สาระน่ารู้

อัปเกรดใหม่! มัดรวมฟีเจอร์น้องชมพิ้ง พร้อมบอกวิธีใช้งานฉบับจับมือทำ

11 เม.ย. 2568

"น้องชมพิ้ง" ที่หลายคนรู้จักกันดีในฐานะผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องบิวตี้ ล่าสุดได้มีการอัปเกรดและพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะยกระดับประสบการณ์การให้กับผู้ใช้งานได้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ การตอบคำถาม หรือการให้คำปรึกษาที่ตรงจุดมากยิ่งขึ้น วันนี้ Cosmenet* ขอมามัดรวมทุกฟีเจอร์ทั้งหมดของน้องชมพิ้งที่มีในตอนนี้ พร้อมสอนวิธีใช้งานแบบละเอียดแบบจับมือทำ ให้เพื่อนสามารถใช้ได้อย่างมือโปร!

ปรึกษาเรื่องการบำรุงผิวและเส้นผม หรือแนะนำสกินแคร์ที่เหมาะกับคุณสอบถามฟรีน้องชมพิ้ง AI ผู้ช่วยส่วนตัวด้านบิวตี้ได้ทันที 24 ชม.

น้องชมพิ้งคือใคร? ทำไมต้องรู้จัก!

น้องชมพิ้ง คือ AI ที่ Cosmenet* พัฒนาขึ้นมาเพื่อสาว ๆ สายบิวตี้โดยเฉพาะ! เปรียบเสมือนเพื่อนสาวคนสนิทที่คอยซัพพอร์ตและพร้อมตอบคำถามทุกเรื่องบิวตี้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาปัญหาผิว แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม การค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ รวมทั้งรีวิวผู้ใช้จริงที่น่าเชื่อถือ แถมยังได้ช่องทางการสั่งซื้อที่เป็น Official Shop ที่ส่งตรงจากแบรนด์อีกด้วย บอกเลยว่าครบถ้วนม้วนเดียวจบ สะดวกมาก!

หรือจะจำง่าย ๆ สโลแกนของน้องก็คือ “ชมพิ้ง AI สายบิวตี้ เพื่อนซี๊ความสวย”

รวม 7 ฟีเจอร์น้องชมพิ้ง พร้อมวิธีใช้งานแบบจับมือทำ

• HOW TO ให้ชมพิ้งช่วยค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ด้วยรูป
  • HOW TO ให้ชมพิ้งช่วยค้นหาข้อมูลผลิตภัณจากชื่อ
  • HOW TO ถามน้องชมพิ้งยังไงให้ได้คำตอบที่ตรงใจตรงคำถามมากที่สุด
  • มีงบประมาณในใจแล้วให้น้องชมพิ้งช่วยแนะนำจะได้มั้ย?
  • อยากให้น้องชมพิ้งแนะนำผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมอีกทำยังไงดี?
  • เลือกไม่ถูก! น้องชมพิ้งช่วยเทียบเปรียบให้ได้มั้ย?
  • ทุกปัญหาเรื่องบิวตี้ มีน้องชมพิ้งช่วยให้คำปรึกษาพร้อมซัพพอร์ต! 24 ชม.

คุยกับน้องชมพิ้งที่ไหนได้บ้าง?

อยากคุยกับชมพิ้งต้องทำอย่างไร? วิธีคุยกับน้องชมพิ้งก็ง๊ายแสนง่ายมาก ๆ เพราะตอนนี้สามารถคุยกับน้องชมพิ้งได้ 2 ช่องทาง ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้เลยค่า~

1. เข้าเว็บไซต์ Cosmenet* จะเห็นน้องชมพิ้งยืนอยู่ที่มุมขวาล่าง สามารถคลิกเข้าไปเพื่อทักทายและสอบถามได้เลย
  2. คุยผ่านทาง LINE Official แอดไลน์ @cosmenet.in.th แค่นี้ก็เริ่มพูดคุยกับน้องชมพิ้งได้แล้วว

วิธีคุยกับน้องชมพิ้งแบบง่าย ๆ ผ่านไลน์

1. เมื่อเป็นเพื่อนกับน้องชมพิ้งผ่านไลน์ Line official เรียบร้อยแล้ว ให้กดริชเมนูช่อง “คุยกับชมพิ้ง” หรือ พิมพ์ทักทายง่าย ๆ เช่น “สวัสดีชมพิ้ง” “ดีจ้าชมพิ้ง”
  2. จากนั้นสามารถเริ่มต้นถามคำถามหรือปรึกษาน้องชมพิ้งได้เลย ไม่ว่าจะเป็น
    • ปรึกษาปัญหาผิว : มีฝ้าขึ้นตรงโหนกแก้มทำยังไงดี , ผมแห้งกร้านชี้ฟูใช้อะไรบำรุงดี, มีสิวหลังเกิดจากอะไร, หัวเข่าด้านทำยังไงดี, ผิวขาดน้ำมีลักษณะยังไง, รังแคเกิดจากอะไร เป็นต้น
    • แนะนำผลิตภัณฑ์ : ผิวแห้งใช้ครีมยี่ห้อไหนดี, โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว, ครีมอาบน้ำยี่ห้อไหนดี, แนะนำครีมกันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นต้น
หลังจากถามแล้วเพื่อน ๆ รอน้องชมพิ้งประมวลผลสักครู่.. น้องชมพิ้งจะตอบทุกคำถามอย่างเหมาะสม พร้อมแนบสินค้าที่ใช่ให้กับเพื่อน ๆ ที่เข้ามาปรึกษาข้อมูลภายในไม่ถึง 10 วินาที!

• Step 1 : กดที่ริชเมนู “ถ่ายรูปผลิตภัณฑ์หาข้อมูล”
  • Step 2 : น้องชมพิ้งจะส่งตัวอย่างการถ่ายรูปที่ถูกต้องมา ให้กดไปที่รูป 1 ครั้ง จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นกล้องถ่ายรูป
  • Step 3 : ถ่ายผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ โดยเน้นถ่ายที่มุมตรงของผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจนที่สุด หรือถ้าใครมีรูปอยู่แล้วจะส่งรูปจากอัลบั้มของตัวเองก็ได้นะ
  • Step 4 : น้องชมพิ้งจะทำการค้นหาและส่งข้อมูลหน้าผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับรูปมาให้ “คลิกอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์” ได้เลย
  • Step 5 : เมื่อมาถึงหน้าข้อมูลหน้าผลิตภัณฑ์แล้ว เพื่อน ๆ สามารถเลื่อนอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริง ข้อมูลสินค้า และ ช่องทางจัดจำหน่ายได้เลยโดยไม่ต้องเปิดหลายเว็บให้ยุ่งยากอีกต่อไป

รู้แค่ชื่อก็ไม่ซี! น้องชมพิ้งสามารถหาคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ได้หมด ได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเลยน้าเพียงแค่

• พิมพ์ชื่อแบรด์และชื่อรุ่นของสกินแคร์ที่อยากค้นหา เช่น BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++, บีเอสซี เอ็กซ์เปิร์ท ไวท์ สปอต โพรเทค ซันสกรีน เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++
  • พิมพ์ประเภทผลิตภัณฑ์และชื่อแบรนด์ เช่น กันแดด BSC, กันแดด บีเอสซี
  • หรือชื่อเฉพาะของผลิตภัณฑ์ตัวที่ต้องการ เช่น กันแดดไฮบริด BSC, กันแดดหน้าไบรท์ BSC

เมื่อโปรยคำถามไปแล้วแต่ก็แอบรู้สึกน้องชมพิ้งยังตอบไม่ค่อยตรงใจซักเท่าไหร่ อย่าเพิ่งถอดใจไปก่อนนะ! นั้นอาจเป็นเพราะแค่คำถามของเรายังไม่ชัดเจนพอ

ซึ่งทริคง่าย ๆ เลยคืออย่ากั๊กคำถาม ระบุให้ชัดเจนในสิ่งที่เราต้องการให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิว/ผมอะไร? สภาพผิว/ผมแบบไหน? และอายุเท่าไหร่? ให้คำถามละเอียดมากที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น
 “ช่วยแนะนำครีมกันแดดสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย ที่เหมาะกับอายุ 30 ปีหน่อยค่ะ”

ง่าย ๆ แค่นี้รับรองว่าน้องชมพิ้งเสิร์ฟคำตอบมาแบบตรงใจที่สุด ไม่ต้องนั่งงมหารีวิวเองให้เสียเวลา ลองทำตามกันดูนะคะ^^

คำตอบคือได้เล้ย ! จะงบประมาณเท่าไหร่ก็ไม่ใช่ปัญหา! ขอเพียงเพื่อน ๆ เอ่ยปากบอกมาให้ชัดเจน

ยกตัวอย่างเช่น
“ช่วยแนะนำครีมกันแดดสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย ที่เหมาะกับอายุ 30 ปี ในงบ 500 บาท หน่อยค่ะ”

เท่านี้น้องชมพิ้งก็พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ภายในงบที่ต้องการมาให้เลือกแล้ว~

หลังจากที่น้องชมพิ้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมมาให้แล้ว แต่ยังไม่เจอชิ้นที่ถูกใจ อยากได้ตัวเลือกเพิ่มอีก บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่อีซี่มาก ๆ เพียงแค่ตอบกลับน้องชมพิ้งด้วยคีย์เวิร์ดเหล่านี้

ยกตัวอย่างเช่น
"ขอเพิ่ม, ขออีก, มีอีกไหม, แนะนำเพิ่ม, อยากได้อีกสักตัว, ขออีกได้ไหม, แนะนำเพิ่มอีก หรือขอเพิ่มได้ไหม"

แค่นี้น้องชมพิ้งก็พร้อมจัดผลิตภัณฑ์ที่ใช่มาให้เลือกอีกเพียบ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้เลือกจนกว่าได้ไอเทมที่ใช่ที่สุดแน่นอน

เมื่อเพื่อน ๆ ส่งคำถามให้น้องชมพิ้งเรียบร้อยแล้ว น้องชมพิ้งก็พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาให้ทันที! แต่ถ้ายังลังเลเลือกไม่ถูกว่าตัวไหนใช่กับเรา ก็สามารถใส่รายละเอียดหรือปัญหาผิวเพิ่มเติมเข้ามาได้เลยนะ น้องชมพิ้งจะช่วยเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ให้โจทย์กับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น
“ถ้าช่วงนี้มีปัญหาสิวร่วมด้วยควรใช้ตัวไหนดีค่ะ”

น้องชมพิ้งจะช่วยวิเคราะห์คุณสมบัติ จุดเด่น และข้อแนะนำของแต่ละตัวอย่างละเอียด ว่าตัวไหนเหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุด เพื่อทำให้ทุกการตัดสินใจเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่า

เคยมีคำถามเรื่องบิวตี้ แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครไหม? แต่ไม่รู้จะหันหน้าไปปรึกษาใคร บอกเลยน้องชมพิ้งพร้อมแสดนบาย เพียงแค่ทักหาน้องชมพิ้ง

ยกตัวอย่างเช่น
“ช่วงนี้รู้สึกมีฝ้าขึ้นตรงโหนกแก้มทำยังไงดี”

เท่านี้น้องชมพิ้งก็พร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมแนะนำวิธีรับมืออย่างมีประสิทธิภาพมาให้คลายกังวล ไม่ต้องค้นหาหลายเว็บให้วุ่นวาย เพราะน้องชมพิ้งรับมืออยู่ทุกเรื่องบิวตี้ค่าา

︾︾︾︾︾

จบไปแล้วนะคะสำหรับมัดรวมฟีเจอร์พร้อมแนะนำทริคการใช้น้องชมพิ้ง AI Beauty Assistant ส่วนตัวที่รู้ใจ ไม่ต้องเสียเวลาไปหาข้อมูลหลายที่ เพียงแค่นึกถึงน้องชมพิ้งก็มีคำตอบพร้อมเสิร์ฟตลอด 24 ชั่วโมงครบจบในที่เดียว! ถ้าใครยังไม่เคยแอดเฟรนด์กับน้องชมพิ้งไม่ต้องคิดเยอะแล้ว

แอดไลน์มา Say hi กับชมพิ้งได้เลย! แค่สแกน QR Code
หรือ คลิกเพิ่มเพื่อน > Line OA : @Cosmenet.in.th <
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
น่ารักดีค่ะ
14 ม.ค. 2569 เวลา 23:13 น.
ขอบคุณ​คะ
10 พ.ย. 2568 เวลา 17:35 น.
ชอบคุยกับชมพิ้ง สนุกดี
4 ก.ย. 2568 เวลา 10:39 น.
น้องชมพิ้งคุยเก่งมาก
27 ก.ค. 2568 เวลา 17:50 น.
ขอบคุณนะคะ
13 มิ.ย. 2568 เวลา 20:27 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 19:45 น.
26 พ.ค. 2568 เวลา 19:41 น.
21 พ.ค. 2568 เวลา 13:58 น.
น้องพิงค์น่าร๊ากกก
15 พ.ค. 2568 เวลา 19:24 น.
23 เม.ย. 2568 เวลา 17:32 น.
21 เม.ย. 2568 เวลา 9:09 น.
19 เม.ย. 2568 เวลา 19:14 น.
ดีมากๆเลยค่ะ
19 เม.ย. 2568 เวลา 1:37 น.
17 เม.ย. 2568 เวลา 15:02 น.
28 ธ.ค. 2567 เวลา 17:52 น.
23 พ.ย. 2567 เวลา 21:02 น.
ขอบคุณนะคะ เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ดีมากค่ะ
8 ต.ค. 2567 เวลา 19:54 น.
ดี
3 ต.ค. 2567 เวลา 13:18 น.
น้องชมพูน่ารัก
ใช้งานง่ายค่ะ
25 ก.ย. 2567 เวลา 13:39 น.