ทริคความงาม

11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค!

90,400
20 ต.ค. 2566
11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค!

     ผิวหรือแผนที่ ทั้งแห้ง แตก เป็นเส้นและคันแทบทนไม่ไหว อีกนิดคือขอไปเทวาลัยแล้วนะ ;-; ใครไม่ชอบทาโลชั่นเหมือนกันมากองตรงนี้ด่วน เพราะวันนี้เรารวบรวม 10 ครีมอาบน้ำและเจลอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง-ผิวแห้งมาก มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ โดยเรารวมตัวที่ผู้ใช้จริงหลายท่านบอกว่าเวิร์คจริงมาแบบเน้น ๆ จะมีตัวไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ~ 

ผิวแห้งใช้ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดีผิวแห้งคัน เกิดจากอะไร?


      เกิดขึ้นจากการสูญเสียน้ำ หรือน้ำมันเคลือบผิวในชั้นผิวหนัง โดยอาจจะเกิดจากอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ หรือการใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่มีค่าเป็นด่างมากเกินไปทำให้สูญเสียไขมันที่เป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวไป อีกทางหนึ่งคือเกิดจากการที่อายุเพิ่มขึ้นทำให้เกราะป้องกันผิวของเราก็เสื่อมสภาพไปด้วยนั่นเอง บางรายอาจจะผิวแห้งมากจนทำให้เกิดการคันขึ้นมาได้

โดยวิธีการเยียวยาผิวแห้งคัน แบบขั้นต้นก็คือ

1.อาบน้ำด้วยอุณภูมิห้องปกติ
2.เลือกใช้สบู่อาบน้ำหรือครีมอาบน้ำที่มีค่าความเป็นด่างน้อย และสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี
3.ทาครีมบำรุงผิว เพื่อบำรุงความชุ่มชื้น
4.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม
5.หากมีการอักเสบของผิวหนัง หรือมีการติดเชื้อแบคทีเรียจากการเกา มีแผลและมีหนอง ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ควรพบแพทย์เพื่อรับการรักษา


- - - รวบตึง 11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน - - -


 • 1. Bioderma Atoderm Huile De Douche


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Bioderma

      ผิวแห้งใช้ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องนึกถึงออยเจลอาบน้ำของ BIODERMA Atoderm Huile de Douche ออยล์อาบน้ำสูตรเจลสีเหลืองทองเหมาะกับผิวแห้งมาก ใครที่มีอาการผิวแห้งแตก คัน ลอกเป็นขุยแนะนำมากค่ะ ตัวนี้เขาจะช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบาย มีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง รักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติ pH 5.5 ลดการแห้งตึงให้แก่ผิว เนื้อออยเจลไม่เหลวลื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อาบสะอาด ล้างออกง่ายไม่เหนอะหนะ ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังอาบ ใครที่ไม่ชอบทาครีมหลังอาบน้ำ แนะนำน้องขวดนี้เลย ผิวชุ่มชื้นนานทั้งวันเลย!! เป็นไอเท็มที่มาแรงมาก ๆ

      มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์หรือวิตามินพีพี ที่ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น ร่วมกับกลีเซอรินที่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน 24 ชม. และด้วยความเป็นแบรนด์เวชสำอางจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่า เป็นเจลอาบน้ำที่ผ่านการรับรองและมีสิทธิบัตร Skin Barrier Therapy ที่ช่วยลดอาการผิวแห้ง คัน ระคาย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่นของออยล์เลย หอมสดชื่นมากๆ ใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดถึงผู้สูงวัย ออยล์อาบน้ำขวดนี้ เป็นเจลอาบนี้ขายดีที่สุดของ ไบโอเดอร์มาทั่วโลกว้าวมาก!!! ขวดลิตรฝาปั๊มใช้ง่าย ขนาดใหญ่ใช้คุ้มๆ !เป็นครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้งที่ใช้ด้วยกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่าา

ราคา : 1,250 บาท / 1000 ml.
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Boots, EveandboyWatsons Online, Beautrium, Konvy, Central online, LazadaShopee, Tiktok shop


 • 2. l'occitane Almond Shower Oil


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง l'occitane

 
      ออยล์อาบน้ำที่ได้รับการพูดถึงจากผู้ใช้จริงเยอะมาก! ด้วยกลิ่นที่หอมละมุนผ่อนคลาย ทำให้ช่วงเวลาระหว่างอาบน้ำแฮปปี้มากขึ้น ด้วยสารสกัดจาก สวีท อัลมอนด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความชุ่มชื้นและช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

      ใครที่กังวลว่าออยล์อาบน้ำจะเหนอะรึเปล่า ตอบเลยว่าไม่ค่า! เพราะเมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมเนื้อละเอียด ที่สามารถช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นไปได้ในตัว โดยที่ยังสามารถล้างออกได้ง่าย ซึ่งเมื่ออาบเสร็จจะรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นและกลิ่นก็หอมติดผิวด้วยค่า สาวผิวแห้งห้ามพลาดเด็ดขาด!

*หมายเหตุ : ควรหลีกเลี่ยงการใช้ระหว่างตั้งครรภ์

ราคา :
1,900 THB / 500 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : 
L'occitane  • 3. Eucerin Shower Oil Sensitive Skin


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Eucerine


      สบู่อาบน้ำสำหรับคน ผิวแห้ง ที่อยากแนะนำอีกหนึ่งตัว โดย Eucerin shower oill sensitive skin เป็นสบู่ที่ผสมน้ำมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแบบอ่อนโยน ด้วยค่า pH5 ที่ถือเป็นค่าที่โอเคกับผิวเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแบบเราสุด ๆ โดยเค้ามาพร้อมสารสกัดจากซิเตรตบัฟเฟอร์ เข้าช่วยฟื้นบำรุงและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อครีมนน้ำนมที่สามารถล้างออกได้ง่ายโดยที่ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหลังอาบน้ำเสร็จ  


ราคา : 660 THB / 400 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : 
Eucerin


 • 4. Brisuthi Myrrh Treatment Bath Oil


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Brisuthi

       BRISUTHI (บริสุทธิ์) ออยล์อาบน้ำแบรนด์ไทยที่คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติที่อยากแนะนำสำหรับสาวผิวแห้งมาก ๆ โดย Myrrh Treatment Bath Oil เป็นออยล์อาบน้ำที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยกลิ่นหอมจากยางไม้ Egyptian Myrrh Oil ที่สามารถช่วยให้ความสดชื่นและบำรุงผิวให้เนียนนุ่มไปในตัว

       นอกจากนั้นเค้ายังผสานสารสกัดมากมายจากทวีป Africa มารวมกัน ทำให้คุณสมบัติของออยล์อาบน้ำตัวนี้คือช่วยฟื้นฟูผิวหยาบแห้งกร้าน ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังผสานกับวิตามิน E และ Linoleic acid ที่ช่วยในการลดการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วยค่ะ ใครมีอาการผิวแห้ง จนคัน อาจะแนะนำให้ลองใช้ออยล์ตัวนี้ในการอาบน้ำดูนะค้า~

ราคา : 1,590 THB / 300 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Line@ : @brisuthi • 5. St. Ives Soothing Oatmeal & Shea Butter Body Wash


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง St. Ives

      St.Ives Soothing Oatmeal & Shea Butter Body Wash ครีมอาบน้ำผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ผสานสารสกัดจากโอ๊ตมีลและเชียบัตเตอร์ 100% ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับชาวผิวแห้งแบบเรา ๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่อาบน้ำก็จะแฮปปี้มาก ๆ เพราะกลิ่นของเค้าหอมยังติดผิวดีมากอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นครีมอาบน้ำตัวนี้เค้ายังปราศจากพาราเบนอีกด้วยน้า ราคาก็น่ารัก ใครจะอดใจไม่ซื้อไหวเนี่ยย~

ราคา : 179 THB / 400 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Watsons


 • 6. Oxe'cure Body Wash pH5.5


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Oxe'cure

      ตัวช่วยกู้ผิวแห้ง คัน อีกหนึ่งตัว โดยเค้าเป็นสบู่อาบน้ำรูปแบบเจลที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วย pH5.5 ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวได้เป็นอย่างดี ผสานสารสกัดจากเปลือกมังคุด ใบชาเขียว วิตามินซี และวิตามินอี ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูสุภาพดี

      โดยเจลอาบน้ำสูตรนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ยิ่งสาวผิวแห้งยิ่งเลิฟแน่นอน ที่สำคัญคือเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบนด้วยนะคะ ไม่ทำร้ายผิวแน่ ๆ แหละ

ราคา : 450 THB / 400 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Watsons

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Oxe'cure เพิ่มเติมได้ที่นี่ --


 • 7. Olay Body Wash Bodyscience Cleansing & Nourishing


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Olay

       หลังจากหาข้อมูลก็บังเอิญมาเจอกับ Olay ตัวนี้เข้า ซึ่งชาวผิวแห้งหลายเสียงก็แนะนำครีมอาบน้ำตัวนี้ โดยเค้ามีส่วนผสมของ Niacinamide (B3) HYALURONIC ACID ที่ทำให้ทุกครั้งที่อาบน้ำจะเป็นเหมือนการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นไปในตัว และเค้าก็ยังสามารถทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

       ด้านเนื้อสัมผัสเค้าก็จะเป็นครีมอาบน้ำเนื้อนุ่ม หอม สบายผิวมาก ๆ โดยหลังใช้ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงแต่ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ทางเราขอจดตัวนี้เข้าลิสต์ครีมอาบน้ำที่ต้องซื้อด่วนเลยค่ะ > <

ราคา : 199 THB / 500 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Watsons

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Olay เพิ่มเติมได้ที่นี่ --


 • 8. Derpa Derma SHOWER OIL MILK FOR ELDER


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Derpa Derma

      ออยล์อาบน้ำออร์แกนิค ที่เหมาะสำหรับชาวผิวแห้ง คัน ผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่ายมา ๆ โดยตัวเนื้อออยล์เมื่อโดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ด้วยส่วนผสมจากสารอาหารสำคัญอย่าง Certified Organic White Lilly, Certified Organic Coconut Oil, Natural Oil ที่สกัดจาก Rice, Soy bean, coconut ทำให้ระหว่างที่อาบยังสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ 

ราคา : 490 THB / 280 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : line@ : @derpaderma


 • 9. Aveeno Skin Relief Wash


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Aveeno

      ไอเท็มคุ้นตาสำหรับชาวผิวแห้งมาก ๆ ก่อนหน้านี้โลชั่นเค้าก็ช่วยชีวิตเราจากวิกฤตผิวแห้งมาแล้ว แต่สายขี้เกียจทาครีมอย่างเราขอหันหน้ามาพึ่งครีมอาบน้ำของเค้าดูบ้างค่า

      ครีมอาบน้ำ ที่ผสานสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต และมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมให้ความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี ลดปัญหาผิวแห้งที่เป็นสาเหตุของอาการคันได้เริ่ดอีกด้วยค่ะ โดยสูตรนี้เค้าจะปราศจากสบู่ น้ำหอมและสี ทำให้กลิ่นครีมอาบน้ำเค้าจะแปลก ๆ นิดหน่อยนะค้า

ราคา : 399 THB / 354 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Lazada / Shopee

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Aveeno พิ่มเติมได้ที่นี่ --

 • 10. La Roche Posay Lipikar Syndet AP


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง La Roche Posay

      ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สามารถใช้ได้ทุกวัย โดยครีมอาบน้ำตัวนี้เป็นครีมอาบน้ำที่ออกแบบมาเพื่อผิวแห้ง บอบบาง คัน หรือระคายเคืองง่าย โดยที่เค้าไม่มีสารทำร้ายผิว ได้แก่ สบู่, พาราเบนและน้ำหอม ซึ่งเค้ามาพร้อมส่วนผสมจาก Niacinamide ช่วยปลอบประโลมผิวและเชียร์ บัตเตอร์ (Shea Butter) สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเสริมปราการปกป้องผิว ทำให้ทุกครั้งที่อาบน้ำก็เปรียบเสมือนการเติมความชุ่มชื้นไปในตัว พร้อมทั้งช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

ราคา : 600 THB / 200 Ml


 • 11. Love Beauty and Planet majestic glow murumuru butter & rose body wash


ครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้ง Love Beauty and Planet

      Love Beauty and Planet อีกหนึ่งแบรนด์น่าสนใจที่ไม่ทดลองกับสัตว์และได้รับการรับรองวีแกนโดย Vegan Action อีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นบรรจุภัณฑ์ 100% รีไซเคิล และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยผลิตภัณฑ์ทุกสูตรของเค้าเป็น Biodegradable สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ มั่นใจได้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ในทุกวันจะไม่ทำร้ายโลกใบนี้

      โดยครีมอาบน้ำของเค้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวผิวแห้งแบบเรา ๆ มาก murumuru butter & rose body wash ด้วยคุณค่าจาก Murumuru Butter จากอเมซอน และกลิ่นหอมจากกุหลาบบัลแกเรีย ช่วยล็อคความชุ่มชื่นจากภายใน บำรุงให้ผิวเปล่งประกาย โกลว์อย่างเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ราคา : 219 THB / 400 Ml
ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Tops 

……………………………………

และนี่ก็คือ 11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค! ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้กันค่ะ
ข้อสำคัญคืออย่าปล่อยให้ผิวแห้งนะค้า เพราะอาจเป็นต้นเหตุของการอักเสบของผิวหนัง หรือ เป็นต้นเหตุของผิวแก่ก่อนวัยก็ได้เหมือนกัน

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีไอเท็มอื่นแนะนำสามารถพิมพ์มาคุยกันได้เลยย~ 


S P O N S O R E D C O N T E N T
What's new
รีวิวเซรั่มกู้ผิวจากรอยสิว Puricas Magic Serum เผยผิวใส ไร้รอย พร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรง!Review Peripera ออกคอลใหม่ Hip Gray Collection เอาใจสายฮิปAnastasia Beverly Hills กลับมาอีกครั้งกับ Holiday Collection ที่มาทั้งมินิอายพาเลตต์ และไฮไลท์สุดปังสุดฟิน!! Dyson คว้า JISOO BLACKPINK นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกน้องสาวมีกลิ่น ทำไงดี? 7 อาหารจิมิหอม สุขภาพดี หมดปัญหากลิ่นปลาเค็ม13 แชมพูออร์แกนิค อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ลดผมร่วง เส้นผมสวย หนังศีรษะแข็งแรง!11 ลิปมันเปลี่ยนสี ปากอมชมพูชุ่มชื้น แบบธรรมชาติดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 - 9 ธ.ค. 66 (ทุกราศี) หัวนมดำ ทำไงดี? 6 วิธีแก้หัวนมดำให้อมชมพูง่าย ๆ ที่ทั้งปลอดภัยและเห็นผลกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ “แชมพูข้าวก่ำน้ำผึ้ง” Herbal Ground Black Berry Rice & Honey Shampoo จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
18 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 18
น่าลองมากค่า
31 ต.ค. 2566 เวลา 12:19 น.
ความคิดเห็นที่ 17
ต้องไปลองบ้างแล้ว
26 ต.ค. 2566 เวลา 16:42 น.
ความคิดเห็นที่ 16
น่าใช้ค่ะ
25 ต.ค. 2566 เวลา 22:11 น.
ความคิดเห็นที่ 15
ต้องลองแล้วค่า❤️💚🧡💙💜
24 ต.ค. 2566 เวลา 9:33 น.
ความคิดเห็นที่ 14
ขอบคุณค่ะ
21 ต.ค. 2566 เวลา 20:06 น.
ความคิดเห็นที่ 13
ต้องซื้อไปลองใช้แล้ว
20 ต.ค. 2566 เวลา 15:28 น.
ความคิดเห็นที่ 12
เดี๋ยวต้องไปลอง Love Beauty and Planet ><
8 เม.ย. 2564 เวลา 13:50 น.
ความคิดเห็นที่ 11
น่าโดนไปซะทุกตัวเลย
7 เม.ย. 2564 เวลา 21:11 น.
ความคิดเห็นที่ 10
ไปตำ Olay มาละ ขอลองก่อนนะคะ
15 มี.ค. 2564 เวลา 14:12 น.
ความคิดเห็นที่ 9
น่าลองใช้จัง
14 มี.ค. 2564 เวลา 21:49 น.
ความคิดเห็นที่ 8
เลือกไม่ถูกเลยค่ะ น่าใช้มากๆๆๆ
7 มี.ค. 2564 เวลา 19:30 น.
ความคิดเห็นที่ 7
น่าใช้มาก
4 มี.ค. 2564 เวลา 21:48 น.
ความคิดเห็นที่ 6
น่าใช้ทุกตัวค่ะ
2 มี.ค. 2564 เวลา 13:17 น.
ความคิดเห็นที่ 5
l'occitane Almond Shower Oil น่าลองมาก ราคาแรงจุง
2 มี.ค. 2564 เวลา 11:04 น.
ความคิดเห็นที่ 4
น่าใช้ค่ะ
2 มี.ค. 2564 เวลา 9:15 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ชอบ Love Beauty and Planet มากค่ะ หอมมากกกกกกกกๆๆๆๆ ตอนอาบน้ำได้ฟีลเป็นผู้หญิงสวยสุดๆเลยค่ะ 5555
1 มี.ค. 2564 เวลา 16:18 น.
ความคิดเห็นที่ 2
น่าใช้มากเลย
1 มี.ค. 2564 เวลา 9:57 น.
ความคิดเห็นที่ 1
l'occitane Almond Shower Oil น่าใช้มาก
27 ก.พ. 2564 เวลา 23:13 น.