ทริคความงาม

6 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์

26 ก.พ. 2569

6 มาสคาร่าเก็บไรผม ยี่ห้อไหนดี จัดทรงผมสวยเป๊ะ ไม่ต้องง้อช่าง

1. Hair System by Watsons Hair Mascara
2. PLUS EAU Point Repair Super Hard
3. Schwarzkopf got2b Glued 4 Brows & Edges 2in1 Gel
4. Kimuse Broken Hair Finishing Stick
5. Essence Fix It Like A Boss Transparent Brow Fixing Gel
6. IN2IT Pro-Lash Mascara & Base

แต่งหน้าแต่งตัวจนสวยเป๊ะแล้วแต่ผมยังไม่ปัง! เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหาไรผมชี้ฟู อยากรวบผมหางม้าแบบเรียบ ๆ เป็นสาวติดแกลม ลูกผมก็ดันชี้ฟูดูไม่เป็นทรงสวยหรือต้องการปกปิดผมขาวแบบเร่งด่วน

งานนี้ก็ต้องหาตัวช่วยดี ๆ แบบที่ไม่ต้องง้อช่างอย่าง “มาสคาร่าเก็บไรผม” ไอเทมความลับนางฟ้าที่ต้องมี! วันนี้ Cosmenet* รวม 6 มาสคาร่าเก็บไรผมตัวเด็ด ที่จะช่วยให้ผมของคุณดูเรียบเนียน จัดทรงง่าย และบางตัวสามารถปิดผมขาวได้ด้วย! มาดูกันว่าตัวไหนเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่สุด

มาสคาร่าเก็บไรผมแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ให้น้องชมพิ้งช่วยแนะนำ ทักไลน์หาน้องได้เลย ฟรี! 24 ชม.

มาสคาร่าเก็บไรผมคืออะไร?

มาสคาร่าเก็บไรผม คือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มาในรูปแบบ “แท่งคล้ายมาสคาร่าปัดขนตา” ภายในเป็นเนื้อเจลใสหรือกึ่งใส ใช้แปรงปัดเก็บเส้นผมสั้น ๆ ให้เรียบแนบศีรษะ

จุดเด่นของมาสคาร่าเก็บไรผม

• ควบคุมไรผมเฉพาะจุด
    • ไม่เลอะมือ
    • พกพาง่าย
    • เหมาะกับงานเร่งด่วน

มาสคาร่าเก็บไรผมเหมาะกับคนที่

• ทำผมรวบตึงบ่อย
    • มีไรผมชี้ฟูตามแนวผม
    • ต้องการความเรียบร้อยแบบธรรมชาติ

วิธีเลือกมาสคาร่าเก็บไรผมให้เหมาะกับสภาพผม

• ผมมันง่าย เลือกสูตรบางเบา ไม่เหนียว และแห้งไว
  • ต้องการล็อกแน่นทั้งวัน เลือกสูตรที่ระบุว่า Super Hard หรือ Extra Hold
  • ผมเส้นเล็กบาง เลือกแปรงขนาดเล็ก ควบคุมทิศทางง่าย
  • ผมแห้งเสีย เลือกสูตรที่มีสารบำรุง เช่น Panthenol หรือ Conditioning Agent

เคล็ดลับใช้มาสคาร่าเก็บไรผมยังไง? ให้เป๊ะอยู่ทรงตลอดวัน

1. เลือกมาสคาร่าที่เหมาะกับการจัดแต่งทรงผม เช่นถ้าต้องการเก็บไรผม หรือทำปอยหวานควรเลือกใช้มาสคาร่าสูตรเจลใส หรือหากต้องการปิดผมขาวควรเลือกมาสคาร่าผมชนิดที่มีสีที่ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับเส้นผมค่ะ
  2. ใช้มาสคาร่าปัดผมเบา ๆ บริเวณลูกผมที่ชี้ฟู หรือบริเวณผมขาวที่ต้องการปกปิด
  3. ปัดมาสคาร่าผมซ้ำ สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความเรียบร้อย ให้ผมเป๊ะอยู่ทรงไปอีกก็ปัดเก็บไรผมเพิ่มเติมได้ หรือปกปิดผมขาวให้มิดชิดยิ่งขึ้น
  4. หลีกเลี่ยง การปัดมาสคาร่าผมในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้ผมดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ

แนะนำ 6 มาสคาร่าเก็บไรผม ยี่ห้อไหนดี

มาสคาร่าเก็บไรผมและปิดผมขาวจาก Watsons ที่มีให้เลือกใช้ถึง 3 สี คือ Black, Dark Brown และ Medium Brown ใช้งานง่าย ให้สีเป็นธรรมชาติเหมาะกับการปิดผมขาว หรือเซ็ทผมหน้าม้า ช่วยให้ผมดูเรียบสวยตลอดวัน ผสานเทคโนโลยี Prebiotics

ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ และ Absolute Conceal แห้งไว ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง แปรงปัดขนาดพอเหมาะใช้งานง่าย ช่วยเก็บให้ไรผมเรียบเนียน ติดทนนาน เหมาะกับใครคนที่ต้องการไอเทมจัดแต่งไรผมแบบพกพาสะดวก และใช้งานได้ทุกวัน

จุดเด่น : มาสคาร่าเก็บไรผมและปิดผมขาวแบบมีสี ดำ น้ำตาลเข้ม และน้ำตาลกลาง
อาจไม่เหมาะกับคนที่มีผมสีอ่อน
ระดับการล็อก : ปานกลาง
ราคา : 199 บาท / 10 g.
Watsons

มาสคาร่าเก็บไรผมและเซ็ทผมหน้าม้าสูตรซุปเปอร์ฮาร์ดจากแบรนด์ PLUS EAU ที่ช่วยเก็บไรผมให้เส้นผมอยู่ทรงได้ตลอดวัน เนื้อเจลติดแน่นใครที่ชอบหน้าม้าแตกบอกเลยต้องจัด! เพราะเค้าควบคุมทิศทางไรผมได้ดีใช้สำหรับเก็บไรผมและเซ็ตผมหน้าม้า หรือเก็บลูกผม หัวแปรงขนาดใหญ่ ช่วยให้เส้นผมเรียบลื่น ไม่ทำให้ผมเป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทิ้งความมันไว้บนเส้นผม ช่วยให้ผมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน พร้อมกลิ่นจัสมินและลิลลี่

จุดเด่น : เนื้อไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทิ้งความมันไว้บนเส้นผม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
ระดับการล็อก : สูง
ราคา : 520 บาท / 10 ml
Konvy

เจลปัดเซ็ทขนคิ้วและเก็บลูกผมนำเข้าแบรนด์ Schwarzkopf ที่ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งคิ้วและเก็บไรผม ช่วยให้คิ้วดูฟูหนาเป็นธรรมชาติ สูตรเจลล่องหนเป็นวีแกนมีส่วนผสมจากธรรมชาติ 96.3% และปราศจากซิลิโคน ผ่านการทดสอบทางผิวหนังและปราศจากแอลกอฮอล์ เนื้อเจลใส แห้งไว ไม่เป็นขุย แปรงไฟเบอร์แบบสองด้านช่วยให้จัดแต่งทรงผมได้ง่ายและติดแน่น ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง แห้งเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ

จุดเด่น : ช่วยเก็บลูกผมให้เรียบไม่ชี้ฟู หรือเซ็ทขนคิ้วให้แลดูเรียงเส้นฟูสวย
ราคา : ประมาณ 490 บาท / 16 ml
พิกัดชอบออนไลน์
Got2b (เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ)

มาสคาร่าเก็บไรผมสูตรเจลใส ที่สามารถใช้เช็ทขนคิ้วให้ตั้งฟูแบบสายฝอ หัวแปรงคล้ายกับมาสคาร่ามีซี่ขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถเก็บลูกผมเส้นเล็ก ๆ ได้อย่างแม่นยำ แห้งไว ติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน ที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมที่ให้การบำรุงของวิตามินอี กลีเซอรีน และสารสกัดว่านหางจระเข้ ช่วยแต่งทรงผมและเก็บไรผมให้เรียบลื่นดูเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น : ใช้เซ็ทขนคิ้วได้ หัวแปรงโค้งงอได้ 360 องศา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ
ระดับการล็อก : ปานกลาง
ราคา : 272 บาท / 19.5 ml
Shopee

อีกหนึ่งมาสคาร่าเจลใสใช้ปัดคิ้วให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นและเก็บไรผมจาก Essence ช่วยจัดแต่งทรงผมให้เรียบเนียน เนื้อเจลใส บางเบา ปัดแล้วไม่ทำให้เส้นผมดูแข็ง ช่วยเก็บไรผมและเส้นผมเล็ก ๆ ให้อยู่ทรงทั้งวัน ไม่มีสี ไม่ทำให้เส้นผมดูเป็นคราบ ไม่ผ่านการทดลองจากสัตว์ทุกชนิด ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารพาราเบนและไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม

จุดเด่น : ใช้ได้ทั้งปัดคิ้วและเก็บไรผม สีเจลใส ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
ระดับการล็อก : ปานกลาง
ราคา : 195 บาท / 8.5 ml
พิกัดชอบออนไลน์
Konvy

IN2IT Pro-Lash Mascara & Base

ปิดท้ายด้วยมาสคาร่าบำรุงขนตา มีส่วนผสมของวิตามิน B5 เร่งให้ขนตาแข็งแรง ยาวไว ไม่หลุดร่วงง่าย ใช้เป็นเบสก่อนปัดมาสคาร่าขนตา และใช้บำรุงขนคิ้วก่อนนอนก็ได้เช่นกัน แต่ถึงแม้ตัวนี้เค้าจะเป็นมาสคาร่าบำรุงขนตาแต่ด้วยความที่มีเนื้อใสก็สามารถนำมาใช้เก็บไรผมได้ด้วยเช่นกันค่ะ แต่อาจจะไม่ได้เก็บลูกผมที่ชี้ฟูให้เรียบเนียนได้มากนักค่ะ เพราะน้องเขาเน้นบำรุงขนตา ก็จะมีความเนื้อเหลวประมาณนึง เหมาะสำหรับใช้งานในวันที่สบาย ๆ ไม่ได้ต้องการความเป๊ะมาก เนื้อบางเบาสบาย ไม่ทำให้ผมแข็ง ใช้งานง่ายด้วยแปรงขนาดเล็ก เป็นไอเทม 2-in-1 ใช้ได้ทั้งขนตาและไรผม

จุดเด่น : บำรุงขนตาให้ยาวไว ไม่หลุดร่วง ใช้ได้ทั้งขนตา คิ้ว และเก็บไรผม
ระดับการล็อก : เบา-ปานกลาง
ราคา : 169 บาท / 6.5 g
พิกัดชอปออนไลน์ WatsonsIN2ITKonvyShopeeLazada

จบไปแล้วนะคะสำหรับไอเทมเด็ดอย่าง 6 มาสคาร่าเก็บไรผมแบรนด์ฮิตที่ต้องมี! ช่วยให้ผมเป๊ะปังเช็ตหน้าม้าและเก็บไรผมให้อยู่ทรงนาน มีทั้งแบบเจลใสและแบบสีเพื่อปิดผมขาว ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนเลยค่ะ ใครที่เล็งตัวไหนไว้ก็ตามไป cf กดใส่ตระกร้ากันได้เลยน้าา ส่วนใครใช้ตัวไหนแล้วชอบก็มาแชร์รีวิวกันได้นะคะ…ไว้คราวหน้าจะมาอัปเดตไอเท็มปัง ๆ ใหม่ วันนี้ไปก่อนค่า…บ๊ายบาย

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

ตารางสรุปมาสคาร่าเก็บไรผม ยี่ห้อไหนดี?

รูปภาพสินค้าชื่อผลิตภัณฑ์จุดเด่นเหมาะสำหรับส่วนผสมสำคัญราคาปริมาณซื้อได้ที่
Hair System by Watsons Hair Mascaraราคาประหยัด การล็อกปานกลาง ปิดผมขาวได้แบบมีสี ดำ น้ำตาลเข้ม และน้ำตาลกลางคนมีผมขาว มีลูกผม Pro Vitamin B5 ปกป้องฟื้นฟู บำรุงเส้นผม199 บาท10 g.Shopee
PLUS EAU Point Repair Super Hardล็อกแน่นอยู่ทรงนาน เนื้อไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทิ้งความมันไว้บนเส้นผม คนผมหนา ผมชี้ฟู ต้องการความเนี้ยบกลิ่นหอมจากจัสมินและลิลลี่520 บาท10 mlShopee
Schwarzkopf got2b Glued 4 Brows & Edges 2in1 Gelล็อกแน่น เก็บลูกผมให้เรียบไม่ชี้ฟู เซ็ทขนคิ้วให้แลดูเรียงเส้นฟูสวยคนที่ต้องการความเป๊ะ ใช้ผมออกงานตลอดวันวีแกนและปราศจากซิลิโคนประมาณ 490 บาท16 ml.Shopee
Kimuse Broken Hair Finishing Stick ใช้เซ็ทขนคิ้วได้ หัวแปรงโค้งงอได้ 360 องศา จับถนัดมือมือใหม่ คนที่ต้องการเช็ททั้งคิ้วและไรผมอะคริเลตโคพอลิเมอร์272 บาท19.5 ml.Shopee
Essence Fix It Like A Boss Transparent Brow Fixing Gelล็อกปานกลางอยู่ทรงนาน ใช้ได้ทั้งปัดคิ้วและเก็บไรผม สีเจลใส ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมคนผมเส้นเล็ก มีลูกผมเยอะFIX IT LIKE A BOSS TRANSPARENT BROW FIXING GEL195 บาท8.5 ml.Shopee
IN2IT Pro-Lash Mascara & Base
IN2IT Pro-Lash Mascara & Baseการล็อกเบาถึงปานกลางบำรุงขนตาให้ยาวไว ไม่หลุดร่วง ใช้ได้ทั้งขนตา คิ้ว และเก็บไรผมคนที่ต้องการลุคธรรมชาติวิตามิน B5 เร่งให้ขนตายาวไวขึ้น169 บาท6.5 g.Shopee

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าเก็บไรผม

Q: มาสคาร่าเก็บไรผมทำให้ผมร่วงไหม?
A: โดยทั่วไปไม่ทำให้ผมร่วง หากใช้ในปริมาณเหมาะสมและล้างออกสะอาด ผมร่วงมักเกิดจากการดึงหรือมัดแน่นเกินไปมากกว่า
Q: คนผมบางใช้มาสคาร่าเก็บไรผมได้ไหม?
A: ใช้ได้ เพราะช่วยจัดแนวไรผมให้ดูหนาและเป็นระเบียบขึ้นโดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หนัก ๆ
Q: มาสคาร่าเก็บไรผมใช้ตอนไหนดีที่สุด?
A: ควรใช้ “หลังจัดทรงเสร็จแล้ว” เพราะหากใช้ก่อน ไดร์หรือหนีบผมอาจทำให้เนื้อเจลเสียประสิทธิภาพ
Q: มาสคาร่าเก็บไรผมต่างจากเจลหรือสเปรย์ล็อกผมยังไง?
A: มาสคาร่าเก็บไรผมออกแบบมาสำหรับเก็บเส้นผมเฉพาะจุด โดยใช้แปรงเล็กปัดให้เรียบแนบศีรษะ จึงควบคุมทิศทางได้แม่นยำกว่า ส่วนเจลและสเปรย์ล็อกผมเหมาะกับการจัดทรงทั้งศีรษะ ให้การล็อกที่แรงกว่า
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต
COMMENTS
สายรวบตึง ต้องมี ^^
5 มี.ค. 2569 เวลา 8:38 น.
เยี่ยม​มาก​
27 ก.พ. 2569 เวลา 15:18 น.
ขอบคุณจ้า
27 ก.พ. 2569 เวลา 11:31 น.
น่าลองทุกตัวเลย
27 ก.พ. 2569 เวลา 11:04 น.
น่าลองค่าา
14 มี.ค. 2568 เวลา 17:37 น.
น่าลองมากก
8 มี.ค. 2568 เวลา 8:21 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
7 มี.ค. 2568 เวลา 11:53 น.
จดลิสต์
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:50 น.
ใช้in2itอยุ่ ไว้ลองเอามาทาผมบ้าง
6 มี.ค. 2568 เวลา 23:16 น.
CEZANNE จึ้งมากกก
6 มี.ค. 2568 เวลา 21:27 น.
😍😍😍💗
6 มี.ค. 2568 เวลา 16:04 น.
ต้องตำบ้างแล้ว
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:42 น.
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:15 น.
น่าสนใจมากค่ะ
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:02 น.
น่าใช้ทุกชิ้นเลย
6 มี.ค. 2568 เวลา 14:59 น.
น่าใช้มากค่า
6 มี.ค. 2568 เวลา 13:50 น.
น่าใช้ทุกตัวเลย
1 มี.ค. 2568 เวลา 9:20 น.
26 ก.พ. 2568 เวลา 8:53 น.
25 ก.พ. 2568 เวลา 5:02 น.
24 ก.พ. 2568 เวลา 9:22 น.
ขอบคุณค่า
22 ก.พ. 2568 เวลา 23:26 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 18:31 น.
เริศๆๆๆ
22 ก.พ. 2568 เวลา 17:50 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 8:53 น.
22 ก.พ. 2568 เวลา 0:25 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 23:55 น.
Ilove ka
21 ก.พ. 2568 เวลา 22:15 น.
ขอบคุณนะคะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:57 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:49 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:49 น.
น่าสนใจมากค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:29 น.
น่าสนใจมากค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 20:22 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 17:30 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 16:50 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 16:38 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 15:59 น.
ต้องลองบ้างแล้วค่ะ
21 ก.พ. 2568 เวลา 14:57 น.
ต้องจัดสักตัวแล้ว
21 ก.พ. 2568 เวลา 14:27 น.
น่าสนใจ
21 ก.พ. 2568 เวลา 13:34 น.
21 ก.พ. 2568 เวลา 10:50 น.
ดีงาม
21 ก.พ. 2568 เวลา 10:03 น.