Bio Essence BN Top
ทริคความงาม

13 สเปรย์กันแดด ผิวหน้าและตัว ซึมไว พกง่าย ฉีดเติมได้ระหว่างวัน

1,037
16 มี.ค. 2567

สเปรย์กันแดดยี่ห้อไหนดี


สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี


หน้าร้อนนี้พระอาทิตย์สู้มา เราต้องสู้กลับ! สเปรย์กันแดดยี่ห้อไหนดีที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี พาผิวสู้หน้าร้อนนี้ไปแบบไม่ให้ผิวไหม้แดด ไม่หมองคล้ำ ไม่เบิร์น และยังสามารถพกไปฉีดเติมได้ระหว่างวันได้ง่าย ฉีดทับเมคอัพได้ไม่เยิ้ม ไม่ไหล เอาเป็นว่าขนมาบอกต่อกันแล้ว กับ
รวม 13 สเปรย์กันแดด ปกป้องผิวหน้าและตัว ซึมไว เติมได้ระหว่างวัน

ข้อดีของกันแดดแบบสเปรย์

 • ใช้งานง่าย เพราะมาในรูปแบบสเปรย์พร้อมฉีดใช้งานได้สะดวกมากๆ เหมาะกับการพกไปเติมระหว่างวันได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย
 • สเปรย์กันแดดหน้ามักจะออกแบบมาเพื่อให้สามารถฉีดทับเมคอัพได้โดยไม่รบกวนเมคอัพ หรือทำให้เมคอัพไหล
 • บางเบาไม่เหนอะหนะผิว ด้วยเนื้อที่เป็นสเปรย์บางเบาทำให้ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิว
 • ให้ความมั่นใจในการปกป้องผิวจากแสงแดดอีกชั้น การใช้สเปรย์กันแดดเดี่ยว ๆ อาจให้ประสิทธิภาพการกันแดดได้ไม่เทียบเท่ากันแดดรูปแบบอื่น แต่สามารถใช้กันแดดแบบสเปรย์ควบคู่ไปกับครีมกันแดดที่ใช้ในระหว่างวันได้หากไม่สะดวกเติมกันแดดแบบทา

ข้อจำกัดของกันแดดแบบสเปรย์

 • ต้องฉีดปริมาณมากและนานพอ ด้วยละอองสเปรย์ที่บางเบา และมีปัจจัยอื่นมารบกวนได้ง่าย เช่น ฉีดในพื้นที่ลมแรง ฉีดน้อยเกินไป หรือฉีดแล้วไม่ทั่วผิว ทำให้ต้องใช้ปริมาณสเปรย์กันแดดที่เยอะในแต่ละครั้งถึงจะได้ประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดดได้อย่างมั่นใจ
 • ควรเติมระหว่างวัน แน่นอนว่าสเปรย์กันแดดก็เหมือนกับกันแดดแบบทาอื่นๆ คือต้องมีการเติมระหว่างวัน สำหรับกันแดดแบบสเปรย์ก็ควรเติมเรื่อยๆ ทุก 2 ชม.
 • ระวังเข้าจมูกและปาก ข้อสำคัญของการใช้สเปรย์กันแดดคือระวังไม่ให้ละอองสเปรย์เข้าปากหรือจมูก เพราะละอองกันแดดอาจสะสมทำอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงถ้าเข้าดวงตาอาจก่อการระคายเคืองได้

วิธีใช้สเปรย์กันแดดให้ถูกต้อง

 1. ฉีดสเปรย์กันแดดลงบนฝ่ามือแล้วนำไปทาให้ทั่วผิวหน้า จะทำให้เนื้อกันแดดแนบสนิทไปกับผิว และให้ประสิทธิภาพการกันแดดที่ดีกว่า ในกรณีที่ฉีดทับเมคอัพ ให้ฉีดลงบนผิวแล้วใช้นิ้วแตะเบา ๆ ที่ผิวหน้า
 2. ฉีดสเปรย์ห่างจากผิวตัวประมาณ 15-20 ซม. ค้างไว้ที่ผิวอย่างน้อย 6 วินาทีก่อนเคลื่อนไปจุดถัดไปเพื่อให้ได้ปริมาณสารกันแดดที่เพียงพอ
 3. ฉีดสเปรย์กันแดดลงบนผิวซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงเพื่อเติมประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดอยู่เสมอ
 4. ข้อควรระวังเลยคือ ต้องระวังละอองสเปรย์กันแดดเข้าจมูกและปาก ระหว่างที่ฉีดสเปรย์จึงควรกลั้นหายใจไว้ และไม่ฉีดสเปรย์ใกล้บุคคลอื่น
 5. รอ 15-20 นาทีก่อนออกแดด เพื่อรอให้สารกันแดดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จะได้พร้อมปกป้องผิวก่อนเผชิญแสงแดดนั่นเองค่า

13 สเปรย์กันแดด ผิวหน้าและตัว ซึมไว พกง่าย ฉีดเติมได้ระหว่างวันสเปรย์กันแดด Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster SPF50+ PA++++

เริ่มกันมาด้วยกันแดดตัวปัง จึ้งมากอยู่แล้วค่ะกับแบรนด์นี้ สเปรย์กันแดด Anessa ที่ช่วยดูแลได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม มีคุณสมบัติ Very Water Resistant สามารถใช้ได้ในทุกกิจกรรมทั้งเล่นกีฬาหรือว่ายน้ำก็ได้หมด และความโดดเด่นของครีมกันแดดแบรนด์นี้คือเค้ามี Aqua Booster Technology ยิ่งโดนเหงื่อหรือโดนน้ำก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพกันแดดยิ่งขึ้นไปอีกก


สเปรย์กันแดด ฉีดทับเมคอัพที่เนื้อสัมผัสบางเบา หน้ามันก็ใช้ได้เลยค่ะ ฉีดแล้วไม่ทำให้เหนอะหนะผิว แม้ฉีดทับเมคอัพก็รอด และยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย

ข้อดี : กันแดดได้ดี สเปรย์ละเอียด ผิวชุ่มชื้น
ราคา : 650 บาท / 60 g.
พิกัดชอป : EveandboyWatsonsSephora 


 • ULTRA VIOLETTE Preen Screen™ SPF50 Reapplication Mist


สเปรย์กันแดด ULTRA VIOLETTE Preen Screen™ SPF50 Reapplication Mist

แบรนด์กันแดดตัวตึงจากออสเตรเลีย หายห่วงเรื่องประสิทธิภาพกันแดดเลย เพราะเค้าดูแลปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีสุด ๆ สำหรับสเปรย์กันแดดตัวนี้เค้ามีไซซ์เล็กไว้สำหรับพกพาได้แบบสะดวกมาก ๆ เป็นสเปรย์กันแดดที่ใช้ง่าย เติมได้ระหว่างวัน ใช้สเปรย์กันแดดฉีดทับเมคอัพได้เลยไม่มีทำให้หน้าหยา ผิวดูโกลว์สวยขึ้นอีก และมีส่วนผสมของ Niacinamide วิตามินซีและอีช่วยบำรุงผิวในตัว เริ่ดขนาดนี้ต้องไปหาซื้อมาลองแล้ว!

ข้อดี : ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี อ่อนโยนต่อผิว
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 550 บาท / 30 ml., 1,180 บาท / 75 ml.
พิกัดชอป : Sephora

 • KANEBO Cheering Mist Uv Spf50+/Pa++++


สเปรย์กันแดด KANEBO Cheering Mist Uv Spf50+/Pa++++

สเปรย์กันแดดหน้ายี่ห้อไหนดีให้งานผิวใช้ได้ทั้งหน้าและเส้นผม ใครที่ชอบความผิวใส ผิวดี Kanebo แบรนด์นี้ก็ตอบโจทย์นะ ยิ่งมาในรูปแบบสเปรย์ไว้ใช้ควบคู่กับกันแดด KANEBO Veil of Day SPF50/PA+++ ก็ยิ่งเริ่ด ใช้แล้วบางเบาสบายผิว ละอองสเปรย์ละเอียด บางเบา มีเทคโนโลยี moisture oil gel เปลี่ยนละอองน้ำเป็นฟิล์มออยล์ ทำให้กระจายตัวทั่วผิว กันน้ำได้ดี และยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อีกด้วย

ข้อดี : บางเบาสบายผิว ให้ฟินิชผิวสวย
ราคา : 1,200 บาท / 30 ml.

พิกัดชอป : EveandboyCentral Online 

 • Kose Suncut Uv Protect Spray Water Proof SPF50+ PA++++


สเปรย์กันแดด Kose Suncut Uv Protect Spray Water Proof SPF50+ PA++++

สเปรย์กันแดดแบรนด์ญี่ปุ่น ใช้ได้ทั้งตัวเลยค่ะ ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม ปกป้องผิวจากแสงแดดและฝุ่นละออง มลภาวะต่างๆ ฉีดทั่วหน้าแล้วให้สัมผัสบางเบาเพราะเค้ามีส่วนผสมของแป้งเด็กทำให้ฟินิชเหมือนทาแป้งทับลงไป ใช้ฉีดทับเมคอัพได้ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ และมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมด้วยน้า

หัวสเปรย์ฟุ้งกระจายได้กำลังดี ฉีดออกได้แม้ตอนคว่ำขวดสามารถใช้ได้สะดวก พกไปฉีดซ้ำข้างนอกคือดีงามมากค่าา

ข้อดี : ฟินิชผิวไม่เหนอะหนะ ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 299 บาท / 60 g., 399 บาท / 90 g.
พิกัดชอป : Konvyสเปรย์กันแดด KA UV Extreme Protection Spray SPF50+ PA+++

สเปรย์กันแดดยี่ห้อไหนดีที่ราคาถูกและใช้ดีโดนใจ ใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลือง KA กันแดดแบบสเปรย์นี่แหละตัวปังเลยค่ะ เป็นสเปรย์กันแดดที่กันน้ำกันเหงื่อ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย และเค้ามีเทคโนโลยี Wet Skin Application คือฉีดได้เลยแม้ขณะหน้าเปียก ผิวเปียกค่ะ อันนี้คือสะดวกตอบโจทย์การใช้งานเกิ๊นน

หัวฉีดล็อกได้พกใส่กระเป๋าไปข้างนอกไม่ต้องกลัวจะไปโดนเลยค่ะ และยังหมุนฉีดได้ 360 องศา คว่ำขวดฉีดก็ยังได้ทำให้ใช้งานสะดวก เอียงองศาฉีดได้เริ่ดๆ ทั่วตัวไปเลยค่า

ข้อดี : ฉีดได้แม้ผิวเปียก กันน้ำกันเหงื่อ
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 139 บาท / 50 ml., 239 บาท / 100 ml.
พิกัดชอป : ShopeeLazadaKonvyWatsons • Biore UV Aqua Rich Aqua Protect Mist SPF50 PA++++


สเปรย์กันแดด Biore UV Aqua Rich Aqua Protect Mist SPF50 PA++++

สเปรย์กันแดดจากบิโอเร มาในแพ็กเกจสีฟ้าเหมือนกันกับไลน์ Aqua Rich ตัวอื่น ๆ เลยค่ะ เป็นสเปรย์กันแดดที่บางเบาสบายผิว ใช้กับทั้งหน้า ตัว และเส้นผมได้ ฉีดแล้วซึมไวมากกก ให้ลุคดิวอี้ฉ่ำวาวสุขภาพดี ผิวมันก็ใช้ได้หน้าไม่เยิ้ม กันน้ำกันเหงื่อ และที่ชอบคือสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเขย่าก่อนเลย

ข้อดี : ซึมไวสบายผิว ใช้ได้โดยไม่ต้องเขย่า
ข้อจำกัด : กลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรง
ราคา : 459 บาท / 60 ml.
พิกัดชอป : Konvyสเปรย์กันแดด LA ROCHE-POSAY Anthelios Invisible Spray SPF50+

กันแดดแบบสเปรย์ที่น่าลองน่าใช้เลยค่ะ สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายไม่รู้จะใช้สเปรย์กันแดดยี่ห้อไหนดีต้องมามุงทางนี้ กับสเปรย์กันแดดสูตรบางเบาไม่เหนอะหนะผิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและตัว ฉีดทับเมคอัพได้ไม่เป็นคราบขาว ไม่เยิ้ม ไม่หยา กันน้ำกันเหงื่อสุด และแถมเรื่องกันทรายมาด้วย ไม่มีส่วนผสมทำร้ายกะการัง พกไปทะเลเติมได้ไม่กลัวแดดกันไปเลยค่า

ข้อดี : ฉีดทับเมคอัพได้ ไม่เหนอะหนะ
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 1,400 บาท / 200 ml.
พิกัดชอป : LazadaEveandboyKonvy
 • Nu Formula Crystal Sun Spray Real SPF50+ PA++++


สเปรย์กันแดด Nu Formula Crystal Sun Spray Real SPF50+ PA++++

สเปรย์กันแดดที่คนแห่ซื้อตามคุณทราย เจริญปุระกันเป็นแถบ แล้วไม่เหนอะผิว เย็นสบายผิว ฝาเจอรังสีจะเปลี่ยนสี ป้องกันแสงแดดได้ดี สเปรย์อนุภาคเล็กได้ละอองละเอียด ฟุ้งทั่วใบหน้า ให้ความเย็นสดชื่นผิวดีเลยค่ะ กันแดดแบบสเปรย์ของเค้าใช้ได้ทั้งหน้าและตัว ใช้สเปรย์กันแดดทับเมคอัพได้เลย กิมมิคของเค้าคือฝาจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงเมื่อเจอยูวีเตือนให้เราเติมกันแดดด้วย และเป็นมิตรกับปะการังใครอยากพกน้องเค้าไปทะเลก็ได้เลย

ข้อดี : ฉีดทับเมคอัพได้ สเปรย์ละเอียดทั่วหน้า
ราคา : 490 บาท / 100 ml.
พิกัดชอป : KonvyShopeeWatsons 


 • CLAIRE Invisible Sun Spray SPF50+ PA++++


สเปรย์กันแดด CLAIRE Invisible Sun Spray SPF50+ PA++++

สเปรย์กันแดดสำหรับหน้า ผิวตัว และเส้นผมเลย มีสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ทั้งเหลือกหัวหอมลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และสาหร่ายสีเขียว ลดเลือนจุดด่างดำ ปรับความสมดุลให้กับผิว เนื้อสเปรย์ให้ฟินิชผิวฉ่ำวาว ใครผิวมันอย่าหนักมือจนเกินไปจะทำให้ผิวมันได้ เป็นสเปรย์กันแดดฉีดทับเมคอัพได้ ให้ผิวฉ่ำ

ข้อดี : กันแดดพร้อมบำรุงผิว ให้ฟินิชผิวฉ่ำโกลว์
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 540 บาท / 100 ml.
พิกัดชอป : ClaireKonvyShopee


 • Supergoop! (Re)setting Refreshing Mist SPF 40


สเปรย์กันแดด Supergoop! (Re)setting Refreshing Mist SPF 40

ตัวนี้เป็นสเปรย์กันแดดหน้าที่ช่วยเซ็ตเมคอัพในตัว มีค่า SPF 40 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด สเปรย์ได้ทั้งใบหน้าและตัวเลยค่ะ กลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อสเปรย์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว มีทิ้งความมันเอาไว้บนผิวบ้าง สำหรับคนผิวมันอาจจะเหนอะหนะผิวได้

ข้อดี : พกพาง่าย เติมทับเมคอัพได้
ข้อจำกัด : ไม่ค่อยช่วยเรื่องควบคุมความมัน
ราคา : 800 บาท / 30 ml., 1,360 บาท / 100 ml.
พิกัดชอป : Sephora


 • SKINTIFIC All Day Light Sunscreen Mist SPF 50 PA++++


สเปรย์กันแดด SKINTIFIC All Day Light Sunscreen Mist SPF 50 PA++++

สเปรย์กันแดดราคาดี๊ดี ใช้ได้ระหว่างวัน เติมได้ไม่รบกวนเมคอัพเลยค่ะ ตรงฝาเค้าสามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อโดนแดด ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB สเปรย์ของเค้าเป็นไมโครแคปซูล 0.04 นาโนเมตร ละอองละเอียด 0.01 นาโนเมตร ฉีดแล้วเย็นสบายผิว มีส่วนผสมของ UV Pearls, Ceramide และ Centella ช่วยดูแลผิวของเรา

ข้อดี : ราคาเบา ๆ ฉีดแล้วเย็นสดชื่น
ราคา : 398 บาท / 50 ml., 499 บาท / 120 ml.
พิกัดชอป : ShopeeWatsonsEveandboy


 • Y.O.U SUNBRELLA Airy Outdoor Sunscreen Spray SPF 50+ PA ++++


สเปรย์กันแดด Y.O.U SUNBRELLA Airy Outdoor Sunscreen Spray SPF 50+ PA ++++

สเปรย์กันแดดหน้าบางเบาพิเศษ ละอองละเอียดเข้าถึงได้ทั่วทั้งใบหน้า และมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และสารสกัดจากดอกไม้ภูเขาเมืองจีน ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดและยังปลอบประโลมผิวในตัวด้วย เป็นกันแดดแบบสเปรย์ที่ Reef Friendly ไม่ทำร้ายปะการัง เติมก่อนลงทะเลได้เลย

ข้อดี : ละอองละเอียดบางเบา มีสารบำรุงผิว
ราคา : 265 บาท / 50 ml.
พิกัดชอป : 
ShopeeKonvy

 • Cathy Doll Ultra Light Sun Mist SPF50+ PA++++


สเปรย์กันแดด Cathy Doll Ultra Light Sun Mist SPF50+ PA++++

สเปรย์กันแดดหน้า สำหรับใช้กับผิวหน้าและลำคอ หรือถ้าไม่กลัวเปลืองก็ทาตัวด้วยฉ่ำ ๆ ไปเลย เค้ากันน้ำกันเหงื่อด้วยเทคโนโลยี Water Block สัมผัสบางเบา มาพร้อมน้ำมันสกัดจากแมคคาเดเมียและสารสกัดจากน้ำมันคาโนล่า ลดการระคายเคืองผิว และยังมีเซราไมด์ 3 ชนิด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นสเปรย์กันแดดฉีดทับเมคอัพได้อีกตัวที่ต้องแนะนำเลย

ข้อดี : ขวดเล็กพกพาง่าย กันน้ำกันเหงื่อ ฉีดทับเมคอัพได้
ราคา : 690 บาท / 40 ml.
พิกัดชอป : KarmartEveandboyWatsonsKonvyออกไปข้างนอกอย่าลืมพกสเปรย์กันแดดไปเติมระหว่างวัน ไม่ว่าจะผิวหน้า ผิวกาย หรือแม้แต่เส้นผมก็ต้องการการปกป้อง ได้กันแดดแบบสเปรย์ที่ใช่แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนได้มีไอเทมจำเป็นสู้ร้อนไปด้วยกันน้าาา~


สู้กับรังสียูวีแบบปังๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดให้ถึงปริมาณ 2 ข้อนิ้ว ใครผิวแพ้ง่ายต้องจัด! ครีมกันแดดไม่มีแอลกอฮอล์ อ่อนโยน ทาได้แม้ผิวบอบบาง

ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย
What's new
ป้ายยา! 5 โฟมล้างหน้าลดสิว เคลียร์ทุกสิว ผิวสะอาดใส ไบร์ทขั้นสุดรีวิว Evergreen 5-Layer Cotton Sheets สำลีแผ่นรีดขอบ เช็ดหน้าสะอาด ประหยัดได้ทั้งสำลีและสกินแคร์รีวิวไพรเมอร์สกินแคร์ SHISEIDO บำรุงผิวเรียบเนียน เมคอัพติดทนMEDMAKER Vitamin E Cream (เมดเมเกอร์ วิตามินอี ครีม)...ลด 3 รอย พร้อมบำรุง...ครีมวิตามินอีที่ควรมีติดบ้าน7 ประโยชน์ของชาเชียวมัทฉะ เครื่องดื่มที่ให้คุณประโยชน์ที่มากกว่าความอร่อย10 สกินแคร์ผิวกระจก (Glass Skin) เคล็บลับหน้าเงาฉ่ำแบบพส.เกาหลี10 สเปรย์กันความร้อน เอาใจคนชอบทำผม ลดปัญหาเส้นผมแห้งเสียดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 14 - 20 เม.ย. 67 (ทุกราศี) แพ้น้ำ สิวขึ้น ทําไงดี? 6 วิธีรักษาสิว ผิวแพ้น้ำ กู้หน้าพังหลังเล่นสงกรานต์กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ กันแดด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ ปิดจบทุกจุดดำ ผิวปังรับซัมเมอร์ จำนวน 50 รางวัล
COMMENTS
1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณค่ะ
21 มี.ค. 2567 เวลา 8:33 น.