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน
  • ราคา : 620.- / ปริมาณ : 7g
  • พิกัด : Shopee, Lazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับมาสคาร่า Peripera เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีแดงมะเขือเทศเชอร์รี (Cherry Tomato) : ลิปกลอส FWEE 3D Voluming Gloss

แดงไหนที่ใครก็มิอาจต้านกับแพคเกจจิ้งสุดน่ารักปุ๊กปิ๊ก จากแบรนด์สัญชาติเกาหลีอย่าง FWEE ลิปกลอสแบบ 3 มิติที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาด้วย Maxi-Glaze ทำให้ริมฝีปากแลดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว พร้อมเติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเลือกความเข้มข้นของเฉดสีได้ที่มีทั้ง 30% สำหรับวันเบา ๆ และ 70% สำหรับวันที่ต้องการความสดใสสุด ๆ แต่ละสีคือน่ารักจนใจเจ็บ ยังไงก็อย่าลืมไปลองตำกันน้าา

• จุดเด่น : ทำให้แลดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว เรียบเนียน พร้อมเติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียน
  • ราคา : 550.- / ปริมาณ 5.3g
  • พิกัด : Beautrium

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับลิปกลอส FWEE เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีเขียวมอส (Grenoble Green) : ดินสอเขียวคิ้ว UNLEASHIA Shaper Defining Eyebrow Pencil

เขียวเอยเขียวใจกับดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ดังของพส.เกาหลีอย่างแบรนด์ Unleashia อัดแน่นด้วย Setting Power ช่วยทำให้สีติดแน่น สม่ำเสมอเป็นคิ้วที่เรียงเส้นเป๊ะแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมสารบำรุงที่ใส่มาให้แบบจุก ๆ อีกหลายชนิด ที่ทำให้การเขียวคิ้วเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นด้วยหัวเล็กจิ๋วเพียง 1 มม. เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เขียนง่าย ไม่บาดคิ้ว แถมยังติดทน ติดนานตลอดวันอีกด้วย เริ่ดเกินเรื่องค่ะคุณน้า~

• จุดเด่น : สีติดแน่นสม่ำเสมอ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เขียนง่าย ไม่บาดคิ้ว และติดทนนาน
  • ราคา : 399.- / ปริมาณ : 0.03g
  • พิกัด : ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับดินสอเขียนคิ้ว Unleashia เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีม่วงอมน้ำเงิน (Skipper Blue) : บีบีไพรเมอร์ Sola BB Primer SPF 50 PA++

อย่างไพรเมอร์ซองม่วงตัวดังจาก Sola ที่ช่วยเนรมิตผิวสวย ปรับผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใส พร้อมควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน ที่สำคัญคือช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในขั้นตอนเดียวไปอี๊ก ซึ่งตัวนี้เนื้อสัมผัสเค้าจะค่อนข้างบางเบาแต่ปกปิดดี เบลนด์เข้ากับผิวง่าย ไม่เป็นคราบ ให้ฟินิชลุคธรรมชาติสุด ๆ สามารถหยิบมาใช้ได้เลยทุกวันเลย เข้าได้กับทุกเฉดผิว คือไม่แปลกใจเลยที่ขึ้นแท่นเป็นบีบีไพรเมอร์ตัวดังที่หลาย ๆ คนอยากบอต่อ

• จุดเด่น : ปรับผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใส พร้อมควบคุมความมันและเบลอรูขุมขน
  • ราคา : 390.- / ปริมาณ 37ml
  • พิกัด : ShopeeLazada

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับบีบีไพรเมอร์ Sola เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

สีเทาอมน้ำตาล (Smokey Olive) : ไพรเมอร์ IN2IT Primer++

เลยปิดท้ายด้วยไพรเมอร์หลอดเทาตัวฮิต! IN2IT PRIMER++ ความลับผิวเพอร์เฟคที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส เบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้แลดูตื้นขึ้น แถมช่วยควบคุมความมันพร้อมล็อกเมคอัพให้ติดแน่นทนตลอดทั้งวัน ที่มีนื้อไพรเมอร์สัมผัสกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ทาแล้วรู้สึกผิวลื่นเหมือนใส่ฟิลเตอร์ จะสาวผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสมก็ใช้ได้ชิล ๆ ใครที่อยากได้งานผิวแบบมือโปรมาเอง ตัวนี้ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เล้ย

• จุดเด่น : ทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส เบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้แลดูตื้นขึ้น
  • ราคา : 239.- ปริมาณ : 15g
  • พิกัด : ShopeeLazadaWatsonsKonvy

- อ่านรายละเอียดและรีวิวเกี่ยวกับไพรเมอร์ IN2IT เพิ่มเติมได้ที่นี่ -

︾︾︾︾︾

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแพคเกจจิ้ง 7 สี 7 สไตล์ที่ทาง TCDC เคาะมาแล้วว่าเป็นกลุ่มสีแห่งปี 2025 แต่สีเฉดสีคือมีความมุ้งมิ้งแต่ก็ยังแอบซ้อนไปด้วยความหมายในอีกหลากหลายมิติ น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายแบบได้ไม่น้อยเลยค่ะ!

สำหรับใครที่เคยใช้โปรดักส์ในลิสต์ที่แนะนำกันไปบ้างแล้วก็อย่าลืมกับมาร่วมบอกต่อบนเว็บไซต์ Cosmenet* ของเราบ้างน้าาา ^^

COMMENTS
5 ม.ค. 2568 เวลา 0:28 น.
4 ม.ค. 2568 เวลา 13:48 น.
3 ม.ค. 2568 เวลา 21:37 น.
25 ธ.ค. 2567 เวลา 13:26 น.
น่าลองมาก
18 ธ.ค. 2567 เวลา 14:59 น.
ขอบคุณ
18 ธ.ค. 2567 เวลา 8:21 น.
16 ธ.ค. 2567 เวลา 15:33 น.
16 ธ.ค. 2567 เวลา 15:30 น.
16 ธ.ค. 2567 เวลา 15:27 น.
แพคเกจสีแปลกใหม่ สวยสะดุดตาค่ะ
15 ธ.ค. 2567 เวลา 19:24 น.
น่าสนใจมากค่ะ
15 ธ.ค. 2567 เวลา 19:20 น.
สีสวย น่ารัก น่าใช้มากค่ะ
15 ธ.ค. 2567 เวลา 18:58 น.
น่าใช้ สวยมากค่ะ
15 ธ.ค. 2567 เวลา 7:14 น.
ดีงาม
14 ธ.ค. 2567 เวลา 21:53 น.
น่าใช้
14 ธ.ค. 2567 เวลา 15:23 น.