ทริคความงาม

12 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย สูตรอ่อนโยน สะอาดล้ำลึก ป้องกันฝุ่นละออง

1,032
18 ม.ค. 2567
โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย เป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนควรมี! เพราะช่วงนี้ในแต่ละวันบอกเลยว่าฝุ่นเยอะม๊ากก…ทำให้ผิวหน้าของเราต้องเจอกับฝุ่นละออง PM2.5 และสิ่งสกปรกที่ไม่เห็น ซึ่งไม่ได้แค่ทำลายสุขภาพปอดของเราเท่านั้น ฝุ่นยังเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ผดผื่น ความหยุบหยับบนใบหน้าของเราด้วย โดยวันนี้ *Cosmenet ก็ไม่พลาดคัด 12 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมาบอกต่อกัน ว่าแล้วก็รีบตามมาดูกันเล้ยยยย~


ผิวแพ้ง่ายใช้โฟมล้างหน้าแบบไหนดี?


1. เลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว : สำหรับผิวแพ้ง่ายจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ผิวมันที่แพ้ง่าย และผิวแห้งที่แพ้ง่าย ซึ่งต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • ผิวมันที่แพ้ง่าย : เหมาะกับโฟมล้างหน้าสูตร Oil-Free ไม่มีฟอง และมีค่า pH 4.7-5.7 ที่สมดุลกับผิวเพื่อช่วยให้ผิวคงสภาพความชุ่มชื้นไว้ โดยไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม
 • ผิวแห้งที่แพ้ง่าย : เหมาะกับโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และมีส่วนช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดียิ่งขึ้น
2. เลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH ที่เหมาะกับสภาพผิว : ไม่ว่าจะผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวประเภทไหนก็ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH ที่เหมาะกับสภาพผิว โดยอยู่ระหว่าง 4.7 - 5.7 ซึ่งหากเลือกโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH สูงเกินไป อาจทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน และในทางกลับกัน การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH ต่ำเกินไป ก็จะทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบและระคายเคืองตามมาได้ค่ะ

3. เลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน : คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรมองหาโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดการอักเสบ เติมความชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิว เช่น Niacinamide, Aloe Vera และสารเติมความชุ่มชื้นอย่าง Hyaluronic Acid, Glycerine รวมถึง Honey Sorbitol เป็นต้น แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องหลีกเลี่ยงสารที่กระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคือง เช่น น้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบน, SLS และสารผลัดเซลล์ผิว

4. เลือกโฟมล้างหน้าเนื้อครีม หรือเนื้อเจล : นอกจากส่วนประกอบในโฟมล้างหน้าแล้ว เนื้อสัมผัสก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สาวขี้แพ้ไม่ควรมองข้าม สำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่ไม่ได้มีปัญหาสิวร่วมด้วย แนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าเนื้อครีม ส่วนคนผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีปัญหาสิว ควรเลือกโฟมล้างหน้าเนื้อเจล ฟองน้อย และทำให้ไม่เกิดการอุดตันผลเสียของฝุ่นละอองที่ส่งผลต่อผิวหน้า


เดี๋ยวนี้แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านผิวก็ปะทะกับสิ่งสกปรกมากมาย โดยเฉพาะฝุ่นละออง หรือฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งนอกจากจะเป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายผิวของเราด้วย เพราะสารตั้งต้นของ PM 2.5 ก่อนจะรวมตัวกับไอน้ำ และฝุ่นควัน คือ ก๊าซพิษ ซึ่งกระตุ้นการเกิดสิวและระคายเคืองผิว อีกทั้งยังทำให้สารต้านอนุมูลอิสระของผิวลดลง ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น แพ้ง่าย เป็นสิวได้ง่ายกว่าปกติด้วยน้าา


12 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย


1. D Program Essence In Cleansing Foam


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน D Program Essence In Cleansing Foam

เริ่มต้นด้วยโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย D Program แบบใหม่แบบสับกับเนื้อคุชชั่นโฟมหนานุ่ม ลดการเสียดสี มอบสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว แต่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้อย่างล้ำลึกและช่วยลดโอกาสการเกิดสิว แถมยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นหลังการล้างหน้า แต่บอกเลยว่าไม่แห้งตึงแน่นอน คอนเฟิร์มเลยค่าา!!

 • จุดเด่น : เนื้อคุชชั่นโฟมหนานุ่ม ลดการเสียดสี
 • ราคา : 120 g. / 650 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopee, Lazada2. Curel Intensive Moisture Care Foaming Wash


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Curel Intensive Moisture Care Foaming Wash

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Curel ที่มาในรูปแบบขวดปั๊มใช้งานง่าย เพียงกดก็ได้เนื้อโฟมละเอียดหนานุ่มทันที ไม่ต้องเสียแรงบีบให้เมื่อยมือ ช่วยทำความสะอาดหมดจด พร้อมปกป้องการสูญเสียเซราไมด์ตามธรรมชาติของผิว ฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ดูสุขภาพดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง ตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้งที่แพ้ง่าย ในส่วนของเนื้อโฟมมีความเนียนละเอียด หนานุ่ม ช่วยลดการเสียดสีโดยตรงกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 • จุดเด่น : เนื้อโฟมฟองนุ่ม ไม่เสียดสีกับผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง
 • ราคา : 150 ml. / 500 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : CurelKonvyShopeeLazada3. ELEMIS Sensitive Cleansing Wash


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ELEMIS Sensitive Cleansing Wash

โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายจาก ELEMIS ขวดนี้เป็นสูตรอ่อนโยนขั้นสุด! เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้ง เป็นโฟมล้างหน้าที่สามารถใช้ได้ทุกวัน โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว มีส่วนช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก แถมยังมีสารสกัดจากใบไทม์ ช่วยลดการทำงานของเชื้อแบคทีเรีย พร้อมด้วยคาโมมายล์ ช่วยปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการอักเสบ และลดการระคายเคือง

 • จุดเด่น : สารสกัดจากใบไทม์ ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย
 • ราคา : 200 ml. / 1,400 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : ELEMISCentralSephora4. Innisfree Bija Trouble Facial Foam


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Innisfree Bija Trouble Facial Foam

ใครผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาสิวร่วมด้วย แนะนำให้ลองโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Innisfree ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมหลักจากน้ำมันบีจา และกรดซาลิซิลิก ช่วยทำความสะอาดล้ำลึกทั้งผิวหน้าทั้งผิวชั้นนอก และภายในรูขุมขน พร้อมฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาแข็งแรง ดูสุขภาพดีอีกครั้ง ในส่วนของฟองโฟมมีความหนานุ่ม ไม่บาดผิว แถมมีกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วย

 • จุดเด่น : ทำให้ผิวดีขึ้นด้วยน้ำมันจากบีจา
 • ราคา : 150 ml. / 360 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : LazadaShopeeKonvy5. LA ROCHE-POSAY Effaclar Deep Cleansing Foaming


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน LA ROCHE-POSAY Effaclar Deep Cleansing Foaming

ยกให้เป็นโฟมล้างหน้าในดวงใจของใครหลาย ๆ คน สำหรับโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย LA ROCHE-POSAY หลอดสีฟ้า สูตรอ่อนโยนพิเศษ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และลดความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดสิว เหมาะสำหรับผิวมันและระคายเคืองง่าย สำหรับเนื้อสัมผัสเป็นเจลใส บางเบา ล้างออกง่าย ช่วยทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำห้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และที่สำคัญสามารถใช้คู่กับการดูแลของหมอผิวหนังได้เลยค่าา

 • จุดเด่น : สูตรอ่อนโยนพิเศษ ช่วยลดความมันส่วนเกิน
 • ราคา : 200 ml. / 950 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : EVEANDBOYWatsonsKonvyShopee6. Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Sulwhasoo Gentle Cleansing Foam

เคล็ดลับหน้าใสของสาวเกาหลี ต้องโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Sulwhasoo ตัวนี้ เค้าเป็นสูตร Water-gel ฟองโฟมเข้มข้นและอ่อนนุ่ม ทำให้ใช้แล้วรู้สึกสบายผิวสุด ๆ และไม่ทิ้งความแห้งตึงแม้หลังล้างหน้า โดยสามารถทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน ช่วยขจัดฝุ่นละออง เมคอัพ และความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด จึงช่วยลดการอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • จุดเด่น : สูตร Water-gel ฟองโฟมเข้มข้นและอ่อนนุ่ม
 • ราคา : 200 ml. / 1,350 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : LazadaShopee7. Bioderma Sensibio Gel Moussant


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Bioderma Sensibio Gel Moussant

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Bioderma ที่มาในขวดปั๊มสีชมพูสุดคิวท์ น้องเค้าเป็นเจลทำความสะอาดผิวสูตรไมเซล่า เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบเมคอัพออกจากใบหน้าและรอบดวงตาอย่างหมดจด มาพร้อมค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวอยู่ในช่วง 5.5 จึงอ่อนโยนและไม่ทำให้ผิวระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีกลีเซอรีน ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้าอีกด้วย

 • จุดเด่น : ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด
 • ราคา : 200 ml. / 700 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyLazada8. Kiehl's Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Kiehl's Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

ใครรู้ตัวว่าเป็นสาวขี้แพ้รีบมามุงตรงนี้ด่วน!! เพราะเรามีโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายตัวเด็ดจาก Kiehl's มาป้ายยา เจ้าตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ที่อุดมด้วยสารสกัดจากดอกคาเลนดูลา ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง เมื่อผสมน้ำเล็กน้อย เนื้อเจลจะเปลี่ยนรูปเป็นโฟมเนื้อแน่น หลังล้างหน้าจะรู้สึกเลยค่ะว่าผิวสะอาด สดชื่น แต่ไม่แห้งตึงเลย เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน รวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้น้าา

 • จุดเด่น : สารสกัดจากดอกคาเลนดูลา ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน
 • ราคา : 230 ml. / 1,250 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : Kiehl'sKonvyLazada9. Hada Labo Deep Clean & Pore Refining Face Wash


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Hada Labo Deep Clean & Pore Refining Face Wash

ถัดมาเป็นโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Hada Labo สูตร Deep Clean & Pore Refining ที่ช่วยกระชับรูขุมขน และลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ด้วยส่วนผสมหลักจาก Bentonite Clay แร่ธาตุจากดินภูเขาไฟที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มด้วยไฮยาลูโรนิค โดยปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี เพราะฉะนั้นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้สบายมากค่าา

 • จุดเด่น : สูตรช่วยกระชับรูขุมขน และลดความมันส่วนเกิน
 • ราคา : 100 g. / 175 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada10. Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash

สำหรับคนผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาสิวร่วมด้วย แนะนำให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Mentholatum หลอดนี้ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยขจัดแบคทีเรียที่สะสมในผิวที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อม Centella Asiatica ช่วยปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว และลดรอยสิว แถมยังมีสารสกัดจากอะโวคาโด ที่ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดวันด้วย เหมาะสำหรับคนผิวมัน ผิวแพ้ง่าย และมีปัญหาสิว

 • จุดเด่น : ไม่มีสบู่ อ่อนโยน ช่วยลดสิวและรอยสิว
 • ราคา : 100 g. / 125 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvy11. Senka Perfect Whip Foam


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Senka Perfect Whip Foam

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย Senka ที่การันตีความจึ้งด้วยยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นเป็นเวลา 12 ปีติดต่อกัน! จุดเด่นของน้องเค้าคือฟองโฟมหนานุ่ม เนียนละเอียด และมีความยืดหยุ่นสูงช่วยในการกักเก็บน้ำได้ดี ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ไม่เว้นแม้ PM 2.5 พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากรังไหมสีขาวและดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด

 • จุดเด่น : ฟองโฟมหนานุ่ม เนียนละเอียด ไม่บาดผิว
 • ราคา : 120 g. / 199 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada12. THREE Clearing Foam


โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน THREE Clearing Foam

อ่อนโยนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับโฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายจาก THREE ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติกว่า 96% และ Soap Nut Extract ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกตกค้างและคราบมันออกได้อย่างหมดจด พร้อมปลอบประโลมผิวที่มักมีอาการผื่นแดงได้ดี ลดอาการอักเสบ ความไม่สบายผิว และต่อต้านแบคทีเรีย ในส่วนของฟองโฟมมีความเนียนนุ่มใช้ได้แม้กับผิวบริเวณที่บอบบางอย่างรอบดวงตาและซอกจมูก โดยไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า

 • จุดเด่น : Soap Nut Extract ทำความสะอาดพร้อมปลอบประโลมผิว
 • ราคา : 100 g. /1,600 บาท
 • ช้อปออนไลน์ : Centralนอกจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์แล้ว การทำความสะอาดผิวหน้าก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยนอย่าง 
12 โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่เราคัดมาแนะนำกันในวันนี้

What's new
รีวิวไอเทมตัวหอม SOL DE JANEIRO สเปรย์น้ำหอมตัวดัง หอมฟุ้งทั้ง 3 สไตล์รีวิวคลีนซิ่งบาล์ม ESTĒE LAUDER Advanced Night Cleansing Balm ลบเมคอัพเกลี้ยง ผิวสะอาดหมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้างรีวิวคุชชั่นออกใหม่จาก MAKE UP FOR EVER เผยงานผิว ปกปิดเริ่ดคลีนซิ่งออยล์สูตรใหม่! Shuuemura blackOil pore purifying fresh cleansing oil ตอบโจทย์ปัญหาผิวมันหรือลดความมันส่วนเกินรวม 17 #สกินแคร์ในตำนาน ใช้ดีตลอดกาล อยากหน้าใสต้องลอง!12 ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อบางเบา สบายผิวไม่เกิดสิวอุดตัน ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!13 ครีมรักษาสิว ตัวปังปี 2024 ปราบสิวแมสก์ สิวอุดตันอยู่หมัด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 25 ก.พ. - 2 มี.ค. 67 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ VICHY LIFTACTIV SPECIALIST B3 SERUM เซรั่มตัดวงจรจุดดำ จำนวน 200 รางวัล
COMMENTS
1 ความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้ทั้งนั้นเลย❤️💚🧡💙💜
23 ม.ค. 2567 เวลา 10:15 น.