ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisex
ทริคความงาม

10 ครีมและเซรั่มบำรุงเล็บให้แข็งแรง เล็บฉีกง่ายห้ามพลาด!

568
7 มิ.ย. 2567
ครีมและเซรั่มบำรุงเล็บให้แข็งแรง

10 ครีมและเซรั่มบำรุงเล็บ ยี่ห้อไหนดี

 • Clarins Hand And Nail Treatment Cream
 • Innisfree Nail Serum
 • Dior Creme Abricot Strengthening Nail Care
 • Burt's Bees Lemon Butter Cuticle Cream
 • Morgan Taylor Daily Elixir Nail Treatment
 • Cedarcos Teyubi Esthe Nail & Hand Cream
 • L'occitane Amande Soin Mains & Ongles Hand&Nail Care
 • Sephora Collection Cuticle Care
 • Smooth E White & Smooth Baby Hand And Nail Balm
 • P.O. care Hand & Nail Cream

อยากเป็นคนมือสวยมีเสน่ห์ แต่เล็บฉีกชอบกันซีน!! ฟื้นคืนเล็บสวยด้วยเซรั่มและครีมบำรุงเล็บ แก้ปัญหาเล็บฉีกง่าย เล็บไม่แข็งแรง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงให้เล็บสวย มือดูสุขภาพดีแบบคนดูแลตัวเอง ใครยังไม่รู้จะใช้เซรั่มและครีมบำรุงเล็บยี่ห้อไหนดี ทางนี้เลยจ้า กับวิธีแก้เล็บฉีกง่าย แนะนำครีมและเซรั่มบำรุงเล็บให้แข็งแรง สาว ๆ ที่เล็บเปราะเล็บฉีกง่ายห้ามพลาด!

วิธีแก้เล็บฉีกง่าย เล็บบางทำไงดี?

 • ตัดแต่งทรงเล็บให้ไม่ยาวจนเกินไป และตัดเล็บให้ความยาวพอดีโค้งรับไปกับรูปนิ้วจะช่วยลดการฉีกขาดของเล็บได้
 • ใส่ถุงมือเมื่อต้องสัมผัสกับสารเคมี อย่างการล้างจาน ซักผ้า ล้างห้องน้ำหรือทำงานบ้านที่ทำให้เล็บเปียกน้ำนาน ๆ 
 • ทานวิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอ เพราะสาเหตุหนึ่งของปัญหาเล็บเปราะบางฉีกง่าย เกิดจากการขาดธาตุเหล็ก โปรตีน วิตามินบี 3 และวิตามินบี 12 ที่พบได้ในอาหารอย่างถั่ว ธัญพืช และไข่แดง เป็นต้น
 • ไม่ทำเล็บบ่อย จะทำให้เล็บได้รับสารเคมีและถูกรบกวนมากเกินไป ทำให้หน้าเล็บบาง เล็บฉีกง่าย ทางที่ดีควรพักเล็บเป็นระยะ
 • ไม่กัดเล็บหรือฉีกเล็บออกเอง หากมีส่วนที่เล็บฉีกควรใช้กรรไกรตัดเล็บตัดเล็มเล็บส่วนนั้นออกให้เรียบเสมอไปกับส่วนอื่น เพื่อให้เล็บเป็นทรงสวย และไม่เกิดการฉีกเพิ่ม
 • บำรุงเล็บให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพราะการปล่อยให้เล็บขาดความชุ่มชื้นจะทำให้เล็บแห้งเปราะฉีกได้ง่าย และนอกจากเล็บจะอ่อนแอแล้ว บริเวณจมูกเล็บและผิวรอบ ๆ จะแห้งและเป็นขุยได้ง่ายด้วย

วิธีเลือกเซรั่มและครีมบำรุงเล็บ

 • เลือกครีมและเซรั่มบำรุงเล็บที่เติมความชุ่มชื้นได้ดี ด้วยส่วนผสมอย่างวิตามินอี เชียร์บัตเตอร์ และน้ำมันเป็นส่วนประกอบ
 • สำหรับผิวแพ้ง่ายให้เลือกครีมและเซรั่มบำรุงเล็บสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 
 • เลือกครีมและเซรั่มที่ตอบโจทย์ปัญหาเล็บ เลือกครีมที่บำรุงมือในตัวเนื้อไม่เหนอะหนะมากหากต้องการครีมบำรุงเล็บและมือระหว่างวัน เลือกเซรั่มบำรุงเล็บทาเคลือบหน้าเล็บเน้น ๆ และหากต้องการกู้เล็บและจมูกเล็บเยินแบบเร่งด่วน ก็เน้นเติมความชุ่มชื้นด้วยครีมบำรุงเล็บโดยเฉพาะได้เลย

10 ครีมและเซรั่มบำรุงเล็บให้แข็งแรง เล็บฉีกง่ายห้ามพลาด!


Clarins Hand And Nail Treatment Cream


ครีมบำรุงเล็บ Clarins Hand And Nail Treatment Cream

ครีมบำรุงเล็บและมือให้เนียนนุ่มในหนึ่งเดียวเลยค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อครีมเข้มข้นแต่ทาแล้วไม่เหนียวชวนรำคาญใจ เค้าช่วยเติมความชุ่มชื้น เสริมความแข็งแรงให้เล็บด้วยน้ำมันงาธรรมชาติและ Shea Butter Unsaponifiables

ผสานสารสกัด Myrrh Extract บอกลาความแห้งกร้านมือเหี่ยวเล็บบางฉีกง่ายไปได้เลย และยังมีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้มือดูเรียบเนียน บำรุงผิวมือและเล็บให้ดูสุขภาพดีแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

ข้อดี : เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงมือและเล็บให้สุขภาพดี
ราคา : 1,500 บาท / 100 ml.
พิกัด : ClarinsLazadaCentral, Konvy

Innisfree Nail Serum


เซรั่มบำรุงเล็บ Innisfree Nail Serum

เซรั่มบำรุงเล็บจาก Innisfree บำรุงเล็บให้แข็งแรง ดูแลเล็บที่เปราะบางด้วย Tangerine Oil และ Argan Kernel Oil แพ็กเกจเค้ามาในรูปแบบขวดเล็ก ๆ และมีพู่กันเหมือนยาทาเล็บเลย เมื่อใช้ทาลงบนเล็บแล้วจะเหมือนน้ำมันเคลือบเล็บให้เงา ๆ กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยแก้ปัญหาเล็บฉีกง่ายได้ดี ใครอยากบำรุงหน้าเล็บที่เปราะแห้งกร้านให้คืนชีพต้องลองเลย ข้อควรระวังคืองดใช้กับบริเวณที่มีบาดแผลค่ะ

ข้อดี : เคลือบบำรุงเล็บให้แข็งแรงด้วยน้ำมันธรรมชาติ
ราคา : 150 บาท / 6 ml.
พิกัด : ShopeeLazada

Dior Creme Abricot Strengthening Nail Care


ครีมบำรุงเล็บ Dior Creme Abricot Strengthening Nail Care

อยากเล็บดูสุขภาพดีต้องไม่พลาดครีมบำรุงเล็บจาก Dior เนื้อครีมเข้มข้นสีแอปริคอทละมุน ให้ความชุ่มชื้นกับเล็บได้ดี มาเป็นกระปุกเรียบ ๆ พร้อมโลโก้ของเค้า แต่ใช้แล้วปังมาก ให้การบำรุงเล็บด้วยน้ำมันแอปริคอตและสาหร่ายทะเล ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงและปรับหน้าเล็บให้แลดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยทาครีมปริมาณเท่าเมล็ดถั่วลงบนผิวเล็บแล้วนวดเบา ๆ ให้ทั่ว ด้วยความที่เนื้อเค้าเข้มข้นแนะนำให้ใช้ในตอนกลางคืนจะดีที่สุดค่ะ

ข้อดี : เนื้อครีมเข้มข้น บำรุงเล็บและปรับหน้าเล็บให้เรียบเนียน
ราคา : 1,150 บาท / 8 g.
พิกัด : DiorKonvyCentral

Burt's Bees Lemon Butter Cuticle Cream


ครีมบำรุงเล็บ Burt's Bees Lemon Butter Cuticle Cream

ครีมบำรุงเล็บที่มาในรูปแบบตลับแปะรูปเลม่อนมาเน้น ๆ เพราะเค้ามีส่วนผสมจากเลม่อนที่ช่วยให้เล็บเงางาม สะอาด ดูสุขภาพดี และยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเลม่อนให้ความสดชื่นเมื่อทา ผสมผสานกับ Bee's Wax วิตามินอี และน้ำมันทานตะวันเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงเล็บและจมูกเล็บให้แข็งแรง ลดความแห้งกร้าน จมูกเล็บแห้ง เล็บเปราะคืออะไรลืมไปละน้าา

ข้อดี : เติมความชุ่มชื้น บำรุงเล็บและจมูกเล็บให้สุขภาพดี
ราคา : 530 บาท / 17 g.
พิกัด : BurtsbeesShopeeLazadaBeautriumCentral

Morgan Taylor Daily Elixir Nail Treatment


เซรั่มบำรุงเล็บ Morgan Taylor Daily Elixir Nail Treatment

ครีมบำรุงเล็บยี่ห้อไหนดีที่ช่วยเสริมสร้างเคราตินให้เล็บแข็งแรง ต้องเซรั่มบำรุงเล็บตัวตึงน่าใช้จาก Morgan Taylor เลยค่า เค้าจะช่วยซ่อมแซมเคราตินในเล็บให้เล็บที่ฉีกง่ายเล็บเปราะให้แข็งแรงมากขึ้น มาในรูปแบบคล้ายน้ำยาทาเล็บเลยค่ะ ทำให้ทาเล็บได้ง่ายไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ มีส่วนผสมของ Bio-Organic Complex ส่วนผสมเฉพาะของทางแบรนด์ ช่วยปกป้องและบำรุงเล็บในหนึ่งเดียว

เพียงใช้ทาที่หน้าเล็บวันละ 1 ครั้ง แนะนำเป็นช่วงกลางคืนเลยค่ะ เพราะเนื้อเซรั่มเค้าเป็นทรีทเมนต์เข้มข้น ต้องใช้เวลาให้เค้าแห้งนิดนึงถึงจะซึมลงบนผิวเล็บ แต่แห้งแล้วไม่เหนอะหนะ ใช้เป็นประจำเล็บสุขภาพดี มือดูสวยแน่นอน

ข้อดี : มีส่วนผสมของเคราติน บำรุงหน้าเล็บให้แข็งแรง
ราคา : 700 บาท / 15 ml.
พิกัด : Shopee

Cedarcos Teyubi Esthe Nail & Hand Cream


ครีมบำรุงเล็บ Cedarcos Teyubi Esthe Nail & Hand Cream

ครีมบำรุงเล็บและนิ้วมือสัญชาติญี่ปุ่น สามารถทาได้ทั้งเล็บและบริเวณจมูกเล็บเน้นย้ำบริเวณเล็บได้เลยเพราะเนื้อเค้าเข้มข้นมาก ๆ เติมความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น บอกลาความแห้งกร้าน ทั้งจมูกเล็บแห้งเล็บฉีกง่ายดูไม่สวยงาม

มีส่วนผสมจาก Lecithin ที่ได้จากถั่วเหลืองผิวเนียนนุ่ม, Vitamin C บำรุงผิว, Argan Oil มีคุณสมบัติเป็น AOX, Jojoba Oil และ GLYCEROL เติมความชุ่มชื้น ใช้แล้วปัญหาเล็บเยินจะค่อย ๆ ดีขึ้น สารสกัดธรรมชาติ 100% ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย แต่กลิ่นจะไม่ได้หอมมาแนวผลิตภัณฑ์ธรรมชาติเลยค่ะ

ข้อดี : อ่อนโยน บำรุงเล็บและจมูกเล็บให้แข็งแรง
ราคา : 690 บาท / 11 g.
พิกัด : Shopee

L'occitane Amande Soin Mains & Ongles Hand & Nail Care


ครีมบำรุงเล็บ L'occitane Amande Soin Mains & Ongles Hand & Nail Care

มาต่อกันที่ครีมบำรุงเล็บและมือจาก L'Occitane กันต่อค่ะ ครีมบำรุงเล็บยี่ห้อไหนดีได้เล็บสวยมือนุ่ม ก็ต้อง L'occitane เลย หลอดนี้เค้าเน้นการบำรุงเล็บและผิวเล็บโดยเฉพาะ กลิ่นหอมละมุนมาก ๆ เติมความชุ่มชื้นและบำรุงเล็บด้วยน้ำนมอัลมอนด์และน้ำมันอัลมอนด์ มือนุ่มเล็บดูสุขภาพดี เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนอะหนะ สามารถหยิบมาทาได้ระหว่างวันไม่เหนอะหนะมือให้กวนใจ และสามารถนวดเนื้อครีมเน้นบริเวณเล็บได้เลย

ข้อดี : กลิ่นหอม ทาบำรุงมือและเล็บได้ระหว่างวัน
ราคา : 500 บาท / 30 ml.
พิกัด : L’occitaneShopeeLazadaKonvy

Sephora Collection Cuticle Care


เซรั่มบำรุงเล็บ Sephora Collection Cuticle Care

เซรั่มบำรุงเล็บที่ปังอีกหนึ่งแบรนด์จาก SEPHORA COLLECTION เป็นทรีทเมนต์บำรุงเล็บจมูกเล็บแห้งแข็งกระด้างให้อ่อนนุ่ม ลดปัญหาเล็บแห้งเปราะฉีกง่าย กู้ด้วยส่วนผสมจากน้ำมันสวีทอัลมอนด์ ทาเล็บได้แบบง่ายดาย เนื้อเซรั่มซึมไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ทาบำรุงหน้าเล็บหรือใช้ก่อนและหลังทาสีเล็บเพื่อบำรุงให้เล็บชุ่มชื้น

ข้อดี : บำรุงเล็บให้แข็งแรง ผิวจมูกเล็บเนียนนุ่ม
ราคา : 380 บาท / 10 ml.
พิกัด : Sephora

Smooth E White & Smooth Baby Hand And Nail Balm


ครีมบำรุงเล็บ Smooth E White & Smooth Baby Hand And Nail Balm

ใครเป็นสายเวชสำอางแวะทางนี้เลยค่ะ กับครีมบำรุงเล็บและมือจาก Smooth E ลดปัญหามือแห้งหยาบกร้าน เล็บฉีกง่าย ใครมือดูแห้งเหี่ยวย่นไม่จึ้งอยากมือนุ่มต้องลอง มีส่วนผสมจาก Shea Butter, Vitamin E, Arbutin, Niacinamide (B3) และ Allium Cepa เนื้อสัมผัสของเค้าเป็นครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะ ทาระหว่างวันได้ชิล ๆ ใช้ทานวดให้ทั่วมือและเล็บเติมความชุ่มชื้น ลดปัญหาผิวแห้งกร้านได้ดี เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย  

ข้อดี : บำรุงมือและเล็บให้ชุ่มชื้น เล็บแข็งแรง
ราคา : 120 บาท / 30 g.
พิกัด : Smooth EShopeeLazadaWatsons

P.O. care Hand & Nail Cream


ครีมบำรุงเล็บ P.O. care Hand & Nail Cream

ครีมบำรุงมือและเล็บ มีให้เลือกหลายกลิ่นมาก ๆ และมาพร้อมสารสกัดธรรมชาติมากมาย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้มือและเล็บเนียนนุ่ม ทั้งวิตามินอี น้ำผึ้ง และ Shea Butter ช่วยบำรุงมือและเล็บของเราให้สุขภาพดี ฟื้นฟูผิวรอบเล็บที่แห้งแข็งให้อ่อนนุ่ม เล็บชุ่มชื้นและแข็งแรงยิ่งขึ้น ใครอยากได้ครีมบำรุงเล็บกลิ่นหอมที่ทาได้ทั้งวันแนะนำเลย

ข้อดี : กลิ่นหอม บำรุงมือและเล็บให้เนียนนุ่ม
ราคา : 129 บาท / 40 ml.
พิกัด : PO CareShopeeLazada

ถ้ามือเป๊ะเล็บก็ต้องเป๊ะ ใครมองหาครีมหรือเซรั่มบำรุงเล็บดี ๆ ใช้แล้วเล็บแข็งแรงขึ้นจริง แก้ปัญหาเล็บเปราะง่ายได้จริงต้องหามาลองกันดูเลยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งเล็บมือและเล็บเท้า ได้ทั้งเล็บแข็งแรงสุขภาพดี จมูกเล็บอ่อนนุ่ม ผิวมือเนียนละมุนแบบนี้คือถูกต้องทุกตรง

บำรุงเล็บให้เป๊ะเว่อร์แล้วอย่าลืมบำรุงมือให้เนียนนุ่มกันแบบจัดเต็ม แนะนำ 11 ครีมทามือ บำรุงมือนุ่มนิ่ม ลาขาดความหยาบกร้าน ทาได้ทั้งวันฉ่ำ ๆ มือชุ่มชื้นไม่เหนอะหนะ กลิ่นหอมฟุ้งน่ารักนุ้บนิ้บ คลิกอ่านเลย

What's new
11 โฟมล้างหน้าคุมมัน 2024 ลดสิว ผิวไม่เมือก!ป้ายยาออยล์น้ำหอม BSC Nook กลิ่นละมุน ใช้ได้แบบ Unisexชี้เป้า! 6 Oil Perfume กลิ่นสะอาด สารสกัดธรรมชาติ ติดทนนานเช้าจรดเย็นใหม่! 3CE POP STAIN #ลิปสักปากเจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเติมสีสันความป๊อป ล็อคสีติดทนชัดตลอดทั้งวัน สายมูต้องเลิฟ! น้องชมพู พาดูดวง Cosmenet ได้ง่ายกว่าที่เคย ~12 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ฉีดแล้วหอมสดชื่น14 ตัวท็อป น้ำหอมผู้หญิง 2024 หอมติดทนทั้งวันจนคนทัก!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 ก.ค. 67 (ทุกราศี) ชมพูดูดวง by *Cosmenet :: เช็กดวงรายวัน 18/07/2024 เป๊ะปังทุกวันจันทร์ - อาทิตย์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้! เจลโฟมจบทุกสิวและรอยสิวซ้ำซากใน 7 วัน Eucerin Pro Acne Solution 3X Treatment Gel To Foam Cleanser จำนวน 100 รางวัล
COMMENTS