9 ครีมกันแดดคุมมัน หน้าไม่วอก ไม่ลอย เซฟผิวสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ!
ทริคความงาม

8 ครีมหน้าฟูเพิ่มความชุ่มชื้น บอกลาผิวแห้ง เพื่อผิวนุ่มเด้ง!

16 ก.ย. 2567
ครีมผิวฟู ให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี?

8 ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี?

ผิวแห้งมาก อยากผิวฟูหน้าชุ่มชื้นทำไงดี? ต้องมีครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าที่บำรุงล้ำลึกจนผิวฟูสู้ทุกมลภาวะติดบ้านไว้สักกระปุก กับ 8 ครีมหน้าฟูให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า บอกลาผิวแห้งกร้าน เพื่อผิวนุ่มเด้ง! ใครอยากออกจากวงการผิวฟีบ รูขุมขนกว้าง ต้องอ่านลิสต์นี้ให้จบบบ!

ทาครีมทุกวัน ทำไมผิวยังแห้งไม่ชุ่มชื้น ?

ผิวไม่ฟู หน้าไม่ชุ่มชื้น ต่อให้ทาครีมทุกวันแล้วผิวก็ยังแห้งกร้านอยู่ดี อาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ

• ประเภทของครีมบำรุง: ครีมที่คุณใช้อาจไม่เหมาะสมกับสภาพผิว หรืออาจขาดสารบำรุงที่ผิวต้องการ เช่น ไฮยาลูรอนิก แอซิด เซราไมด์ หรือเปปไทด์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี
  • ปริมาณและวิธีการทาครีม: การทาครีมในปริมาณที่น้อยเกินไป หรือทาแค่บางส่วนของใบหน้า อาจทำให้ไม่เห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ ควรทาในปริมาณที่เหมาะสม วอร์มครีมก่อนทา และทาทีละน้อย ๆ นวดจนครีมเข้าผิวและรู้สึกผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง อย่าลืมข้างจมูกและมุมปากด้วยนะ!
  • ไลฟ์สไตล์: การพักผ่อนไม่เพียงพอ การทานอาหารไม่ครบหมู่ การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ และความเครียด ล้วนส่งผลต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวดูหมองคล้ำและขาดความชุ่มชื้น ทาครีมอะไรก็ช่วยยากค่ะ ต้องสุขภาพผิวดีจากภายในก่อนนะะ
  • สภาพแวดล้อม: สภาพอากาศประเทศไทยก็มีส่วน ความร้อน แสงแดด และความชื้นทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและระคายเคือง ต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่บำรุงล้ำลึกมากพอ ผิวจะนุ่มนิ่มตลอดวันค่ะ
-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

1. CeraVe Moisturizing Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า cerave

ครีมบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าตัวดังจาก Cerave นอกจากจะช่วยฟื้นฟูปราการผิวหน้าและผิวกายสำหรับคนที่ผิวแห้ง-แห้งมาแล้ว ยังความชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูปราการปกป้องผิวด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด และ MVE Technology ให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน ใครผิวฟีบผิวแห้งเหี่ยวหย่อนคล้อย ต้องจัดตัวนี้ด่วน ๆ เขาเป็นสูตรบางเบาทาได้ทุกวันเช้าเย็น ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (non-comodegenic) และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แล้ว ปราศจากนำมัน และปราศจากน้ำหอมด้วย ปังสุด!

จุดเด่น: มีเซราไมด์ที่ดีต่อผิว 3 ชนิดเพื่อผิวชุ่มชื้นและแข็งแรง
ราคา: 795 THB / 454ml
พิกัด: LazadaShopee

2. Oriental Princess Beauty Essence Complex Concentrated Moisturising Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า Oriental Princess ตัวนี้เป็นครีมหน้าฟูที่มี Moisture Lock System™ ที่ผสานโมเลกุล Hyaluronic Acid ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นผิวตามธรรมชาติตลอดทั้งวัน แถมยังทำงานร่วมกับ Vitamin C เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะ ใครอยากผิวอิ่มฟู ลดความแห้งกร้าน ให้ผิวดูเด็กแถมกระจ่างใส ตัวนี้คือตอบโจทย์

จุดเด่น: Moisture Lock System กักเก็บความชุ่มชื้นตลอดวัน
ราคา: 385 THB / 59g

3. PrimaNest Aqua Nest Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าแบบเต็มขั้นจาก PrimaNest ตัวนี้คืออัดแน่นไปด้วยสารสกัดรังนกเข้มข้นเพื่อฟื้นฟูผิว แถมเสริมสร้างคอลลาเจนลดเลือนริ้วรอยให้ผิวนุ่มเด้งขั้นสุด เหมาะทั้งคนผิวแห้งและคนผิวมันด้วย Oligo Sodium Hyaluronate บำรุงได้ล้ำลึกถึงระดับเซลล์ใต้ผิว และยังมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยดำรอยแดงจากสิวด้วย

จุดเด่น: สารสกัดจากรังนกเข้มข้น ฟื้นฟูผิวพร้อมเสริมสร้างคอลลาเจน
ราคา: 2,250 THB / 30g
พิกัด: Shopee

4. ROMRAWIN TIMETOX LERAX CREAM

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า ROMRAWIN นอกจากจะเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วย Argireline เพื่อผ่อนคลายผิว และช่วยคลายอาการเกร็งของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆบนใบหน้า ผสานกับคุณสมบัติจาก เมล็ดข้าวโอ๊ต ที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ ให้ผิวอิ่มฟูนุ่มเด้งเหมือน 20 ต้น ๆ ><

จุดเด่น: ผ่อนคลายผิว ชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่
ราคา: 1,600 THB / 30g
พิกัด: Shopee

5. Naturista Hyaluron Aqua Night Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า naturista

ครีมหน้าฟู Naturista ให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าด้วยความบางเบาแบบเจลครีมที่ช่วยเติมผิวให้ฉ่ำยาวนานกว่า 72 ชั่วโมง มี Sodium Hyaluronate กักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และช่วยให้ผิวนุ่มเด้งไม่หยาบกร้าน ผสานพลังกับ Saccharide Isomerate สารสกัดจากโมเลกุลน้ำตาล D-Glucoseมีโครงสร้างที่คล้ายกับ Natural Moisturizing Factor (NMF) ใต้ผิวหนัง ช่วยลดอาการผิวแห้ง อาการผิวลอกและคัน พร้อมลดการระคายเคืองผิวได้เป็นอย่างดี ยังมีส่วนช่วยซ่อมแซมผิวและบำรุงล้ำลึกอีกเพียบ กระปุกเดียวคุ้ม!

จุดเด่น: สารสกัดอัดแน่น เติมความชุ่มชื้น ซ่อมแซมแถมลดการระคายเคือง
ราคา: 1,100 THB / 30ml
พิกัด: LazadaShopee

6. ATOPALM Mle Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า atompalm

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิว ATOPALM Mle Cream ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและผิวกายแบบเจ้มจ้น แถมมี MLE (Multi Lameller Emulsion) เทคโนโลยีช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน มาพร้อมกับเซราไมด์สิทธิบัตรของนีโอฟาร์ม และอะมิโน แอซิด 5 ชนิด ใครที่ผิวแห้งมากกกกไม่ไหว อยากใช้อะไรที่จบใน 1 เดียว ลองตัวนี้ดู ~

จุดเด่น: เทคโนโลยีเสริมเกราะปกป้องผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน
ราคา: 690 THB / 65ml
พิกัด: Shopee

7. NEEDLY PANTHENOL WATER GEL CREAM

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า needly

ครีมหน้าฟูสูตรเข้มเข้นจาก NEEDLY เป็นครีมให้ความชุ่มชื้นผิว ที่มีส่วนผสมของ Desertica สกัดจากสาหร่ายสีเขียวขนาดเล็ก กักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันมลภาวะและความร้อนที่ทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดริ้วรอย พร้อมช่วงปกป้องผิวให้แข็งแรง ตัวนี้คือเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งและผิวมัน เพราะเนื้อที่บางเบาแถมสดชื่นผิวสุด ๆ

จุดเด่น: ลดการเกิดริ้วรอย เติมเต็มความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผิว
ราคา: 950 THB / 50g

8. Smith Recoveria Cream

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้า smith

ครีมให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าเนื้อพุดดิ้งSmith เป็นครีมที่ช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการแพ้และอักเสบ แถมคืนความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้ง Prebiotic Nano Defence ผสานเทคโนโลยี Encapsulated ขนาด 200 นาโนเมตร ที่สามารถกักเก็บคุณประโยชน์ของสารสำคัญได้เป็นอย่างดี มี Smith White Truffle Extract ช่วยคืนความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้กับผิว ป้องกันสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อผิวนุ่มฟูขั้นสุด

จุดเด่น: บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยสารสกัดธรรมชาติและเทคโนโลยีพิเศษ
ราคา: 890 THB / 50g
พิกัด: Shopee

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวผิวแห้งผิวฟีบ มาเจอลิสต์นี้เข้าไปบอกเลยว่าหน้าฟูหน้าอิ่มเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วแน่นอนนน ใครอยากป้ายยาเพื่อน ๆ *Cosmenet ตัวไหนเพิ่มเติม ต้องมาคอมเมนท์กันทิ้งไว้แล้วล่ะ :D

อยากผิวเด้งผิวเด็กผิวฟู ต้องดูนี่เพิ่มเติม!

-----------------------

รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
ดีงามทุกตัวเลยค่ะ
17 ต.ค. 2567 เวลา 15:08 น.
น่าใช้ทุกตัว
10 ต.ค. 2567 เวลา 23:27 น.
ใช้ CeraVe อยู่ เข้มข้นแต่บางเบา ชุ่มชื้นดีค่ะ
29 ก.ย. 2567 เวลา 19:27 น.
น่าใช้ทุกตัว
26 ก.ย. 2567 เวลา 22:10 น.
อยากลอง Smith เลยค่ะ
26 ก.ย. 2567 เวลา 15:16 น.
noted ค่ะ ขอบคุณนะคะ
26 ก.ย. 2567 เวลา 15:01 น.
น่าสนใจมากค่ะ
25 ก.ย. 2567 เวลา 23:16 น.
แต่ละผลิตภัณฑ์ ช่วยฟื้นฟู ดุแลผิวได้อย่างดีเลยค่ะ
24 ก.ย. 2567 เวลา 20:10 น.
ปกติใช้ cerave แต่ตัวอื่นก็น่าสนใจค่ะ
24 ก.ย. 2567 เวลา 12:13 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ
24 ก.ย. 2567 เวลา 11:15 น.
ยังไม่เคยลองเลยสักตัว ต้องหามาลองบ้างละค่า
24 ก.ย. 2567 เวลา 10:13 น.
ดี
23 ก.ย. 2567 เวลา 13:12 น.
ชอบ CeraVe ค่ะ
ใช้ดีๆๆ
23 ก.ย. 2567 เวลา 10:34 น.
อยากลอง NEEDLY
23 ก.ย. 2567 เวลา 10:33 น.
น่าลองทุกตัวเลยค่าา
22 ก.ย. 2567 เวลา 12:40 น.
เซราวีคือหายผิวแห้งไปเลยจริงๆค่ะ
21 ก.ย. 2567 เวลา 15:30 น.
CeraVe Moisturizing Cream ใช้ดีมากค่ะ
20 ก.ย. 2567 เวลา 14:03 น.
น่าลองค่ะ
20 ก.ย. 2567 เวลา 10:21 น.
เราชอบใช้เซราวี แบบเนื้อครีมที่เป็นกระปุกมากค่ะ ใช้ได้ยาวๆเลย
20 ก.ย. 2567 เวลา 9:00 น.
ต้องลองแล้วหล่ะ
20 ก.ย. 2567 เวลา 8:48 น.
ชอบตัว CeraVe Moisturizing Cream ดีมากก
19 ก.ย. 2567 เวลา 18:01 น.
ต้องหามาลองช่วงหน้าหนาวผิวหน้าจะแห้งมากค่ะ
19 ก.ย. 2567 เวลา 15:27 น.
เคยใช้ Cerave ได้ผลดีมากค่ะ
19 ก.ย. 2567 เวลา 14:39 น.
ชอบ CeraVe ค่ะใช้แล้วผิวชุ่มชื่น
19 ก.ย. 2567 เวลา 13:23 น.
19 ก.ย. 2567 เวลา 10:55 น.
จดไว้เลยค่า🧡💙💜❤️💛
19 ก.ย. 2567 เวลา 9:32 น.